Tìm kiếm các ngành nghề không cần chiều cao ở nước ta


Các ngành nghề không cần chiều cao là điều mà các bạn học sinh, sinh viên trẻ quan tâm nhất hiện nay. Có rất nhiều ngành nghề đặc thù đòi hỏi người lao động phải đạt đủ các tiêu chuẩn về ngoại hình, chiều cao, cân nặng,… Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu những ưu điểm này khi vừa sinh ra. Tham khảo các ngành nghề được nhắc đến ở bài viết sau để đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Nghề nào không hợp với người có chiều cao khiêm tốn?

Chúng ta dễ dàng thấy được một điểm chung của các ngành nghề cần đến ngoại hình là thường đứng trước ống kính hay tiếp xúc nhiều với người khác. Chẳng hạn như công việc trong ngành hàng không, nhà hàng khách sạn, người mẫu,…

Đối với những công việc này, ngoại hình không quá dễ nhìn sẽ là một trở ngại rất lớn. Nó có thể là yếu tố khiến bạn khó phát triển sự nghiệp. Việc này ảnh hưởng trực tiếp để thu nhập và cuộc sống mỗi người.

Các ngành nghề không cần chiều cao ở nước ta hiện nay

Thấp bé từ trước đến nay luôn là một khuyết điểm khiến rất nhiều người kém tự tin. Tuy nhiên một số ngành nghề chỉ quan trọng kỹ năng, kiến thức, trình độ chứ không yêu cầu ngoại hình. Bạn chỉ cần lựa chọn công việc phù hợp là có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Nhân viên hành chính văn phòng

Việc làm hành chính luôn phù hợp với mọi đối tượng dù có ngoại hình hay không. Công việc chủ yếu đòi hỏi người lao động phải có kỹ năng chuyên nghiệp, kiến thức rộng lớn. Thế nên, đây là cái tên luôn xuất hiện đầu tiên khi mọi người tìm kiếm các ngành nghề không cần chiều cao.

Người có vẻ ngoài không quá xinh đẹp, thu hút sẽ rất dễ thiếu tự tin khi giao tiếp cũng sẽ làm được nghề này. Những công việc văn phòng liên quan đến giấy tờ, sổ sách, viết lách,… chỉ yêu cầu cao về chuyên môn, sự chu đáo, cần cù. Hơn nữa, chỉ cần không ngừng cố gắng, bạn sẽ dễ dàng đạt được sự công nhận của mọi người xung quanh.

Hành chính văn phòng là một trong các ngành nghề không cần chiều cao
Hành chính văn phòng là một trong các ngành nghề không cần chiều cao

Làm nghề bếp

Không hề có một quy định tuyển dụng nào liên quan đến chiều cao cho đầu bếp. Điều mà bất kỳ nhà hàng, quán ăn nào chú ý đến luôn là sự đam mê và kỹ năng.

Đầu bếp còn đặc biệt phải là người có nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa còn phải có kỹ năng làm việc nhóm. Bởi một bếp nấu có rất nhiều thành viên thực hiện vị trí khác nhau. Thế nên, đây là câu trả lời cho các bạn khi muốn tìm kiếm các ngành nghề không cần chiều cao.

Ở nước ta hiện nay, nghề bếp đang cần nguồn nhân lực lớn. Cơ hội việc làm lớn cùng với một mức thu nhập ổn định sẽ là nguồn động lực để mọi người theo đuổi nghề.

Đầu bếp là một trong các ngành nghề không cần chiều cao và ngoại hình
Đầu bếp là một trong các ngành nghề không cần chiều cao và ngoại hình

Thợ bánh

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, hiệu bánh lớn được mở ra ở các tỉnh thành của đất nước. Điều đó có nghĩa là thị trường đang cần một lượng lớn nhân lực để có đủ năng lực đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Đối với một thợ bánh, tiêu chí lựa chọn chỉ nằm ở kỹ năng, kiến thức. Bạn cần phải biết được cách làm ra một chiếc bánh thơm ngon cho khách hàng. Công việc làm bánh cũng là một trong số các ngành nghề không cần chiều cao.  Nếu muốn theo đuổi chỉ cần mang theo đam mê và tìm một nơi đào tạo chuyên nghiệp là đủ.

Thợ làm bánh không quá chú trọng vào vóc dáng, chiều cao hay ngoại hình
Thợ làm bánh không quá chú trọng vào vóc dáng, chiều cao hay ngoại hình

Công việc trong lĩnh vực làm đẹp

Chuyên viên trong lĩnh vực làm đẹp là công việc thường xuyên tiếp xúc với người khác. Tuy nghề cũng cần đến chiều cao cũng như ngoại hình nhưng đây không phải là tiêu chí quan trọng nhất. Yếu tố tiên quyết của ngành nằm ở sự chuyên nghiệp, cần cù. Bên cạnh đó còn có thái độ phục vụ, luôn luôn thân thiện với khách hàng.

Đây là một trong các ngành nghề không cần chiều cao được nhiều người lựa chọn nhất. Trong thời điểm nhu cầu làm đẹp đang phát triển một cách chóng mặt như hiện nay, ngành thiếu khá nhiều nhân lực. Vì thế, bạn sẽ không cần lo lắng đến vấn đề thất nghiệp hay khó tìm việc làm.

Hầu như, các trung tâm tuyển dụng chỉ yêu cầu ứng viên của mình có được giấy tờ tùy thân cùng với độ tuổi lao động phù hợp. Thế nhưng, nếu muốn phát triển tốt hơn trong ngành bắt buộc người lao động phải tìm một khóa học để nâng cao tay nghề. Nhận các bằng cấp, chứng chỉ hành nghề có giá trị cao. Từ đó gia tăng cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của bản thân.

Chuyên viên thẩm mỹ không cần đến chiều cao quá nhiều
Chuyên viên thẩm mỹ không cần đến chiều cao quá nhiều

Lời kết

Các ngành nghề không cần chiều cao ở nước ta hiện nay vẫn còn rất nhiều cơ hội việc làm dành riêng cho lao động trẻ. Những công việc này chỉ đòi hỏi người lao động có đam mê. Tuy nhiên, bất cứ công việc nào cũng cần kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc. Như thế là có thể dễ dàng đạt được thành công trên con đường sự nghiệp.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận