Có nên tự học phun xăm chân mày? Cách học hiệu quả là gì?


Có nên tự học phun xăm chân mày? Làm thế nào để học hiệu quả? Đây là những câu hỏi của nhiều bạn trẻ đang gặp khó khăn khi không thể đăng ký khóa đào tạo tại lớp. Để có đáp án chính xác từ góc nhìn của chuyên gia, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Có nên tự học phun xăm chân mày không?

Thực tế, nhiều người đặt câu hỏi có nên tự học phun xăm chân mày tại nhà không, chắc chắn câu trả lời là không. Do đặc trưng của công việc phun xăm tập trung nhiều vào kỹ thuật và kỹ năng, vì vậy việc không có giảng viên hướng dẫn trực tiếp dễ khiến cho người học mất định hướng. Đồng thời khó nhận ra lỗi sai của bản thân để chỉnh sửa và cải thiện tay nghề.

Hơn thế, ngày này có nhiều khóa đào tạo phun xăm online chỉ mang tính chất cung cấp lý thuyết cơ bản, chia sẻ kinh nghiệm. Đa phần không thiết kế lộ trình thực hành chi tiết và không được kiểm duyệt nội dung. Vì vậy nếu tự nghiên cứu kỹ thuật phun xăm tại nhà rất khó ra nghề nhanh chóng, và đặc biệt là không có chứng chỉ uy tín để xin việc làm.

Học viên tự học phun xăm tại nhà khó ra nghề nhanh chóng
Học viên tự học phun xăm tại nhà khó ra nghề nhanh chóng

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện theo đuổi các chương trình đào tạo phun xăm chuyên nghiệp tại trung tâm. Đối với trường hợp này, chuyên gia khuyên người học vẫn nên tham gia khóa cơ bản trên lớp để nắm vững kỹ thuật, nền tảng và biết cách chọn dụng cụ học tập. Sau đó chuyển sang học online tiết kiệm chi phí và nâng cao trình độ.

Ưu điểm và nhược điểm khi tự học phun xăm tại nhà

Muốn biết có nên tự học phun xăm chân mày không, phân tích ưu và nhược điểm của hình thức học này để có câu trả lời thỏa đáng.

Ưu điểm

Khi đã có lượng kiến thức nền tảng, việc tự học kỹ thuật phun xăm tại nhà mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

 • Chủ động thời gian: Học viên dễ dàng sắp xếp thời gian học tùy theo lịch trình công việc của bản thân. Đảm bảo tiếp thu đầy đủ kiến thức một cách thuận tiện và hiệu quả.
 • Tiết kiệm chi phí: Dù đăng ký chương trình đào tạo online ở trung tâm lớn, chi phí học vẫn rẻ hơn nhiều so với khóa học offline. Ngoài ra, nhiều nền tảng như Facebook, Youtube còn có cả khóa dạy phun xăm miễn phí.
 • Xem lại bài giảng: Điểm lợi thế của người học online tại nhà là dễ dàng xem lại bài giảng nhiều lần đến khi nắm vững kiến thức và không lo bỏ lỡ các thông tin quan trọng trong bài học.
Người tự học phun xăm có thể sắp xếp thời gian linh hoạt
Người tự học phun xăm có thể sắp xếp thời gian linh hoạt

Nhược điểm

Bất cứ ai muốn tự học phun xăm chân mày tại nhà cũng cần nắm rõ một số nhược điểm dưới đây trước khi ra quyết định, cụ thể:

 • Khó khăn khi thực hành: Nếu không có giảng viên “cầm tay chỉ việc”, nhiều người tự học thường gặp phải trở ngại trong giai đoạn thực hành trên mẫu thật, do không được đào tạo kỹ năng đúng cách và điều chỉnh lỗi sai.
 • Khó lựa chọn giáo trình học: Mạng xã hội đem đến vô vàn kiến thức nên người không biết cách chọn giáo trình phun xăm đạt chuẩn. Điều này gây lãng phí thời gian và không thể thuần thục tay nghề sau này.
 • Thiếu sự kỷ luật: Việc có nên tự học phun xăm chân mày hay không còn phụ thuộc vào tính kỷ luật của bản thân. Đa số học viên bỏ cuộc giữa chừng vì không đủ sự kiên nhẫn và năng suất trong học tập.
 • Chọn sai thiết bị: Khi mới bắt đầu, người học thường không nhận được tư vấn từ các chuyên gia nên dễ chọn nhầm thiết bị kém chất lượng. Qua đó gây ảnh hưởng đến cả quá trình học tập và thực hành.
Nhiều người tự học phun xăm dễ chán nản do thiếu kỷ luật
Nhiều người tự học phun xăm dễ chán nản do thiếu kỷ luật

Ai có thể tự học phun xăm tại nhà?

Dưới đây là những người có đủ tố chất và khả năng tự học phun xăm chân mày tại nhà:

 • Đã có kiến thức cơ bản về kỹ thuật phun xăm và muốn tham gia khóa đào tạo tại nhà để nâng cao trình độ.
 • Muốn ôn tập kiến thức sau một khoảng thời gian hoàn thành chương trình học phun xăm chuyên nghiệp.
 • Cập nhật thêm nhiều kỹ thuật phun thêu, điêu khắc đang thịnh hành trên thị trường để nâng cao chất lượng dịch vụ.
 • Mong muốn trải nghiệm thử khóa học online tại nhà để nắm vững bức tranh toàn cảnh của ngành phun xăm. Từ đó quyết định có nên theo đuổi và học nghề lâu dài hay không.

Cách tự học phun xăm chân mày tại nhà hiệu quả

Ngoài việc tìm hiểu có nên tự học phun xăm chân mày tại nhà, hãy tham khảo một số kinh nghiệm tự học mang lại hiệu quả cao như sau.

Lên kế hoạch học tập

Đầu tiên, cần nghiên cứu thông tin kỹ lưỡng về khóa đào tạo phun xăm và lên kế hoạch học tập hiệu quả. Điểm mấu chốt để nâng cao tay nghề khi tự học tại nhà là sự kiên trì, và kỷ luật tuân theo kế hoạch đã đề ra. Do đó, người học cần có một thái độ nghiêm túc và chấp hành đúng lộ trình học để thuần thục tay nghề.

Học viên nên lên kế hoạch tự học phun xăm hiệu quả
Học viên nên lên kế hoạch tự học phun xăm hiệu quả

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết

Nếu muốn trở thành kỹ thuật viên phun xăm chắc chắn không thể thiếu bộ dụng cụ thực hành chất lượng cao. Dưới đây là một số dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Máy phun xăm: Mỗi phương pháp phun xăm cần sử dụng loại máy và đầu kim riêng biệt.
 • Mực xăm chuyên dụng: Nếu chỉ cần thực hành trên da giả có thể chọn loại mực vô cơ, ngoài ra khi phun xăm cho mẫu thật nên chọn mực hữu cơ uy tín và chất lượng.
 • Thước đo: Sử dụng cho cả quy trình vẽ chân mày trên giấy, da giả và mẫu thật.
 • Thuốc ủ tê: Dùng khi thực hành trên mẫu thật để không gây ra tình trạng đau rát, khó chịu.
 • Dụng cụ khác: Chì kẻ, dao cạo, bút xóa định hình.

Chọn giáo trình phù hợp

Có nên tự học phun xăm chân mày tại nhà không còn phụ thuộc vào việc chọn giáo trình đúng cách. Các yếu tố quan trọng khi chọn tài liệu học tập như sau:

 • Nội dung trong giáo trình được biên soạn một cách khoa học, xây dựng từ cơ bản đến nâng cao.
 • Tài liệu cung cấp đa dạng kiểu phun xăm chân mày mới mẻ.
 • Trình bày mạch lạc, sinh động, dễ hiểu và tốt nhất là nên có hình ảnh mô tả nội dung.
 • Giảng viên biên soạn giáo trình là người có trình độ chuyên môn cao và đạt nhiều thành tựu trong nghề.
Giáo trình học phun xăm cần được biên soạn bởi người có chuyên môn cao
Giáo trình học phun xăm cần được biên soạn bởi người có chuyên môn cao

Thường xuyên rèn luyện

Con đường tự học phun xăm chân mày trở nên thuận lợi hơn khi học viên đầu tư nhiều thời gian trau dồi và rèn luyện. Muốn lĩnh hội kỹ thuật phun xăm đòi hỏi phải siêng năng và liên tục thực hành mỗi ngày để thành thạo từng công đoạn. Từ đó tránh gây ra rủi ro ảnh hưởng đến nhan sắc của khách hàng.

Cập nhật kiến thức mới

Thẩm mỹ là lĩnh vực luôn có sự biến chuyển nhanh chóng trên thị trường. Chính vì vậy, dù học online hay học trên lớp cũng cần cập nhật kiến thức và thực hành các kiểu phun xăm mới mẻ. Điều này vừa nâng cao trình độ cho bản thân vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng triệt để.

Nên học phun xăm chân mày ở đâu uy tín?

Tính đến nay, trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy là một trong những nơi giảng dạy phun xăm chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. Như đã nêu rõ, trước khi hỏi có nên tự học phun xăm chân mày tại nhà hay không cần phải trải qua chương trình giảng dạy trên lớp để nắm vững kiến thức. Seoul Academy chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi đối tượng học viên.

Seoul Academy cung cấp khóa đào tạo nghề phun xăm chất lượng cao
Seoul Academy cung cấp khóa đào tạo nghề phun xăm chất lượng cao

Nơi đây cung cấp giáo trình đạt chuẩn quốc tế, cộng hưởng với sự hướng dẫn nhiệt tình từ các giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Khi đăng ký khóa đào tạo, học viên được thực hành với nhiều dụng cụ, trang thiết bị, máy móc hiện đại để nâng cao tay nghề. Đồng thời nhận chứng chỉ hành nghề uy tín, cam kết giới thiệu việc làm tại hệ thống Seoul Center với hơn 80 chi nhánh trên toàn quốc.

Nội dung khóa đào tạo nghề phun xăm chân mày tại Seoul Academy bao gồm:

 • Tìm hiểu dụng cụ cần thiết khi phun xăm chân mày.
 • Phương pháp lựa chọn, lắp ráp và bảo quản máy phun xăm.
 • Một số kiến thức cơ bản về phun màu thẩm mỹ.
 • Phân biệt hình dạng khuôn mặt và chân mày để thiết kế kiểu phun xăm phù hợp.
 • Thực hành quy trình phun xăm thẩm mỹ trên mẫu thật
 • Nắm vững phương pháp pha màu mực cho chân mày.
 • Kỹ thuật xóa chân mày.
 • Những lỗi thường gặp khi phun chân mày.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084

Bài viết đã đưa ra rất nhiều thông tin hữu ích trả lời cho câu hỏi có nên tự học phun xăm chân mày không và một số phương pháp học hiệu quả. Hy vọng bạn đọc đã có được quyết định tốt nhất cho con đường sự nghiệp của chính mình. Chúc bạn học tập thuận lợi và phát triển hơn trong tương lai!

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận