Người mệnh Kim hợp làm nghề gì? Kinh doanh gì thì hiệu quả?


Người mệnh Kim hợp làm nghề gì được giải đáp chi tiết. Trong ngũ hành, mỗi mệnh sẽ mang trong mình những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Trong số đó, người mệnh Kim có những đặc điểm hoàn toàn khác biệt với các mệnh còn lại.

Tìm hiểu về người mệnh Kim

Mệnh của mỗi người trong ngũ hành phụ thuộc vào năm sinh. Bảng dưới đây thể hiện chi tiết nhất năm sinh tương ứng. Khi tra cứu với bảng này, bạn có thể biết được liệu mình thuộc mệnh Kim hay không.

Năm sinh Tuổi
1932, 1992 Nhân Thân
1955, 2015 Ất Mùi
1984, 1924 Giáp Tý
1933, 1993 Quý Dậu
1962, 2022 Nhâm Dần
1985, 1925 Ất Sửu
1940, 2000 Canh Thìn
1963, 2023 Quý Mão
1941, 2001 Tân Tỵ
1970, 2030 Canh Tuất
1954, 2014 Giáp Ngọ
1971, 2031 Tân Hợi
Người mệnh Kim có khả năng nhìn xa trông rộng
Người mệnh Kim có khả năng nhìn xa trông rộng

Tính cách của những người mệnh Kim

Trong ngũ hành gồm có Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Mỗi mệnh sẽ mang trong mình những đặc điểm tính cách riêng biệt. Chính những tính cách này là nền tảng để bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai. Để biết người mệnh Kim hợp làm nghề gì bạn nên tìm hiểu đặc điểm này:

 • Tố chất lãnh đạo: Người mệnh Kim là người giỏi giang trong việc sắp xếp hệ thống tổ chức trong công việc lẫn đời sống. Chính vì vậy, họ rất thích hợp cho những vị trí như trường phòng, trưởng nhóm, giám đốc,…
 • Trực giác tốt: Một điểm mạnh khác của người mệnh Kim chính là trực giác nhạy bén. Đây là ưu điểm mà một nhà lãnh đạo cần có.
 • Hoạt bát, năng động trong giao tiếp: Đa số người mệnh Kim là người hướng ngoại. Họ sở hữu khả năng giao tiếp với mọi người ngày từ lần đầu gặp mặt. Người mệnh Kim sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, trêu đùa để lại ấn tượng tốt, thiện cảm cho đối phương.
 • Nghiêm túc trong từng quyết định: Mỗi quyết định đưa ra, người mệnh Kim mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ ưu điểm, khuyết điểm. Và, một khi đã quyết định, họ nhất định sẽ theo đuổi đến cùng.
 • Nhìn xa trông rộng: Với sự nhạy bén kết hợp với ý chí quyết tâm lớn giúp những người này dễ đạt được sự thành công.
 • Khá nóng tính: Chính sự thông minh, nhạy bén, nhìn xa trông rộng khiến người mệnh Kim đôi khi trở nên nóng tính và bảo thủ. Họ cho rằng ý kiến của mình luôn đúng và phủ nhận những suy nghĩ của người khác.

Vì sao người mệnh Kim nên chọn ngành nghề phù hợp?

Học viện Seoul Spa đánh giá, việc lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp thực sự gây khó khăn với rất nhiều người. Không phải ai khi sinh ra cũng biết mình muốn gì và làm thế nào để đạt được điều đó. Thậm chí, những ưu điểm, khuyết điểm của bản thân, bạn cũng khó nhận ra.

Lựa chọn ngành nghề theo mệnh trong ngũ hành là phương pháp hiệu quả
Lựa chọn ngành nghề theo mệnh trong ngũ hành là phương pháp hiệu quả

Chính vì vậy, nhiều người đã chọn lựa ngành nghề dựa trên phong thủy, mệnh trong ngũ hành. Đây là một phương pháp thú vị, khá chính xác để chọn lựa ngành nghề phù hợp, dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.

Người mệnh Kim hợp làm nghề gì?

Người mệnh Kim hợp làm những công việc liên quan đến đất đai, khoáng chất, các ngành liên quan đến đồ gỗ (nội thất, xưởng chế tạo). Trong ngũ hành thường có câu: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Từ câu này, ta có thể biết được người mệnh Kim hợp với những ngành nghề thuộc hành Thổ, Kim và Mộc.

Người mệnh Kim hợp với ngành nghề thuộc hành Thổ

Người mệnh Kim thích hợp với những ngành nghề liên quan đến thiên nhiên, môi trường, khoáng chất hay bất động sản. Sau khi chọn lựa được ngành phù hợp, người mệnh Kim phát huy tính nhạy bén, nhìn xa trông rộng cùng với sự kiên trì bền bỉ đến cùng sẽ dẫn bạn đến thành công sớm.

Người mệnh Kim hợp với ngành nghề thuộc hành Kim

Chỉ cần là ngành nghề liên quan đến hành Kim, người mệnh Kim đều có năng khiếu dễ dàng đạt được đỉnh cao danh vọng. Kiến trúc sư, kinh doanh vàng bạc, sửa chữa phụ tùng, sắt thép,… là những ngành nghề bạn có thể tham khảo.

Người mệnh Kim thích hợp với những nghề liên quan đến vàng bạc
Người mệnh Kim thích hợp với những nghề liên quan đến vàng bạc

Người mệnh Kim hợp với ngành nghề thuộc hành Mộc

Người mệnh Kim có thể tham khảo những ngành nghề như nghề mộc, dệt may, hay những ngành nghề liên quan đến nội thất đồ gỗ. Đây chính là những ngành nghề thuộc hành Mộc giúp bạn phát huy tối đa năng lực của bản thân trong sự nghiệp. Với những ngành nghề này, bạn tha hồ thỏa sức sáng tạo và hòa mình vào với thiên nhiên.

Người mệnh Kim hợp kinh doanh gì thì sẽ hiệu quả?

Người mệnh Kim nên lựa chọn những sản phẩm để kinh doanh liên quan đến hành Thổ, Kim và Mộc như sau:

 • Vàng bạc đá quý, trang sức,…
 • Thiết bị điện tử, đồng hồ,…
 • Sắt thép, khai khoáng,…
 • Nội thất đồ gỗ, quần áo, giấy,…
Người mệnh Kim hợp kinh doanh đồ gỗ
Người mệnh Kim hợp kinh doanh đồ gỗ

Người mệnh Kim hợp làm nghề gì đã được giải đáp chi tiết, đầy đủ trong bài viết này. Với tính cách năng động trong giao tiếp, nhìn xa trông rộng, sự nhạy bén sẽ giúp người mệnh Kim dễ dàng đạt được sự thành công trong công việc.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận