Nên học Nail hay phun xăm để có cơ hội việc làm tốt nhất


Nên học nail hay phun xăm là băn khoăn thường gặp trong trào lưu học thẩm mỹ hiện nay. Với nhu cầu tăng cao, ngành làm đẹp đang có rất nhiều triển vọng phát triển trong hiện tại và tương lai. Lĩnh vực có số lượng chương trình học đa dạng, tạo nên khá nhiều lựa chọn cho các bạn trẻ đam mê.

Thông tin về học nail

Khi băn khoăn nên học nail hay phun xăm, bạn trẻ nên hiểu rõ mỗi nghề và những đặc điểm riêng biệt. Sau đây là những thông tin để cân nhắc mức độ phù hợp theo đuổi nếu có sự quan tâm:

Tổng quan nghề nail

Đã rất quen thuộc trong giới thẩm mỹ, nail hay làm móng trong tiếng Việt có nghĩa là làm móng tay chân. Khi nhắc đến từ này, nhiều người sẽ hình dung ngay đến làm móng nghệ thuật. Dịch vụ có rất nhiều kiểu, nhưng tất cả đều trải qua các khâu cơ bản:

 • Cắt tỉa, xử lý và vệ sinh sạch sẽ phần da thừa quanh móng
 • Dũa, tạo khuôn và chăm sóc móng gọn gàng
 • Sơn, vẽ, tạo kiểu theo yêu cầu
 • Đắp gel, đính hạt và trang trí móng theo sở thích
Nail là nghệ thuật tạo kiểu và làm móng
Nail là nghệ thuật tạo kiểu và làm móng

Học nghề nail đã trở nên phổ biến vì sự phù hợp đa dạng. Mọi đối tượng thuộc các lứa tuổi và giới tính đều có thể tham gia đào tạo và làm nghề. Thời gian học cũng khá ngắn, không mất nhiều chi phí và vốn đầu tư khi ra nghề sau này.

Cơ hội nghề nghiệp

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng đa dạng, cơ hội nghề nghiệp ngành nail hiện nay cũng tăng lên rất lớn. Khi cân nhắc nên học nail hay phun xăm, khả năng phát triển và thu nhập khi làm nghề sẽ là những yếu tố quan trọng. Nghề nail có chi phí học nghề thấp nhưng mức lương lại được xếp vào hạng khá cao trên thị trường.

Mức thu nhập cho một nhân viên mới ra nghề có thể đạt đến 12 triệu đồng nếu chăm chỉ và không ngừng cố gắng. Nơi làm việc có thể là ở bất cứ đâu, nông thôn hay thành phố, trong nước hay các nước trên thế giới. Trong đó, người Việt Nam làm nail ở nước ngoài sẽ có mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Học viên ra nghề được chọn phát triển theo nhiều hướng khác nhau. Một nhân viên ở trung tâm thẩm mỹ có thể thăng tiến lên kỹ thuật viên rồi quản lý và giám đốc spa. Nếu khả năng tài chính phù hợp, bạn trẻ có khả năng tự mở tiệm kinh doanh riêng và làm một người chủ thực thụ. Khi đó, thu nhập hàng tháng có thể lên đến 50 – 100 triệu đồng.

Tìm hiểu thêm về phun xăm

Nên học nail hay phun xăm khi nghề nghiệp nào cũng đang có sự phát triển lớn? Tiếp theo hãy tìm hiểu về nghề phun xăm và những yếu tố cơ hội đang có. Từ đó chúng ta sẽ có thêm những dữ liệu cần thiết khi lựa chọn.

Tổng quan nghề phun xăm

Dịch vụ phun xăm nói chung là một kỹ thuật sử dụng mực để làm đẹp cho gương mặt. Phương pháp sẽ đưa mực vào bên dưới da bằng các loại kim thẩm mỹ chuyên dụng. Cách làm đẹp hiệu quả trong việc khắc họa đường nét, mang lại diện mạo sắc sảo và thu hút.

Phun xăm nói chung là dịch vụ tạo nên vẻ sắc nét trên gương mặt
Phun xăm nói chung là dịch vụ tạo nên vẻ sắc nét trên gương mặt

Trong đó, nghề phun xăm thẩm mỹ hiện đang được chia thành 3 loại chính:

 • Phun xăm lông mày

Được cả nữ và nam giới lựa chọn, công nghệ tạo ra một cặp chân mày hài hòa và phù hợp, tôn lên gương mặt cân đối. Kỹ thuật viên sẽ bắt đầu xác định và vẽ khung chân mày bằng bút định hình. Tiếp theo, máy phun xăm với những lưỡi kim siêu nhỏ được sử dụng để vẽ nên từng sợi chân mày tự nhiên.

 • Phun xăm mí mắt

Tương tự với lông mày, phun xăm mí mắt sẽ đưa mực vào dưới da bằng cách sử dụng các đầu kim nhỏ. Tuy nhiên, mục đích của kỹ thuật là tạo đường viền mí để mắt trông sắc nét và hút hồn hơn.

 • Phun xăm đôi môi

Nếu hai phương pháp trên thường sử dụng các màu tối, phun xăm đôi môi sẽ sử dụng các màu nổi bật hơn. Chị em có thể chọn phun lên môi một trong các màu hồng, đỏ, đỏ cam,… để bờ môi được xóa bỏ vết thâm tối, trở nên hồng hào và nổi bật.

Cơ hội việc làm

Vậy nên học nail hay phun xăm? Nghề phun xăm đang có cơ hội việc làm rất cao trong mặt bằng ngành thẩm mỹ. Số lượng cơ sở thẩm mỹ xuất hiện đông đảo trong những năm gần đây có thể chứng minh điều đó.

Nhu cầu nhân lực có kỹ năng cao đang tăng không ngừng đi kèm mức lương khả quan. Nếu có sự cố gắng và học hỏi không ngừng, nghề nghiệp có thể đem lại thành công lớn.

Hãy yên tâm nếu còn phân vân, vì phun xăm là nghề vô cùng dễ dàng xin việc. Thu nhập nghề có thể lên đến 20 – 30 triệu mỗi tháng. Bạn trẻ đủ khả năng kinh tế có thể mở địa điểm kinh doanh riêng. Khi tự vận hành, cơ hội mang về lợi nhuận hấp dẫn cơ sở cũng sẽ tăng lên.

Những tiêu chí lựa chọn nên học Nail hay phun xăm

Để đưa ra quyết định nói chung, chúng ta luôn cần dựa vào các yếu tố chủ quan và khách quan. Sau đây là những tiêu chí lựa chọn nên học nail hay phun xăm nên tham khảo:

Phù hợp sở thích và đam mê

Lựa chọn nên học ngành nào, phun xăm hay nail, trước tiên cần xem xét yếu tố chủ quan của bản thân. Hãy chọn một lĩnh vực phù hợp sở thích và đam mê của chính bạn trẻ.

Nên học nail hay phun xăm, hãy chọn nghề có sự yêu thích nhiều hơn
Nên học nail hay phun xăm, hãy chọn nghề có sự yêu thích nhiều hơn

Điểm chung của cả 2 nghề là đều thuộc về ngành thẩm mỹ – chăm sóc sắc đẹp.  Nail và phun xăm đều sử dụng những động tác quen thuộc, lặp đi lặp lại trong suốt quá trình dịch vụ. Tuy vậy, nghề nail là nghệ thuật về làm móng, cách tạo kiểu để tay và chân thêm đẹp. Phun xăm lại làm đẹp cho gương mặt, về mắt và môi nói chung.

Nếu không thật sự yêu thích, sự nhàm chán sẽ xuất hiện. Học viên vì thế có thể dễ dàng nản chí và bỏ cuộc. Vì thế với những đặc điểm này, hãy cân nhắc khi lựa chọn. Đặt sự quan tâm vào nghề khiến bản thân có hứng thú nhiều nhất sẽ tăng khả năng thành công sau này.

Xem xét khả năng vốn có

Nên học nail hay phun xăm? Tiêu chí cần cân nhắc tiếp theo chính là điều kiện bản thân. Hãy xem xét khả năng vốn có, bao gồm tính cách, thời gian và chi phí trước khi lựa chọn. Người có khả năng sáng tạo cao, sự yêu thích màu sắc và các chi tiết nên chọn học nail. Nếu muốn tận dụng sự cẩn trọng và tỉ mỉ, hãy theo nghề phun xăm.

Hãy xem xét khả năng vốn có trước khi chọn nghề học
Hãy xem xét khả năng vốn có trước khi chọn nghề học

Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm thông tin về thời gian và chi phí các lớp đào tạo. Một khóa thẩm mỹ cần phù hợp về lịch học, dễ dàng chi trả và thuận tiện khi tham gia. Hãy lưu ý cân nhắc về các yếu tố quan trọng này.

Tham khảo ý kiến

Bạn trẻ có thể tham khảo ý kiến người thân trước khi quyết định. Những đối tượng có thể hỏi bao gồm người thân, bạn bè, hoặc học viên từng tham gia các lớp học nail và phun xăm. Hãy nhờ họ đưa ra đặc điểm các khóa học, phân tích năng khiếu và sự phù hợp của bản thân. Sau đó đưa vào các thông tin lựa chọn cần thiết.

Tham khảo ý kiến người thân về băn khoăn nên học nail hay phun xăm
Tham khảo ý kiến người thân về băn khoăn nên học nail hay phun xăm

Xin tư vấn tại trung tâm đào tạo uy tín

Một địa chỉ dạy học thẩm mỹ chất lượng sẽ là nguồn thông tin về ngành nail và phun xăm rõ ràng nhất. Chuyên viên sẽ có thể đưa ra những gợi ý khóa học phù hợp, dựa theo năng khiếu và định hướng cho tương lai của người học. Do đó, nên đến xin tư vấn tại trung tâm đào tạo uy tín.

Trung tâm đào tạo uy tín sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp
Trung tâm đào tạo uy tín sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp

Nên học nail hay phun xăm, làm thế nào để chọn đúng?

Không phải ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn, khi lựa chọn đó quyết định tương lai. Những điều kiện khác nhau sẽ tạo nên sự băn khoăn về ngành học phù hợp. Khi đó, hãy chọn một cơ sở uy tín để có thể giúp giải đáp toàn bộ các thắc mắc về cả 2 lĩnh vực.

Dựa theo tư vấn từ địa điểm đào tạo để chọn ngành học
Dựa theo tư vấn từ địa điểm đào tạo để chọn ngành học

Các thầy cô sẽ lắng nghe tâm tư của bạn trẻ, dựa vào kinh nghiệm bản thân để đưa ra lời khuyên hữu ích. Từ đó, bạn trẻ có thể đưa ra quyết định, đảm bảo một tương lai tươi sáng và thành công.

Nên học nail hay phun xăm – thông tin trong bài viết là một nguồn tham khảo giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Đừng gấp gáp, hãy xem xét thật kỹ các điều kiện phù hợp. Một quyết định đúng đắn sẽ giúp người học dễ dàng theo ngành thẩm mỹ lâu dài hơn.

Học Viện Seoul Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận