Khóa học nối mi cơ bản là gì? Nội dung chương trình học gồm những gì?


Khóa học nối mi cơ bản là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang định hướng theo nghề chăm sóc sắc đẹp. Nội dung của chương trình đào tạo nền tảng vẫn sẽ được biên soạn bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành. Tham khảo bài viết để không bỏ lỡ thông tin về khóa học.

Khóa học nối mi cơ bản là gì?

Học nối mi cơ bản là chương trình chủ yếu đào tạo kỹ thuật viên có được trình độ ở mức nền tảng. Cụ thể, khóa học sẽ đem đến kiến thức sơ lược về ngành nối mi, đồng thời giúp các bạn trau dồi những kỹ năng nối mi đơn giản như classic, angel, mi mắt ướt,… Ngoài ra, học viên cũng sẽ lĩnh hội những nguyên tắc khắc phục lỗi khi nối mi, qua đó cải thiện sự tự tin cho khách hàng.

Giới thiệu về khóa học nối mi cơ bản
Giới thiệu về khóa học nối mi cơ bản

Ngoài ra, khóa học này thường sẽ được biên soạn chú trọng xen lẫn cả lý thuyết và thực hành. Góp phần giúp các bạn hiểu rõ kiến thức về chu kỳ phát triển của mi, thông số về độ cong, độ dài và nhiều loại keo nối khác nhau. Từ đó vận dụng vào việc lựa chọn mi nối và tiến hành phương pháp làm đẹp phù hợp với dáng mắt của khách hàng.

Nội dung của khóa học nối mi cơ bản gồm những gì?

Trước khi đưa ra quyết định đăng ký chương trình đào tạo, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về nội dung của khóa học nối mi cơ bản như sau:

Kiến thức tổng quan về nối mi

Đầu tiên, các giảng viên sẽ phổ cập kiến thức về lịch sử phát triển của ngành nối mi. Trong đó, bao gồm nguồn gốc của ngành nối mi và quốc gia đang phát triển lĩnh vực nối mi nổi tiếng thế giới. Nội dung này chủ yếu để người học hiểu rõ bản chất của công việc nối mi, đồng thời truyền lửa và duy trì đạo đức nghề nghiệp.

Quy trình nối mi đạt tiêu chuẩn

Có rất nhiều kỹ thuật nối mi mà các chuyên viên có thể khai thác. Tuy nhiên, đến với chương trình đào tạo cơ bản thì giảng viên chủ yếu sẽ hướng dẫn các bạn công thức chung để áp dụng cho nhiều kiểu nối mi khác nhau. Một số cơ sở còn tạo điều kiện để học viên thực hành trên giấy và nắm vững lý thuyết về quy trình nối mi theo tiêu chuẩn.

Học quy trình nối mi đạt tiêu chuẩn
Học quy trình nối mi đạt tiêu chuẩn

Phân biệt các loại mi giả

Để giúp cho các học viên chọn được loại mi giả đảm bảo chất lượng tốt, khóa học nối mi cơ bản sẽ hướng dẫn phương pháp phân biệt từng loại mi phù hợp. Các học viên sẽ biết rõ nhiều kiểu mi khác nhau như mi giả làm từ tơ tằm, lông chồn thật, tóc thật, nilon, sợi tổng hợp cao cấp, nhựa dẻo và nhựa tổng hợp,…

Nhận biết thông số độ cong, dày và dài của mi

Mọi kỹ thuật viên đều phải biết cách nhận định được thông số về độ cong, dày và dài của các sản phẩm mi giả. Ví dụ, những chữ như J, B, C, D, L, LD,…sẽ dùng để biểu thị độ cong của mi, số từ 7 – 16 sẽ là tượng trưng cho độ dài và các số như 0.10, 0.12, 0.15,…sẽ chỉ độ dày của mi.

Các kiểu nối mi

Dù chỉ là chương trình giảng dạy cơ bản nhưng các bạn vẫn sẽ dễ dàng thuần thục một số kiểu nối mi thông thường như mi classic, mi thiên thần, mi mắt ướt, mi đuôi cá,… Qua đó tự tin phục vụ cho khách hàng tại các spa, cơ sở chăm sóc sắc đẹp.

Khóa học cơ bản giúp học viên phân biệt nhiều kiểu nối mi
Khóa học cơ bản giúp học viên phân biệt nhiều kiểu nối mi

Cách chọn kiểu mi hợp với dáng mắt

Trên thực tế, mỗi dáng mắt sẽ phù hợp với từng kiểu mi nối khác nhau. Vì thế, khóa học nối mi cơ bản sẽ cung cấp cho các bạn phương pháp phân biệt nhiều kiểu mắt riêng biệt để chọn kỹ thuật nối mi thích hợp. Ví dụ như mắt hạnh nhân, mắt to tròn, mắt một mí, mắt tam giác, mắt sâu, mắt mí lót và mí sụp.

Phương pháp tháo mi, dặm mi và chăm sóc mi.

Để trở thành kỹ thuật viên lành nghề, các bạn không chỉ nắm rõ về nhiều kỹ thuật nối mi khác nhau. Ngoài ra còn phải trau dồi phương pháp tháo mi, dặm mi, chăm sóc mi để đảm bảo hàng mi của khách hàng luôn khỏe mạnh và giữ được lâu dài.

Sử dụng dụng cụ nối mi đúng cách

Nắm rõ phương pháp sử dụng dụng cụ nối mi sẽ là yếu tố quan trọng để các bạn có thể thực hành kỹ thuật làm đẹp hiệu quả. Một số dụng cụ mà bạn cần phải có điển hình như keo chuyên dụng, nhíp nối, mi giả, chổi chải mi, quạt sấy keo nối, đèn nối mi,… Các giảng viên sẽ hướng dẫn học viên cách thức chọn, sử dụng và vệ sinh dụng cụ để đảm bảo giữ an toàn cho mi mắt của khách hàng.

Khóa học giúp học viên biết cách sử dụng dụng cụ nối mi đúng cách
Khóa học giúp học viên biết cách sử dụng dụng cụ nối mi đúng cách

Khóa học nối mi cơ bản bao nhiêu tiền?

Theo thống kê, khóa học nối mi cơ bản có mức chi phí dao động từ 3.000.000đ – 5.000.000đ tùy thuộc vào từng cơ sở đào tạo khác nhau. Nếu bạn chọn một địa chỉ giảng dạy có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và giáo trình đạt tiêu chuẩn quốc tế thì chắc chắn mức giá sẽ cao. Trái lại, học phí sẽ giảm đi rất nhiều trong trường hợp bạn chọn học nghề tại tiệm nối mi thông thường.

Bên cạnh đó, học phí của khóa đào tạo còn bao gồm cả chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại, đồ dùng học tập rèn luyện tại nhà,… Thậm chí, nhiều người còn phải tự đầu tư tiền thuê mẫu thật để thực hành kỹ năng nối mi, qua đó nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ cho bản thân.

Khóa học nối mi cơ bản có mức chi phí từ 3.000.000đ - 5.000.000đ
Khóa học nối mi cơ bản có mức chi phí từ 3.000.000đ – 5.000.000đ

Khóa học nối mi cơ bản kéo dài bao lâu?

Dựa vào thông tin khảo sát của nhiều trung tâm, khóa học nối mi cơ bản thường kéo dài từ 1,5 – 2 tháng. Thậm chí nhiều chương trình cấp tốc có thời gian học không đến 1 tháng, tùy theo cách thức tổ chức khóa học của từng cơ sở đào tạo khác nhau. Nhìn chung, giáo trình soạn thảo cho chương trình cơ bản sẽ không quá phức tạp nên học viên có thể nhanh chóng hoàn thành khóa học.

Ngoài ra, việc học nối mi nền tảng kéo dài bao lâu cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như giảng viên, hình thức học,… Trong đó, năng lực và sự chăm chỉ của học viên quyết định phần lớn thời gian hoàn thành khóa học. Các bạn có sự tập trung trau dồi, tích lũy và cập nhật kiến thức liên tục thì khả năng ra nghề sẽ nhanh hơn.

Khóa học nối mi cơ bản kéo dài từ 1,5 - 2 tháng
Khóa học nối mi cơ bản kéo dài từ 1,5 – 2 tháng

Khóa học nối mi cơ bản có khó không?

Chương trình học nối mi cơ bản không khó như nhiều người nhận định. Do tính chất của khóa đào tạo là cung cấp kiến thức nhập môn cho người mới nên giảng viên chủ yếu truyền tải lý thuyết tổng quan về ngành nối mi. Đồng thời cũng cố một số kiến thức trọng tâm để vận dụng vào quá trình thực hành. Vì thế, học viên có thể dễ dàng tiếp thu nhanh chóng mà không gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người lười biếng và không thường xuyên rèn luyện thì nối mi chắc chắn là một chương trình học rất khó. Lý do là vì quy trình làm đẹp này yêu cầu phải có sự khéo léo, kiên nhẫn và tỉ mỉ đến từng công đoạn để mang lại thành quả đẹp nhất cho khách hàng. Đặc biệt, học viên còn phải cố gắng ghi nhớ tất cả lý thuyết liên quan đến nối mi để vận dụng hiệu quả.

Khóa học nối mi cơ bản không khó nếu học viên chăm chỉ luyện tậpKhóa học nối mi cơ bản không khó nếu học viên chăm chỉ luyện tập
Khóa học nối mi cơ bản không khó nếu học viên chăm chỉ luyện tập

Địa chỉ cung cấp khóa học nối mi cơ bản uy tín

Nhắc đến địa chỉ học nối mi cơ bản uy tín thì trường đào tạo nghề thẩm mỹ Seoul Academy là sự lựa chọn hoàn hảo. Trường cam kết 100% học viên ra nghề sẽ được giới thiệu việc làm nhanh chóng tại các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ viện nổi tiếng. Ngoài ra, các bạn sẽ được đồng hành cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu trong nghề.

Đặc biệt, giáo trình giảng dạy luôn tuân thủ theo quy tắc 20% lý thuyết và 80% thực hành, đảm bảo giúp học viên nâng cao trình độ trong thời gian ngắn. Thêm vào đó, tất cả trang thiết bị, cơ sở vật chất đều được nhập khẩu từ các quốc gia phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… Qua đó, Seoul Academy luôn mong muốn tạo môi trường học tập chuyên nghiệp, bài bản cho học viên.

Nội dung của khóa học nối mi nền tảng được triển khai tại Seoul Academy:

 • Tổng quan nguồn gốc về ngành nối mi
 • Chu kỳ phát triển của mi nối
 • Phương pháp đọc thông số độ cong, dài và dày của mi.
 • Kỹ thuật nối mi cơ bản (classic, thiên thần, mắt ướt,…)
 • Tìm hiểu về keo nối mi
 • Thực hành sử dụng dụng cụ
 • Hướng dẫn cách tháo, gỡ mi bằng sáp hoặc nhíp
 • Cách thức tư vấn và chăm sóc khách hàng
Học viên tại Seoul Academy được trải nghiệm khóa đào tạo nối mi bài bản
Học viên tại Seoul Academy được trải nghiệm khóa đào tạo nối mi bài bản

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084

Thông qua bài viết, chúng tôi đã cung cấp thông tin chi tiết về nội dung của khóa học nối mi cơ bản. Mong rằng các bạn hãy dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình đào tạo trước khi quyết định đăng ký. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều khóa học đang được ưu đãi tại https://hocvienseoulspa.com/

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận