Nghề nail ở Úc – ngành “hái ra tiền” của người Việt định cư


Nghề nail ở Úc không chỉ là một nghề làm đẹp mà còn là một ngành “hái ra tiền” hấp dẫn của người Việt định cư. Với sự tinh thần sáng tạo, chăm chỉ và nỗ lực không ngừng, nghề nail đang trở thành ngành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng khám phá sâu hơn về ngành nghề này, cũng như những cơ hội và thách thức mà nghề nail mang lại.

Thực trạng nghề nail ở Úc

Nhu cầu làm đẹp ở bất kỳ nơi đâu cũng rất cao, nước Úc cũng không ngoại lệ. Trong đó những bộ nail sạch sẽ, gọn gàng, đẹp tinh tế là điều nhiều người yêu thích. Bởi thế, ngành nail tại đất nước này vô cùng phát triển, luôn có một số lượng khách hàng ổn định. Mọi người không sợ thất nghiệp, không có việc làm khi chọn ngành này ở Úc.

Làm nghề nail là lựa chọn của rất nhiều người khi sang nước Úc
Làm nghề nail là lựa chọn của rất nhiều người khi sang nước Úc

Thực tế đa số các cửa hiệu nail tại là của người Việt hoặc có lao động người Việt Nam. Mọi người lựa chọn công việc này bởi dễ lập nghiệp và phát triển khi định cư ở nước ngoài. Chỉ cần có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng là hoàn toàn có thể có cuộc sống tốt với nghề nail ở Úc.

Những thuận lợi và khó khăn khi làm nghề nail ở Úc

Có rất nhiều thuận lợi và khó khăn khi làm nghề nail ở tại một đất nước xa lạ, cụ thể ở đây là nước Úc. Cụ thể có thể kể đến như sau:

Thuận lợi

Có rất nhiều lý do khiến người lao động Việt chọn phát triển sự nghiệp nail tại Úc. Thế nên rất nhiều người lựa chọn con đường này để ổn định cuộc sống tại nước ngoài.

Nguồn nhân lực ngành nail bên Úc ít do không phổ biến đào tạo nghề móng như bên Việt Nam. Vì thế mà khi người Việt khi học trước khi sang Úc và chọn lập nghiệp với ngành này rất có lợi.

Người lao động dễ dàng tìm được việc làm tốt với mức lương hấp dẫn, ổn định với nghề nail. Ngoài ra còn dễ lập nghiệp, tự kinh doanh, làm chủ một nail salon nhỏ ngay tại đất nước này. Dễ dàng phát triển sự nghiệp, có nhiều tiền, thuận lợi cho các dự định trong tương lai dù là định cư hay về quê nhà.

Làm nghề nail ở nước Úc có nhiều cơ hội, dễ phát triển và có mức thu nhập cao
Làm nghề nail ở nước Úc có nhiều cơ hội, dễ phát triển và có mức thu nhập cao

Khó khăn

Bên cạnh những thuận lợi, làm nghề nail ở Úc cũng đi kèm với một vài khó khăn. Việc sinh sống và làm việc ở một đất nước xa lạ là điều không phải ai cũng dũng cảm thực hiện. Những trở ngại gặp phải đa số đến từ văn hóa và cuộc sống ở một đất nước khác quê hương. Vì thế, cần chuẩn bị sẵn tinh thần đối mặt với rất nhiều vấn đề khác nhau tại nơi đây.

Đầu tiên đó là cần đáp ứng điều kiện lao động theo quy định của nước Úc trước khi hành nghề. Phải có đầy đủ bằng cấp, chứng nhận theo yêu cầu và đăng ký theo đúng pháp luật. Thông thường mọi người sẽ học nail trước rồi mới sang Úc theo diện xuất khẩu lao động, định cư,… Hãy đảm bảo học tại trung tâm uy tín để có bằng cấp quốc tế, nếu không sẽ phải học nghề lại khi qua Úc.

Cạnh đó việc xây dựng cuộc sống mới cần thời gian dài để hòa nhập do văn hóa khác biệt. Học ngôn ngữ để giao tiếp tốt với mọi người xung quanh cũng là thử thách lớn nhất phải vượt qua. Có thể sẽ mất vài tháng đến vài năm để nghe hiểu được ngôn ngữ mới, tùy theo khả năng học tập của từng người.

Cũng bởi thu nhập ổn định và dễ lập nghiệp nên mức độ cạnh tranh trong nghề ngày càng cao. Vậy nên mọi người phải cố gắng vững chuyên môn và không ngừng nâng cao tay nghề bản thân. Như thế sẽ tăng khả năng cạnh tranh và dễ tìm việc làm tốt cho chính mình khi làm nghề nail ở Úc.

Bên cạnh thuận lợi, cũng có nhiều khó khăn thử thách khi làm nghề nail ở Úc
Bên cạnh thuận lợi, cũng có nhiều khó khăn thử thách khi làm nghề nail ở Úc

Hơn hết, khó khăn lớn nhất của đó là việc bảo vệ sức khỏe của bản thân khi làm nghề. Ngồi lâu sẽ ảnh hưởng đến xương khớp, đặc biệt là khi ngồi sai tư thế trong thời gian dài. Tiếp xúc với hóa chất thường xuyên có thể gây hại đến làn da và cả hệ hô hấp. Lâu dần, sức khỏe sẽ giảm sút và nhanh bị lão hóa hơn so với những người không làm trong ngành.

Bởi thế cần bảo vệ bản thân bằng những dụng cụ bảo hộ như bao tay, khẩu trang, bôi kem dưỡng,… Cạnh đó cũng cần cân đối thời gian làm việc là nghỉ ngơi, tập thể dục – thể thao để đảm bảo sức khỏe, tránh bệnh nghề nghiệp.

Có nên làm nghề nail ở Úc?

Theo những phân tích bên trên,câu trả lời cho vấn đề này là nên, bởi rất dễ phát triển. Tuy cũng có những khó khăn nhất định nhưng vẫn dễ dàng khắc phục nếu cố gắng, chăm chỉ trong công việc. Ngành nghề dễ dàng phát triển ở nhiều đất nước, cụ thể ở đây là nước Úc, giúp mọi người có cuộc sống tốt. Hãy chuẩn bị hành trang kỹ càng để làm việc tốt, hòa nhập cộng đồng hơn.

Làm nail bên Úc bao nhiêu tiền?

Mức lương trung bình của người làm nail bên Úc giao động từ 3000 AUD – 4000 AUD. Theo thống kê, lương của nghề nail ở Úc vào mùa hè thường cao hơn mùa đông hơn so,  bởi đây là thời điểm chị em chú trọng vào vấn đề làm nail để đón hè, đi du lịch,…

Lương của một người làm nail bên Úc thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kinh nghiệm, địa điểm làm việc và chính sách của cửa hàng hoặc salon mà họ làm việc.  Dưới đây là mức lương cụ thể theo tay nghề và kinh nghiệm của từng thợ nai:

 • Thợ nail mới: Mức lương có thể từ 18 đến 22 AUD/ giờ. Thợ nail mới thường có ít kinh nghiệm và cần thời gian để phát triển kỹ năng.
 • Thợ nail trung bình: Mức lương có thể từ 22 đến 28 AUD/ giờ. Đây là mức lương cho những người đã có 1-3 năm kinh nghiệm và có khả năng làm việc độc lập.
 • Thợ nail có kinh nghiệm: Mức lương có thể từ 28 đến 35 AUD/ giờ. Những thợ nail này đã có kinh nghiệm lâu năm, có khả năng thực hiện nhiều dịch vụ phức tạp và thu hút được nhiều khách hàng.

Thu nhập của thợ nail tại Úc cũng có thể thay đổi theo khu vực làm việc. Nhìn chung thợ nail ở các thành phố lớn thường có thu nhập cao hơn so với các vùng khác. Dưới đây là một ước lượng về mức thu nhập của thợ nail tại Úc chia theo khu vực:

 • Thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth, mức lương của thợ nail có thể cao hơn so với các khu vực nông thôn hoặc vùng ven khoảng 70 AUD/giờ.
 • Khu vực nông thôn hoặc vùng ven, mức lương của thợ nail có thể thấp hơn do ít khách hàng hơn và cạnh tranh kém hơn so với các khu vực đô thị khoảng 20-30 AUD/ giờ.
 • Khu vực du lịch như Gold Coast, Cairns hoặc các khu vực bãi biển khác cũng có thể cung cấp cơ hội làm nail với thu nhập cao hơn do lượng khách du lịch tăng lên trong mùa du lịch.
Thu nhập nghề nail ở Úc khá cao, giúp cuộc sống người lao động ổn định hơn
Thu nhập nghề nail ở Úc khá cao, giúp cuộc sống người lao động ổn định hơn

Còn các chủ tiệm nail sẽ thu được khoảng 2000 – 3000 AUD mỗi tuần khi có lượng khách tương đối. Thông thường mùa hè sẽ còn đông khách hơn nữa bởi có nhiều dịp vui chơi sau đó nên thu nhập sẽ hơn 3000 AUD/tuần. Đây là mức thu nhập đáng mơ ước với một người Việt sang làm việc ở nước Úc.

Để sang Úc làm nghề nail cần những gì?

Để làm nghề nail ở Úc tuy không cần quá nhiều điều kiện như nghề khác nhưng cũng có một số yêu cầu nhất định. Cụ thể:

Bằng tốt nghiệp THPT

Trong hồ sơ khi nộp xuất khẩu lao động phải cung cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT. Vì thế đây là điều kiện tiên quyết đầu tiên nếu bạn muốn có visa để làm việc ở nước ngoài. Nếu chưa có bằng tốt nghiệp THPT, hãy học bổ túc để có thể xuất khẩu lao động cũng như làm việc ở nước Úc.

Tiếng Anh giao tiếp

Khi qua một đất nước mới, vấn đề cần đáp ứng được là ngôn ngữ giao tiếp. Ở Úc sẽ sử dụng tiếng Anh là chính nên mọi người hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ của bản thân. Thông thường, người đi theo diện xuất khẩu lao động sẽ cần chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Để đạt được trình độ này hãy tham gia các khóa học rèn luyện trước khi lấy chứng chỉ.

Có chứng chỉ hành nghề nail

Để được cấp chứng chỉ hành nghề nail có giá trị quốc tế, hãy chọn khóa đào tạo chuyên nghiệp. Chứng nhận chuyên môn nghề nail sẽ giúp mọi người dễ dàng xin việc làm hay mở nail salon tự kinh doanh. Nhớ chọn những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng giảng dạy để sở hữu trình độ chuyên môn cao. Bằng cấp sẽ là “tấm vé thông hành” giúp mọi người có thể lập nghiệp ở nước Úc.

Để làm nail ở Úc có cần bằng cấp không?

Để làm nail tại Úc, không có khóa đào tạo chính quy bắt buộc nào. Tuy nhiên, ứng viên cần có bằng cấp liên quan để được nhà tuyển dụng chấp nhận công việc. Một số yêu cầu phổ biến gồm có:

 • Ứng viên phải đủ 17 tuổi trở lên.
 • Có bằng cấp chứng nhận hoàn thành giáo dục lớp 12 hoặc bậc tương đương.
 • Có chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp về lĩnh vực làm nail và chăm sóc móng.
 • Các hội đồng thẩm định việc làm tại địa phương có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ chứng minh khác. Tuy nhiên những giấy tờ này làm để đảm bảo năng lực chuyên môn của bạn để đảm bảo an toàn sức khỏe nghề của khách hàng.
Để làm nail ở Úc có cần bằng một số cấp liên quan
Để làm nail ở Úc có cần bằng một số cấp liên quan

Có cần học nghề trước khi qua Úc làm nail?

Hiện tại, Úc không yêu cầu khóa đào tạo bắt buộc nào để trở thành thợ làm nail. Tuy nhiên, nếu muốn xuất khẩu lao động sang Úc làm nghề này, bạn cần có tay nghề. Đặc biệt, nếu có chứng chỉ hành nghề, hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng xét duyệt hơn.

Hầu hết chủ tiệm nail đều thích tuyển dụng ứng viên có bằng cấp về lĩnh vực liên quan trước khi chứng minh tay nghề. Vậy nên nếu muốn nhận mức lương tốt và nhanh chóng có được công việc bạn nên đầu tư vào khóa học làm nail. Hiện nay các khóa học này khá đa dạng từ chi phí đến thời gian, bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân.

Làm nghề nail có được bảo lãnh ở Úc không?

Những ai đang có ý định sang Úc xuất khẩu lao động thường có thắc mắc về vấn đề bảo lãnh visa. Vậy làm nghề nail có được bảo lãnh ở Úc không? Đây là công việc không nằm trong danh sách ngành nghề được bảo lãnh tại Úc. Vậy nên để làm việc, bạn cần xin bảo lãnh tại các cơ sở nail mà bạn làm việc.

Làm nail ở Úc cần bảo lãnh của cơ sở làm đẹp mà bạn làm việc
Làm nail ở Úc cần bảo lãnh của cơ sở làm đẹp mà bạn làm việc

Xuất khẩu lao động sang làm nails ở Úc theo Visa nào?

Để làm việc tại Úc theo diện xuất khẩu lao động, bạn cần có được visa. Hiện nay có 2 loại visa chính thường được sử dụng khi sang làm nail tại Úc là visa 457 và visa 187.

Visa 457

Đây là visa tạm trú ngắn hạn. Những người làm việc tại thành phố lớn hoặc tại các vị trí quản lý salon làm móng thường sử dụng visa này.

 • Thời hạn: 4 năm.
 • Chi phí: Các khoản phí gồm có Extended Stay, Invited Pathway và Subsequent Entry. Mức phí đối với Extended Stay là 790 AUD, trong khi đó Invited Pathway là 7510 AUD.
 • Hồ sơ: Gồm hồ sơ chỉ định, hồ sơ xin Visa, hồ sơ bảo lãnh kinh doanh.
 • Quy trình: Sau khi bên bảo lãnh xin giấy chứng nhận đủ quyền bảo lãnh thì bạn xin Visa và thanh toán chi phí visa và chi phí hồ sơ.

Visa 187

Visa 187 là visa dài hạn, đem đến nhiều quyền lợi nhưng cũng có yêu cầu cao hơn so với visa 457. Để nâng cao tỷ lệ có được visa này hơn bạn nên lựa chọn làm việc tại các vùng ven hoặc thưa dân cư.

 • Thời hạn: Được phép định cư lâu dài, được xin nhập tịch.
 • Chi phí: Người đứng đơn xin visa chịu 4240 AUD, mỗi người đi kèm cần đóng 1060 AUD với người dưới 18 tuổi và 2120 AUD với người trên 18 tuổi.
 • Quy trình: Người bảo lãnh làm giấy tờ xin chứng nhận quyền bảo lãnh. Sau đó bạn nộp hồ sơ và đợi kết quả xét duyệt trong khoảng 28 tháng.
Visa 187 có thời gian và nhiều quyền lợi hơn visa 457
Visa 187 có thời gian và nhiều quyền lợi hơn visa 457

Cơ hội định cư với nghề nail ở Úc

Những người mong muốn được định cư tại Úc cần chuẩn bị tốt khả năng tiếng Anh và chuyên môn nghề nghiệp. Nếu được cấp visa 187, bạn có thể định cư lâu dài tại Úc. Sau một thời gian sinh sống và làm việc tại đây, bạn có thể nộp đơn xin trở thành công dân chính thức.

Nếu bạn sở hữu visa 457, hãy cố gắng rèn luyện thêm kỹ năng về nghề nghiệp của mình cùng với đó là trình độ tiếng Anh. Khi công việc phát triển thuận lợi, bạn có thể xin đổi qua visa 187 và thực hiện các bước như trên để định cư tại Úc.

Để định cư tại Úc, hãy cố gắng rèn luyện tay nghề và kỹ năng tiếng Anh
Để định cư tại Úc, hãy cố gắng rèn luyện tay nghề và kỹ năng tiếng Anh

Nghề nail ở Úc hiện rất phát triển và là lựa chọn của đa số người Việt xuất khẩu lao động. Việc phát triển ở một đất nước xa lạ sẽ mang đến nhiều thuận lợi cũng như khó khăn cho mỗi người. Tuy nhiên, nếu có hoài bão, mọi người hoàn toàn có thể vượt qua tất cả để phát triển sự nghiệp. Học viện seoulspa chúc mọi người có cuộc sống tốt, ổn định với thu nhập cao theo con đường mình đã chọn ở nước Úc!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận