Các ngành dễ xin việc ở Canada là gì?


Các ngành dễ xin việc ở Canada luôn được được nhiều du học xin quan tâm và tìm kiếm. Hiện nay đất nước này đang đưa ra những chính sách vô cùng tốt cho những nhân sự định cư có chuyên môn cao. Quyền lợi của người lao động càng cao hơn khi làm các công việc thiếu nguồn nhân lực. Đây sẽ là cơ hội rất lớn giúp du học sinh phát triển bản thân tại một quốc gia lớn như Canada.

Thực trạng việc định cư của du học sinh tại Canada

Hiện nay, du học tại Canada là một sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên các nước, trong đó có Việt Nam. Nơi đây có nhiều ưu điểm như chất lượng đào tạo, bằng cấp có giá trị toàn thế giới,… Ngoài ra, khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội định cư và làm việc tại quốc gia này. Đặc biệt, làm việc một thời gian còn có cơ hội định cư hợp pháp.

Du học sinh Canada được hưởng rất nhiều chính sách có lợi
Du học sinh Canada được hưởng rất nhiều chính sách có lợi

Cạnh đó, Chính phủ còn đưa ra những chính sách rộng mở nhằm thu hút nhân tài. Những sinh viên quốc tế theo học các chương trình Cao Đẳng cho đến Thạc Sĩ sẽ được được cấp visa làm việc trong vòng 3 năm. Thông thường việc này chỉ xảy ra khi có lời mời từ công ty mà thôi.

Đây chính là cơ hội cho những ai đang có ý định trở thành một công dân hợp pháp của Canada. Bởi sau 3 năm, du học sinh đã tích lũy đủ số điểm cần thiết để xin hộ chiếu của nước này. Tuy nhiên, việc lựa chọn công việc trong các ngành dễ xin việc ở Canada vẫn sẽ là một vấn đề rất lớn.

Các ngành dễ xin việc ở Canada

Ngành Công nghệ thông tin

Canada là một đất nước luôn tự hào về chương trình đào tạo chuyên viên ngành công nghệ thông tin. Đây được cho là quốc gia có chương trình đào tạo trong top đầu của thế giới. Tại đây, có khoảng 30.000 công ty làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Mỗi năm, họ mang đến 140 tỉ USD lợi nhuận cho Nhà nước.

Trên thực tế, có rất nhiều chính sách hỗ trợ có lợi cho du học sinh theo học ngành IT. Việc này giúp gia tăng lực lượng chuyên viên có chuyên môn cao. Theo khảo sát, Canada hiện nay mỗi năm cần đến 488.000 chuyên gia trong ngành. Tức là có hơn 11.500 cơ hội việc làm cho các ứng viên mỗi năm.

IT là một trong các ngành dễ xin việc ở Canada có thu nhập cao
IT là một trong các ngành dễ xin việc ở Canada có thu nhập cao

Mức thu nhập bình quân của một chuyên viên ngành IT cao hơn những công việc khác khoảng 52%. Con số thực tế dao động khoảng 55.900 USD cho đến 125.300 USD một năm tùy vào từng vị trí công tác.

Ngành phân tích tài chính – kinh doanh

Theo bảng theo dõi tình hình kinh tế thế giới, Canada là quốc gia đang đứng ở vị trí thứ 9. Đất nước cũng là thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (gọi tắt là OECD). Từ những điểm đó, ta có thể thấy thị trường kinh tế và mô hình sản xuất chất lượng cao của quốc gia này.

Phân tích tài chính - kinh doanh là nghề rất hot ở Canada
Phân tích tài chính – kinh doanh là nghề rất hot ở Canada

Vì thế, ngành phân tích tài chính – kinh doanh của Canada đang trở nên thiếu thốn trầm trọng về nhân lực. Đây là một kỹ năng mà bất kỳ quản lý, giám đốc hay chuyên viên cao cấp nào cũng không thể thiếu. Họ cần có nó để điều hành tốt đội nhóm, doanh nghiệp, giúp công ty phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhu cầu nhân sự của ngành tăng vọt nên đây là cái tên nằm trong danh sách các ngành dễ xin việc ở Canada. Mức lương cơ bản của ngành nghề này cũng ngày càng được các doanh nghiệp tăng cao hơn mỗi năm. So với một nhân viên bình thường, chuyên viên phân tích tài chính –  kinh doanh có mức lương cao hơn đến 75%. Đồng nghĩa thu nhập sẽ khoảng 45.000 USD cho đến 55.000 USD một năm.

Ngành Hậu cần và Quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm

Công việc của lĩnh vực hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm tại Canada vô cùng hot. Hầu như các doanh nghiệp lớn đều dựa vào vị trí này để tạo ra một lợi thế lớn cho công ty. Họ có thể dành lấy thị phần và doanh thu nhờ vào chuỗi cung ứng sản phẩm của mình.

Đơn giản là vì giá sản phẩm bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chi phí cung ứng và hậu cần. Thế nên, có được nhân sự chuyên môn cao ở vị trí này là một trong những mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo các doanh nghiệp.

Hậu cần - chuỗi cung ứng sản phẩm là ngành dễ xin việc ở Canada
Hậu cần – chuỗi cung ứng sản phẩm là ngành dễ xin việc ở Canada

Một du học sinh ngành này có thể làm việc ở bất kỳ nhà máy hay doanh nghiệp nào. Thậm chí nếu xuất sắc còn có thể tham gia vào các tổ chức nhà nước. Mức lương ban đầu của nghề vô cùng hấp dẫn, lên đến 36.000 USD một năm. Nếu lên đến cấp độ quản lý, thu nhập bình quân một năm sẽ dao động từ 50.000 USD đến 80.000 USD.

Lời kết

Các ngành dễ xin việc ở Canada luôn được các du học sinh lựa chọn để phát triển bản thân. Nếu muốn sinh sống và làm việc tại quốc gia này, hãy tham khảo bài viết trên. Từ đó đưa ra một sự lựa chọn phù hợp cho bản thân để phát triển tương lai, sự nghiệp.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận