Con gái nhút nhát nên học ngành gì để gặt hái nhiều thành công


Con gái nhút nhát nên học ngành gì là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm từ xưa đến nay. Thực tế cho thấy có rất nhiều cô gái sống nội tâm, nhút nhát. Họ thường sẽ rất khó định hướng cho bản thân một công việc phù hợp nhất là trong nhịp sống hiện đại. Để tự tìm kiếm một công việc phù hợp, các nàng hãy tham khảo thông tin của bài viết sau đây.

Người con gái nhút nhát sẽ như thế nào?

Trước khi tìm hiểu con gái nhút nhát nên học ngành gì, cần hiểu được đặc điểm về tính cách này. Bởi hiện rất nhiều người nhầm lẫn giữa những người nhút nhát và trầm tính. Một người con gái nhút nhát thường sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Luôn cảm thấy sợ hãi với xã hội bên ngoài, những nơi đông đúc.
 • Rất ngại việc tiếp xúc quá nhiều với những người không quen biết.
 • Cảm thấy tự ti về chính mình từ ngoại hình, cá tính, giọng nói,…
 • Sống cực kỳ nội tâm, không muốn chia sẻ những quan điểm của bản thân cho mọi người xung quanh.
 • Sống rất an phận và thường xuyên tránh né sự chú ý của mọi người.
 • Không bao giờ muốn đứng trình bày một vấn đề nào đó trước đám đông, ngại việc phát biểu ý kiến của mình khi làm việc nhóm.
Con gái nhút nhát luôn sợ hãi với việc trò chuyện cùng người lạ
Con gái nhút nhát luôn sợ hãi với việc trò chuyện cùng người lạ

Con gái nhút nhát nên học ngành gì để mau chóng tiến bộ và thành công

Người nhút nhát là người có xu hướng sợ đám đông, sợ giao tiếp và sống khá rụt rè, ít muốn thể hiện bản thân. Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình lựa chọn nghề nghiệp, công việc. Song, vẫn sẽ có những phương án phù hợp để bạn có thể thành công trong tương lai với sự nghiệp của riêng mình. Cùng tìm hiểu những gợi ý dưới đây:

Nghề chăm sóc sức khỏe cho người khác

Người thuộc kiểu tính cách nhút nhát, rụt rè thường được nhận xét là chu đáo, cẩn thận và ân cần. Chính vì vậy, phần lớn những bạn sở hữu tính cách này đều phù hợp với các công việc điều dưỡng, y tá, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho người khác.

Hơn nữa, không phải làm việc nhóm, chỉ cần làm việc trực tiếp với 1 khách hàng hay bệnh nhân. Công việc ít đòi hỏi kỹ năng giao tiếp nên rất thích hợp cho người sống nội tâm. Phụ nữ nhút nhát sẽ không cần lo lắng về việc phải tiếp xúc với quá nhiều người cùng một lúc.

Ngành chăm sóc sắc đẹp là lựa chọn hoàn hảo cho người nhút nhát
Ngành chăm sóc sắc đẹp là lựa chọn hoàn hảo cho người nhút nhát

Bạn có thể làm việc tại các vị trí nhân viên trực phòng máy, thực hiện khâu quản lý thiết bị, dụng cụ y tế. Ngoài ra, với việc chăm sóc sắc đẹp, bạn có thể học ngành phun xăm, điêu khắc, mang lại vẻ đẹp và diện mạo hoàn hảo cho mọi người. Thực tế, những công việc này không đòi hỏi bạn phải giao tiếp quá nhiều với khách hàng. Việc bạn cần làm đó chính là tập trung cao độ trong quá trình thực hiện, mang lại hiệu quả cao cho công việc.

Nhân viên kế toán, kiểm toán

Ngành kế toán, kiểm toán là một lĩnh vực chủ yếu làm việc với những con số. Nghề nghiệp chủ yếu cần đến sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng phép tính toán nên thường sẽ có một không gian làm việc riêng. Đa số thời gian chỉ cần ngồi một chỗ, rất ít phải họp hành, báo cáo hay trình bày trước đám đông. Nên đặc biệt phù hợp với những cô gái nhút nhát.

Kế toán là câu trả lời tốt nhất cho vấn đề con gái nhút nhát nên học ngành gì
Kế toán là câu trả lời tốt nhất cho vấn đề con gái nhút nhát nên học ngành gì

Bên cạnh đó, kế toán là vị trí cần thiết đối với bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào. Thế nên, cơ hội việc làm rất nhiều, mọi người sẽ không cần lo lắng đến vấn đề thất nghiệp sau khi học xong.

Chuyên viên trang điểm

Chuyên viên trang điểm được coi là một trong số các công việc thích hợp cho những phụ nữ có tính cách nhút nhát, hướng nội. Ngành này cần đến sự tỉ mỉ, khéo léo nên rất phù hợp cho các cô gái khéo tay. Khi thực hiện dịch vụ trang điểm, chuyên viên chỉ cần làm việc với một đối tượng duy nhất. Vì thế, nếu theo ngành này, bạn sẽ không cần lo lắng về việc sẽ phải tiếp xúc với quá nhiều người.

Chuyên viên trang điểm là nghề nghiệp phù hợp với những cô nàng nhút nhát
Chuyên viên trang điểm là nghề nghiệp phù hợp với những cô nàng nhút nhát

Hiện nay, các khóa học make up rất đa dạng, các nàng có thể lựa chọn tham gia bất kỳ một khóa nào yêu thích. Từ đó, bạn sẽ có kiến thức và tay nghề vững chắc, phát triển khả năng của bản thân một cách tốt nhất. Các khóa học thường có ở một số trung tâm đào tạo thẩm mỹ uy tín gồm:

 • Lớp đào tạo chuyên viên trang điểm cá nhân.
 • Khóa học trang điểm cưới.
 • Lớp giảng dạy chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp.
 • Lớp trang điểm cho các dịp lễ, tiệc quan trọng.

Thợ cắt tóc nam – nữ

Khi được hỏi con gái nhút nhát nên học ngành gì, đa số mọi người sẽ trả lời là nghề tóc. Thực tế, những người thợ cắt tóc thông thường không cần tiếp xúc với mọi người quá nhiều. Yêu cầu cao nhất của ngành nghề này là về kỹ năng tay nghề của chuyên viên. Vậy nên, các cô gái có tính cách nhút nhát hoàn toàn có thể chọn lựa công việc này để phát triển bản thân trong tương lai.

Các nàng có thể lựa chọn một khóa học tóc tại một cơ sở đào tạo đạt tiêu chuẩn về chất lượng để theo học. Các trung tâm sẽ đào tạo cho mọi người từ những kiến thức cơ bản cho đến kỹ thuật nâng cao trong lĩnh vực tóc. Học viên sẽ được cập nhật liên tục những kiểu tóc thời thượng đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

Thợ cắt tóc chỉ cần làm việc với 1 đối tượng nên thích hợp với phụ nữ nhút nhát
Thợ cắt tóc chỉ cần làm việc với 1 đối tượng nên thích hợp với phụ nữ nhút nhát

Viết lách

Công việc viết đòi hỏi khả năng tập trung cao độ. Cùng với đó, bạn cũng còn phải là người giàu cảm xúc, khả năng viết tốt, truyền tải được những gì mình muốn nói qua từng câu viết, con chữ. Người làm công việc này luôn cần một không gian yên tĩnh để sáng tạo. Điều này đồng thời phù hợp với tính cách nhút nhát, ngại tiếp xúc nơi đông người của bạn.

Nghề viết lách khá phù hợp với người nhút nhát
Nghề viết lách khá phù hợp với người nhút nhát

Ngành nghề về công nghệ

Các ngành nghề về công nghệ, máy móc thường phù hợp với các bạn nam kiệm lời, ít nói và có phần ngại giao tiếp. Công việc chính của ngành nghề này thường thiên về việc quản lý và điều khiển máy móc, cần sự tập trung cao độ để không ảnh hưởng đến các khâu liên quan.

Ngành về công nghệ phù hợp với người nhút nhát
Ngành về công nghệ phù hợp với người nhút nhát

Ngoài ra, ngành nghề mảng công nghệ còn được biết đến với các kỹ sư phần mềm, lập trình viên. Với đặc thù của công việc về công nghệ, họ luôn cần một môi trường yên tỉnh, làm việc độc lập hoặc với một đội nhóm đã làm việc lâu với nhau từ trước đó.

Đầu bếp, thợ làm bánh

Đầu bếp hay thợ làm bánh cũng là câu trả lời hàng đầu cho vấn đề người nhút nhát nên học ngành gì. Môi trường làm việc của ngành nghề này không tiếp xúc với nhiều người nên rất phù hợp với những bạn giao tiếp kém, sợ đám đông. Môi trường làm việc chính là căn bếp quen thuộc, thỏa sức sáng tạo, mang lại những món ăn hương vị thơm ngon, bổ dưỡng đến mọi người.

Trở thành thợ làm bánh nếu cảm thấy mình là người nhút nhát
Trở thành thợ làm bánh nếu cảm thấy mình là người nhút nhát

Những tip phát triển bản thân dành cho người nhút nhát

Dù đã có những đáp án phù hợp khi được hỏi về người nhút nhát nên học ngành gì. Song, đây vẫn được xem là tính cách khiến bạn không thể phát triển được trong tương lai. Bởi lẽ, mọi người luôn hướng đến một cuộc sống vui vẻ, hòa đồng, kết nối cùng nhau trong môi trường làm việc để cùng nhau phát triển.

Cải thiện bản thân, rèn luyện để tự tin hơn
Cải thiện bản thân, rèn luyện để tự tin hơn

Các bạn trẻ có thể phát triển bản thân, giúp mình tự tin hơn với các tip dưới đây:

 • Có quyết tâm thay đổi: Trước hết, bạn cần phải tự thay đổi về quan điểm của bản thân mình trước vấn đề này. Chỉ khi có đủ quyết tâm để học hỏi và phát triển bản thân, bạn mới có thể đủ khả năng cải thiện được sự nhút nhát của mình;
 • Phát triển điểm mạnh của bản thân: Mỗi cá nhân đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Phát triển điểm mạnh, khắc phục điểm yếu là chìa khóa giúp bạn thành công hơn. Dành thời gian để nhìn nhận lại bản thân, xác định đâu là thế mạnh và tập trung vào nó. Chỉ khi nào bạn được là chính mình, làm những công việc đúng với khả năng, bạn mới có được sự tự tin;
 • Chuẩn bị kỹ càng cho những cuộc giao tiếp: Điều này không đồng nghĩa với việc bạn lo lắng, bồn chồn về những sự kiện sắp xảy ra. Sự chuẩn bị này chỉ có mục đích giúp bạn nắm chắc được những tình huống sắp xảy ra và có cách xử trí phù hợp, đặc biệt là trong công việc;
 • Tham gia các lớp học năng khiếu: Cách này vừa giúp bạn phát triển tài năng của bản thân vừa là cơ hội để gặp gỡ và kết bạn. Từ đó, bạn sẽ có được môi trường phù hợp để có thể nói lên ý kiến của bản thân và cùng thảo luận với mọi người về vấn đề mà bạn am hiểu;
 • Lắng nghe người khác: Khi chú ý lắng nghe và ghi nhớ những thông tin mà người khác nói đến, bạn sẽ có đủ kiến thức và nội dung để có thể cùng trò chuyện. Điều này giúp bạn không bị lạc lõng trong một cuộc hội thoại.

Con gái nhút nhát nên học ngành gì sẽ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhiều người càng lo lắng và thắc mắc hơn bởi thời gian kỳ thi Đại Học đã cận kề.

Hãy tham khảo những ngành nghề ở trên, tìm kiếm cho mình một ngành nghề phù hợp nhất. Nhờ đó, các nàng không chỉ có được một công việc yêu thích mà còn có được một mức thu nhập khá cao, dễ dàng ổn định cuộc sống.

Học Viện Seoul Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận