Học nghề spa có cần bằng cấp 2 không ?


Học nghề trở thành xu hướng, nhận được sự quan tâm đông đảo từ các bạn học sinh và  phụ huynh. Học nghề có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian lớn, đồng thời  tăng thêm cơ hội có được việc làm sau khi ra trường. Spa cũng là một trong những nghề đang được các bạn lựa chọn theo học rất nhiều. Câu hỏi có thể rất nhiều bạn thắc mắc là học nghề Spa có cần bằng cấp 2 không? Đâu là điều kiện để trở thành kỹ thuật viên nghề này?

Học nghề Spa – các điều kiện cần có

Nghề Spa đang ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ và quý phụ huynh. Nếu cảm thấy bản thân mình không phù hợp với những công việc văn phòng có phần hơi “cứng nhắc”, bạn muốn chăm sóc về mảng sắc đẹp cho các chị em, vậy hãy thử lựa chọn nghề spa. Điều kiện để được tham gia các khóa học về spa thật sự không quá phức tạp và gắt gao.

Học nghề spa có cần bằng cấp 2 không?
Học nghề spa có cần bằng cấp 2 không?

Có độ tuổi phù hợp

Ngoài câu hỏi học nghề spa có cần bằng cấp 2, nhiều người quan tâm đến độ tuổi để bắt đầu học việc. Nghề spa có thể được gọi là ngành nghề phù hợp với mọi lứa tuổi vì nó không hề kén chọn, cũng như không đặt ra bất kỳ một giới hạn nào cụ thể về độ tuổi.

Tuy nhiên, nếu để xác định độ tuổi thích hợp nhất để làm nghề này, câu trả lời sẽ là các bạn ở trong độ tuổi từ 16 đến 30. Ở độ tuổi này, bạn thường sẽ có nhiều năng lượng và sự tận tâm dành cho công việc. Đây cũng là độ tuổi mà bạn có thể dễ dàng học tập, tiếp thu kiến thức cùng các kỹ năng cần thiết.

Độ tuổi phù hợp giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt nhất
Độ tuổi phù hợp giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt nhất

Có trình độ học vấn

Để tiếp thu kiến thức tốt nhất, bạn cần có trình độ nhất định. Tuy nhiên, nếu đặt câu hỏi học nghề spa có cần bằng cấp 2 không, câu trả lời là tùy vào từng trung tâm. Một số trung tâm đặt ra điều kiện về bằng cấp với học viên của mình. Nhưng cũng có một số khác thấu hiểu hoàn cảnh và sự khó khăn của người đăng ký, một số bạn vì gia đình khó khăn phải bỏ học từ sớm. Đó là lý do tấm bằng cấp 2 không phải trung tâm nào cũng yêu cầu.

Thực tế, với khả năng đọc viết cơ bản, bạn đã có thể hiểu và theo đuổi đam mê với nghề này. Bằng cấp không đánh giá được thái độ và sự cố gắng của con người. Do đó, nếu bạn yêu thích và đam mê nghề spa, đừng chỉ vì không có bằng cấp 2 mà ngừng theo đuổi.

Tuy nhiên, dù có yêu cầu hay không, khi đăng ký học nghề, hầu hết các trung tâm đều đưa ra lời khuyên nên bổ sung bằng cấp 2 cho mình. Bởi điều này sẽ tốt cho bạn trong quá trình làm việc và mở trung tâm cho riêng mình về sau. Do đó, hãy cố gắng tham gia các khóa học bổ túc để bổ sung bằng cấp này phục vụ tương lai bạn nhé.

Sự chăm chỉ, tỉ mỉ, trung thực, yêu nghề

Đối với bất cứ ngành nghề gì, sự chăm chỉ, trung thực và yêu nghề luôn là yếu tố được yêu thích và ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Do đó, ngoài quan tâm học nghề spa có cần bằng cấp 2 không, bạn cần chú ý thái độ trong công việc. Đối với một ngành nghề dịch vụ chăm sóc cho khách hàng, thì yếu tố này càng được chú trọng nhiều hơn. Những đức tính rất đáng quý, vì vậy, nếu bạn muốn học nghề này thì hãy rèn luyện cho mình nhiều hơn về sự chăm chỉ, trung thực.

Chăm chỉ và yêu nghề giúp bạn gần hơn với thành công
Chăm chỉ và yêu nghề giúp bạn gần hơn với thành công

Đây chính là một điểm cộng của bạn khi đi học nghề spa. Một nhân viên trung thực và giàu tình yêu với nghề sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận được sự yêu thương từ mọi người, kể cả sếp, đồng nghiệp làm chung cho đến cả khách hàng. Đây cũng là những điều kiện, những yếu tố giúp bạn có thể thăng tiến và phát triển hơn trong con đường sự nghiệp của bản thân mình.

Những lợi ích của việc học nghề Spa

Spa đang là một trong những ngành nghề rất hot hiện nay do nhu cầu làm đẹp của xã hội ngày càng tăng. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc cho bản thân, giúp giữ gìn nhan sắc khỏi việc bị tàn phai của các chị em cũng ngày càng lớn và được chú trọng, quan tâm nhiều hơn. Nghề Spa cũng nhờ thế mà dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Hãy cùng điểm qua một vài lợi ích của việc học nghề Spa nhé.

Học phí thấp

Học phí chính là một trong những vấn đề quan trọng mà nhiều bạn khá là quan tâm, đặc biệt là ở những gia đình ở vùng nông thôn. Các trường Đại học hiện nay thường có mức học phí khá là cao, có thể là gánh nặng với nhiều gia đình.

Cụ thể, nếu học đại học, số tiền học phí bạn cần từ khoảng 7 – 10 triệu cho trường tầm trung. Sau 4 năm, mức học phí bạn cần bỏ ra dao động từ 70 – 100 triệu. Trong khi đó, số tiền học phí cho spa khá vừa phải, phù hợp với mọi người.

Mức học phí phù hợp với tài chính nhiều gia đình
Mức học phí phù hợp với tài chính nhiều gia đình

Tùy theo từng khóa học và thời gian, bạn có mức học phí cụ thể. Bạn có thể dựa vào sự yêu thích, khả năng của bản thân cùng tình hình kinh tế của gia đình để lựa chọn những khóa học phù hợp.

Mức học phí vừa phải giúp giảm gánh nặng cho chính bản thân và gia đình. Do đó, đây chính là lựa chọn phù hợp, nhiều tiềm năng, thường được lựa chọn trong giai đoạn này. Nếu bạn đam mê làm đẹp, thẩm mỹ, hãy tham khảo học nghề spa nhé.

Thời gian đào tạo ngắn

Vì là một hình thức đào tạo theo kiểu dạy nghề, nên thời gian của học nghề Spa sẽ ngắn hơn rất nhiều so với việc bạn tham gia các lớp học Đại học hoặc Cao đẳng. Nhờ sự rút ngắn về thời gian đào tạo ngắn ấy mà nhiều bạn có thể yên tâm hơn khi chọn học vì bạn có thể có được một trình độ vừa đủ để có thể tham gia làm việc, kiếm tiền nuôi sống bản thân.

Chỉ sau từ 3 – 6 tháng, bạn có thể hành nghề và kiếm tiền từ công việc này. Nhiều bạn trẻ mong muốn tạo nguồn thu nhập sớm, phụ giúp kinh tế cho gia đình, đây là lựa chọn phù hợp. Với những trung tâm đào tạo chất lượng, bạn được cấp chứng chỉ hành nghề đầy đủ, có thể bắt đầu làm việc nuôi sống bản thân bằng công việc mình đam mê.

Cơ hội việc làm cao

Xã hội hiện đại ngày càng phát triển hơn, kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc bản thân, quan tâm đến sắc đẹp của mọi người cũng được chú trọng nhiều hơn. Nhờ thế mà Spa – một ngành nghề dịch vụ về mảng chăm sóc sắc đẹp lại càng được ưa chuộng hơn rất nhiều. Vì thế mà nhân lực cần cho ngành nghề này cũng được đẩy mạnh hơn rất nhiều. Bạn sẽ chẳng cần phải quá lo lắng về khả năng có việc làm sau khi học xong lớp dạy nghề Spa.

Cơ hội việc làm trong nghề spa rất cao và hấp dẫn
Cơ hội việc làm trong nghề spa rất cao và hấp dẫn

Trong tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” của xã hội hiện nay, việc lựa chọn cho mình cách học nghề là một quyết định đúng đắn. Dựa trên các số liệu về việc học Đại học xong không thể tìm được việc làm phù hợp với bản thân, bạn có thể tự tin và yên tâm chọn học nghề Spa vì ngành nghề này đang rất cần nguồn nhân lực lớn.

Các trung tâm đào tạo chất lượng cũng có xu hướng nhận học viên làm việc tại đơn vị hoặc hệ thống của mình. Nếu bạn không muốn làm việc tại trung tâm bạn theo học thì bạn cũng có thể đi xin việc tại các trung tâm spa khác theo ý thích. Sau khi đã hoàn thành các khóa học spa, bản thân đã có một trình độ làm việc nhất định, cơ hội kiếm được một nơi làm việc phù hợp cũng không phải là quá khó.

Có nhiều lựa chọn định hướng cho tương lai
Có nhiều lựa chọn định hướng cho tương lai

Bạn cũng có thể làm việc tại trung tâm trong một khoảng thời gian đáng kể để có thể tự mình tích góp được một số tiền để làm vốn cho bản thân. Ngành nghề spa hiện nay có thể thấy là phát triển rất mạnh ở các thành phố lớn, nhưng điều này không có nghĩa là tại các miền quê, thành phố nhỏ, ngành nghề này không được quá chú trọng. Bạn hoàn toàn có thể trở về quê và tự mở một cơ sở spa vừa tầm để phát triển sự nghiệp riêng của bản thân.

Thu nhập cao

Không thể không nhắc đến khoản thu nhập của các ngành nghề dịch vụ trong xã hội hiện đại ngày nay. Mọi người đều sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để giúp mình có một vẻ ngoài rạng rỡ, xinh đẹp nhất. Vì vậy, nếu bạn có một tay nghề tốt, yêu nghề và trung thực, chuyên cần, bạn có thể được trả công một cách hậu hĩnh và xứng đáng. Đây chính là một điểm cộng lớn của nghề Spa.

Làm gì nếu chưa đủ điều kiện học nghề spa?

Ngoài việc giải đáp vấn đề học nghề spa có cần bằng cấp 2 không, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để đạt tiêu chuẩn cho những bạn không đủ điều kiện như sau:

  • Khi không có bằng cấp 2, các bạn hoàn toàn có thể theo đuổi nghề spa bằng cách đăng ký khóa đào tạo tại trung tâm quy mô nhỏ lẻ. Bên cạnh đó nhiều người lựa chọn đăng ký vừa học vừa làm tại các spa để nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn.
  • Nếu vẫn chưa được cấp thẻ căn cước, bạn nên tiếp tục chương trình học văn hóa đến khi có bằng cấp 2 hoặc thẻ căn cước để tiến hành đăng ký học.
  • Bạn cần phải nỗ lực học tập để tốt nghiệp ít nhất là cấp 2, bởi đây là độ tuổi đủ điều kiện để theo học nghề và có cơ hội nhận chứng chỉ.
Cần phải cố gắng tốt nghiệp cấp 2 để theo đuổi nghề spa
Cần phải cố gắng tốt nghiệp cấp 2 để theo đuổi nghề spa

Tham khảo điều kiện tuyển dụng nhân viên spa hiện nay

Để có được việc làm từ các cơ sở spa, thẩm mỹ viện. Các bạn cần phải nghiên cứu và nắm rõ một số điều kiện như sau:

Kiến thức chuyên môn và kỹ thuật

Trong quá trình phỏng vấn để tuyển dụng, các chuyên gia sẽ yêu cầu kỹ thuật viên sở hữu đầy đủ kiến thức chuyên môn về da. Đồng thời hiểu rõ nguyên lý và các bước thực hiện phương pháp trị liệu, dưỡng da phù hợp cho từng khách hàng khác nhau. Điều này có nghĩa là những nhân viên sở hữu chứng chỉ hành nghề và được đào tạo bài bản bởi trung tâm lớn chắc chắn có được điểm cộng.

Tay nghề thành thạo

Hiện nay, ngoài việc tìm hiểu học nghề spa có cần bằng cấp 2 không, các bạn cần phải học tập để đáp ứng triệt để cho nhà tuyển dụng về vấn đề tay nghề. Đặc biệt, các kỹ thuật viên cần phải thực hiện tốt những phương pháp như massage, tẩy da chết, trị mụn, tắm trắng,… Qua đó có thể phục vụ tốt cho công việc trong các cơ sở làm đẹp.

Tay nghề thuần thục là điều kiện cần thiết khi đi xin việc spa
Tay nghề thuần thục là điều kiện cần thiết khi đi xin việc spa

Kỹ năng giao tiếp

Bên cạnh kỹ năng cứng, các kỹ năng mềm như giao tiếp cũng là nhân tố quan trọng để quyết định bạn có được công việc. Khi làm trong ngành dịch vụ, khả năng thuyết phục, tư vấn và tạo ấn tượng tốt với khách hàng là điều mà tất cả chuyên viên phải trau dồi. Vì thế, trong lúc phỏng vấn cần phải nỗ lực trả lời câu hỏi một cách mạch lạc, rõ ràng để tạo cảm giác tích cực cho các chuyên gia.

Sự nhiệt huyết và đam mê

Một nhà tuyển dụng khi tìm kiếm ứng viên phù hợp, họ thường sẽ đánh giá thái độ nhiều hơn trình độ. Khi bạn sở hữu niềm đam mê mãnh liệt và sẵn sàng đồng hành lâu dài cùng với cơ sở chắc chắn khả năng được nhận sẽ cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, đam mê sẽ là nguồn động lực cần thiết trong quá trình làm việc, góp phần giúp cho trải nghiệm khách hàng trở nên tối ưu.

Có ngoại hình đẹp

Khi theo đuổi ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn sẽ là người đảm nhận công việc thay đổi diện mạo cho khách hàng. Vì thế, hãy luôn chăm sóc ngoại hình của bản thân để không chỉ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, mà còn trở thành tấm gương đại diện cho thương hiệu spa. Điều này góp phần xây dựng niềm tin của khách hàng khi họ đến trải nghiệm dịch vụ.

Chuyên viên spa cần phải sở hữu ngoại hình đẹp
Chuyên viên spa cần phải sở hữu ngoại hình đẹp

Trung tâm đào tạo nghề Spa nào là uy tín và chất lượng?

Tự hào là một trong những trung tâm đào tạo nghề Spa uy tín, Seoul Academy đã nhận được sự đánh giá cao từ các bạn học viên đến khách hàng. Với đội ngũ giảng viên hướng dẫn dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, cùng với trang thiết bị và cơ sở vật chất tiên tiến, Seoul Academy chắc hẳn sẽ là lựa chọn hàng đầu và đáng tin cậy dành cho các bạn. Spa cũng là một trong các ngành nghề được Seoul Academy lưu tâm nhất trong quá trình đào tạo.

Mục tiêu được trung tâm đề ra là giúp các bạn có được tay nghề vững chắc, có thêm nhiều cơ hội hơn khi tìm việc, ổn định và phát triển cuộc sống của mình. Đến với các khóa học tại Seoul Academy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm về chất lượng với số tiền mà mình bỏ ra. Đây chắc hẳn là một bước khởi đầu hoàn hảo cho các bạn muốn làm nghề Spa.

Seoul Academy cung cấp rất nhiều khóa học khác nhau. Đến với trung tâm, bạn sẽ được đào tạo rất nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như Spa – chăm sóc cơ thể, nail, trang điểm (make up),…. Môi trường học tập vô cùng thoải mái, thân thiện và vui vẻ. Học viên sẽ được thực hành trực tiếp trên các thiết bị hiện đại và tân tiến nhất. Trung tâm còn hỗ trợ thêm về ký túc xá với môi trường lành mạnh, yên tĩnh và thoải mái để giúp các học viên cùng gia đình yên tâm hơn trong quá trình học tập tại đây.

Seoul Academy là đơn vị đào tạo nghề spa chất lượng
Seoul Academy là đơn vị đào tạo nghề spa chất lượng

Lời kết

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay những lo âu cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua trang web. Đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn giải tỏa các thắc mắc, định hướng cho bạn một con đường hợp lý và phù hợp với bản thân.

Thông qua bài viết, chúng tôi mong rằng bạn đã có câu trả lời hoàn chỉnh cho câu hỏi học nghề spa có cần bằng cấp 2 không? Với các tiêu chí cần thiết cho nghề này, Seoul Academy chính là đơn vị chất lượng giúp bạn chắp cánh thành công. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất cho con đường sắp tới.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận