Top 5 các ngành nghề dễ định cư ở Canada cho người Việt


Canada là một trong những quốc gia đang mở cửa thu hút nguồn nhân lực cho các ngành nghề thiếu hụt nguồn lao động. Do đó, đây là địa điểm được nhiều sinh viên và dân nhập cư hướng đến. Vậy các ngành nghề dễ định cư ở Canada bao gồm những nghề nào? Đâu là lựa chọn tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Nhóm ngành Y tế – Sức khỏe

Đứng top đầu trong các ngành nghề dễ định cư ở Canada không được bỏ qua chính là nhóm thuộc lĩnh vực Y tế – Sức khỏe. Canada được mệnh danh là đất nước cực kỳ phát triển về dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế. Hầu hết tất cả người dân từ lớn đến nhỏ đều sử dụng dịch vụ này là rất coi trọng nó. Tuy nhiên, chính vì nhu cầu cao nên ngành này đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Do đó, nếu bạn đang có ý định du học Canada và muốn định cư ở đây, hãy lựa chọn ngay các ngành nghề trong lĩnh vực y tế và sức khỏe.

Ngành y tế, chăm sóc sức khỏe cực kỳ phát triển tại Canada
Ngành y tế, chăm sóc sức khỏe cực kỳ phát triển tại Canada

Một số ngành có thể lựa chọn như:

  • Y tá, điều dưỡng
  • Dược sĩ
  • Bác sĩ nhãn khoa
  • Bác sĩ thú y
  • Nha sĩ
  • Bác sĩ chuyên khoa thần kinh

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Mức lương trung bình của một kỹ sư công nghệ thông tin ít nhất là 82,859 CAD/ năm. Do đó, đây là ngành nghề thu hút sinh viên trong và ngoài nước đến Canada để theo học và làm việc. Một trong những ưu điểm khi đăng ký học ngành công nghệ thông tin ở Canada là bạn hoàn toàn có cơ hội định cư với mức ưu tiên đặc biệt từ chính phủ nước này.

Không những vậy, sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư công nghệ thông tin sẽ được nhiều nhà tuyển dụng săn đón và có cơ hội làm việc cực kỳ tốt.

Nhóm ngành công nghệ thông tin rất dễ định cư tại Canada
Nhóm ngành công nghệ thông tin rất dễ định cư tại Canada

Nhóm ngành kỹ sư xây dựng

Trong những năm gần đây, lĩnh vực xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng ở Canada phát triển không ngành. Kéo theo đó là nhu cầu về nhân lực ngành kỹ sư xây dựng. Đây là một lĩnh vực lớn với nhiều ngành nghề nhỏ. Do đó, nếu có nhu cầu, hãy tìm hiểu thật kỹ các ngành nhỏ và lựa chọn cho mình một nghề phù hợp.

Mức lương trung bình của một kỹ sư xây dựng dao động từ 60,000 – 90,000 CAD/ năm.

Nhóm ngành làm đẹp

Không chỉ tại Việt Nam, Canada cũng là đất nước có nhu cầu về làm đẹp rất cao. Ngành thẩm mỹ và spa tại Canada được đánh giá chiếm tỷ lệ rất lớn và phát triển nổi bật hơn so với Việt Nam. Do đó, những kỹ thuật viên spa hay những đối tượng làm về lĩnh vực nào rất được coi trọng, đặc biệt có mức lương xứng đáng.

Đối với những ai không có bằng đại học, hay không có khả năng du học. Thì nhóm ngành làm đẹp như: spa, nail hay nối mi chính là lựa chọn rất tốt. Với ngành nghề này, bạn có thể dễ dàng định cư ở Canada sau khi đã tìm được chỗ làm việc cho mình. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể nuôi sống bản thân.

Điểm mạnh của ngành này là thời gian học nghề ngắn, chỉ cần tay nghề cao và thông qua kỳ thi quốc tế kiểm tra tay nghề, bạn đã có thể đi làm ngay.

Có thể nói, thật thiếu sót khi trong danh sách các ngành nghề dễ định cư ở Canada không có nhóm ngành nghề làm đẹp.

Nhóm ngành làm đẹp rất phát triển
Nhóm ngành làm đẹp rất phát triển

Nhóm ngành du lịch, khách sạn

Nếu là người năng động và yêu thích lĩnh vực dịch vụ, tiếp xúc với khách hàng. Bạn có thể lựa chọn nhóm ngành du lịch khách sạn. Đây là một trong các ngành nghề dễ định cư ở Canada sau khi đã tìm được việc.

Với diện tích rộng lớn và nhiều cảnh trí, hệ sinh thái, cảnh đẹp trải dài từ Bắc đến Nam, Canada là đất nước nổi tiếng về du lịch. Và dĩ nhiên nơi đây có hàng trăm nghìn khách sạn lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Với sự phát triển của ngành du lịch, ngành này đang thiếu  hụt nhân viên nghiêm trọng. Do đó, hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ngay mà không cần phải đi xin việc. Đây chính là ngành nghề hấp dẫn dành cho sinh viên, hoặc những bạn đang muốn du học Canada nhưng không biết nên lựa chọn ngành học nào.

Mức lương trung bình của một nhân viên quản trị khách sạn – du lịch thường dao động khoảng 44,000 CAD/ năm. Số tiền này chưa bao gồm những khoản thu khác.

Nếu muốn định cư tại Canada, bạn có thể tham khảo thêm ngành du lịch
Nếu muốn định cư tại Canada, bạn có thể tham khảo thêm ngành du lịch

Có thể nói, Canada là đất nước hàng đầu nếu ai đó muốn du học hoặc nhập cư. Không những vậy, chính phủ nước này luôn ưu ái cho những nguồn lao động ngoài nước có mong muốn nhập cư để đáp ứng, giữ nguồn nhân lực cho nước mình.

Do đó, nếu bạn đang có ý định này và tìm kiếm các ngành nghề dễ định cư ở Canada, hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn một phần nào đó tìm thấy nghề mà mình yêu thích. Chúc bạn nhanh chóng quyết định và thành công với những quyết định nghề của mình trong tương lai.

 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận