Nghề nail ở Úc – ngành “hái ra tiền” của người Việt định cư


Nghề nail ở Úc là một trong những ngành hái ra tiền của người Việt tại đây. Công việc mang đến thu nhập ổn định, cao hơn so hẳn so với khi làm việc tại nước Việt Nam. Nhu cầu làm đẹp tại đất nước này lại rất cao nên dễ dàng giúp mọi người lập nghiệp, có cuộc sống tốt. Cùng tìm hiểu về nghề nail ở đất nước Úc ngay trong bài viết sau đây mọi người nhé!

Thực trạng nghề nail ở Úc

Nhu cầu làm đẹp ở bất kỳ nơi đâu cũng rất cao, nước Úc cũng không ngoại lệ. Trong đó những bộ nail sạch sẽ, gọn gàng, đẹp tinh tế là điều nhiều người yêu thích. Bởi thế, ngành nail tại đất nước này vô cùng phát triển, luôn có một số lượng khách hàng ổn định. Mọi người không sợ thất nghiệp, không có việc làm khi chọn ngành này ở Úc.

Làm nghề nail là lựa chọn của rất nhiều người khi sang nước Úc
Làm nghề nail là lựa chọn của rất nhiều người khi sang nước Úc

Thực tế đa số các cửa hiệu nail tại là của người Việt hoặc có lao động người Việt Nam. Mọi người lựa chọn công việc này bởi dễ lập nghiệp và phát triển khi định cư ở nước ngoài. Chỉ cần có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng là hoàn toàn có thể có cuộc sống tốt với nghề nail ở Úc.

Những thuận lợi và khó khăn khi làm nghề nail ở Úc

Có rất nhiều thuận lợi và khó khăn khi làm nghề nail ở tại một đất nước xa lạ, cụ thể ở đây là nước Úc. Cụ thể có thể kể đến như sau:

Thuận lợi

Có rất nhiều lý do khiến người lao động Việt chọn phát triển sự nghiệp nail tại Úc. Thế nên rất nhiều người lựa chọn con đường này để ổn định cuộc sống tại nước ngoài.

Nguồn nhân lực ngành nail bên Úc ít do không phổ biến đào tạo nghề móng như bên Việt Nam. Vì thế mà khi người Việt khi học trước khi sang Úc và chọn lập nghiệp với ngành này rất có lợi.

Người lao động dễ dàng tìm được việc làm tốt với mức lương hấp dẫn, ổn định với nghề nail. Ngoài ra còn dễ lập nghiệp, tự kinh doanh, làm chủ một nail salon nhỏ ngay tại đất nước này. Dễ dàng phát triển sự nghiệp, có nhiều tiền, thuận lợi cho các dự định trong tương lai dù là định cư hay về quê nhà.

Làm nghề nail ở nước Úc có nhiều cơ hội, dễ phát triển và có mức thu nhập cao
Làm nghề nail ở nước Úc có nhiều cơ hội, dễ phát triển và có mức thu nhập cao

Khó khăn

Bên cạnh những thuận lợi, làm nghề nail ở Úc cũng đi kèm với một vài khó khăn. Việc sinh sống và làm việc ở một đất nước xa lạ là điều không phải ai cũng dũng cảm thực hiện. Những trở ngại gặp phải đa số đến từ văn hóa và cuộc sống ở một đất nước khác quê hương. Vì thế, cần chuẩn bị sẵn tinh thần đối mặt với rất nhiều vấn đề khác nhau tại nơi đây.

Đầu tiên đó là cần đáp ứng điều kiện lao động theo quy định của nước Úc trước khi hành nghề. Phải có đầy đủ bằng cấp, chứng nhận theo yêu cầu và đăng ký theo đúng pháp luật. Thông thường mọi người sẽ học nail trước rồi mới sang Úc theo diện xuất khẩu lao động, định cư,… Hãy đảm bảo học tại trung tâm uy tín để có bằng cấp quốc tế, nếu không sẽ phải học nghề lại khi qua Úc.

Cạnh đó việc xây dựng cuộc sống mới cần thời gian dài để hòa nhập do văn hóa khác biệt. Học ngôn ngữ để giao tiếp tốt với mọi người xung quanh cũng là thử thách lớn nhất phải vượt qua. Có thể sẽ mất vài tháng đến vài năm để nghe hiểu được ngôn ngữ mới, tùy theo khả năng học tập của từng người.

Cũng bởi thu nhập ổn định và dễ lập nghiệp nên mức độ cạnh tranh trong nghề ngày càng cao. Vậy nên mọi người phải cố gắng vững chuyên môn và không ngừng nâng cao tay nghề bản thân. Như thế sẽ tăng khả năng cạnh tranh và dễ tìm việc làm tốt cho chính mình khi làm nghề nail ở Úc.

Bên cạnh thuận lợi, cũng có nhiều khó khăn thử thách khi làm nghề nail ở Úc
Bên cạnh thuận lợi, cũng có nhiều khó khăn thử thách khi làm nghề nail ở Úc

Hơn hết, khó khăn lớn nhất của đó là việc bảo vệ sức khỏe của bản thân khi làm nghề. Ngồi lâu sẽ ảnh hưởng đến xương khớp, đặc biệt là khi ngồi sai tư thế trong thời gian dài. Tiếp xúc với hóa chất thường xuyên có thể gây hại đến làn da và cả hệ hô hấp. Lâu dần, sức khỏe sẽ giảm sút và nhanh bị lão hóa hơn so với những người không làm trong ngành.

Bởi thế cần bảo vệ bản thân bằng những dụng cụ bảo hộ như bao tay, khẩu trang, bôi kem dưỡng,… Cạnh đó cũng cần cân đối thời gian làm việc là nghỉ ngơi, tập thể dục – thể thao để đảm bảo sức khỏe, tránh bệnh nghề nghiệp.

Có nên làm nghề nail ở Úc?

Theo những phân tích bên trên,câu trả lời cho vấn đề này là nên, bởi rất dễ phát triển. Tuy cũng có những khó khăn nhất định nhưng vẫn dễ dàng khắc phục nếu cố gắng, chăm chỉ trong công việc. Ngành nghề dễ dàng phát triển ở nhiều đất nước, cụ thể ở đây là nước Úc, giúp mọi người có cuộc sống tốt. Hãy chuẩn bị hành trang kỹ càng để làm việc tốt, hòa nhập cộng đồng hơn.

Thu nhập nghề nail ở Úc

Đa số các tiệm nail ở Úc đều do người Việt mở, không đòi hỏi quá nhiều chứng chỉ và có thu nhập cao. Trung bình 1 tháng người làm thuê cho các salon sẽ kiếm được khoảng 3000 AUD. Tùy theo tay nghề và kinh nghiệm mà có thể cao hơn nữa, lên khoảng 4000 AUD.

Thu nhập nghề nail ở Úc khá cao, giúp cuộc sống người lao động ổn định hơn
Thu nhập nghề nail ở Úc khá cao, giúp cuộc sống người lao động ổn định hơn

Còn các chủ tiệm nail sẽ thu được khoảng 2000 – 3000 AUD mỗi tuần khi có lượng khách tương đối. Thông thường mùa hè sẽ còn đông khách hơn nữa bởi có nhiều dịp vui chơi sau đó nên thu nhập sẽ hơn 3000 AUD/tuần. Đây là mức thu nhập đáng mơ ước với một người Việt sang làm việc ở nước Úc.

Để sang Úc làm nghề nail cần những gì?

Để làm nghề nail ở Úc tuy không cần quá nhiều điều kiện như nghề khác nhưng cũng có một số yêu cầu nhất định. Cụ thể:

Bằng tốt nghiệp THPT

Trong hồ sơ khi nộp xuất khẩu lao động phải cung cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT. Vì thế đây là điều kiện tiên quyết đầu tiên nếu bạn muốn có visa để làm việc ở nước ngoài. Nếu chưa có bằng tốt nghiệp THPT, hãy học bổ túc để có thể xuất khẩu lao động cũng như làm việc ở nước Úc.

Tiếng Anh giao tiếp

Khi qua một đất nước mới, vấn đề cần đáp ứng được là ngôn ngữ giao tiếp. Ở Úc sẽ sử dụng tiếng Anh là chính nên mọi người hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ của bản thân. Thông thường, người đi theo diện xuất khẩu lao động sẽ cần chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Để đạt được trình độ này hãy tham gia các khóa học rèn luyện trước khi lấy chứng chỉ.

Có chứng chỉ hành nghề nail

Để được cấp chứng chỉ hành nghề nail có giá trị quốc tế, hãy chọn khóa đào tạo chuyên nghiệp. Chứng nhận chuyên môn nghề nail sẽ giúp mọi người dễ dàng xin việc làm hay mở nail salon tự kinh doanh. Nhớ chọn những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng giảng dạy để sở hữu trình độ chuyên môn cao. Bằng cấp sẽ là “tấm vé thông hành” giúp mọi người có thể lập nghiệp ở nước Úc.

Nghề nail ở Úc hiện rất phát triển và là lựa chọn của đa số người Việt xuất khẩu lao động. Việc phát triển ở một đất nước xa lạ sẽ mang đến nhiều thuận lợi cũng như khó khăn cho mỗi người. Tuy nhiên, nếu có hoài bão, mọi người hoàn toàn có thể vượt qua tất cả để phát triển sự nghiệp. Chúc mọi người có cuộc sống tốt, ổn định với thu nhập cao theo con đường mình đã chọn ở nước Úc!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận