Con gái nhút nhát nên học ngành gì để gặt hái nhiều thành công


Con gái nhút nhát nên học ngành gì là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm từ xưa đến nay. Thực tế cho thấy có rất nhiều cô gái sống nội tâm, nhút nhát. Họ thường sẽ rất khó định hướng cho bản thân một công việc phù hợp nhất là trong nhịp sống hiện đại. Để tự tìm kiếm một công việc phù hợp, các nàng hãy tham khảo thông tin của bài viết sau đây.

Người con gái nhút nhát sẽ như thế nào?

Trước khi tìm hiểu con gái nhút nhát nên học ngành gì, cần hiểu được đặc điểm về tính cách này. Bởi hiện rất nhiều người nhầm lẫn giữa những người nhút nhát và trầm tính. Một người con gái nhút nhát thường sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Luôn cảm thấy sợ hãi với xã hội bên ngoài, những nơi đông đúc.
 • Rất ngại việc tiếp xúc quá nhiều với những người không quen biết.
 • Cảm thấy tự ti về chính mình từ ngoại hình, cá tính, giọng nói,…
 • Sống cực kỳ nội tâm, không muốn chia sẻ những quan điểm của bản thân cho mọi người xung quanh.
 • Sống rất an phận và thường xuyên tránh né sự chú ý của mọi người.
 • Không bao giờ muốn đứng trình bày một vấn đề nào đó trước đám đông, ngại việc phát biểu ý kiến của mình khi làm việc nhóm.
Con gái nhút nhát luôn sợ hãi với việc trò chuyện cùng người lạ
Con gái nhút nhát luôn sợ hãi với việc trò chuyện cùng người lạ

Con gái nhút nhát nên học ngành gì để mau chóng tiến bộ và thành công

Nghề chăm sóc sức khỏe cho người khác

Nếu được hỏi con gái nhút nhát nên học ngành gì để phát triển tốt nhất câu trả lời chính là nghề hộ lý, chăm sóc sức khỏe. Ngành nghề này hiện nay đang là một trong những lĩnh vực có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Cơ hội việc làm của ngành cũng không hề ít.

Hơn nữa, không phải làm việc nhóm, chỉ cần làm việc trực tiếp với 1 khách hàng hay bệnh nhân. Công việc ít đòi hỏi kỹ năng giao tiếp nên rất thích hợp cho người sống nội tâm. Phụ nữ nhút nhát sẽ không cần lo lắng về việc phải tiếp xúc với quá nhiều người cùng một lúc.

Nhân viên kế toán, kiểm toán

Ngành kế toán, kiểm toán là một lĩnh vực chủ yếu làm việc với những con số. Nghề nghiệp chủ yếu cần đến sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng phép tính toán nên thường sẽ có một không gian làm việc riêng. Đa số thời gian chỉ cần ngồi một chỗ, rất ít phải họp hành, báo cáo hay trình bày trước đám đông. Nên đặc biệt phù hợp với những cô gái nhút nhát.

Kế toán là câu trả lời tốt nhất cho vấn đề con gái nhút nhát nên học ngành gì
Kế toán là câu trả lời tốt nhất cho vấn đề con gái nhút nhát nên học ngành gì

Bên cạnh đó, kế toán là vị trí cần thiết đối với bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào. Thế nên, cơ hội việc làm rất nhiều, mọi người sẽ không cần lo lắng đến vấn đề thất nghiệp sau khi học xong.

Chuyên viên trang điểm

Chuyên viên trang điểm được coi là một trong số các công việc thích hợp cho những phụ nữ có tính cách nhút nhát, hướng nội. Ngành này cần đến sự tỉ mỉ, khéo léo nên rất phù hợp cho các cô gái khéo tay. Khi thực hiện dịch vụ trang điểm, chuyên viên chỉ cần làm việc với một đối tượng duy nhất. Vì thế, nếu theo ngành này, bạn sẽ không cần lo lắng về việc sẽ phải tiếp xúc với quá nhiều người.

Chuyên viên trang điểm là nghề nghiệp phù hợp với những cô nàng nhút nhát
Chuyên viên trang điểm là nghề nghiệp phù hợp với những cô nàng nhút nhát

Hiện nay, các khóa học make up rất đa dạng, các nàng có thể lựa chọn tham gia bất kỳ một khóa nào yêu thích. Từ đó, bạn sẽ có kiến thức và tay nghề vững chắc, phát triển khả năng của bản thân một cách tốt nhất. Các khóa học thường có ở một số trung tâm đào tạo thẩm mỹ uy tín gồm:

 • Lớp đào tạo chuyên viên trang điểm cá nhân.
 • Khóa học trang điểm cưới.
 • Lớp giảng dạy chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp.
 • Lớp trang điểm cho các dịp lễ, tiệc quan trọng.

Thợ cắt tóc nam – nữ

Khi được hỏi con gái nhút nhát nên học ngành gì, đa số mọi người sẽ trả lời là nghề tóc. Thực tế, những người thợ cắt tóc thông thường không cần tiếp xúc với mọi người quá nhiều. Yêu cầu cao nhất của ngành nghề này là về kỹ năng tay nghề của chuyên viên. Vậy nên, các cô gái có tính cách nhút nhát hoàn toàn có thể chọn lựa công việc này để phát triển bản thân trong tương lai.

Các nàng có thể lựa chọn một khóa học tóc tại một cơ sở đào tạo đạt tiêu chuẩn về chất lượng để theo học. Các trung tâm sẽ đào tạo cho mọi người từ những kiến thức cơ bản cho đến kỹ thuật nâng cao trong lĩnh vực tóc. Học viên sẽ được cập nhật liên tục những kiểu tóc thời thượng đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

Thợ cắt tóc chỉ cần làm việc với 1 đối tượng nên thích hợp với phụ nữ nhút nhát
Thợ cắt tóc chỉ cần làm việc với 1 đối tượng nên thích hợp với phụ nữ nhút nhát

Lời kết

Con gái nhút nhát nên học ngành gì sẽ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhiều người càng lo lắng và thắc mắc hơn bởi thời gian kỳ thi Đại Học đã cận kề. Hãy tham khảo những ngành nghề ở trên, tìm kiếm cho mình một ngành nghề phù hợp nhất. Nhờ đó, các nàng không chỉ có được một công việc yêu thích mà còn có được một mức thu nhập khá cao, dễ dàng ổn định cuộc sống.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận