Con gái nên học nghề gì khi không học đại học ?


Nỗi lo lắng chung của rất nhiều bạn trẻ là chọn con đường tương lai cho mình, nhất là các bạn nữ. Sẽ có rất nhiều lựa chọn, nhiều cánh cửa cơ hội mở ra, nhưng vì đại học là một trong số những lựa chọn được ưu tiên nên dễ khiến các bạn băn khoăn và đặt câu hỏi “con gái nên học nghề gì khi không học đại học”. Bạn hãy tìm câu trả lời cùng chúng tôi nhé!

Nhiều con đường rộng mở không chỉ đại học

Có thể nói đại học là một cánh cửa mới đầy rộng mở dành cho các bạn, rất nhiều bạn trẻ mơ ước có thể trở thành sinh viên của những trường đại học có tiếng. Các bạn sẽ được trải qua quãng thời gian sinh viên rực rỡ, được hưởng tài nguyên cũng như kiến thức từ trường đại học của mình.

con gái nên học nghề gì khi không học đại học
Nhiều bạn trẻ luôn phân vân về con đường tương lai

Nhưng hiện nay, ngành nghề trong xã hội rất đa dạng và muôn hình vạn trạng. Đại học tuy là lựa chọn rất đáng mơ ước nhưng có phải con đường duy nhất có thể lựa chọn?

Câu trả lời là “không”, ngoài đại học, các bạn trẻ nói chung và các bạn nữ nói riêng còn nhiều “cánh cửa” khác đầy hứa hẹn. Vậy con gái nên học nghề gì khi không học đại học? Những lựa chọn nào các bạn nữ cần tham khảo?

Những lựa chọn khác khi không học đại học

Nhờ sự phát triển tiên tiến của xã hội, sự tăng trưởng của cung và cầu, các ngành nghề, việc làm trong xã hội trở nên rất đa dạng. Điều này lại dẫn đến ngoài trường đại học lại có sự ra đời của các trường cao đẳng, trung cấp và trung tâm, cơ sở dạy nghề.

Học nghề

Có nhiều bạn trẻ sẽ không muốn trải qua quá trình đào tạo dài hơi nhưng vẫn muốn có được tay nghề để làm việc. Vẫn có một lựa chọn khác mà các bạn có thể cân nhắc đó chính là các khóa đào tạo nghề tại các trung tâm việc làm.

Tại đây, các bạn sẽ được hướng dẫn từ các chuyên gia trong ngành, được học tập và tiếp xúc trực tiếp với ngành nghề, trau dồi bản thân qua quá trình rèn luyện.

Bạn sẽ được đào tạo bởi các chuyên gia trong nghề
Bạn sẽ được đào tạo bởi các chuyên gia trong nghề

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?

Ngoài việc gợi ý cho các bạn nữ những con đường có thể chọn, trong bài viết này chúng tôi còn muốn gợi ý cho các bạn một số ngành nghề mà các bạn nữ có thể học để trả lời cho thắc mắc “con gái nên học nghề gì khi không học đại học”

Nghề spa/thẩm mỹ

Làm đẹp luôn là một trong những nhu cầu cơ bản mà phụ nữ cần. Trong xã hội phát triển như hiện nay, không ngạc nhiên khi các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ lại tăng. Do nhu cầu khá cao, các cơ sở spa sẽ cần mở rộng phát triển và cần nhiều nhân viên có tay nghề.

Các cơ sở spa sẽ cần các nhân viên giỏi tay nghề
Các cơ sở spa sẽ cần các nhân viên giỏi tay nghề

Nghề làm spa và thẩm mỹ chắc chắn đang là một xu hướng ngành nghề của thời đại. Để có được chứng chỉ nghề, bạn chỉ cần chăm chỉ theo khoá đào tạo trong vòng 3 tháng và trở thành chuyên gia.

Sau 6 tháng trau dồi rèn luyện nâng cao tay nghề xong, đến lúc hành nghề chắc chắn spa và thẩm mỹ chính là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nữ.

Nghề làm bếp/làm bánh

Từ xưa đến nay, sự đảm đang đã gắn liền với người phụ nữ Việt, chính vì thế, nghề làm bếp, làm bánh không thể nằm ngoài danh mục này. Ngành dịch vụ khách sạn và nhà hàng đang trên đà phát triển, ngoài nhân viên phục vụ, thì không thể thiếu đội ngũ làm bếp có tay nghề.

Được đánh giá là một trong những ngành nghề khá vất vả, thế nhưng sự phát triển trong tương lai và thu nhập là không thể đong đếm được, các bạn nữ hay cân nhắc lựa chọn nhé.

nghề đầu bếp
Nghề đầu bếp, làm bánh luôn được phụ nữ hướng nội yêu thích

Lựa chọn con đường tương lai luôn là chủ đề khiến các bạn đau đầu. Chúng tôi rất hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn, đặc biệt là các bạn nữ trong việc chọn nghề nghiệp tương lai khi không học đại học. Chỉ cần kiên trì và chăm chỉ nâng cao tay nghề, các bạn sẽ đạt được thành công ở bất cứ ngành nghề nào mà mình chọn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận