Nên học Nail hay spa? So sánh điểm mạnh và điểm yếu


Nên học nail hay spa là vấn đề giới trẻ phân vân trong việc lựa chọn nghề phù hợp. Bởi nhu cầu làm đẹp tăng cao, hai nghề này đang vô cùng hot hiện nay. Cùng tìm hiểu bài viết để có quyết định đúng đắn và chính xác nhất.

Thông tin về học nail

Để biết nên học nail hay spa, cần hiểu về đặc điểm riêng của mỗi nghề nghiệp. Cùng xem xét về các thông tin bên dưới, gồm tổng quan và các cơ hội phát triển công việc trong tương lai:

Tổng quan nghề

Nail hay còn được gọi là làm móng đang rất quen thuộc trong giới trẻ hiện nay. Nghề chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp cho móng tay và chân của khách hàng. Có thể kể đến như cắt da, trang trí, sơn vẽ móng, chăm sóc da và móng tay chân,…

Nail là một trong những nghề hot hiện nay
Nail là một trong những nghề hot hiện nay

Nghề nail cực kỳ phổ biến ở nước ta, phù hợp mọi lứa tuổi và giới tính. Không chỉ riêng chị em phụ nữ, ngày nay phái mạnh cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc móng. Nail còn đặc biệt phát triển ở các nước phương tây, như Mỹ, nơi có đến 40% chủ salon là người Việt Nam.

Cơ hội việc làm

Chẳng phải tự nhiên mà nail là nghề được săn đón nhất hiện nay. Tục ngữ xưa có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, vì vậy ai cũng cần chăm sóc cho bộ móng của mình. Hơn nữa, nghề còn phù hợp với mọi giới tính và lứa tuổi, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cao. Chỉ cần có đam mê và một chút hoa tay là đã có thể theo nghề.

Khi cân nhắc nên học nail hay spa, một trong những yếu tố quyết định là mức thu nhập khi làm nghề. Nghề nail có mức thu nhập khá cao hiện nay, trong khi chi phí học nghề lại ở mức thấp.

Tìm hiểu thêm về học spa – chăm sóc da

Nếu chọn học chăm sóc da hay học nail đang là băn khoăn, cần tìm hiểu thêm về thông tin mỗi nghề nghiệp. Việc học và làm spa có những đặc điểm riêng như sau:

Tổng quan nghề

Trong các dịch vụ thẩm mỹ, spa là lĩnh vực sử dụng những phương pháp tác động lên da và huyệt đạo. Hành động giúp cân bằng năng lượng để cơ thể được thư giãn, cải thiện sức khỏe và tinh thần.

Vậy nên học nail hay spa? Ngày xưa, chỉ có giới thượng lưu mới đến spa. Thế nhưng ngày nay, mọi người đều có thể sử dụng dịch vụ. Do nhu cầu cùng sự phát triển công nghệ không ngừng, nghề spa có tốc độ mở rộng nhanh chóng. Ai cũng có thể đến spa, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay tầng lớp xã hội.

Cơ hội việc làm

Ngày nay, ngoài được no đủ, mọi người còn cần phải làm đẹp. Để đáp ứng mong muốn ngày càng cao, ngành spa đang phát triển ngày càng nhanh và cần một nguồn nhân lực lớn. Giới trẻ sẽ có mức thu nhập khả quan khi làm nghề, với các vị trí tại nhiều địa điểm thẩm mỹ khắp nơi.

Dịch vụ spa ngày nay phổ biến ở mọi lứa tuổi, giới tính và địa vị xã hội
Dịch vụ spa ngày nay phổ biến ở mọi lứa tuổi, giới tính và địa vị xã hội

Những tiêu chí lựa chọn nên học Nail hay spa cho phù hợp

Nail hay spa đều là ngành được quan tâm hàng đầu, đặc biệt với những ai hướng đến cái đẹp. Vậy chúng ta nên học nghề nào? Cùng tham khảo những tiêu chí lựa chọn sau đây để có quyết định chính xác:

Chọn theo sở thích

Trước tiên, cần xem xét sở thích của mỗi người. Điểm chung của hai nghề này đều là chăm sóc và làm đẹp. Điểm khác nhau là một nghề làm về da và cơ thể, một nghề làm về móng. Vì vậy, hãy ưu tiên nghề có sự đam mê nhất. Nếu yêu thích mảng nào thì nên lựa chọn làm nghề mảng đó.

Mặt khác, cả hai nghề đều sử dụng những động tác quen thuộc trong quá trình học tập và làm việc. Sự lặp lại thường xuyên này dễ gây ra nhàm chán nếu không thật sự yêu nghề. Mất động lực và quyết tâm là những nguyên nhân quan trọng nhất làm giới trẻ bỏ cuộc giữa chừng.

Phù hợp năng khiếu

Phù hợp năng khiếu bản thân là tiêu chí lựa chọn tiếp theo khi muốn biết nên học nail hay spa. Nên chọn nghề spa nếu có tính kiên trì và tỉ mỉ, yêu thích cái đẹp, có mong muốn chăm sóc cơ thể cho người khác. Người có hoa tay và khiếu thẩm mỹ trong việc phối chi tiết, màu sắc, tạo hình họa tiết trên móng… sẽ phù hợp hơn với nghề nail.

Tham khảo ý kiến người thân

Nếu còn phân vân giữa hai lĩnh vực này, tham khảo ý kiến người thân là điều cần thiết trước khi quyết định. Gia đình là hậu phương quan tâm và ủng hộ, góp phần tạo động lực hỗ trợ trong việc học. Chúng ta có thể nhờ người thân phân tích ưu nhược điểm cùng năng khiếu của bản thân. Từ đó quyết định nghề nào phù hợp nhất.

Tham khảo ý kiến người thân khi định hướng nên học nail hay spa
Tham khảo ý kiến người thân khi định hướng nên học nail hay spa

Nhờ trung tâm đào tạo tư vấn

Nhờ trung tâm đào tạo tư vấn là cách tốt nhất nếu phân vân không biết chọn nghề nào. Ở đây, bạn trẻ sẽ được phân tích để tìm ra khả năng bản thân, hiểu ra mong muốn trong công việc và đưa ra quyết định tối ưu. Các chuyên viên cũng sẽ tư vấn khóa học phù hợp với lựa chọn và mục tiêu nghề nghiệp của học viên.

Nên học nail hay spa?

Suy nghĩ và mục tiêu khác nhau tạo nên sự khó khăn trong việc lựa chọn học nghề nào ngay lập tức. Tùy vào từng điều kiện và đặc điểm của bản thân, chúng ta sẽ đưa ra quyết định phù hợp.

Một địa điểm đào tạo uy tín có thể tư vấn chọn nên học nail hay spa
Một địa điểm đào tạo uy tín có thể tư vấn chọn nên học nail hay spa

Tuy vậy, không phải ai cũng có thể cân nhắc lựa chọn dựa theo suy nghĩ của bản thân. Khi đó, hãy chọn Trường đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy – một nơi dạy nghề uy tín ở cả 2 lĩnh vực trên.

Chuyên gia sẽ lắng nghe những chia sẻ, phân tích điểm mạnh và điểm yếu để đưa ra lời khuyên hữu ích. Từ những sự giúp đỡ đó, bạn trẻ có thể chọn được hướng học nghề khả quan nhất.

Với bài viết nên học nail hay spa hôm nay hi vọng cung cấp những thông tin hữu ích đến mọi người. Dù chọn nghề nào, chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng về mục tiêu và điều kiện, tránh làm theo cảm tính. Học Viện Seoul Spa chúc giới trẻ theo đuổi sự nghiệp thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận