Học nghề gì cho nam không bằng cấp với cơ hội việc làm cao


Việc không có bằng cấp và trình độ khiến nhiều nam giới lo lắng về tương lai, công việc sau này. Tuy nhiên vẫn có một số ngành nghề không đặt yêu cầu quá cao về vấn đề này. Nếu đang có chung thắc mắc học nghề gì cho nam không bằng cấp thì mọi người có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

Học nghề makeup

Các bạn nam nếu có chút khéo tay và yêu thích trang điểm thì hãy thử học nghề makeup. Các trung tâm đào tạo nghề này không hề yêu cầu về bằng cấp đối với học viên. Hành trang mà mỗi người cần chính là sự đam mê và mong muốn phát triển với nghề.

Học trang điểm mang đến cơ hội việc làm cao nhất là trong giai đoạn hiện nay. Người ta có nhu cầu trang điểm khá nhiều để mang đến một vẻ ngoài tự tin, nổi bật hơn. Và nam giới làm thợ trang điểm cũng đã không còn là việc quá xa lạ. Thậm chí nhiều các chuyên gia makeup còn thuộc phái nam. Ngoài cơ hội việc làm cao thì học trang điểm nếu có tay nghề còn mang đến mức thu nhập khá ổn định.

Nghề trang điểm được nhiều nam giới lựa chọn theo học
Nghề trang điểm được nhiều nam giới lựa chọn theo học

Học nghề nghì cho nam không bằng cấp –  Massage

Học nghề gì cho nam không bằng cấp không thể không nhắc đến nghề massage. Trước đây nhắc đến massage người ta sẽ nghĩ đến những người thợ là nữ giới. Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều nam giới là thợ massage, xoa bóp dễ. Thậm chí, với điều kiện lực tay mạnh, có sức thì nhiều khách hàng còn đặc biệt ưa chuộng các nhân viên nam.

Các trung tâm đào tạo nghề massage, xoa bóp ở Việt Nam có khá nhiều và hầu hết đều không yêu cầu bằng cấp. Bên cạnh đó mức chi phí cho các khóa học nhìn chung cũng khá rẻ. Sau khi ra trường, học viên có thể xin vào làm việc ở các spa, trung tâm massage hay tự mở cơ sở kinh doanh riêng.

Không có bằng cấp vẫn có thể học nghề massage
Không có bằng cấp vẫn có thể học nghề massage

Kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa cũng là đáp án lý tưởng cho câu hỏi học nghề gì cho nam không bằng cấp. Mặc dù hiện nay lĩnh vực này phần lớn là nữ giới nhưng cũng có số ít nam giới lựa chọn. Nếu bạn là người khéo tay, tỉ mỉ và cẩn thận thì hoàn toàn có thể theo đuổi.

Các trung tâm, học viện dạy nghề kỹ thuật viên spa ở Việt Nam hầu như đều không yêu cầu học viên phải có bằng cấp. Mỗi người chỉ cần đủ tuổi và đủ kinh phí là đã có thể đăng ký học nghề.

Kỹ thuật viên spa mang đến cơ hội việc làm cao
Kỹ thuật viên spa mang đến cơ hội việc làm cao

Học nghề nghì cho nam không bằng cấp – nghề bếp

Nhắc đến học nghề gì cho nam không bằng cấp nhiều người sẽ chọn nghề bếp. Thực tế cho thấy có rất nhiều đầu bếp ở Việt Nam và cả thế giới là nam giới. Và cũng không ít trong số này là người tài, đạt được thành tựu nổi bật.

Để theo đuổi nghề này, mỗi người có thể tự học hoặc đến các trung tâm chuyên đào tạo đầu bếp. Và dĩ nhiên những nơi này cũng không yêu cầu học viên phải tốt nghiệp THPT hay Đại học. Chọn nghề bếp nếu đam mê và có tay nghề sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển. Học viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các nhà hàng, quán ăn hay tự mở quán riêng cho mình.

Nam giới không có bằng cấp vẫn học được nghề đầu bếp
Nam giới không có bằng cấp vẫn học được nghề đầu bếp

Học nghề pha chế

Giống như nghề bếp, các trung tâm dạy nghề pha chế cũng sẽ không yêu cầu bằng cấp. Và đây cũng là một trong những công việc rất phù hợp cho cánh mày râu.

Hiện nay các nhà hàng, club, quán cà phê, trà sữa… được mở ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm của người học pha chế sau khi ra trường cũng cao hơn. Người làm chế đòi hỏi phải có sự nhanh nhạy, khẩu vị tốt và có tính sáng tạo để làm nên các thức uống thu hút khách hàng.

Có không ít nam giới chọn học về pha chế
Có không ít nam giới chọn học về pha chế

Học nghề làm tóc

Thực tế hiện nay rất nhiều thợ làm tóc là nam giới. Chính vì vậy nếu đang băn khoăn học nghề gì cho nam không bằng cấp thì đây sẽ là một lựa chọn rất tốt. Nghề làm tóc có nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Thậm chí nhiều bạn nam còn tự học nghề này thông qua internet mà vẫn đảm bảo tay nghề.

Một người thợ tạo mẫu tóc giỏi có thể làm việc ở rất nhiều salon. Hoặc cũng có không ít người chọn về nơi mình sinh ra và lập nghiệp. Nếu cố gắn đồng thời kết hợp với trau dồi kỹ năng sẽ thu hút được nhiều khách hàng, mang đến nguồn thu nhập ổn định.

Nghề tạo mẫu tóc rất thích hợp cho bạn nam chưa có bằng cấp
Nghề tạo mẫu tóc rất thích hợp cho bạn nam chưa có bằng cấp

Học nghề nghì cho nam không bằng cấp – Nghề tài xế

Nếu đang tìm học nghề gì cho nam không bằng cấp thì tài xế khá tốt. Đa phần nam giới luôn có đam mê với xe cộ nên nhìn chung nghề này tương đối phù hợp. Học nghề tài xế có thể lựa chọn các trường Cao đẳng, Trung cấp hoặc trung tâm đào tạo nghề. Với các trung tâm thì thường sẽ không yêu cầu người học phải cung cấp các bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Nghề tài xế cũng mang đến cơ hội việc làm cao và mức lương khá tốt. Tuy nhiên chọn nghề này mọi người cần xác định trước sẽ thường xuyên rày đây mai đó và đối mặt với áp lực công việc cao.

Nghề tài xế khá cần nhân lực hiện nay
Nghề tài xế khá cần nhân lực hiện nay

Học nghề content

Nam giới có năng khiếu về viết văn, thu thập thông tin có thể thử học nghề content. Đây là một trong những nghề khá hấp dẫn hiện nay và đang có nhu cầu lao động khá cao.

Học content có thể bắt đầu từ việc tự học hoặc đến các trung tâm chuyên đào tạo nghề này. Đây là một công việc gắn liền với máy vi tính và mạng internet. Làm content có thu nhập ở mức khá và nhìn chung công việc không tốn quá nhiều sức lực.

Trung tâm dạy nghề content không yêu cầu về bằng cấp
Trung tâm dạy nghề content không yêu cầu về bằng cấp

Học nghề thiết kế đồ hoạ

Nghề thiết kế đồ hoạ cũng rất lý tưởng cho các bạn nam. Có các trường Đại học và cả những trung tâm dạy về nghề này. Nếu không có bằng tốt nghiệp THPT thì tốt nhất hãy chọn học ở các trung tâm.

Trên thực tế những trung tâm đào tạo thiết kế đồ hoạ, kỹ thuật viên 2D, 3D được rất nhiều người lựa chọn. Học theo hình thức này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn cả chi phí. Nhân viên thiết kế đồ hoạ là một trong những nghề có mức lương cao và đang rất khát nhân lực.

Nghề thiết kế đồ hoạ với thu nhập khá cao
Nghề thiết kế đồ hoạ với thu nhập khá cao

Nghề nhiếp ảnh

Học nhiếp ảnh cũng rất thích hợp để học nghề gì cho nam không bằng cấp. Các khoá học nhiếp ảnh thường được mở bởi các cá nhân hoặc trung tâm đào tạo nghề. Chương trình học chú trọng thực tiễn và để học viên thực hàng nhiều. Tuy nhiên để lựa chọn nghề này đòi hỏi mọi người phải có một niềm đam mê nghệ thuật.

Có rất nhiều nhiếp ảnh gia là nam giới
Có rất nhiều nhiếp ảnh gia là nam giới

Học nghề sửa xe

Sửa xe thuộc nhóm ngành cơ khí được đào tạo nhiều ở các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên nếu không có bằng cấp mọi người vẫn có thể chọn học ở các trung tâm hoặc ngay tại các cơ sở sửa xe có nhận đào tạo học viên.

Nghề sửa xe rất phù hợp với các bạn nam chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Sau khi ra hoàn thành khóa học, học viên có thể xin việc ở các trung tâm bảo trì xe hay tự mở tiệm riêng cho mình.

Không bằng cấp vẫn có thể học nghề sửa xe
Không bằng cấp vẫn có thể học nghề sửa xe

Trên đây là một vài đáp án hợp lý nhất cho câu hỏi học nghề gì cho nam không bằng cấp. Nếu chưa có đủ điều kiện bằng cấp thì tốt nhất mọi người nên đăng ký học nghề tại các trung tâm. Bên cạnh đó cũng nên kiên trì theo đuổi và phấn đấu trong quá trình học để tạo bước đệm cho thành công sau này.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận