1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền? Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đào tạo khóa học


Hiện nay nghề cắt tóc đang là một trong những ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi nghề này nó không hề kém độ tuổi hay giới tính chỉ cần bạn yêu thích có đam mê là làm được ngay. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn vẫn đang còn băn khoăn không biết 1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền.

Chi phí 1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền?

Trên thực tế để học nghề cắt tóc nam và nữ thì chi phí cho một khóa học sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt đối với học nghề cắt tóc nam thì thời gian ra nghề sẽ nhanh hơn, bởi vì khi học nghề cắt tóc nữ sẽ tốn nhiều thời gian để tạo mẫu tóc.

Đối với các khoá học cơ bản sẽ có thời gian từ 5 đến 7 tháng còn nếu học chuyên sâu thì thời gian sẽ từ 1 cho đến 2 năm. Vì thế 1 khóa học cắt tóc thông thường chi phí cho học nghề làm tóc ở các cơ sở theo mặt bằng chung sẽ dao động trong khoảng từ 20 đến 40 triệu đồng.

Ngoài ra còn có nơi sẽ áp dụng mức học phí cho riêng mình. Do đó, bạn cần phải tham khảo mức học phí ở nhiều nơi để từ đó có cái nhìn tổng quan và sự chuẩn bị chi phí cho việc học tập của mình.

Căn cứ vào thời gian, chất lượng mà sẽ có chi phí đào tạo khác nhau
Căn cứ vào thời gian, chất lượng mà sẽ có chi phí đào tạo khác nhau

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học tập

Học phí 1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều chi phí khác nhau. Khi bạn tham gia một khóa học làm tóc thì sẽ phải bỏ ra nhiều loại chi phí khác nhau. Cụ thể như:

Uy tín của trường đào tạo

Đối với những cơ sở có tiếng, chuyên đào tạo nghề làm tóc cho học viên thì thường sẽ có mức học phí cao hơn các cơ sở bình thường. Thay vào đó, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp từ các kiến thức cơ bản cho đến chuyên sâu. Cùng với những trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ sẽ giúp bạn nhanh chóng có tay nghề.

Bên cạnh đó, đối với những cơ sở đào tạo uy tín, có chất lượng bạn sẽ nhận được chứng chỉ học nghề. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng đi xin việc hay có thể tự mở tiệm riêng cho mình.

Danh tiếng của địa chỉ đào tạo sẽ ảnh hưởng đến chi phí học tập
Danh tiếng của địa chỉ đào tạo sẽ ảnh hưởng đến chi phí học tập

Vị trí của trường đào tạo khóa học

Đối với những bạn ở các tỉnh lẻ hay ở những vùng miền nông thôn thì việc lựa chọn địa chỉ sao cho việc thuận tiện đi lại cũng khá quan trọng. Bởi trong quá trình đi lại bạn cũng phải mất một khoản phí kha khá.

Chưa kể trong suốt chuyến đi bạn có thể đi xe khách, bus, xe máy… từ nhà cho đến nơi học. Vì vậy, việc lựa chọn một cơ sở đào tạo gần nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản học phí rồi nhé.

Mô hình, quy mô đào tạo

Đối với một cơ sở đào tạo chất lượng, uy tín sẽ có mô hình đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Vì thế, trong quá trình học thì mức học phí sẽ cao hơn ở những cơ sở thông thường khác

  • Nội dung khóa học sẽ đa dạng từ cơ bản đến chuyên sâu kết hợp với lý thuyết song song với thực hành.
  • Đội ngũ giảng viên đều là những người có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề cao. Họ luôn nhiệt tình, tâm huyết, luôn giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình dạy học.
  • Đối với những cơ sở chất lượng, uy tín thường một khoá học sẽ từ 3 đến 6 người họ luôn kèm cặp hướng dẫn học viên chi tiết tỉ mỉ từng khâu.
Mô hình khóa học là điều kiện quyết định đến chi phí học cắt tóc
Mô hình khóa học là điều kiện quyết định đến chi phí học cắt tóc

Những chi phí phát sinh khác khi học nghề cắt tóc

Ngoài những yếu tố cơ bản trên phát sinh thêm chi phí học tập thì trong quá trình học sẽ còn phát sinh các chi phí khác nữa. Cụ thể như:

Tiền thuốc nhuộm

Tuy nhiều cơ sở đào tạo làm tóc họ đã bao trọn gói những chi phí về các trang thiết bị học tập. Thế nhưng nếu bạn muốn mình nhanh có tay nghề và nhuộm tóc một cách chuyên nghiệp, bài bản.

Lúc này bạn sẽ phải bỏ tiền mua thuốc nhuộm tóc và tự làm tại nhà. Thông thường tiền thuốc nhuộm tóc sẽ giao động khoảng từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng tùy vào chất lượng cũng như màu nhuộm.

Tiền thực hành trong quá trình học

Trong quá trình học nghề tóc để được thành thạo, có tay nghề vững thì bạn cần phải đầu tư chi phí thực hành. Chi phí này có thể là tiền mua sắm tóc mẫu, chi phí thuê mẫu. Tuy không nhiều nhưng chi phí này rơi tầm khoảng từ 1 cho đến 3 triệu tuỳ thuộc vào số lượng.

Chi phí thực hành để có một tay nghề thành thạo, tự tin
Chi phí thực hành để có một tay nghề thành thạo, tự tin

Tiền dụng cụ

Khi học nghề tóc tại các cơ sở thì bạn hoàn toàn không lo về các dụng cụ, trang thiết bị để học. Tuy nhiên, để sử dụng thành thạo hơn thì bạn cần phải trang bị riêng cho mình một bộ dụng cụ làm tóc. Từ đó, bạn có thể luyện tập, trau dồi kiến thức sau quá trình học.

Thường mỗi bộ dụng cụ làm tóc có giá dao động khoảng từ 2 đến 5 triệu đồng tùy vào chất lượng cũng như chủng loại. Cụ thể bao gồm các dụng cụ làm tóc như bộ dao kéo, máy cắt tóc, máy sấy, chổi và các dụng dụng làm tóc cần thiết khác.

Các khoản tiền khác

Ngoài các chi phí phục vụ cho quá trình học tập thì bạn sẽ còn phải chi thêm nhiều khoản tiền khác khi theo học. Cụ thể như chi phí ở trọ, chi phí ăn uống, đi lại và một số chi phí phát sinh khác.

Các chi phí phát sinh trong quá trình đào tạo cũng là điều bạn cần quan tâm
Các chi phí phát sinh trong quá trình đào tạo cũng là điều bạn cần quan tâm

Chi phí 1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền là thắc mắc được nhiều bạn trẻ quan tâm. Để lựa chọn khóa học phù hợp thì bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau. Chỉ cần có đam mê, gu thẩm mỹ tốt thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi nghề nghiệp này.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận