Học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền? Chi phí học spa 2023


Học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền? Đây là băn khoăn của nhiều người muốn học nghề spa. Hãy cùng phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến học phí spa chăm sóc da và tìm hiểu chi phí các khóa đào tạo spa mới nhất 2023 qua bài viết này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến học phí spa chăm sóc da

Do nhu cầu của thị trường lao động, ngày càng nhiều cơ sở dạy nghề spa được mở ra để đào tạo học viên. Các cơ sở đào tạo cung cấp những khóa học spa với nhiều mức học phí khác nhau. Vậy học chăm sóc da bao nhiêu tiền? Hãy cùng phân tích những yếu tố tác động đến học phí sau đây.

Chất lượng đào tạo của trung tâm

Nhân tố tác động mạnh mẽ nhất đến mức học phí của ngành spa chính là chất lượng đào tạo. Với đặc thù là trường nghề, nếu chất lượng đào tạo không tương xứng với mức học phí học viên bỏ ra thì các cơ sở này sẽ rất khó tồn tại. Bởi vì bên cạnh mức giá, học viên rất quan tâm đến chất lượng đào tạo.

Với mỗi khóa học, các trung tâm đào tạo nghề cần cung cấp đầy đủ kiến thức về cả lý thuyết lẫn thực hành. Như vậy, khi ra nghề các học viên sẽ có hành trang vững chắc và có thể đi làm ngay.

Chất lượng đào tạo của trung tâm được phản ánh qua chất lượng học viên
Chất lượng đào tạo của trung tâm được phản ánh qua chất lượng học viên

Điều kiện cơ sở vật chất

Điều kiện cơ sở vật chất là một yếu tố tác động trực tiếp đến mức học phí chăm sóc da. Đối với trung tâm dạy nghề, cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại sẽ hỗ trợ tối đa quá trình học nghề. Công nghệ làm đẹp tại các spa luôn được cập nhật và đổi mới. Do đó, hãy lựa chọn trung tâm dạy nghề đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở vật chất.

Học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền? Tại những nơi có cơ sở vật chất hiện đại hơn sẽ có mức học phí cao hơn. Nhưng bạn hãy yên tâm rằng các trung tâm sẽ cân bằng mức học phí hợp lý cho học viên.

Cơ sở vật chất và máy móc hiện đại là một yếu tố quan trọng khi học nghề spa
Cơ sở vật chất và máy móc hiện đại là một yếu tố quan trọng khi học nghề spa

Đội ngũ giảng viên

Spa là ngành dịch vụ, vậy để đào tạo nghề spa một cách tốt nhất chắc chắn không thể thiếu chất lượng của đội ngũ giảng viên. Giảng viên có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề là yếu tố thu hút mạnh mẽ học viên.

Vậy nên mức học phí tại các trung tâm có giảng viên, chuyên gia đầu ngành giảng dạy sẽ ở mức cao hơn. Nhưng bù lại, chất lượng học nghề của bạn sẽ tốt hơn khi được học những kiến thức chuyên môn từ người giỏi.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn, tận tâm giúp học viên học nghề tốt hơn
Đội ngũ giảng viên có chuyên môn, tận tâm giúp học viên học nghề tốt hơn

Chương trình đào tạo

Học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền cũng bị ảnh hưởng bởi chương trình đào tạo nghề. Các khóa học được thiết kế giáo trình giảng dạy khác nhau nhằm tối ưu hiệu kiến thức cho học viên.

Một số khóa học được đăng ký nhiều gồm khóa khóa học massage, khóa học chăm sóc da chuyên sâu, khóa học trị liệu thẩm mỹ công nghệ cao,... Tùy vào nhu cầu, học viên sẽ lựa chọn cho mình khóa học với mức giá phù hợp.

Bên cạnh đó, giáo trình đào tạo khoa học và cân bằng giữa lý thuyết và thực hành cũng hết sức quan trọng. Khi học viên được thực hành nhiều hơn, chi phí bỏ ra cũng sẽ nhiều hơn. Vậy nên tại các trung tâm có tỷ lệ thực hành cao, học viên được thực hành xuyên suốt quá trình học sẽ có học phí cao hơn.

Thực hành là yếu tố vô cùng quan trọng trong học nghề spa
Thực hành là yếu tố vô cùng quan trọng trong học nghề spa

Bằng cấp và cơ hội việc làm khi ra nghề

Để hành nghề spa thì bằng cấp là điều bắt buộc. Bằng tốt nghiệp được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận là phổ biến nhất hiện nay. Với tấm bằng này học viên ra nghề có thể xin việc tại các trung tâm spa, thẩm mỹ hoặc kinh doanh riêng.

Bên cạnh đó, cơ hội việc làm sau khi ra nghề là yếu tố quan tâm hàng đầu của các học viên. Khi tìm hiểu về học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền, các học viên hãy hỏi rõ các trung tâm về vấn đề hỗ trợ việc làm. Nếu sau khi ra nghề, trung tâm cam kết sẽ giới thiệu việc làm thì bạn hãy cân nhắc và xem xét.

Các cam kết về cơ hội việc làm cũng ảnh hưởng đến mức học phí
Các cam kết về cơ hội việc làm cũng ảnh hưởng đến mức học phí

Học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền?

Học phí khóa đào tạo spa phụ thuộc vào các yếu tố trên. Trên thị trường cũng có rất nhiều mức giá khác nhau từ thấp đến cao. Cụ thể mức học phí giao động từ 10.000.000 đến 50.000.000 đồng cho mỗi khóa.

Vậy học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền? Tùy vùng miền sẽ có sự chênh lệch nhất định về mức giá. Sau đây là mức học phí các khóa spa chăm sóc da mới nhất cho năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Học phí khóa học spa cơ bản

Đây là khóa học nhập môn dành cho người mới bắt đầu học nghề spa. Khóa học giảng dạy các kiến thức như cấu tạo và chức năng của da; quy trình làm sạch và dưỡng da; một số liệu trình đắp mặt nạ và massage căn bản. Mức học phí cho khóa này giao động từ khoảng 3.000.000 đến 6.000.000 đồng.

Khóa học spa cơ bản có các liệu trình làm đẹp phKhóa học spa cơ bản có các liệu trình làm đẹp phổ thôngổ thông
Khóa học spa cơ bản có các liệu trình làm đẹp phổ thông

Học phí khóa học spa tiêu chuẩn

Không chỉ dừng lại ở các bước chăm sóc da đơn giản như khóa cơ bản, khóa học spa tiêu chuẩn còn ứng dụng các thiết bị công nghệ vào làm đẹp. Học viên sẽ được tiếp xúc với các quy trình trị liệu cho từng loại da khác nhau. Mức học phí cho khóa này giao động từ khoảng 10.000.000 đến 20.000.000 đồng.

Học phí khóa học spa nâng cao

Với khóa học này, học viên sẽ được học thêm kiến thức nâng cao hơn nữa. Khóa học này cần sử dụng các thiết bị hiện đại để thực hành với mức học phí khoảng trên 20.000.000 đồng.

Học phí khóa học spa chuyên sâu

Khóa học spa chuyên sâu là khóa học đi sâu về cả kiến thức lẫn kỹ thuật làm đẹp. Đây là khóa học cần thiết để trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Mức học phí cho khóa này giao động từ khoảng 30.000.000 đến 50.000.000 đồng.

Khóa học spa chuyên sâu ứng dụng nhiều công nghệ vào các liệu trình làm đẹp
Khóa học spa chuyên sâu ứng dụng nhiều công nghệ vào các liệu trình làm đẹp

Có nên chọn những khóa học nghề spa giá rẻ không?

Theo các chuyên gia, bạn không nên lựa chọn những khóa học nghề spa giá rẻ, bởi điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và mối nguy hại về lâu dài. Như đã phân tích, chi phí học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền phải tùy thuộc vào từng yếu tố và từng khóa học khác nhau. Do đó, nếu chọn một khóa học rẻ có nghĩa là việc giảng dạy không đáp ứng được tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng hành nghề.

Tất cả những nhân tố liên quan đến máy móc, thiết bị, giáo trình,...đều phải được chọn lọc kỹ lưỡng thì học viên mới thuần thục trong công việc. Việc chọn một khóa đào tạo chi phí thấp có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn về sau. Đặc biệt, nhiều chương trình học được tổ chức chỉ để lừa đảo, mong muốn trục lợi từ học viên thay vì đào tạo bài bản.

Học viên chọn khóa học spa rẻ tiền có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp về sau
Học viên chọn khóa học spa rẻ tiền có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp về sau

Vậy nên học spa bao nhiêu tiền là hợp lý?

Mức chi phí trung bình từ 8.000.000đ – 25.000.000đ cho một khóa học spa chăm sóc da là hợp lý. Tuy nhiên, việc chọn học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền là phù hợp sẽ tùy vào định hướng và mục tiêu của mỗi người. Đồng thời các bạn phải tham khảo nhiều yếu tố đã đề cập như cơ sở vật chất, giáo trình, bằng cấp, giảng viên và cả việc phân loại từng khóa học.

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên spa thông thường thì chỉ cần đầu tư 10.000.000đ – 20.000.000đ để thuần thục kỹ năng làm nghề. Trái lại, trường hợp bạn đã trở thành một kỹ thuật viên hoặc chủ tiệm spa và mong muốn tiếp thu thêm kiến thức để nâng cấp chất lượng dịch vụ. Bạn có thể cân nhắc mức học phí từ 20.000.000đ – 30.000.000đ cho khóa chuyên sâu từ các trường đào tạo uy tín.

Chủ tiệm spa chọn khóa nâng cao từ 20.000.000đ - 30.000.000đ là hợp lý
Chủ tiệm spa chọn khóa nâng cao từ 20.000.000đ – 30.000.000đ là hợp lý

Hiện nay có rất nhiều khóa học spa từ các cơ sở dạy nghề làm đẹp khác nhau. Vậy nên khi tìm hiểu học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền bạn hãy đánh giá kỹ càng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Học viện seoulspa chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận