Bỏ túi bảng danh sách top các ngành hot hiện nay trên thị trường


Top các ngành hot hiện nay luôn là điều mà các học sinh trước cánh cửa Đại học quan tâm. Việc chọn nghề, chọn ngành từ xưa đến nay luôn là vấn đề khó khăn của nhiều học sinh lẫn phụ huynh. Vấn đề này lại càng quan trọng hơn vào thời buổi cạnh tranh, nhiều lao động như hiện tại. Tham khảo ngay tại bài viết top 10 ngành nghề hot nhất hiện nay.

Top các ngành hot hiện nay mà mọi học sinh đều phải biết

Chuyên viên kinh doanh

Cái tên đứng đầu trong danh sách top các ngành hot hiện nay đó là chuyên viên kinh doanh. Đây là ngành nghề được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng thường xuyên. Nghề cũng thu hút các học sinh trẻ tuổi bởi mức thu nhập hàng tháng cao và ổn định. Yêu cầu công việc cũng không cao nhưng lại đi kèm những đãi ngộ lớn. Vì thế mà vô cùng phù hợp với các bạn sinh viên trẻ vừa ra trường.

Chuyên viên kinh doanh nằm trong top các ngành hot hiện nay
Chuyên viên kinh doanh nằm trong top các ngành hot hiện nay

Nhân viên ngành Y Dược

Y Dược luôn là ngành học được nhiều học sinh khá giỏi lựa chọn. Từ xưa đến nay, những ai hoạt động trong lĩnh vực Y Dược luôn được mọi người kính trọng. Ngành này luôn cần thiết và có vai trò cực quan trọng trong xã hội. Ai trong cộng đồng cũng cần chăm sóc sức khỏe trong suốt cuộc đời.

Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm tại nhiều bệnh viện, trung tâm y tế lớn. Dù cho vị trí làm việc ở các bệnh viện công hay tư, người lao động cũng sẽ có được một mức thu nhập ổn định.

Lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Như bạn bè quốc tế, ngành Công Nghệ Thông Tin nước ta hiện đang có những bước tiến to lớn. Tuy nhiên, mức độ phát triển vẫn chậm vì tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Theo thống kê từ các chuyên gia, nguồn nhân lực của ngành đạt đủ tiêu chuẩn chỉ chiếm 15%. Thế nên, cơ hội việc làm luôn rộng mở cho các sinh viên tốt nghiệp với học lực cao. Nếu đang tìm kiếm top các ngành hot hiện nay, đừng bỏ qua Công nghệ Thông tin bạn nhé!

Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Lĩnh vực Du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Nó từng bước trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Bởi nước ta có rất nhiều địa điểm tiềm năng, có thể phát triển thành một khu du lịch lớn. Cảnh quan thiên nhiên cực kỳ xinh đẹp, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Vì thế, nguồn nhân lực của ngành khá khan hiếm. Các công ty hoạt động trong lĩnh vực này luôn trong tình trạng “khát” nhân viên. Sinh viên của ngành sẽ không cần phải lo lắng về việc làm và thu nhập sau khi ra trường. Đặc biệt, với những ai có ngoại ngữ tốt cùng cá tính năng động, thích điều mới mẻ, đây sẽ làm một công việc cực lý tưởng.

Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một công việc triển vọng, đầy tiềm năng trong thời đại 4.0. Đây là ngành nằm trong top 10 ngành nghề hot nhất hiện nay. Bởi mọi công ty đều cần phải có những hình ảnh quảng cáo bắt mắt, hoàn hảo. Điều này khiến vai trò của các nhân viên thiết kế đồ họa càng được coi trọng hơn.

Thiết kế đồ họa vẫn luôn rất hot
Thiết kế đồ họa vẫn luôn rất hot

Thư ký hay trợ lý giám đốc

Thư ký hay Trợ lý đã được dự báo sẽ là cái tên nằm trong top các ngành hot hiện nay và tương lai. Nhiệm vụ thường sẽ liên quan mật thiết đến các vấn đề hành chính của công ty. Họ thường là người truyền đạt các chỉ thị từ cấp trên xuống với nhân viên phía dưới. Công việc tương đối nhẹ nhàng, môi trường làm việc tốt nên thu hút được rất nhiều phái nữ theo đuổi.

Kế toán tài chính

Kế toán là cái tên luôn nằm trong top 10 ngành nghề hot nhất hiện nay. Đây là công việc không thể thiếu ở bất kỳ một cơ quan, ban ngành nào. Sinh viên sẽ không cần lo lắng vấn đề thất nghiệp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Kế toán tài chính là nghề nằm trong top các ngành hot hiện nay
Kế toán tài chính là nghề nằm trong top các ngành hot hiện nay

Ngành quản trị Marketing

Thời đại công nghiệp phát triển khiến Marketing trở thành một công việc vô cùng hot. Đây là một vị trí quan trọng trong việc phát triển của doanh nghiệp. Hiện nay còn có nhiều công ty mở ra làm trong lĩnh vực truyền thông. Vì thế, bạn sẽ không sợ thiếu việc làm khi theo đuổi ngành nghề này.

Lĩnh vực xây dựng

Ngành Xây dựng là một bộ phận quan trọng của thị trường kinh tế nước ta. Nhu cầu tìm kiếm các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng ngày càng tăng cao. Sinh viên ngành này sẽ không cần lo lắng quá nhiều về việc thiếu thốn việc làm khi hoàn tất chương trình học.

Ngành Công nghệ Thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là một nghề nằm trong top các ngành hot hiện nay. Nghề có tính ứng dụng cực kỳ cao và đa dạng. Đặc biệt là ở thời điểm cuộc sống luôn chú trọng vào vấn đề sức khỏe. Mọi người đều có nhu cầu sử dụng thực phẩm xanh, sạch để đảm bảo an toàn. Vì thế mà nhu cầu tuyển dụng của các công ty hoạt động trong lĩnh vực này đang vô cùng nhiều. Ngành nghề cũng vì vậy có một sức hấp dẫn to lớn đối với những sinh viên trẻ.

Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm
Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm

Lời kết

Danh sách top các ngành hot hiện nay luôn đón nhận được sự quan tâm đến từ học sinh và các vị phụ huynh. Hãy tham khảo và tìm kiếm cho bản thân một công việc phù hợp nhất để theo đuổi nhé!

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận