Tổng hợp các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada


Các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada là vấn đề không chỉ người dân đất nước này mà những người nơi khác như Việt Nam cũng quan tâm đến. Đặc biệt là những người đang có mong muốn tìm đến nơi đây để sinh sống và lập nghiệp. Bởi Canada là một đất nước có không khí xã hội cực thoải mái. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ thêm về những ngành nghề này nhé!

Các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada thuộc nhóm Công Nghệ – Kỹ Thuật

Ngành nghề liên quan đến phần mềm máy tính

Theo một nghiên cứu về các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada cho thấy, tương lai sẽ có đến 64.200 vị trí còn trống về lĩnh vực Tin Học. Cụ thể nhất chính là công việc của nhà phát triển phần mềm như:

 • Lập trình viên cho các trang web của doanh nghiệp.
 • Nhà phát triển các ứng dụng tương tác trên máy tính.
 • Nhân viên lập trình các phần mềm kinh doanh ở lĩnh vực điện tử.
Lập trình viên là một trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada
Lập trình viên là một trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada

Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí khác dành cho các ứng viên có được bằng cử nhân về ngành khoa học máy tính. Thu nhập tối thiểu của nhân viên ngành nghề này là 42.178 USD cho đến 112.125 USD mỗi năm.

Kỹ sư điện tử

Đại dịch Covid ập đến khiến cho nhu cầu mua sắm và giao dịch trên các trang mạng điện tử trở nên cực kỳ cần thiết. Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng ứng dụng trên máy tính cũng như các sản phẩm điện tử khác tăng cao không kém. Nhờ đó, cơ hội nghề nghiệp của nghề kỹ sư điện gia tăng nhiều hơn trước.

Một số vị trí mà ngành nghề đã và đang tuyển dụng chính là:

 • Kỹ sư điện tử chuyên ngành hàng không.
 • Nhân viên thiết kế hệ thống điều khiển máy móc.
 • Chuyên viên tạo lập kế hoạch về vấn đề phân đối điện.
 • Kỹ sư điện tử công nghệ cao.

Ứng viên khi đi tuyển dụng ngành nghề này đòi hỏi phải có bằng cấp ngành kỹ thuật điện từ cử nhân trở lên. Tấm bằng này phải được sự công nhận bởi hiệp hội kỹ sư của Canada, có giá trị trên toàn đất nước. Mức lương của nhân viên ngành kỹ thuật điện sẽ dao động từ 51.129 USD cho đến 130.708 USD.

Nhóm nghề liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe

Y tá có bằng cấp của các bệnh viện

Y tá là một trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada được nhiều người chú ý. Tình hình đại dịch kéo đến bất ngờ khiến nhân sự về mảng y tế ở trở nên thiếu hụt trầm trọng. Theo đánh giá của các quan chức cấp cao cả Canada, trong vòng 8 năm tiếp theo sẽ có được hơn 36.500 cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp ngành y tá tham gia vào.

Ngành y tá ở Canada sắp tới sẽ cần rất nhiều nhân lực
Ngành y tá ở Canada sắp tới sẽ cần rất nhiều nhân lực

Một số chức vụ quan trọng trong ngành y tế đang thiếu hụt nhân sự là:

 • Y tá trực thuộc phòng cấp cứu của các bệnh viện.
 • Chuyên viên chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
 • Tư vấn viên mảng sức khỏe cho người bệnh.
 • Y tá chuyên khoa thần kinh, tâm thần học.
 • Y tá của các phòng khám tư nhân.

Đối với các công việc này, ứng viên cần có được bằng Đại Học hoặc Cao Đẳng thuộc chuyên khoa y là đã đủ điều kiện để tham gia tuyển dụng. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, ứng viên sẽ phải học tập hoặc tiếp thu thêm kinh nghiệm từ những người đi trước để hoàn thiện kỹ năng của bản thân. Mức lương của những y tá trong thời điểm này sẽ nằm trong khoảng 46.878 USD đến 93.600 USD một năm.

Điều dưỡng viên

Theo một nghiên cứu từ tạp chí nghề nghiệp, độ tuổi trung bình của những điều dưỡng viên tại Canada vào năm 2016 thông thường là 42 tuổi. Thế nên, một nửa nhân lực trong ngành nghề này sẽ dao động từ 42 cho đến 65 tuổi. Vì lý do đó, ban lãnh đạo của Canada sẽ yêu cầu một nguồn nhân lực trẻ rất lớn trong nghề điều dưỡng.

Theo dự kiến, từ nay đến năm 2016 sẽ có khoảng 13.200 vị trí điều dưỡng được tuyển dụng tại các tỉnh bang của Canada. Mức lương của một điều dưỡng viên sẽ được tính toán theo giờ, cụ thể là 37,6 USD một giờ.

Điều dưỡng hiện đang là một trong các ngành nghề thiếu nhân lực ở Canada
Điều dưỡng hiện đang là một trong các ngành nghề thiếu nhân lực ở Canada

Nhóm ngành tài chính thiếu nhân lực chuyên môn cao

Chuyên viên ngành tài chính

Ngành tài chính thuộc vào các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada. Theo các chuyên gia dự đoán, lượng nhân lực mà thị trường cần đến sẽ vượt xa số lượng học sinh, sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Các vị trí trong ngành này sẽ được tuyển dụng trong thời gian tới là:

 • Nhân viên bảo lãnh về tài chính.
 • Nhân viên quản lý bất động sản.
 • Chuyên viên môi giới, ủy thác.
 • Kỹ thuật viên đánh giá ứng dụng.

Để tuyển dụng vào những vị trí này, ứng viên cần có được bằng tốt nghiệp cử nhân hệ quản trị kinh doanh hoặc tài chính ngân hàng. Đồng thời phải có chứng chỉ hành nghề được bộ máy lãnh đạo của Canada cấp phép.

Trong khoảng thời gian tới, ngành tài chính sẽ cần rất nhiều nhân lực
Trong khoảng thời gian tới, ngành tài chính sẽ cần rất nhiều nhân lực

Nghề kế toán

Tương lai sắp tới, sẽ có khoảng 79.600 vị trí công việc thuộc nhóm ngành Kế toán dành cho các sinh viên tại Canada tham gia tuyển dụng. Đặc biệt, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực của ngành nghề đã tạo nên một cơ hội lớn cho những người lao động ở các nước định cư tại đây.

Lời kết

Các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada chính là cơ hội rất lớn cho sinh viên của quốc gia này cùng với người từ các đất nước khác đến định cư. Các vị trí công việc này có mức lương trung bình vô cùng cao. Hãy lựa chọn một ngành nghề thật phù hợp để có thể ổn định cuộc sống của bản thân.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận