Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được? Các cấp độ học tiếng Hàn


Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được? Về cơ bản, câu trả lời cho thắc mắc này là không thể nào xác định chính xác thời gian. Khi học ngoại ngữ, tốc độ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp và có những thông tin cụ thể hơn.

Cách phân chia cấp độ tiếng Hàn

Việc xác định mục tiêu và trình độ bản thân sẽ giúp xây dựng được lộ trình học phù hợp. Hiện nay, Tiếng Hàn được chia thành nhiều lớp khác nhau như A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Trong đó, A1 và A2 được xem là hai cấp độ cơ bản nhất.

Cấp A1

Ở cấp độ này, người học có thể nghe hiểu và sử dụng được các cụm từ đơn giản. Ngoài ra, còn có thể hỏi và trả lời được các vấn đề cá nhân nếu đối phương nói chuyện chậm rãi.

Cấp độ A1 là cơ bản nhất trong lộ trình học tiếng Hàn
Cấp độ A1 là cơ bản nhất trong lộ trình học tiếng Hàn

Cấp A2

Học viên có thể hiểu và vận dụng được các cụm từ liên quan đến gia đình và công việc,… Ngoài ra còn có thể miêu tả một cách cơ bản và đơn giản về các vấn đề trong cuộc sống.

Cấp B1

Nghe hiểu cơ bản các bản tin truyền thông là kỹ năng người học có được khi đạt cấp B1. Cụ thể là về các vấn đề quen thuộc xảy ra trong đời sống, trường học và công việc. Bên cạnh đó, còn có khả năng giải quyết tình huống nếu đi du lịch ở nơi nói tiếng Hàn.

Cấp B2

Trước khi trả lời học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được, cùng tìm hiểu về cấp độ B2. Ở trình độ này, học viên sẽ đọc hiểu được các vấn đề trừu tượng và  chuyên môn. Hơn nữa, còn có thể tự tin và thoải mái khi giao tiếp với người bản xứ. Đồng thời, người học cũng viết được các văn bản tiếng Hàn ở nhiều chủ đề.

Cấp C1

Các kỹ năng người học có được ở cấp độ này khá nhiều và có thể giao tiếp thành thạo. Chẳng hạn như có thể hiểu được cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của một câu nói hay văn bản. Cùng khả năng sử dụng tiếng Hàn một cách lưu loát và ứng biến linh hoạt trong giao tiếp.

Người học đạt cấp độ C1 sẽ có khả năng sử dụng tiếng Hàn một cách lưu loát
Người học đạt cấp độ C1 sẽ có khả năng sử dụng tiếng Hàn một cách lưu loát

Cấp C2

Người học sẽ nghe hay đọc hiểu được mọi thứ bằng tiếng Hàn khi đạt cấp độ C2. Cùng với kỹ năng tổng hợp, tóm tắt và trình bày lại thông tin theo cách hiểu của bản thân. Hơn nữa, học viên còn phân biệt được các sắc thái giao tiếp khác nhau của tiếng Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn trong bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo?

Học tiếng Hàn bao lâu để giao tiếp được thành thạo là câu hỏi vừa khó vừa dễ trả lời. Có nhiều học viên chỉ cần mất khoảng 3 tháng đã nói lưu loát được tiếng Hàn. Ngược lại, có những trường hợp mất đến 3 năm nhưng vẫn chưa giao tiếp cơ bản được.

Ngoài đến các trung tâm dạy tiếng Hàn, giới trẻ có thể tự học thông qua sách vở hay internet. Việc học “chay” theo sách giáo có thể gây ra cảm giác buồn chán và không có quyết tâm. Vì vậy, người học cần có đam mê, kiên trì và thật sự yêu thích mới thành công được.

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được sẽ phụ thuộc vào năng lực của từng học viên. Tuy nhiên, người học sẽ có lợi thế rất lớn nếu có một nền tảng vững chắc lúc bắt đầu. Sau đây là hai thời gian học thông thường để có thể tương tác cơ bản với người Hàn.

Bốn tháng

Bốn tháng là khoảng thời gian tương đương với 2 khóa học sơ cấp A1 và A2. Trong đó, hai tháng đầu tiên là thời điểm bắt đầu học các kiến thức vỡ lòng về tiếng Hàn. Chẳng hạn như phân biệt nguyên âm với phụ âm cùng cách ghép vần, đánh vần, viết và đọc. Khoảng thời gian này khá dài vì tiếng Hàn là một ngôn ngữ tượng hình, hoàn toàn khác biệt với tiếng Việt.

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được là thắc mắc của nhiều bạn trẻ
Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được là thắc mắc của nhiều bạn trẻ

Giai đoạn hai tháng tiếp theo sẽ dành cho từ vựng và những cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Sau đó, người học có thể vận dụng một cách đơn giản vào giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

Sáu tháng

Chính phủ Hàn Quốc quy định rằng phải có ít nhất 6 tháng học tiếng Hàn mới được du học tại đây. Khi này, học viên sẽ còn gặp một ít khó khăn trong giao tiếp do kỹ năng vẫn chưa đủ. Tuy nhiên, nếu có nhiều bạn bè người Hàn, khả năng giao tiếp sẽ rất nhanh được cải thiện.

Ở Việt Nam, trong thời gian 6 tháng, trình độ của học viên vẫn còn khá “non nớt”. Do đó, điều cần thiết là nên trau dồi nhiều thêm dù tự học hay tham gia các lớp ở trung tâm.

Ưu điểm của việc chọn tiếng Hàn làm ngôn ngữ thứ 3

Người thành thạo hai ngôn ngữ sẽ có được một lợi thế rất lớn khi học tiếng Hàn. Nguyên nhân là do họ có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong việc học ngoại ngữ từ trước. Đây sẽ là điều kiện nền tảng rất tốt để có thể rút ngắn thời gian học tiếng Hàn. Học viên sẽ biết cách xử lý khi gặp những từ vựng, kí tự, âm tiết hay điểm ngữ pháp mới lạ.

Tuy nhiên, nếu chưa từng học một ngoại ngữ nào khác trước cũng không cần quá lo lắng. Đầu tiên, người học cần làm quen và học thuộc bảng chữ cái, động từ cùng danh từ trong câu. Điều này cũng không làm các bạn trẻ mất nhiều thời gian hay quá khó khăn.

Việc thành thạo hai ngôn ngữ sẽ có được một lợi thế rất lớn khi học tiếng Hàn
Việc thành thạo hai ngôn ngữ sẽ có được một lợi thế rất lớn khi học tiếng Hàn

Vấn đề học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được còn tùy thuộc vào khả năng của từng người. Điều quan trọng là phải thật sự có niềm yêu thích, quyết tâm và luôn tự trau dồi bạn nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận