1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền và thông tin chi tiết về khóa học


Một trong những vấn đề quan tâm của nhiều người khi muốn tìm một khóa học hay trải nghiệm dịch vụ là chi phí của chúng. Với khóa học cắt tóc cũng không ngoại lệ, nhiều người muốn trải nghiệm nhưng không biết rằng 1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền? Cùng xem câu trả lời chính xác cho thắc mắc này sau đây!

Giá tiền của 1 khóa học cắt tóc  là bao nhiêu

1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu đến nghề cắt tóc. Nhìn chung, chi phí cho mỗi khóa học này không giống nhau ở mỗi trung tâm vì chúng phụ thuộc vào từng chương trình, khóa học cụ thể mà các trung tâm triển khai. Nhưng thông thường mức chi phí cho các khóa học cắt tóc sẽ dao động từ 4 đến 20 triệu hoặc thậm chí có thể lên đến 40 triệu đồng.

Chi phí khóa học cắt tóc nhận được nhiều sự quan tâm
Chi phí khóa học cắt tóc nhận được nhiều sự quan tâm

Khóa học cắt tóc cơ bản của những trung tâm dạy nghề nhỏ sẽ có mức học phí rẻ hơn với khoảng từ 6 đến 7 triệu đồng mỗi khóa. Bên cạnh đó, những trung tâm lớn hơn, đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất tiên tiến thì mức chi phí cũng cao hơn với khoảng 10 đến 20 triệu đồng mỗi khóa, hoặc thậm chí 1 khóa học cắt tóc chuyên sâu có mức chi phí lên đến hơn 30 – 40 triệu đồng.

Có lẽ vì có quá nhiều câu trả lời cho câu hỏi 1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền nên làm nhiều người cảm thấy hoang mang và khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn. Những đắn đo xoay quanh vấn đề này phổ biến như nếu chọn những khóa học giá rẻ thì lo lắng về chất lượng không cao. Trong khi chọn khóa học có mức học phí cao thì liệu chất lượng có tương xứng với mong đợi?

Do đó, ngoài việc chọn đưa ra câu trả lời cho câu hỏi 1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền thì bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng dạy nghề mà trung tâm đào tạo muốn học. Sự kết hợp giữa chất lượng đào tạo uy tín và mức chi phí phù hợp sẽ cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Kết hợp cả chi phí và chất lượng đào tạo để chọn nơi học uy tín
Kết hợp cả chi phí và chất lượng đào tạo để chọn nơi học uy tín

Khoảng chi phí cho mỗi khóa học đề cập trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết chính xác câu trả lời cho câu hỏi 1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền thì bạn cần tìm đến trung tâm dạy nghề mà bạn muốn học.

Thời gian học cắt tóc là bao nhiêu lâu?

Ngoài thắc mắc về câu hỏi 1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền thì khoảng thời gian cho một khóa học cũng được nhiều sự quan tâm. Nếu so với chương trình học đại học thì học nghề cắt tóc là một ngã rẽ khác giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian học vừa nhanh chóng tìm được việc làm sau tốt nghiệp.

Về khoảng thời gian cho một khóa học khác nhau, tùy theo tính chuyên môn, cụ thể như sau:

Khóa học cắt tóc chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn học cắt tóc để trở thành một thợ tóc chuyên nghiệp thì cần khoảng khoảng 6 tháng đến 1 năm để thành tạo mọi kỹ năng. Những khóa học đào tạo thợ chuyên nghiệp không chỉ được học đầy đủ kiến thức lý thuyết mà còn được thực hành trên tóc giả lẫn tóc thật cho đến khi thành tạo tay nghề.

Để hoàn thành khóa học cắt tóc chuyên nghiệp cần 6 đến 12 tháng
Để hoàn thành khóa học cắt tóc chuyên nghiệp cần 6 đến 12 tháng

Có thể thấy khoảng thời gian nửa năm đến 1 tháng là vừa đủ để bạn tìm tòi, học hỏi những kỹ năng cần thiết để trở thành một thợ tóc chuyên nghiệp. Khi kết thúc khóa học này, bạn hoàn toàn có thể mở cho mình một salon tóc riêng.

Khóa học cắt tóc thợ phụ

Khác với những khóa học đào tạo thợ tóc chuyên nghiệp, khóa học cắt tóc cho thợ phụ có khoảng thời gian đào tạo ngắn hơn. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để hoàn thành một khóa học dành cho thợ phụ chuyên nghiệp hỗ trợ cho các nhà tạo mẫu tóc hoặc thợ chính. Một số kỹ năng mà thợ phụ được học trong quá trình đào tạo gồm có gội đầu, sấy tóc, ngoài ra, bạn cũng được dạy một số cách tạo mẫu tóc đơn giản.

Có thể thấy tùy mức độ chuyên môn khác nhau mà khoảng thời gian cũng như mức học phí cũng có sự chênh lệch đáng kể. Trên đây là khoảng thời gian trung bình cho mỗi khóa học, thời gian này có thể rút ngắn hoặc kéo dài tùy theo khả năng của mỗi người. Do đó, tùy theo nhu cầu, khoảng thời gian và mức chi phí có thể bỏ ra khác nhau mà bạn có thể chọn cho mình một khóa học cắt tóc khác nhau.

Thợ làm tóc phụ được dạy một số kiểu tóc cơ bản
Thợ làm tóc phụ được dạy một số kiểu tóc cơ bản

Có lẽ đọc đến đây các bạn đã tự giải đáp cho bản thân thắc mắc về việc 1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền rồi đúng không. Ngoài ra, bài viết cũng đề cập thêm về thời gian hoàn thành một khóa học tùy theo nhu cầu mong muốn. Hy vọng những kiến thức trong bài viết có thể giúp ích trong quá trình tìm khóa học, nơi dạy nghề chất lượng.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận