Học spa có cần bằng cấp không? Điều kiện học nghề spa


Học spa có cần bằng cấp không là câu hỏi phổ biến trong quá trình tìm hiểu về học nghề Spa. Hãy khám phá các kiến thức và quy tắc liên quan đến điều kiện học nghề spa, địa chỉ học nghề uy tín và chất lượng thông qua bài viết dưới đây.

Học nghề spa là gì?

Học nghề spa là quá trình học tập và rèn luyện các kỹ năng, kiến thức cần thiết để trở thành một chuyên viên spa chuyên nghiệp. Kỹ thuật viên spa là người trực tiếp thực hiện các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho khách hàng tại các spa, thẩm mỹ viện.

Với các kỹ thuật chuyên môn, spa không chỉ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho khách hàng mà còn giúp giải tỏa về mặt tinh thần. Các kỹ thuật viên spa sẽ thực hiện các dịch vụ phổ biến như điều trị da, gội đầu dưỡng sinh, massage mặt và body,…

học nghề spa thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, tùy theo chương trình đào tạo của từng cơ sở. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề spa. Học nghề spa là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn với nhiều tiềm năng phát triển. Nghề spa có nhu cầu nhân lực lớn, mức thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến cao.

Nghề spa có nhiều triển vọng và cơ hội phát triển
Nghề spa có nhiều triển vọng và cơ hội phát triển

Học spa có cần bằng cấp không?

Học spa có cần bằng cấp 3 không? Yêu cầu bằng cấp khi học spa không có quy định cụ thể mà linh động theo nguyên tắc của từng nơi đào tạo nghề. Một số chỗ có thể có điều kiện tiên quyết là kèm theo bằng tốt nghiệp cấp trung học cơ sở (cấp 2) hoặc cấp trung học phổ thông (cấp 3).

Tuy nhiên trong thực tế, đa số trung tâm dạy nghề spa không bắt buộc về bằng cấp đối với học viên học nghề spa. Hình thức dạy nghề tại các tiệm kinh doanh cũng không quy định về trình độ văn hóa của học viên.

Vậy nên để xác nhận cho câu hỏi học spa có cần bằng cấp không phải căn cứ theo từng hoàn cảnh cụ thể. Điều ưu tiên là học viên có sức khỏe tốt và niềm yêu thích dành cho nghề spa.

Học spa có cần bằng cấp không là thắc mắc của nhiều người
Học spa có cần bằng cấp không là thắc mắc của nhiều người

Những điều kiện học nghề spa

Yêu cầu và hồ sơ thủ tục của việc học nghề spa đơn giản và dễ dàng hơn so với suy nghĩ của nhiều người. Sau đây là một số yêu cầu cụ thể để bạn nhập học tại trường hoặc trung tâm đào tạo nghề spa.

Có căn cước công dân hoặc hộ chiếu

Để đảm bảo quyền lợi cho học viện và thuận tiện hơn trong việc quản lý, điều kiện đầu tiên để học nghề spa chính là căn cước công dân hoặc hộ chiếu để xác minh danh tính. Trong trường hợp không có giấy tờ trên, bạn nên tìm đến các cơ quan chức năng liên quan để xin cấp lại.

Có căn cước công dân hoặc hộ chiếu là điều kiện bắt buộc để học nghề spa
Có căn cước công dân hoặc hộ chiếu là điều kiện bắt buộc để học nghề spa

Độ tuổi yêu cầu

Có nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề độ tuổi khi học nghề spa, dưới đây là yêu cầu cụ thể.

 • Các khóa đào tạo cơ bản yêu cầu học viên đủ 16 tuổi trở lên.
 • Các khóa đào tạo đặc thù yêu cầu học viên đủ 18 tuổi trở lên.
 • Không giới hạn độ tuổi tối đa.

Học spa có cần bằng cấp 3 không?

Như đã phân tích và giải đáp ở trên, học spa có cần bằng cấp không tùy thuộc vào địa chỉ học nghề của bạn. Trong trường hợp cần có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (cấp 2) hoặc trung học phổ thông (cấp 3) mà bạn không có, hãy tham gia các lớp học bổ túc văn hóa để bổ sung bằng cấp. Mặc dù không quá quan trọng việc bằng cấp nhưng để theo nghề spa thành công, các học viên nên mang trong mình tâm thế học hỏi và cầu tiến.

Những tiêu chí khi chọn trường đào tạo spa

Để lựa chọn được cơ sở đào tạo nghề spa uy tín, các bạn cần đảm bảo trung tâm giảng dạy hội tụ đầy đủ các tiêu chí sau đây:

– Đội ngũ giảng viên: Các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về đội ngũ giảng viên đảm nhận công tác đào tạo nghề spa tại trung tâm. Đảm bảo họ tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm và lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp từ các trường uy tín, từ đó mới đầu tư đăng ký khóa học.

– Chương trình chú trọng thực hành: Cơ sở đào tạo phải thiết kế giáo trình đáp ứng tiêu chí 80% thực hành và 20% lý thuyết. Điều này sẽ giúp học viên nhanh chóng thuần thục công việc và ra nghề.

– Cấp chứng chỉ sau tốt nghiệp: Bên cạnh việc nắm rõ học spa có cần bằng cấp không, bạn cần đảm bảo cơ sở đào tạo có trao chứng chỉ được cấp bởi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sau khi tốt nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng giúp học viên có cơ hội xin việc làm ở nhiều spa, thẩm mỹ viện uy tín.

Cơ sở vật chất: Nghề spa hiện nay có sự bước phát triển vượt bậc là nhờ vào trang thiết bị, cơ sở vật chất tân tiến. Vì thế, bạn chỉ nên đăng ký khóa học khi trường đào tạo có đầy đủ các máy móc, dụng cụ và thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học tập.

Trường đào tạo có đội ngũ giảng viên uy tín sẽ giúp học viên nhanh ra nghề
Trường đào tạo có đội ngũ giảng viên uy tín sẽ giúp học viên nhanh ra nghề

Nên học nghề spa ở đâu?

Sau khi nắm rõ điều kiện học nghề spa, các bạn cần lựa chọn nên học nghề spa ở đâu? Lộ trình và thời gian giảng dạy; cơ sở vật chất; chất lượng giảng viên; danh tiếng chính là 4 khía cạnh quan trọng để đánh giá chất lượng của cơ sở đào tạo nghề spa.

Seoul Academy đang là trung tâm đào tạo nghề spa được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Bên cạnh các lợi thế đào tạo, Seoul Academy còn có hệ thống chi nhánh trải dài khắp các thành phố lớn trên cả nước, tạo thuận tiện tối đa cho các bạn học viên.

Seoul Academy sở hữu lộ trình đào tạo spa chi tiết với các nội dung như sau:

 • Tổng quan về ngành spa
 • Nguyên lý sử dụng mỹ phẩm
 • Kỹ thuật massage mặt
 • Phương pháp xây dựng liệu trình phù hợp cho từng loại da
 • Điều trị da mụn, tàn nhang, nám,…
 • Hướng dẫn cách dùng trang thiết bị, máy móc áp dụng vào thực hành
 • Kỹ năng tư vấn khách hàng và xử lý tình huống
Seoul Academy là địa chỉ uy tín để học nghề spa
Seoul Academy là địa chỉ uy tín để học nghề spa

Hiện tại, điều kiện xét tuyển của Seoul Academy yêu cầu học viên đủ 16 tuổi trở lên và có căn cước công dân, không yêu cầu bằng cấp. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa đào tạo nghề spa theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800.0084 – 0901.898.444

Website: seoulacademy.edu.vn

Học viện seoulspa hy vọng bài viết này giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc liên quan đến những điều kiện học nghề spa, học spa có cần bằng cấp không, hay học spa có cần bằng cấp 3 không. Hãy theo dõi website để cập nhập thêm bài viết mới nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận