Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì? Ưu nhược điểm của học phun xăm


Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì và ưu, nhược điểm như thế nào luôn là những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên các kênh truyền thông. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ bản chất của lĩnh vực này. Hãy đọc bài viết bên dưới do hocvienseoulspa.com chia sẻ để tìm hiểu lợi thế và hạn chế phải đối mặt nếu theo nghề phun xăm.

Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?

Nghề phun xăm thẩm mỹ là công việc sử dụng máy phun xăm có đầu kim siêu nhỏ để đưa mực trực tiếp vào da. Đây là kỹ thuật làm đẹp tiên tiến nâng tầm diện mạo trên gương mặt cho khách hàng. Cụ thể một số vị trí thường được phun xăm bao gồm mắt, mũi, môi. Qua đó khắc phục triệt để các khuyết điểm như môi thâm, lông mày nhợt nhạt, đuôi mắt ngắn,…

Người theo học nghề phun xăm thẩm mỹ có cơ hội được tiếp cận với nhiều công nghệ hiện đại, mới mẻ. Đồng thời còn thực hành và trau dồi đa dạng phương pháp làm đẹp như kỹ thuật phủ bột lông mày Ombre, Hair Stroke, gẩy sợi lông mày, phun môi collagen,… Điều này giúp học viên hiểu rõ nghề phun xăm là gì và định hướng học tập hiệu quả.

Nghề phun xăm là công việc khắc phục khuyết điểm chân mày nhợt nhạt
Nghề phun xăm là công việc khắc phục khuyết điểm chân mày nhợt nhạt

Học phun xăm thẩm mỹ bao gồm những mảng nào?

Tính đến nay, phun xăm thẩm mỹ trải dài ở nhiều mảng khác nhau mà học viên nên nghiên cứu kỹ trước khi đăng ký, cụ thể:

 • Phun thêu, phun xăm chân mày.
 • Phun chân mày dạng ombre.
 • Phun chân mày 3D.
 • Phun chân mày tán bột.
 • Điêu khắc chân mày.
 • Điêu khắc kết hợp với kỹ thuật vi chạm hạt.
 • Điêu khắc kết hợp với shading.
 • Phun xăm môi.
 • Phun môi lightlip.
 • Phun môi dạng ombre.
 • Phun xăm môi với kỹ thuật châu Âu.
 • Khắc phục tình trạng khử thâm môi.
 • Phun mí mở tròng.

Ưu và nhược điểm của nghề phun xăm thẩm mỹ

Để nắm rõ về nghề phun xăm thẩm mỹ là gì, các học viên nên dành thời gian đào sâu về ưu, nhược điểm của lĩnh vực này trước khi đăng ký khóa đào tạo.

Ưu điểm của nghề phun xăm thẩm mỹ

Nghề phun xăm thẩm mỹ phát triển mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tất cả là nhờ vào những ưu điểm như sau:

Cơ hội việc làm cao

Hiện tại, Việt nam có gần 3.000 cơ sở spa và thẩm mỹ viện với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Đồng thời nguồn nhân lực cần thiết để đáp ứng nhu cầu làm đẹp trên thị trường theo ước tính là hơn 15.000 chuyên viên. Điều này minh chứng cho cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ đón các bạn theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ.

Nghề phun xăm thẩm mỹ có cơ hội việc làm cao
Nghề phun xăm thẩm mỹ có cơ hội việc làm cao

Thu nhập nghề thẩm mỹ rất cao

Thông thường, chuyên viên phun xăm có thể nhận về lương cứng, lương hoa hồng, tiền típ,… Do đó trung bình thu nhập rơi vào khoảng 7.000.000đ – 15.000.000đ/tháng tùy theo năng lực làm việc. Tuy nhiên, nếu đã hành nghề lâu năm hoặc tự mở cơ sở kinh doanh có thể nâng lợi nhuận lên đến trăm triệu đồng hàng tháng nhờ xây dựng thương hiệu cá nhân.

Thời gian học ngắn

Khóa đào tạo phun xăm thường kéo dài từ 1 – 3 tháng đối với chương trình cơ bản và có thể học bổ sung thêm 1 – 3 tháng để hoàn tất khóa nâng cao. Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn là học viên có thể hiểu rõ về nghề phun xăm thẩm mỹ là gì và những kỹ năng nghiệp vụ quan trọng để làm việc.

Nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc

Nếu ham học hỏi và luôn cập nhật kiến thức mới mẻ trên thị trường làm đẹp, nhiều người có cơ hội thăng tiến rất nhanh chóng trong công việc. Cụ thể, từ chuyên viên phun xăm trở thành quản lý trung tâm làm đẹp hoặc trưởng bộ phận trong cơ sở thẩm mỹ viện.

Chuyên viên làm nghề phun xăm có thể thăng tiến lên quản lý
Chuyên viên làm nghề phun xăm có thể thăng tiến lên quản lý

Cơ hội định cư và làm việc ở nước ngoài

Ngày nay có rất nhiều khóa học tổ chức giảng dạy và cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là cơ hội “ngàn vàng” để định cư và làm việc tại các quốc gia phát triển trong ngành làm đẹp như Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada,….

Tự kinh doanh gia tăng thu nhập

Như đã đề cập ở trên, một trong những lựa chọn tuyệt vời để nâng cao tiềm lực tài chính với nghề phun xăm thẩm mỹ chính là tự kinh doanh. Các kỹ thuật viên khi đã sở hữu kinh nghiệm dày dặn có thể tự tạo dựng thương hiệu làm đẹp riêng cho bản thân.

Nhược điểm của nghề phun xăm thẩm mỹ

Bên cạnh những điểm lợi thế, học viên nên nắm rõ nhược điểm của nghề phun xăm thẩm mỹ là gì để chuẩn bị tinh thần học tập hiệu quả. Cụ thể, nghề này cần rất nhiều thời gian để trau dồi, thực hành và gây khó khăn cho các bạn mới học. Hơn nữa, nếu chuyên viên không cẩn trọng trong từng công đoạn rất dễ xảy ra rủi ro gây ảnh hưởng đến nhan sắc và sức khỏe của khách hàng.

Nghề phun xăm có thể gặp rủi ro gây ảnh hưởng đến nhan sắc của khách hàng
Nghề phun xăm có thể gặp rủi ro gây ảnh hưởng đến nhan sắc của khách hàng

Nội dung của chương trình học nghề phun xăm thẩm mỹ

Chương trình học phun xăm thẩm mỹ được biên soạn với đầy đủ nội dung như sau:

 • Tổng quan về nghề phun xăm thẩm mỹ.
 • Nguyên tắc chọn mua và bảo quản dụng cụ, máy phun xăm đúng cách.
 • Những yêu cầu cần ghi nhớ khi phun màu.
 • Phân biệt từng hình dạng gương mặt và chân mày.
 • Phương pháp lựa chọn màu sắc và pha màu mực cho chân mày, môi phù hợp với da.
 • Thực hành quy trình phun xăm thẩm mỹ.
 • Học cách thức ủ tê.
 • Kỹ thuật phun mày – môi – mí mắt

Ngoài ra, nhiều người định hướng trở thành chuyên viên phun xăm lành nghề có thể đăng ký học bổ sung khóa đào tạo nâng cao với hệ thống kiến thức bao gồm:

 • Nguyên tắc thiết kế dáng chân mày.
 • Phun xăm và phun thêu chân mày.
 • Kỹ thuật phun chân mày và môi Ombre.
 • Kỹ thuật điêu khắc kết hợp Ombre, 3D, Hair Stroke, Shading, vi chạm,…
 • Phương pháp xử lý các vấn đề lỗi khi phun xăm chân mày, môi, mí mắt.
 • Thực hành nhiều kiểu phun xăm nổi tiếng trên thị trường.
 • Học kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng và định hướng mở tiệm phun xăm.
Nội dung chương trình đào tạo phun xăm thẩm mỹ nâng cao
Nội dung chương trình đào tạo phun xăm thẩm mỹ nâng cao

Học nghề phun xăm thẩm mỹ kéo dài bao lâu?

Học nghề phun xăm thẩm mỹ kéo dài từ 3 – 6 tháng bao gồm lộ trình đi từ cơ bản đến chuyên sâu. Trong đó, học viên được nắm vững toàn bộ kiến thức và kỹ năng để tạo ra thành quả phun xăm an toàn, chuyên nghiệp cho khách hàng. Về cơ bản, năng lực và thái độ học tập cũng là yếu tố quan trọng để quyết định thời gian học nghề.

Ngoài ra, một số khóa học cấp tốc chỉ kéo dài từ 1 – 1,5 tháng. Góp phần hỗ trợ học viên thấu hiểu nghề phun xăm thẩm mỹ là gì và những kỹ năng cơ bản trong công việc. Đặc biệt là chương trình này có chế độ học rất nặng, do đó nhiều người phải nỗ lực hết mình mới có thể theo kịp tiến độ giảng dạy.

Ai phù hợp học phun xăm thẩm mỹ?

Đối tượng phù hợp với nghề phun xăm thẩm mỹ là những người có niềm đam mê với ngành làm đẹp và mong muốn cải thiện nhan sắc cho người khác. Do đặc thù công việc yêu cầu sự chi tiết nên học viên phải là người có đức tính cẩn trọng và tỉ mỉ trong cách làm việc. Hơn thế nữa, khi theo nghề này nên có cảm quan thẩm mỹ tốt, bởi phun xăm là lĩnh vực liên quan đến tính nghệ thuật cao.

Người theo học phun xăm cần phải tỉ mỉ trong cách làm việc
Người theo học phun xăm cần phải tỉ mỉ trong cách làm việc

Ngoài ra, nghề này phù hợp với những bạn không tiếp tục học Cao Đẳng, Đại học nhưng muốn có được công việc ổn định, thu nhập tốt. Thời gian học ngắn kèm theo chi phí phải chăng giúp học viên vừa tiết kiệm chi phí, vừa phát triển sự nghiệp của bản thân.

Nên học nghề phun xăm thẩm mỹ ở đâu?

Sau khi có câu trả lời cho nghề phun xăm thẩm mỹ là gì, địa chỉ đào tạo mà các bạn trẻ nên tìm đến đầu tiên chính là Seoul Academy. Đây là trường giảng dạy nghề thẩm mỹ đạt chuẩn quốc tế, với quy mô hơn 50 chi nhánh trải dài khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S. Cam kết giúp học viên thuần thục tay nghề sau khi tốt nghiệp và cấp chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội.

Khi đăng ký khóa học có cơ hội trải nghiệm chương trình giảng dạy đan xen 80% thực hành và 20% lý thuyết. Đồng thời trường còn cung cấp không gian học sang trọng, chuyên nghiệp với rất nhiều trang thiết bị hiện đại, tân tiến. Tuân thủ phương châm “cầm tay chỉ việc”, giảng viên của Seoul Academy luôn tận tình hỗ trợ, giúp đỡ và hướng dẫn từng bước để học viên vững tay nghề.

Giảng viên tại Seoul Academy hướng dẫn tận tình kỹ năng phun xăm
Giảng viên tại Seoul Academy hướng dẫn tận tình kỹ năng phun xăm

Đến với khóa học tại Seoul Academy, học viên được tiếp thu đầy đủ nội dung chương trình giảng dạy. Bao gồm:

 • Tìm hiểu về dụng cụ khi phun xăm
 • Cách chọn mua và lắp ráp máy phun xăm.
 • Phân biệt nhiều kiểu phun xăm phù hợp với từng dáng mặt khác nhau.
 • Thực hành kỹ thuật phun xăm ombre, phun mày tán bột, phun xăm 3D,…
 • Phương pháp điêu khắc kết hợp với vi chạm, shading,…
 • Xử lý lỗi khi phun chân mày – môi – mí mắt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084

Qua bài viết trên, toàn bộ thông tin về nghề phun xăm thẩm mỹ là gì đã được giải đáp một cách chi tiết. Hy vọng các bạn nắm vững kiến thức hữu ích và định hướng lộ trình học tập cho bản thân hiệu quả. Chúc bạn học tốt và thành công trên con đường mình đã chọn.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận