Danh sách những nghề lương cao ở Canada mà du học sinh nên biết


Những nghề lương cao ở Canada là điều mà du học sinh nào cũng nên quan tâm. Việc du học sẽ có ý nghĩa hơn nếu như chọn được một nghề phù hợp.

Trước khi du học, ai cũng nên tìm hiểu thật kỹ những nghề lương cao ở Canada. Lựa chọn một trong những ngành này sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được một công việc có mức lương và đãi ngộ tốt.

Tình trạng nghề nghiệp của Canada hiện nay

Dựa trên thống kê của chính phủ Canada, khối ngành kinh tế vẫn luôn đón nhận được sự chú ý của nhiều người. Tỉ lệ đăng ký khối ngành này của các du học sinh hiện đang cao nhất.

Tỉ lệ du học sinh ngành kinh tế tại Canada luôn cao nhất
Tỉ lệ du học sinh ngành kinh tế tại Canada luôn cao nhất

Lượng lao động tham gia vào việc bán hàng, chăm sóc khách hàng chiếm tỉ lệ 26%. Nhân lực thuộc nhóm ngành kinh tế tài chính có tỉ lệ 18%. Những công việc liên quan đến khoa học tự nhiên – xã hội luôn ổn định ở mức 8 đến 10%. Thấp nhất là các ngành nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật và quản lý, chỉ chiếm khoảng 2 đến 6%.

Thu nhập bình quân mà một du học sinh có được

Theo thống kế, mức lương công nhân ở Canada với vị trí quản lý sẽ được trả cao nhất. Một học sinh ngoại quốc theo nghề quản lý ở đây sẽ có thu nhập khoảng 90.000 USD (khoảng 2 tỷ đồng) trong 1 năm.

Xếp thứ hai là thu nhập của những nhân sự trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và ứng dụng. Họ sẽ được trả hơn 75.000 USD cho 1 năm làm việc. Các công việc này đều nằm trong danh sách những nghề lương cao ở Canada. Nếu bạn muốn có được một công việc với đồng lương mơ ước, hãy chọn những lĩnh vực này.

Những nghề lương cao ở Canada mà du học sinh nên biết

Kỹ sư xây dựng

Theo như thống kê, mức lương trung bình của một kỹ sư xây dựng ở Canada sẽ lên đến 81.797 CAD. Đây là con số được các nhà lãnh đạo của đất nước công bố vào năm 2019. Nó vẫn còn tiếp tục tăng cao cho đến thời điểm hiện tại.

Công việc này có thu nhập cao nhưng mức học phí mà sinh viên phải bỏ ra lại rất vừa phải. Mỗi du học sinh chỉ phải tốn từ 45.000 đến 58.000 CAD cho việc học mỗi năm.

Kỹ sư xây dựng ở Canada sẽ làm việc qua nhiều giai đoạn khác nhau của một dự án. Vì thế, du học sinh phải có đầy đủ kiến thức nền tảng nhất từ khâu thiết kế cho đến thi công. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có thể xin việc làm với các dự án cơ sở hạ tầng khác nhau. Như cầu, đường hay việc xây dựng nên các tòa nhà cao tầng.

Kỹ sư xây dựng là một trong những nghề lương cao ở Canada
Kỹ sư xây dựng là một trong những nghề lương cao ở Canada

Bác sĩ – Y tá

Lương Bác sĩ ở Canada được các nhà nghiên cứu dự đoán sẽ lên đến con số 84.510 CAD mỗi năm. Thu nhập cao nhưng học phí mà du học sinh phải trả mỗi năm để theo học chỉ khoảng 23.000 đến 56.000 CAD. Vì thế, đây là một trong những nghề lương cao ở Canada được nhiều người lựa chọn nhất.

Bác sĩ và Y tá là những chức vụ vô cùng quan trọng trong bất kỳ Bệnh viện nào ở Canada. Họ chịu trách nhiệm hoàn toàn về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, nên phải có được đầy đủ lượng kiến thức có liên quan.

Du học sinh nếu muốn theo đuổi các công việc thuộc lĩnh vực Y tế như bác sĩ, y tá bắt buộc phải có được bằng cấp cử nhân trở lên. Ngoài ra, để có đủ kinh nghiệm phục vụ tại các Bệnh viện lớn trực thuộc quốc gia, cần phải có thêm bằng cấp về một số kỹ năng khác.

Bác sĩ hay Y tá luôn có mức thu nhập cao khi làm việc ở Canada
Bác sĩ hay Y tá luôn có mức thu nhập cao khi làm việc ở Canada

Chuyên viên quản trị kinh doanh

Chuyên viên ngành quản trị kinh doanh có thể nhận là 85.508 CAD một năm. Mức học phí mà du học sinh cần bỏ ra chỉ trong vòng 48.000 đến cao nhất là 53.000 CAD cho mỗi năm học.

Cơ hội việc làm dành riêng cho các cử nhân Quản trị kinh doanh ở Canada cũng rất cao. Điển hình như quản lý, QC, nghiên cứu thị trường,… Tùy thuộc vào từng vị trí khác nhau mà mức lương sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Chuyên ngành nghiên cứu địa chất

Địa chất là một ngành có mức lương bình quân mà mỗi nhân viên được nhận lên đến 100.000 CAD mỗi năm. Mức chi phí mà du học sinh phải bỏ ra chưa đến một nửa thu nhập nhận được ở tương lai. Cụ thể là mỗi sinh viên phải đóng học phí ở năm nhất từ 40.000 cho đến 55.000 CAD. Bởi thế đây là một trong những nghề lương cao ở Canada được đa số du học sinh lựa chọn.

Sau khi tốt nghiệp tại các trường học danh tiếng, sinh viên có thể làm việc ở những khu khai thác khoáng sản. Những sinh viên có bằng cấp cao có thể về làm cố vấn môi trường cho những dự án đô thị của quốc gia. Ngành nghề này hiện rất thiếu nhân lực nên bạn cũng sẽ không cần lo lắng về việc thất nghiệp.

Nghiên cứu về địa chất luôn là một trong những nghề lương cao ở Canada
Nghiên cứu về địa chất luôn là một trong những nghề lương cao ở Canada

Lời kết

Hy vọng những nghề lương cao ở Canada được nhắc đến tại bài viết này sẽ giúp giải quyết nhiều lo lắng của giới trẻ trước khi đi du học. Hãy dựa vào khả năng hoặc đam mê của bản thân để đưa ra một sự lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai chính mình.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận