Học phun xăm cần những gì để trở nên chuyên nghiệp?


Học phun xăm cần những gì là chủ đề cần được nghiên cứu kỹ trước khi bước vào nghề, từ đó mới có thể thiết lập mục tiêu và lên kế hoạch học tập hiệu quả. Hãy cùng hocvienseoulspa.com khám phá nội dung chương trình đào tạo và những yếu tố cần biết rõ trong phun xăm để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Học viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng khi đăng ký học phun xăm
Học viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng khi đăng ký học phun xăm

Học phun xăm cần chuẩn bị dụng cụ gì?

Để tìm hiểu học phun xăm cần những gì, bạn cần tham khảo bộ dụng cụ cần thiết dùng cho việc học phun xăm như sau:

 • Máy xăm – Kim xăm: Đây là dụng cụ quyết định phần lớn đến kết quả phun xăm. Hiện nay có thể chọn mua loại máy sở hữu đầu kim dẹt hoặc tròn tùy theo nhu cầu mỗi người.
 • Ngòi kim trong máy xăm: Bất cứ thiết bị phun xăm nào cũng cần có ngòi kim phù hợp, đây là loại kim siêu mảnh và nhọn, có tác dụng đưa mực vào da để lên màu rõ nét.
 • Thuốc gây tê: Đây là yếu tố không thể thiếu giúp cho quá trình phun xăm không có cảm giác đau. Có thể chọn mua thuốc tê bọ cạp, thuốc tê tag, thuốc tê Hàn Quốc,…
 • Chì định hình: Dù xăm chân mày, môi, mí mắt đều dùng đến chì định hình, qua đó đảm bảo đường kim có độ chuẩn xác cao và mang lại thành quả như mong muốn.
 • Mực phun xăm: Mực là yếu tố quyết định đến chất lượng của kết quả phun xăm, do đó nên chọn mua mực ở cơ sở uy tín để lên màu đều, đẹp và lâu phai.
 • Các dụng cụ vệ sinh: Một số dụng cụ giúp thao tác vệ sinh tiện lợi hơn như bông gòn, băng gạc, khay pha đựng mực, dao lam được khử trùng,…
Bộ dụng cụ dùng để học phun xăm
Bộ dụng cụ dùng để học phun xăm

Nội dung cần biết khi học phun xăm

Khóa học phun xăm thẩm mỹ được biên soạn với rất nhiều nội dung cần nắm rõ như sau:

Chương trình đào tạo

Nếu băn khoăn về việc học phun xăm cần những gì, nghiên cứu kỹ chương trình đào tạo là câu trả lời chuẩn xác nhất. Học viên cần có góc nhìn tổng quan về lộ trình học tập tại cơ sở giảng dạy, từ đó định hướng và lên chiến lược học hiệu quả hơn.

Phân biệt các hình thức phun xăm

Về cơ bản, có rất nhiều hình thức phun xăm ra đời nhằm cải thiện nhan sắc của phái đẹp. Cụ thể, khi nói về kỹ thuật phun nghĩa là dùng kim chuyên dụng để phủ màu mực lên môi hoặc lông mày, đây là phương pháp khắc phục tình trạng môi xỉn màu, lông mày bị nhạt.

Ngoài ra, kỹ thuật điêu khắc hay thêu được hiểu là quy trình dùng máy và kim tạo ra nhiều đường nét chi tiết, có độ chính xác cao như lông mày thật. Phương pháp này chủ yếu dành cho những người có lông mày không định hình dáng rõ nét, bị thưa và mỏng. Khi phân biệt rõ từng hình thức phun xăm, học viên có thể dễ dàng tìm ra kỹ thuật phù hợp với khả năng.

Học viên cần phân biệt các hình thức phun xăm cụ thể
Học viên cần phân biệt các hình thức phun xăm cụ thể

Phương pháp phun xăm chân mày, mí mắt, môi

Hiện nay, kỹ thuật phun xăm được chia thành 3 phần riêng biệt cho từng bộ phận trên gương mặt bao gồm chân mày, mí mắt và môi. Cụ thể:

 • Phun xăm chân mày: Một số kỹ thuật tạo hình cho chân mày như Microblading, Hairstrokes, điêu khắc lông mày 3D/6D, phun mày tán bột.
 • Phun xăm mí mắt: Sử dụng đầu kim siêu nhỏ để định hình đường viền mí mắt rõ nét, giúp mắt có chiều sâu và sắc sảo hơn. Có thể chọn phun mí mở tròng, phun mí 3D,…
 • Phun xăm môi: Đây là phương pháp tạo màu đậm nét cho đôi môi, hiện nay có nhiều kiểu phun môi như kỹ thuật đổ màu gradient hoặc xăm viền môi để trở nên cuốn hút.

Phương pháp chỉnh sửa và khắc phục lỗi khi phun xăm

Học phun xăm cần những gì không còn là nỗi băn khoăn khi học viên hiểu rõ phương pháp chỉnh sửa và khắc phục lỗi. Một số lỗi thường gặp hiện nay như:

 • Chân mày hoặc môi phai màu do kỹ thuật phun xăm chưa đúng cách.
 • Không tạo ra hình dạng chân mày đẹp và đều màu.
 • Sai sót trong phun xăm dẫn đến phun mí bị đọng mực, lem hoặc phun quá dày khiến đường viền của mí không đều hoặc không đẹp tự nhiên.
 • Môi không có dấu hiệu lên màu hoặc bị đẩy thâm.
Giảng viên sẽ hướng dẫn chỉnh sửa và khắc phục lỗi phun xăm trong khóa học
Giảng viên sẽ hướng dẫn chỉnh sửa và khắc phục lỗi phun xăm trong khóa học

Phân loại màu mực phun xăm

Phân loại và chọn màu mực chuẩn xác là bí quyết cốt lõi tạo nên sản phẩm phun xăm chất lượng. Học viên cần nhận biết chính xác từng loại mực khác nhau, đồng thời nghiên cứu kỹ cách màu phù hợp với da, gương mặt,… Qua đó, giúp cho quá trình thực hành phun xăm lên màu chuẩn hơn.

Kỹ thuật ủ tê

Học viên tham gia khóa đào tạo có cơ hội được hướng dẫn phương pháp lựa chọn loại kem ủ tê thích hợp, uy tín và không gây kích ứng. Ngoài ra còn được thực hành với các bước ủ tê đúng cách, giúp khách hàng cảm giác thoải mái trong quá trình phun xăm.

Những yếu tố cần có khi học phun xăm

Nhiều người băn khoăn học phun xăm cần những gì để học tập hiệu quả hơn, dưới đây là yếu tố cần có của mỗi học viên tham gia khóa đào tạo.

Có niềm đam mê với nghề

Bước vào lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ cần phải có niềm đam mê và sự yêu thích mãnh liệt với nghề, đây là yếu tố cốt lõi để học viên quyết tâm và kiên trì đến cùng. Ngoài ra, việc đam mê học tập cũng tạo ra động lực để các bạn phấn đấu, liên tục tìm hiểu và xây dựng một kế hoạch học tập nghiêm túc, góp phần đẩy nhanh tiến độ ra nghề.

Người theo học phun xăm cần có niềm đam mê với nghề
Người theo học phun xăm cần có niềm đam mê với nghề

Tinh thần tự học

Không chỉ lĩnh hội kiến thức ở lớp đào tạo, học viên cần có tinh thần tự học. thông qua việc nghiên cứu nhiều tài liệu như sách, video bài giảng, bài viết trên website,… Từ đó có được cái nhìn chuyên sâu về ngành phun xăm thẩm mỹ và nâng cao trình độ cho bản thân.

Chăm chỉ rèn luyện thường xuyên

Vì kỹ thuật phun xăm đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối nên chăm chỉ rèn luyện là nhân tố quan trọng để thành công với nghề. Học viên cần đầu tư nhiều thời gian để thực hành phun xăm, ban đầu là giấy, da giả sau đó đến mẫu thật. Điều này, giúp cho tay nghề trở nên thuần thục và có thể tự tin xin việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Học viên cần chăm chỉ rèn luyện phun xăm để thuần thục tay nghề
Học viên cần chăm chỉ rèn luyện phun xăm để thuần thục tay nghề

Tập trung vào bài giảng

Giáo trình đào tạo phun xăm được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao với rất nhiều nội dung khác nhau. Do đó cần tập trung vào bài giảng để nắm bắt kiến thức xuyên suốt khóa học. Ngoài ra có thể yêu cầu giảng viên giải thích kỹ nếu chưa hiểu rõ hoặc nhờ bạn bè hệ thống lại kiến thức khi có việc bận cần nghỉ học.

Cập nhật xu hướng mới

Lĩnh vực làm đẹp luôn có sự thay đổi với tốc độ nhanh chóng trên thị trường. Chính vì vậy, liên tục cập nhật xu hướng mới chính là đáp án cho câu hỏi học phun xăm cần những gì để thành công. Học viên nên nghiên cứu về công nghệ hiện đại và kỹ thuật phun xăm mới mẻ để áp dụng vào quá trình học tập, rèn luyện.

Địa chỉ dạy phun xăm uy tín nhất hiện nay

Nhắc trường đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ, hiếm có cái tên nào vượt qua Seoul Academy về độ chất lượng và uy tín. Đây là nơi hội tụ các giảng viên hàng đầu, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nhiều trường Đại học đạt chuẩn quốc tế. Đồng thời, trường luôn mang đến giáo trình học tập chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn 20% lý thuyết và 80% thực hành.

Seoul Academy là trường đào tạo phun xăm uy tín nhất hiện nay
Seoul Academy là trường đào tạo phun xăm uy tín nhất hiện nay

Điểm mấu chốt giúp Seoul Academy tạo vị thế bền vững chính là cam kết 100% có việc làm sau khi ra nghề. Ngoài ra, cơ sở còn miễn giảm học phí với những ai có gia đình gặp khó khăn về tài chính. Đến khi tốt nghiệp, học viên được nhận chứng chỉ cấp bởi Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, qua đó có thể xin việc làm ở tất cả thẩm mỹ viện trên toàn quốc.

Nội dung khóa đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy bao gồm:

 • Tổng quan về nghề phun xăm thẩm mỹ
 • Nguyên tắc lựa chọn và bảo quản máy phun xăm.
 • Kỹ thuật lắp ráp máy phun xăm.
 • Phân biệt nhiều kiểu phun xăm khác nhau.
 • Thực hành quy trình phun xăm chân mày, môi, mí mắt
 • Kỹ thuật ủ tê
 • Điêu khắc kết hợp vi chạm
 • Học cách xử lý lỗi thường gặp trong phun xăm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/ 39 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)
 • Fanpage Facebook: facebook.com/seoulacademy.edu.vn
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Nội dung bài viết đã giải đáp câu hỏi học phun xăm cần những gì một cách chi tiết dành cho những ai mới vào nghề. Hy vọng bạn đã sẵn sàng để tham gia khóa học và trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận