Những ngành nghề làm đẹp cho phụ nữ không bao giờ lỗi thời


Những ngành nghề làm đẹp cho phụ nữ luôn đứng top trong danh sách các ngành nghề tiềm năng, triển vọng và có mức lương ổn định nhất hiện nay. Vậy những ngành nghề này bao gồm những gì và tại sao lại được nhiều người lựa chọn hành nghề đến vậy. Hãy cùng giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ngành nghề làm đẹp cho phụ nữ hot như thế nào?

Theo thống kê, cứ mỗi năm, tỷ lệ có nhu cầu làm đẹp của các chị em lại tăng hơn 20%. Đây là một con số cực kỳ cao, và đứng vị trí hàng đầu trong sự tăng trưởng nghề của lĩnh vực này.

Nghề làm đẹp thực tế là những ngành nghề cải thiện nhan sắc và sức khỏe tinh thần của các con người, bất kể nam hay nữ. Đây cũng chính là lý do ngành nghề này luôn có nhu cầu ở cả nam và nữ, thậm chí ở mọi lứa tuổi. Do đó, nghề làm đẹp luôn ở trạng thái hot và thiếu nhân lực trầm trọng khi tỷ lệ nhu cầu ngày càng tăng. Đặc biệt là nhóm ngành spa, thẩm mỹ.

Nghề làm đẹp đang rất phát triển
Nghề làm đẹp đang rất phát triển

Nghề làm đẹp cho phụ nữ bao gồm những nghề nào?

Hiện nay, nhóm ngành làm đẹp được chia thành nhiều ngành khác nhau, phục vụ cho từng bộ phận của cơ thể. Cụ thể như:

 • Ngành nghề spa chuyên về chăm sóc da.
 • Ngành thẩm mỹ chuyên về thẩm mỹ nhan sắc. Phun thêu điêu khắc
 • Ngành Massage chuyên về cải thiện tinh thần
 • Ngành Nail chuyên về chăm sóc móng
 • Ngành tóc chuyên về tóc, gội đầu dưỡng sinh
 • Ngành Nối mi chuyên về cải thiện hàng mi
 • Ngành Makeup.

Những lý do khiến nhiều người lựa chọn nghề làm đẹp cho phụ nữ

Bên cạnh lý do nguồn nhân lực đang thiếu, thì còn rất nhiều lý do khác khiến nhiều người lựa chọn các công việc trong nghề làm đẹp cho phụ nữ:

Đa dạng ngành nghề để lựa chọn

Ngành làm đẹp cho phụ nữ được chia thành nhiều ngành nhỏ với các chuyên ngành khác nhau. Do đó, nếu bạn không thích spa, bạn có thể chọn Nail. Nếu bạn yêu thích các loại mỹ phẩm, hãy lựa chọn nghề makeup.

Makeup cũng là một trong những nghề làm đẹp cho phụ nữ
Makeup cũng là một trong những nghề làm đẹp cho phụ nữ

Không yêu cầu bằng cấp khi học nghề

Hầu hết các ngành nghề làm đẹp đều không yêu cầu đến bằng cấp, độ tuổi và giới tính khi học nghề. Đây là hướng đi tốt cho nhiều bạn trượt đại học, học không có điều kiện để học đại học, học cấp 3 lựa chọn.

Điều kiện học nghề chỉ cần bạn trên 15 tuổi, có niềm đam mê với nghề và có Căn cước công dân là đã có thể tham gia khóa học.

Thời gian đào tạo rất ngắn

Thời gian đào tạo dài nhất của nghề làm đẹp cho phụ nữ có lẽ là nghề makeup, kéo dài từ 45 – 6 tháng. Còn lại những ngành nghề khác chỉ kéo dài từ 2-3 tháng mà thôi. Sau khi ra trường, học viên có thể thực tập thêm 2-3 tháng và chính thức trở thành kỹ thuật viên, chuyên viên ngành làm đẹp, tự kiếm tiền nuôi chính bản thân mình.

Có thể thấy, so với đại học, việc học nghề đại học tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Đây là lựa chọn hoàn hảo đối với những ai không học đại học, hoặc không có ý định học cấp 3.

Thời gian học nghề làm đẹp ngắn
Thời gian học nghề làm đẹp ngắn

Thu nhập hấp dẫn

Có lẽ đây là lý do hầu hết nhiều người lựa chọn nhóm nghề làm đẹp cho phụ nữ thay vì các ngành nghề khác. Ngành làm đẹp có mức lương khởi điểm cao, và lương càng cao theo thời gian cộng với tay nghề của kỹ thuật viên.

Một học viên mới ra trường sẽ nhận mức lương từ 6-7 triệu, bằng với mức lương của một cử nhân đại học mới ra trường. Chỉ sau 4 tháng làm việc, nếu chứng minh được tay nghề và chiếm đông đảo khách hàng yêu thích, lương của kỹ thuật viên sẽ được đánh giá lại, cộng thêm những khoản thu khác như: tiền thưởng, tiền hoa hồng, tiền tips của khách…

Không những vậy, thay vì làm công ăn lương 10 năm bạn vẫn chỉ làm công ăn lương. Thì với cái nghề của mình, hành nghề trong 10 năm, bạn cũng đủ dành dumj vốn và mở cho mình một cơ sở làm đẹp riêng, làm chủ và tự chủ tài chính. Đây là hướng đi của hầu hết các đối tượng học nghề làm đẹp cho phụ nữ hiện nay.

Nhưng nhiều người nghĩ rằng ai cũng đi theo hướng đi này, thì thị trường làm đẹp sẽ bị bão hòa. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về điều này, nhu cầu làm đẹp luôn tăng mỗi năm. Và đây là ngành nghề không thể thay thế được bằng máy móc. Do đó, ngành nghề này không bao giờ lỗi thời.

Thu nhập của nghề làm đẹp cao
Thu nhập của nghề làm đẹp cao

Trên đây là một số thông tin về nghề làm đẹp cho phụ nữ. Đây là nhóm ngành cực kỳ phát triển và là lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng mong muốn học nghề thay vì tiếp tục học văn hóa. Ngành nghề làm đẹp là nghề của hiện tại, và tương lai. Do đó, dù bạn học ở hiện tại, thì trong tương lai, chỉ cần luôn thường xuyên cập nhật xu hướng mới, bạn vẫn có thể hành nghề một cách tự tin. Nếu đang chênh vênh không biết đi theo hướng đi nào, hãy tham khảo ngay nhóm nghề làm đẹp. Biết đâu sẽ có một ngành nghề phù hợp với bạn thì sao.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận