Mở spa cần bao nhiêu vốn? Có những khoản chi phí nào?


Mở spa cần bao nhiêu vốn là thắc mắc của nhiều người có ý định kinh doanh spa. Cho dù bạn có ý định kinh doanh mini spa hay spa lớn thì cũng cần đầu tư một khoản chi phí lớn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu số vốn và những chi phí cần đầu tư khi mở spa kinh doanh.

Tổng quan thị trường kinh doanh spa hiện nay

Kinh doanh lĩnh vực spa hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Sở dĩ vậy là vì tốc độ phát triển và doanh thu ngành này đem lại không hề nhỏ. Mở spa cần bao nhiêu vốn thì lợi nhuận đem về cũng cao hơn nhiều so với các mảng kinh doanh làm đẹp khác.

Không thể phủ nhận sự phát triển của ngành spa do nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Xã hội càng phát triển con người càng quan tâm nhiều đến sức khỏe sắc đẹp. Do đó, việc vận hành kinh doanh spa đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng còn mang đến nhiều cơ hội phát triển.

Kinh doanh spa đang là xu hướng khởi nghiệp của nhiều kỹ thuật viên trong ngành. Sau thời gian đi làm tích lũy kiến thức và nâng cao chuyên môn, kỹ thuật viên thường tách riêng hoặc hợp tác kinh doanh. Tuy nhiên để làm được điều này họ cần học thêm về kỹ năng vận hành và quản lý kinh doanh.

Mở spa là xu hướng kinh doanh mới khi đem lại doanh thu cao
Mở spa là xu hướng kinh doanh mới khi đem lại doanh thu cao

Mở spa cần bao nhiêu vốn?

Mở spa cần bao nhiêu vốn là thắc mắc của nhiều người khi có ý định kinh doanh spa. Tùy theo quy mô, hình thức kinh doanh mà số vốn cần bỏ ra ban đầu khác nhau. Khi mở spa, chủ doanh nghiệp cần đầu tư 2 khoản chi phí chính gồm chi phí xây dựng cơ bản và chi phí máy móc, trang thiết bị.

Phổ biến nhất là các mini spa chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp cơ bản. Mô hình này thường có quy mô từ 2 đến 4 giường. Do đó chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất và trang thiết bị không quá nhiều. Mức chi phí cần bỏ ra dao động khoảng từ 100.000.000 đến 200.000.000 đồng tùy vào mức độ đầu tư.

Các spa lớn, trung tâm làm đẹp thường cung cấp đa dạng dịch vụ và nhắm vào phân khúc khách hàng cao cấp. Phòng dịch vụ tại đây tương đối rộng với khoảng 6 – 8 giường. Các spa lớn có nhiều phòng điều trị riêng và phòng VIP. Do đó số vốn đầu tư sẽ cao hơn, khoảng 500.000.000 đến 1.000.000.000 đồng tùy vào quy mô cụ thể.

Mở spa cần bao nhiêu vốn tùy thuộc vào quy mô kinh doanh
Mở spa cần bao nhiêu vốn tùy thuộc vào quy mô kinh doanh

Có những khoản chi phí nào khi mở spa kinh doanh?

Để mở spa kinh doanh, chủ doanh nghiệp cần đầu tư một số vốn khá lớn như trên. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu số vốn đó bao gồm những khoản chi phí nào.

Chi phí thuê mặt bằng

Trong thời gian đầu spa của bạn chưa thể có lãi ngay được. Tuy nhiên chi phí thuê mặt bằng là chi phí cố định, được chi trả theo tháng hoặc theo năm. Chi phí này không hề ít, thường dao động khoảng 10.000.000 đến 50.000.000 đồng mỗi tháng.

Chi phí thiết kế và xây dựng

Mở spa cần bao nhiêu vốn thì có lẽ đây là khoản chi phí lớn nhất mà chủ doanh nghiệp đầu tư. Để hoàn thiện spa, bạn cần mua sắm giường và nhiều nội thất khác nhau. Tổng chi phí cho khoản này khoảng từ 30.000.000 đến 50.000.000 đồng.

Chi phí mua sắm máy móc, trang thiết bị

Máy móc, trang thiết bị cũng là một khoản đầu tư ban đầu khá lớn. Tuy nhiên tùy vào dịch vụ mà spa cung cấp, chủ spa có thể đầu tư mua sắm máy móc phù hợp. Đối với spa nhỏ mức chi phí này thường dao động từ khoảng 50.000.000 đến 100.000.000 đồng.

Kinh doanh spa cần đầu tư nhiều vào máy móc, trang thiết bị làm đẹp
Kinh doanh spa cần đầu tư nhiều vào máy móc, trang thiết bị làm đẹp

Chi phí nhân viên

Đối với mini spa, chủ doanh nghiệp có thể tự lo liệu từ quá trình tư vấn đến điều trị. Ngoài ra tùy vào tình hình kinh doanh, chủ spa có thể thuê thêm 1 kỹ thuật viên để hỗ trợ nên chi phí không quá nhiều. Còn đối với các spa có quy mô trung bình và lớn, chi phí thuê nhân viên hàng tháng khoảng 8.000.000 đến 15.000.000 đồng/người.

Chi phí marketing

Để phát triển spa lâu dài thì không thể thiếu bộ phận marketing. Chủ spa có thể tự xây dựng phòng marketing dành riêng cho doanh nghiệp hoặc hợp tác với công ty truyền thông. Chi phí để xây dựng, duy trì và quản lý các kênh truyền thông bao gồm mạng xã hội, website,… dao động từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng tùy vào quy mô, nhu cầu và hình thức marketing của spa.

Các chi phí khác

Ngoài những chi phí trên, mở spa còn kinh doanh còn cần đầu tư các chi phí như mỹ phẩm, dược liệu, chi phí điện nước, chi phí thi công,… Đây đều là những khoản chi phí nhỏ lẻ. Tuy nhiên nếu không tính toán và lên kế hoạch chi tiêu sẽ khiến chủ spa thâm hụt vốn.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi mở spa

Mở spa kinh doanh cần đầu tư một số vốn không nhỏ. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mở spa.

Tận dụng mặt bằng tại nhà (nếu có)

Thay vì tốn một số tiền lớn hàng tháng để thuê mặt bằng, nếu có thể hãy tận dụng mặt bằng tại nhà. Việc này thường dễ dàng hơn khi bạn mở tiệm ngay tại khu vực sinh sống. Ngoài ra, mở tiệm spa tại nhà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Tận dụng mặt bằng tại nhà là một trong những cách tiết kiệm chi phí
Tận dụng mặt bằng tại nhà là một trong những cách tiết kiệm chi phí

Tự thiết kế và trang trí spa

Nếu bạn đã làm việc lâu năm trong ngành spa, việc sắp xếp không gian hợp lý không quá khó khăn. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo các thiết kế trên mạng internet và điều chỉnh phù hợp. Việc tự thiết kế và trang trí spa sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Mua lại spa sang nhượng

Một phương pháp tiết kiệm chi phí được nhiều người áp dụng chính là mua lại các spa sang nhượng. Vì đã kinh doanh trước đó nên spa sẽ có hầu như đầy đủ thiết bị, vật dụng cần thiết. Khi đó bạn chỉ cần tân trang lại spa phù hợp với định hướng kinh doanh với số vốn bỏ ra ít hơn rất nhiều nếu mở mới hoàn toàn.

Quảng cáo hiệu quả

Nếu không có kiến thức hoặc kinh nghiệm trong kinh doanh các chủ spa thường gặp phải sai lầm này. Đối với spa mới mở, bạn không nên quảng cáo quá ồ ạt, vừa không hiệu quả vừa tốn nhiều chi phí. Đặc biệt đối với các spa nhỏ lẻ nên tập trung vào nhóm khách hàng tiềm năng ở khu vực và lân cận.

Tận dụng nhân lực, không thuê nhân viên

Phương pháp này có thể áp dụng cho spa có quy mô nhỏ khoảng 2-3 giường. Đối với quy mô này chủ spa hoàn toàn có thể vừa tư vấn, vừa cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí được nhiều người áp dụng vào giai đoạn đầu khi kinh doanh spa quy mô nhỏ.

Bạn có thể vừa làm chủ vừa làm kỹ thuật viên để tiết kiệm chi phí
Bạn có thể vừa làm chủ vừa làm kỹ thuật viên để tiết kiệm chi phí

Mở spa kinh doanh là định hướng của nhiều người trong bối cảnh ngành làm đẹp, thẩm mỹ đang phát triển như hiện nay. Kinh doanh spa đem lại nguồn doanh thu lớn, tuy nhiên vốn đầu tư ban đầu cũng không hề ít. Học viện seoulspa hy vọng qua bài viết này bạn đã giải đáp được câu hỏi mở spa cần bao nhiêu vốn.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận