Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào để an tâm về chất lượng


Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào đang là một vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mê làm đẹp. Họ muốn theo đuổi lĩnh vực này để tìm kiếm được một công việc ổn định, thu nhập khá cao. Điều này dẫn đến việc tìm kiếm những nơi đào tạo uy tín và đạt chuẩn chất lượng trở nên trọng yếu đối với mọi người.

Tổng quan về ngành chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp là học về điều gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào, ta nên nhìn nhận lại một số thông tin cơ bản về ngành nghề này. Theo một cách hiểu cơ bản nhất, chăm sóc sắc đẹp là việc dùng các phương pháp, công cụ hay những kỹ thuật hiện đại để duy trì, làm mới hơn cho vẻ đẹp của một người.

Nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng cao, khiến cho nhiều cơ sở và trung tâm chăm sóc sắc đẹp xuất hiện. Chúng ta dễ dàng thấy được những cửa tiệm nhỏ đến lớn xuất hiện ở mọi ngóc ngách của thành phố.

Việc này cũng dẫn tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, nhất là những người giỏi chuyên môn. Một số công việc như: chuyên viên trang điểm, tạo kiểu tóc, chăm sóc da,… luôn rất hot, không bao giờ sợ thất nghiệp khi ra trường.

Ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay đang được nhiều người quan tâm đến
Ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay đang được nhiều người quan tâm đến

Nơi nào dạy chăm sóc sắc đẹp

Hiện nay, giới trẻ vẫn còn đang còn rất mông lung về mô hình học nghề của ngành chăm sóc sắc đẹp. Rất nhiều người có đam mê nhưng không biết nên lựa chọn nơi nào để học tập cũng như rèn luyện phù hợp. Thực tế, thị trường đào tạo thẩm mỹ hiện nay sẽ chia thành 3 hình thức đào tạo, đó là:

  • Trường đại học, cao đẳng hệ chính quy

Hiện nay, các trường đại học ở nước ta vẫn chưa cập nhật và đưa ngành chăm sóc sắc đẹp vào việc giảng dạy. Tuy nhiên, người học vẫn có thể lựa chọn một số trường học lớn để theo đuổi đam mê của bản thân. Đặc biệt, hình thức học này sẽ luôn đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng trong chương trình học.

  • Trung tâm đào tạo nghề trực thuộc những doanh nghiệp lớn

Khi tham gia đào tạo, học viên sẽ được học đúng theo nghề nghiệp mà bản thân lựa chọn.

  • Vừa học vừa làm tại các spa

Học viên sẽ tham gia làm việc tại các cơ sở spa và được người đi trước truyền đạt lại những kỹ năng, kinh nghiệm mà họ có.

Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào để an tâm về chất lượng?

Học chăm sóc sắc đẹp ở Đại học Tôn Đức Thắng

Tôn Đức Thắng là một trường Đại học lớn của nước ta có rất nhiều ngành học. Sinh viên có thể thoải mái lựa chọn theo đam mê của chính mình. Nắm bắt được nỗi lo ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào, trường đã đưa thêm ngành nghề này vào chương trình đào tạo của hệ Cao đẳng và Trung cấp. Các khóa đào tạo của trường sẽ luôn xoay quanh các vấn đề như chăm sóc da, chăm sóc tóc, làm móng và trang điểm.

Tôn Đức Thắng là lời giải đáp cho ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào
Tôn Đức Thắng là lời giải đáp cho ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào

Chương trình dạy chăm sóc sắc đẹp của Cao đẳng Viễn Đông

Cao đẳng Viễn Đông là trường học duy nhất ở khu vực phía Nam đưa ngành chăm sóc sắc đẹp vào chương trình đào tạo chính thức. Sinh viên có thể đăng ký vào khoa này với hai chuyên ngành khác nhau. Một là chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp và tạo mẫu hệ Cao đẳng. Chương trình này sẽ kéo dài từ 2 năm đến 2 năm rưỡi. Còn lại là chuyên ngành của hệ Trung cấp có thời gian từ 1 năm đến 1 năm rưỡi.

Khoa chăm sóc sắc đẹp của Cao đẳng Viễn Đông
Khoa chăm sóc sắc đẹp của Cao đẳng Viễn Đông

Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Y dược

Ngành chăm sóc sắc đẹp của khoa Thẩm mỹ tại cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược luôn được sự chào đón của rất nhiều sinh viên. Đội ngũ giảng viên đều là từ những chuyên gia có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực. Các khóa học chăm sóc sắc đẹp ở đây sẽ có thời gian từ 2 cho đến 3 tháng. Sinh viên sẽ được truyền đạt rất rõ về những kỹ thuật cũng như các kinh nghiệm từ thầy cô.

Hệ thống học viện đào tạo Seoul Academy

Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? Seoul Academy là lựa chọn hoàn hảo cho những ai không muốn tham gia học ở các trường học chính quy. Đây là một trung tâm đào tạo ngành thẩm mỹ hàng đầu nước ta.

Học viện luôn đi đầu trong lĩnh vực áp dụng các công nghệ làm đẹp hàng đầu đến từ những trường học nổi tiếng trên thế giới vào nội dung học. Giáo trình học của nơi đây luôn chú trọng vào kỹ thuật thực tế.

Chương trình học sẽ phân chia xen kẽ các tiết học lý thuyết cùng thực hành theo tỷ lệ 2:8. Đồng thời, hầu hết các buổi học thực hành, học viên sẽ được rèn luyện tay nghề trên mẫu thật 100%. Từ đó, học viên sẽ nắm chắc kiến thức và vững tay nghề trong thời gian ngắn.

Seoul Academy - nơi đào tạo chăm sóc sắc đẹp tốt nhất
Seoul Academy – nơi đào tạo chăm sóc sắc đẹp tốt nhất

Khi tham gia bất kỳ khóa học chăm sóc sắc đẹp nào tại đây, học viên còn được truyền đạt thêm về kiến thức y khoa. Nhờ thế mà mọi người sẽ đủ tự tin để thực hiện công việc làm đẹp sau khi ra trường.

Kế đó, tất cả máy móc, thiết bị sử dụng trong khóa học đều được cập nhật theo công nghệ mới nhất trên thị trường. Thế nên người học sẽ không gặp phải sự bỡ ngỡ khi đi làm.

Lời kết

Với những thông tin trên, hi vọng tất cả mọi người đã biết được ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào. Có rất nhiều sự lựa chọn mà mọi người có thể suy xét, nên hãy lựa chọn thật cẩn thận theo mong muốn của bản thân mình. Để có thể thoải mái phát triển đam mê của bản thân.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận