Tham gia học làm nail online có thực sự hiệu quả?


Sự phát triển của thị trường làm nail tại Việt Nam đã giúp các khóa học làm nail online trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Vì thế mà nhiều trung tâm đào tạo thẩm mỹ đã mở ra các khóa học làm nail online nhằm tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ đam mê với lĩnh vực này muốn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Tuy nhiên, thực tế thì đây có phải là một kênh thông tin hiệu quả cho những ai muốn học nail chuyên nghiệp không? Cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung các khóa học làm nail online gồm những gì?

Cũng giống như những khóa đào tạo làm nail trực tiếp, khóa học làm nail online cũng có những chương trình đào tạo về các kỹ năng của nghề làm nail. Nhìn chung, khi tham gia các lớp học này, học viên sẽ được tiếp cận đến các lớp học từ cơ bản đến chuyên sâu, nhiều kỹ thuật nail thịnh hành khác nhau. Cụ thể như:

 • Các lớp học chăm sóc móng tay, bao gồm: Kỹ thuật nhặt da, sửa móng, massage tay chân; Kỹ thuật phục hồi móng hư tổn.
 • Học sơn móng, vẽ nail nghệ thuật bằng các loại cọ vẽ chuyên dụng.
 • Các lớp học trang trí móng: Vẽ kim, vẽ cọ, vẽ cọ bản, vẽ nâng cao, trang trí móng chuyên sâu, vẽ hoa nổi…
 • Các lớp học nail nâng cao với các kỹ thuật: đắp móng, nối móng, học trang trí móng đơn giản từ các phụ kiện, dơn gel, vẽ gel, đắp bột…
Nội dung các khóa học làm nail online gồm những gì?
Nội dung các khóa học làm nail online gồm những gì?

Có thể thấy, chương trình và nội dung của khóa học làm nail online đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học. Đồng thời việc chia nhỏ khóa học như vậy tạo điều kiện rất tốt cho những bạn muốn học một vài kỹ thuật nail cần thiết.

Khóa học làm nail online có tốt không?

Để đánh giá một khóa đào tạo làm nail, chúng ta cần xem xét nhiều khía cạnh. Chính vì thế, việc học làm nail online có thực sự tốt không thì chúng ta cũng cần có sự tìm hiểu kỹ càng. Chúng ta không thể nào đánh giá chính xác được học nail với hình thức trực tuyến như thế là tốt hay không tốt. Bởi lẽ, đối với mình tất cả đều ổn, nhưng có thể với bạn khác, khóa học tại đây lại không đáp ứng được hết nhu cầu của học.

Và để có được nhìn nhận chính xác hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của các hình thức học làm nail online này nhé!

Ưu điểm khi học làm nail online

Thời gian, địa điểm học linh hoạt

Hiện nay, việc Internet phủ sóng toàn cầu đã cung cấp cho người dùng một môi trường không giới hạn để chia sẻ thông tin. Nắm bắt nhu cầu học online của nhiều người, những bài giảng học làm nail trực tuyến được đăng tải khắp các kênh thông tin.

Học làm nail online không bị phụ thuộc vào thời gian, địa điểm của lớp học
Học làm nail online không bị phụ thuộc vào thời gian, địa điểm của lớp học

Chỉ cần có một chiếc smart-phone hay laptop, bạn sẽ có thể tham gia học ngay mà không cần ngày ngày đến lớp nghe giảng, địa điểm học linh hoạt. Những điểm vượt trội đó khiến nhiều chị em đã lựa chọn khóa học làm nail online.

Thời gian đào tạo ngắn

Đối với các khóa học làm nail online, học viên thường chỉ cần dành 2 tiếng mỗi ngày để học cùng giảng viên. Sau đó, dành khoảng 5 tiếng để tự luyện tập. Nếu thực hiện tự giác và đều đặn như vậy, khoảng 3 đến 4 tháng học viên đã có thể thành thạo kỹ thuật nail từ cơ bản đến chuyên sâu.

Chi phí tham gia học thấp

Có thể nói, trong trường hợp vẫn được học dưới sự giảng dạy của giảng viên nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí. Chính khóa học online là phương pháp tối ưu giúp bạn bóp nhỏ tối đa số tiền học phí mà mình có thể bỏ ra.

Với việc online, hay còn được gọi là khóa học trực tuyến học viên có thể trực tiếp tham gia lớp học chỉ cần thông qua những thiết bị điện tử có kết nối mạng. Thay vì tập trung trên lớp, tất cả học viên và giảng viên sẽ tập trung và “face to face” thông qua màn hình. Tại đây, học viên và giảng viên có thể thoải mái trò chuyện, giảng bài như trên lớp học.

Học làm nail online bạn sẽ có thể tiết kiệm được tới nhiều chi phí
Học làm nail online bạn sẽ có thể tiết kiệm được tới nhiều chi phí

Nhược điểm khi học làm nail online

Nội dung đào tạo bị giới hạn

So với những khóa học nail trực tiếp tại cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, nội dung của các khóa học làm nail online bị giới hạn hơn. Lý do là bởi thời gian mỗi bài giảng ngắn, chỉ trong một hai tiếng không thể truyền tải hết. Học viên chỉ có thể học những kỹ thuật nail được cung cấp sẵn.

Thiếu sự tương tác với giảng viên và không được thực hành nhiều

Học làm nail online thực chất là học làm nail nail tại nhà. Thời gian dành cho thực hành hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức tự giác của học viên. Hầu như các bài giảng được cung cấp dưới dạng video quay sẵn, e-learning. Những thắc mắc của học viên được gửi qua bình luận hoặc tin nhắn nên sẽ hạn chế việc đảm bảo được sự giải đáp nhanh chóng, tức thì của giảng viên.

Hình ảnh học viên tham gia lớp học xoa bóp bấm huyệt tại Seoul Academy
Hình ảnh học viên tham gia lớp học xoa bóp bấm huyệt tại Seoul Academy

Chất lượng học không đảm bảo, dễ sao nhãng

Khi học làm nail online, sẽ có rất nhiều yếu tố có thể gây sao nhãng, như: bạn có công việc chính, việc nhà bận rộn khiến quỹ thời gian bị hạn hẹp. Hoặc đơn giản là mải mê với các hoạt động giải trí, mạng xã hội… Như vậy, hiệu quả học tập sẽ không mang đến hiệu quả cao.

Đối tượng tham gia các lớp làm nail online

Các lớp học làm nail online được mở ra để đáp ứng nhu cầu của học viên. Vậy nên khóa học này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, sau đây là những người nên tham gia các lớp học này:

 • Người yêu thích, muốn có kỹ năng tự làm nail phục vụ cho nhu cầu cá nhân.
 • Người muốn trở thành kỹ thuật viên nail nhưng không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp.
 • Người muốn học nghề nail nhưng ở xa, bị hạn chế bởi quãng đường đi lại và chi phí học nghề.
 • Người đang đi làm nhưng muốn đổi nghề, tận dụng thời gian rảnh học nghề nail trong khi vẫn duy trì công việc cũ.
 • Người muốn học thêm nghề tay trái để đảm bảo cho tương lai.
 • Người làm trong ngành làm đẹp, muốn học thêm nghề nail để mở rộng kỹ năng.
 • Người đang làm nghề nail nhưng muốn cập nhật, bổ sung thêm kiến thức nâng cao trong thời gian rảnh.
 • Người muốn mở tiệm nail nên cần tìm hiểu về nghề này để quản lý kinh doanh hiệu quả.
Lớp học nail trực tiếp có giảng viên giám sát và hướng dẫn
Lớp học nail trực tiếp có giảng viên giám sát và hướng dẫn

Có nên tham gia các lớp học làm nail online không?

Sau khi đã liệt kê một loạt những ưu điểm, nhược điểm từ việc học làm nail online, câu hỏi có nên học nail học làm nail với hình thức trực tuyến như vậy không thì cũng chưa thể đưa ra được câu trả lời rõ ràng. Bởi trên thực tế, nơi đào tạo có tốt không thì sẽ còn tùy thuộc nhiều vào đối tượng học viên là ai, có yêu cầu cao không.

Khóa học nail online lại rất phù hợp với nhiều bạn. Ví dụ bạn là một người có chí, kiên trì và đặc biệt rất tập trung. Để tiết kiệm chi phí học nghề nail, khóa học nail online sinh ra để dành cho bạn.

Khóa học nail sẽ là một lựa chọn tốt dành cho những bạn đã từng học nail và muốn ôn lại kiến thức, dành cho những bạn biết cách tập trung, kiên trì và chăm chỉ trong quá trình học. Và đặc biệt, khóa học nail online dành cho những bạn có “tinh thần thép” và sự tập trung cao độ.

Tóm lại, có nên tham gia các lớp học làm nail online không thì nếu bạn thực sự có niềm đam mê với lĩnh vực này, dù tham gia học ở bất kỳ hình thức nào thì cũng sẽ không làm khó chúng ta đúng không nào? Quan trọng là bạn hãy định hướng cho mình thật tốt và lựa chọn được khóa học và nơi đào tạo phù hợp nhất bạn nhé! Học viện seoulspa cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận