Con gái nên học nghề gì để không lo thất nghiệp?


Con gái nên học nghề gì để không lo thất nghiệp? Hiện nay, thị trường việc làm thay đổi nhanh chóng khiến không ít người thất nghiệp, phải làm các công việc trái ngành. Vậy các bạn nữ nên lựa chọn ngành nghề thế nào cho phù hợp để nhanh chóng ổn định việc làm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Con gái nên lựa chọn ngành nghề thế nào cho phù hợp?

Để lựa chọn được ngành nghề phù hợp, không chỉ riêng các bạn nữ mà bất kỳ ai cũng nên cân nhắc đến khả năng của bản thân. Chọn nghề phù hợp với giới tính giúp các bạn nữ thể hiện được khả năng và thế mạnh của mình. Từ đó dễ dàng gặt hái được thành công trong công việc. Đa phần các bạn nữ có khả năng quan sát nhạy bén và yêu thích cái đẹp, rất phù hợp với các công việc liên quan câu chữ, chăm sóc khách hàng và làm đẹp.

Bên cạnh đó, khi xem xét con gái nên học nghề gì là phù hợp, bạn cũng cần cân nhắc đến sở thích và sở trường cá nhân. Bởi vì một khi đã ổn định nghề nghiệp, rất khó khăn để thay đổi. Vậy nên lựa chọn nghề nghiệp mà bản thân yêu thích sẽ giúp bạn có động lực và dễ dàng vượt qua các thử thách trong tương lai.

Con gái nên lựa chọn ngành nghề thế nào cho phù hợp?
Con gái nên lựa chọn ngành nghề thế nào cho phù hợp?

Con gái nên học nghề gì để không lo thất nghiệp?

Hiện nay, tình trạng thất nghiệp xảy ra một phần do chính sự chủ quan, không tìm hiểu kỹ mà chạy theo số đông. Sau đây là những ngành nghề đang phát triển bền vững và có nhiều tiềm năng trong tương lai.

Nghề Spa – Chăm sóc da

Spa chăm sóc da đang là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao, đa số học viên sau khi tốt nghiệp đều nhanh chóng có được công việc ổn định. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia kinh tế, nghề spa chăm sóc da sẽ còn phát triển hơn trong tương lai. Điều này cũng dễ hiểu vì theo quy luật tự nhiên, xã hội càng phát triển, nhu cầu về làm đẹp của con người càng cao.

Không những vậy, nhân viên spa có mức thu nhập tương đối cao và ổn định vì ngành này có mức doanh thu cao hơn so với các lĩnh vực kinh doanh khác. Trung bình, một kỹ thuật viên chăm sóc da trên 1 năm kinh nghiệm có mức thu nhập khoảng từ 15.000.000 – 20.000.000 đồng/ tháng.

Nghề Makeup – Trang điểm

Makeup là lựa chọn nghề nghiệp phù hợp hàng đầu của các bạn nữ yêu thích làm đẹp. Các makeup artist có trình độ tay nghề cao có mức thu nhập rất tốt. Đây cũng là ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, bạn có thể dễ dàng đi làm tại các tiệm makeup, studio chụp hình hoặc làm việc tự do thậm chí là tự kinh doanh sau khi học nghề xong. Vậy nên, makeup là công việc không thể thiếu khi được hỏi con gái nên học nghề gì.

Makeup - trang điểm là lựa chọn nghề hàng đầu cho các bạn nữ
Makeup – trang điểm là lựa chọn nghề hàng đầu cho các bạn nữ

Nghề Nail – Chăm sóc vẽ móng

Khi nói đến những nghề không lo thất nghiệp chắc chắn không thể thiếu nghề nail – chăm sóc vẽ móng. Đây là công việc được đông đảo các bạn nữ lựa chọn trong nhiều năm qua vì luôn khan hiếm nhân lực cả trong nước lẫn nước ngoài.

Theo thống kê, nghề nail đem lại thu nhập khá ổn định và tăng dần qua các năm. Đặc biệt, nhu cầu làm nail không chỉ dừng lại tại các thành phố lớn mà ngay tại các vùng quê cũng vô cùng phát triển. Nhiều bạn gái đã nhanh chóng lựa chọn học nghề sau khi nhìn thấy được những cơ hội trong tương lai mà công việc này mang lại.

Nghề Phun xăm thẩm mỹ

Bên cạnh những nghề trên thì phun xăm thẩm mỹ là công việc không thể thiếu khi nhắc đến lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ. Mặc dù xuất hiện từ lâu và không còn quá được chú ý, nhưng đây là công việc được tuyển dụng thường xuyên tại các thẩm mỹ viện và cơ sở chăm sóc sắc đẹp và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Phun xăm thẩm mỹ có mức lương khá cao, tuy nhiên đi kèm với đó là yêu cầu cao về trình độ tay nghề. Để làm được công việc này, kỹ thuật viên cần thực hiện các thao tác chính xác một cách cẩn thận. Vậy nên các bạn nữ yêu thích làm đẹp, có tính tỉ mỉ và nhẫn nại rất phù hợp với công việc này.

Các bạn nữ khéo léo, tỉ mỉ nên lựa chọn nghề phun xăm thẩm mỹ
Các bạn nữ khéo léo, tỉ mỉ nên lựa chọn nghề phun xăm thẩm mỹ

Nghề điều dưỡng

Điều dưỡng là bộ phận không thể thiếu tại các bệnh viện, trung tâm y tế và chăm sóc sức khỏe. Mặc dù đây là công việc có mức thu nhập cao và ổn định, .đặc biệt. mức lương của bạn sẽ rất cao nếu làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt điều dưỡng đang diễn ra vô cùng nghiêm trọng từ nhiều năm nay.

Đặc thù công việc điều dưỡng có sự đào thải và cạnh tranh rất thấp. Vậy nên cơ hội việc làm đối với sinh viên theo học ngành điều dưỡng rất rộng mở. Các bạn nữ quan tâm và yêu thích công việc này hoàn toàn có thể thử sức.

Tiếp viên hàng không

Con gái nên học nghề gì? Tiếp viên hàng không là một lựa chọn công việc tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc. Nhiệm vụ chính của tiếp viên hàng không là chăm sóc khách hàng trên chuyến bay. Do đó, bạn có thể đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới. Đây là công việc phù hợp dành cho các bạn nữ yêu thích du lịch và trải nghiệm. Ngoài ra, mức thu nhập của tiếp viên hàng không thương đối ổn định. Đồng thời công việc này cũng có chế độ đãi ngộ khá tốt.

Nghề biên dịch, phiên dịch

Như đã phân tích ở trên, phái nữ rất có lợi thế về các công việc liên quan đến giao tiếp và viết lách. Biên dịch, phiên dịch là lựa chọn công việc không tồi dành cho các bạn nữ. Công việc này có yêu cầu chuyên môn khá cao, tuy nhiên mức thu nhập của ngành nghề này thường cao gấp 2 đến 4 lần so với nhân viên văn phòng bình thường. Việc trở thành biên dịch viên, phiên dịch viên cũng đem đến cho các bạn nữ nhiều trải nghiệm và cơ hội phát triển.

Nghề biên dịch, phiên dịch đem lại mức thu nhập cao
Nghề biên dịch, phiên dịch đem lại mức thu nhập cao

Nghề giáo viên

Giáo viên là câu trả lời thường thấy khi được hỏi con gái nên học nghề gì. Tỷ lệ giáo viên nữ tại các cấp luôn chiếm ưu thế hơn so với các giáo viên nam. Vậy nên các bạn nữ hoàn toàn có thể theo đuổi nếu thật sự yêu thích công việc này. Mặc dù thu nhập không quá cao, nhưng đây là công việc được xã hội coi trọng. Đồng thời, giáo viên là nghề nghiệp được biên chế theo quy định của nhà nước. Vậy nên các bạn nữ hoàn toàn không cần lo lắng thất nghiệp khi trở thành giáo viên.

Nghề viết báo, biên tập

Hiện nay, các công việc liên quan đến viết lách như viết báo, biên tập, biên kịch,… đa số đều cho nữ đảm nhận. Sự nhạy cảm với con chữ giúp các bạn nữ dễ dàng hoàn thành tốt công việc này. Do đó, đây là một lựa chọn nghề nghiệp đáng cân nhắc nếu bạn đam mê viết lách. Bên cạnh các công việc trên, bạn nữ cũng có thể làm các công việc như content marketing, copywriter, sáng tạo nội dung,…

Nghề thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là công việc phù hợp với các bạn nữ có yêu thích sáng tạo và có tính thẩm mỹ cao. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng cho lĩnh vực thiết kế đồ họa rất lớn. Cử nhân tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có thể làm việc với đa dạng vị trí và chức vụ khác nhau tại các công ty thiết kế, công ty quảng cáo, truyền thông, công ty sản xuất phim ảnh,… Bạn cũng có thể lựa chọn làm việc tự do với mức thu nhập cao, ít ràng buộc.

Thiết kế đồ họa phù hợp với các bạn nữ yêu thích sáng tạo
Thiết kế đồ họa phù hợp với các bạn nữ yêu thích sáng tạo

Lưu ý trong chọn nghề giúp con gái có thu nhập cao, ổn định

Hiện nay, tình trạng thất nghiệp và làm trái ngành xảy ra một phần do chính sự chủ quan, không tìm hiểu kỹ mà chạy theo số đông. Vậy con gái nên học nghề gì để không lo thất nghiệp, có thu nhập cao? Để tránh tình trạng này, bạn cần cân nhắc đến nhu cầu của thị trường và đặc trưng của ngành nghề đó để có được đánh giá khách quan nhất cho công việc tương lai.

Sau khi đánh giá nhu cầu của thị trường và đối chiếu chúng cùng thế mạnh và sở thích của bản thân, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương cao. Tuy nhiên, để có được công việc ổn định và thu nhập cao, các bạn nữ cần học nghề nghiêm túc tại các cơ sở đào tạo uy tín để có bằng cấp. Đây là điều cần thiết nếu muốn theo đuổi và thành công trong bất kỳ ngành nghề nào.

Lưu ý trong chọn nghề giúp con gái có thu nhập cao, ổn định
Lưu ý trong chọn nghề giúp con gái có thu nhập cao, ổn định

Con gái nên học nghề gì là băn khoăn của nhiều bạn nữ khi định hướng tương lai. Để nhanh chóng có được công việc ổn định mà không lo thất nghiệp sau khi học xong hãy cân nhắc và lựa chọn kỹ càng. Học viện seoulspa hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận