Khóa học chăm sóc da chuyên sâu gồm những gì? Chi phí bao nhiêu?


Khóa học chăm sóc da chuyên sâu hiện đang thu hút rất nhiều học viên ở các độ tuổi khác nhau. Mọi người tìm đến khóa học này vì những lợi ích và cơ hội mà nó mang lại. Vậy khóa học chăm sóc da gồm những gì? Học phí và thời gian học bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Khóa học chăm sóc da chuyên sâu là gì?

Khóa học chăm sóc da chuyên sâu là khóa học bắt buộc nếu bạn muốn trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Khi tham gia khóa học này bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức chăm sóc da chuyên sâu. Các nội dung cần nắm chắc gồm bài học lý thuyết và kỹ năng thực hành của nhiều chuyên ngành như massage, điều trị mụn, tắm trắng,…

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ và hành nghề. Từ đó học viên có thể làm việc tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp hoặc các trung tâm làm đẹp.

Với sự phát triển của nghề chăm sóc da, các trung tâm làm đẹp lớn nhỏ xuất hiện ngày càng nhiều. Nghề dịch vụ này đang là xu hướng khi đem đến nhiều cơ hội việc làm cùng mức thu nhập mơ ước. Do đó, rất nhiều bạn trẻ đã tìm đến khóa học chăm sóc da chuyên sâu.

Chăm sóc da đang là xu hướng nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn
Chăm sóc da đang là xu hướng nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn

Nội dung đào tạo khóa học chăm sóc da chuyên sâu

Chương trình học chăm sóc da chuyên sâu luôn được cập nhật và thay đổi thường xuyên theo xu hướng của ngành làm đẹp. Sau đây là các nội dung đào tạo của khóa học chăm sóc da.

Nội dung lý thuyết

Đối với khóa học chăm sóc da chuyên sâu, học viên cần có nền tảng kiến thức cơ bản như cấu tạo và chức năng của da, nhận biết các loại da, các bước chăm sóc da cơ bản,… Từ đó, khóa học sẽ được đào tạo tập trung vào những kiến thức chuyên sâu gồm:

 • Lý thuyết về chăm sóc da chuyên sâu.
 • Ảnh hưởng của chế độ sinh hoạt đối với làn da và mối quan hệ giữa các bộ phận trong cơ thể với da.
 • Cách phân tích thành phần và lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với từng loại da.
 • Cách lựa chọn, pha chế dược liệu an toàn, hiệu quả.
 • Nguyên lý tác động và mức độ hiệu quả của các phương pháp điều trị lên vùng da.
 • Cách phân tích và thiết kế phác đồ điều trị các vấn đề của da như da mụn, nám, tàn nhang, sẹo, da bị lão hóa,…
 • Nguyên lý tác động của ánh sáng sinh học đến biểu bì và bề mặt da.
 • Cách lựa chọn thiết bị chăm sóc da phù hợp.
 • Các kỹ năng mềm như giao tiếp, tư vấn khách hàng và xử lý tình huống trong môi trường làm việc.
Học viên cần luyện tập với mô hình trước khi thực hành trên người thật
Học viên cần luyện tập với mô hình trước khi thực hành trên người thật

Nội dung thực hành

Thực hành thành thạo là mục tiêu quan trọng của khóa học chăm sóc da. Do đó, khi tham gia khóa học này học viên sẽ được giảng viên trực tiếp hướng dẫn thực hành thường xuyên trên người thật để đảm bảo tay nghề. Các nội dung thực hành chuyên ngành của khóa chăm sóc da chuyên sâu gồm:

 • Massage mặt: Đây là kỹ thuật quan trọng và được sử dụng phổ biến trong spa, chăm sóc da. Các kỹ thuật và bài học thực hành gồm có kỹ thuật massage, vị trí bấm huyệt, các bài massage tổng hợp, kỹ thuật massage thư giãn, kỹ thuật massage chống lão hóa, kỹ thuật massage nâng cơ,…
 • Đặc trị da: Sau khi xây dựng phác đồ điều trị, học viên sẽ được hướng dẫn các quy trình và kỹ thuật điều trị da gồm: điều trị mụn, điều trị nám, tàn nhang, điều trị sẹo, điều trị quầng thâm mắt,…
 • Quy trình các phương pháp chăm sóc da mặt chuyên sâu gồm phương pháp trẻ hóa da, cải thiện nếp nhăn, nâng cơ mặt, tắm trắng,…
 • Sử dụng máy móc, thiết bị làm đẹp vào quy trình chăm sóc da: Sau khi thực hành thành thạo các kỹ thuật chăm sóc da, học viên sẽ được giảng viên giới thiệu các tính năng và hướng dẫn sử dụng thiết bị hỗ trợ. Các thiết bị làm đẹp phổ biến gồm có máy hút dầu, máy lăn kim, máy cấy tinh chất, mặt nạ ánh sáng,…
Giảng viên hướng dẫn học viên thao tác sử dụng thiết bị làm đẹp
Giảng viên hướng dẫn học viên thao tác sử dụng thiết bị làm đẹp

Chi phí khóa học chăm sóc da chuyên sâu

Khóa học chăm sóc da chuyên sâu có mức học phí dao động từ 8.000.000 đến 20.000.000 đồng. Đây là mức học phí cao hơn so với các khóa học làm đẹp khác. Tuy nhiên đây là mức chi phí hợp lý khi lợi ích mà khóa học này mang lại rất có giá trị. Mức học phí này đã bao gồm mỹ phẩm và thiết bị thực hành trong suốt khóa học.

Học phí cụ thể sẽ tùy vào trung tâm dạy nghề mà học viên lựa chọn. Mỗi trung tâm dạy nghề sẽ có một mức phí khác nhau. Học phí thường phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng đào tạo, hình thức đào tạo, trình độ chuyên môn của giảng viên, tỷ lệ thực hành và lý thuyết, cơ sở vật chất,…

Chi phí học nghề chăm sóc da tỉ lệ thuận với giá trị mà nó mang lại cho học viên
Chi phí học nghề chăm sóc da tỉ lệ thuận với giá trị mà nó mang lại cho học viên

Thời gian khóa học chăm sóc da chuyên sâu

Thời gian đào tạo của khóa học chăm sóc da chuyên sâu phụ thuộc vào chương trình đào tạo của cơ sở dạy nghề. Trung bình mỗi khóa học kéo dài khoảng 40 đến 50 buổi. Để hoàn thành khóa học này, học viên cần từ 2 đến 3 tháng học nghề. Ngoài ra, học viên chưa có nền tảng kiến thức cần tham gia các khóa học cơ bản trước khi bắt đầu khóa học chuyên sâu này.

Khả năng tiếp thu cũng ảnh hưởng một phần đến thời gian của khóa học. Bởi vì sau khi kết thúc khóa học, học viên chưa nắm vững kỹ năng sẽ được đào tạo thêm. Do đó thời gian học nghề không hề cố định mà phụ thuộc vào chương trình đào tạo của trung tâm và năng lực tiếp thu của học viên.

Thời gian khóa học chăm sóc da thường kéo dài khoảng từ 2 đến 3 tháng
Thời gian khóa học chăm sóc da thường kéo dài khoảng từ 2 đến 3 tháng

Địa chỉ học chăm sóc da chuyên sâu uy tín và chất lượng

Học chăm sóc da chuyên sâu giúp bạn mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao. Tuy nhiên để đảm bảo tay nghề, học viên cần lựa chọn các cơ sở dạy nghề uy tín và có kinh nghiệm trong đào tạo lĩnh vực làm đẹp. Seoul Academy là trung tâm dạy nghề thẩm mỹ quốc tế chất lượng mà bạn không nên bỏ qua.

Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy là địa chỉ dạy nghề làm đẹp đáng tin cậy. Đặc biệt là ngành spa chăm sóc da. Sau 6 năm đào tạo và phát triển, Seoul Academy đã đào tạo ra hàng ngàn kỹ thuật viên chuyên nghiệp phục vụ trong ngành làm đẹp. Sau đây là những lý do giúp khóa học chăm sóc da chuyên sâu tại Seoul Academy trở thành lựa chọn hàng đầu của học viên.

 • Giáo trình đào tạo chuẩn quốc tế, khoa học với tỷ lệ 20% nội dung lý thuyết và 80% nội dung thực hành.
 • Nội dung đào tạo luôn được thay đổi và cập nhật thường xuyên theo các xu hướng chăm sóc da trên thế giới.
 • Chú trọng thực hành trên người thật giúp học viên nâng cao kỹ năng và vững chắc tay nghề.
 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc da.
 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và đầy đủ thiết bị máy móc hỗ trợ tối đa cho học viên trong quá trình học nghề.
 • Hỗ trợ đào tạo miễn phí củng cố tay nghề sau khóa học.
Seoul Academy là địa chỉ học chăm sóc da đáng tin cậy mà bạn nên tham khảo
Seoul Academy là địa chỉ học chăm sóc da đáng tin cậy mà bạn nên tham khảo

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline:0084 – 0901.898.444

Sự phát triển của lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ giúp nghề chăm sóc da trở nên phổ biến hơn. Vậy nên ngày càng nhiều người tìm đến các khóa học chăm sóc da chuyên sâu. Tuy nhiên, để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thành thạo tay nghề sau khi kết thúc khóa học bạn nên lựa chọn các cơ sở dạy nghề uy tín, có tên tuổi. Học Viện Seoul Spa chúc bạn thành công!

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận