Top các trường Đại học vừa học vừa làm uy tín hàng đầu


Vừa học vừa làm tạo được nhiều thuận tiện cho các bạn sinh viên. Chính vì vậy tại Việt Nam có không ít các trường Đại học tuyển sinh theo hình thức này. Dưới đây hãy cùng điểm qua một số các trường Đại học vừa học vừa làm nổi tiếng hiện nay.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TPHCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TPHCM là một trong những trường Đại học hàng đầu của Việt Nam. Trường nổi tiếng trong đào tạo các chuyên ngành xã hội. Đặc biệt phải kể đến các ngành thu hút đông sinh viên mỗi năm như Báo Chí – Truyền Thông, Tâm lý học, Xã hội học, Ngôn ngữ học, Quản trị kinh doanh…

Đặc biệt Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TPHCM cũng mở các lớp vừa học vừa làm để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho mọi người. Tuy nhiên sẽ chỉ có một vài ngành nhất định mà mọi người có thể học. Trong những năm gần đây nổi bật là Ngôn ngữ Anh, Nhân học, Báo chí, Lưu trữ học.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TPHCM
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1976, đến nay đã là một trong những trường đứng đầu về lĩnh vực đào tạo các ngành kinh tế. Trường hiện có hơn 12 khoa đào tạo liên quan chính trị, kinh tế thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Đây cũng là một trong các trường Đại học vừa học vừa làm uy tín mà mọi người có thể tin tưởng lựa chọn. Trong một năm sẽ có rất nhiều đợt tuyển sinh khác nhau giúp mọi người dễ dàng đăng ký. Trong năm 2023, trường này tuyển sinh hệ vừa học vừa làm các ngành như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh tế…

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở TPHCM là một trong các trường Đại học vừa học vừa làm uy tín hàng đầu hiện nay. Với sự phát triển không ngừng, trong những năm gần đây trường ngày càng hoàn thiện hệ thống trang thiết bị cũng như đẩy mạnh chất lượng đào tạo.

Trường Đại học Mở TPHCM còn đặc biệt với hệ đào tạo từ xa và vừa học vừa làm vô cùng thuận tiện cho sinh viên. Tại đây mọi người có thể đăng ký nhiều ngành học từ xã hội đến kinh tế.

Trường Đại học Mở TPHCM nổi tiếng đào tạo từ xa và vừa học vừa làm
Trường Đại học Mở TPHCM nổi tiếng đào tạo từ xa và vừa học vừa làm

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing rất nổi tiếng về đào tạo các ngành kinh tế, tài chính. Bên cạnh Đại học, trường còn đào tạo sau Đại học và cả chương trình hợp tác quốc tế. Trường sở hữu đội ngũ các giảng viên hàng đầu, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và đầy đủ.

Chương trình vừa học vừa làm Trường Đại học Tài chính – Marketing hiện nay tuyển sinh nhiều ngành như Kế toán doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh, tiếng Anh kinh doanh, Quản trị Marketing, Logistic và quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu…

Trường Đại học Tài chính - Marketing
Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trường ĐH Nông lâm TPHCM

Trường ĐH Nông lâm TPHCM là một trường Đại học đa ngành, đào tạo nhiều các ngành nghề khác nhau. Ở đây không chỉ có các ngành lâm nghiệp, nông nghiệp mà còn các ngành kinh tế, tài chính, xã hội… Quy mô rộng lớn, hệ thống giảng đường hiện đại cùng trang thiết bị đầy đủ tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Chương trình đào tạo vừa học vừa làm ở Trường ĐH Nông lâm TPHCM nhận được nhiều sự quan tâm. Trong năm 2022, trường này tuyển sinh các nhóm ngành như Nông học, quản trị kinh doanh, kế toán, quản lý đất đai… Ngoài ra, trường còn tuyển sinh hệ Văn bằng 2, Cao đẳng lên Đại học để đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Trường ĐH Nông lâm TPHCM quy mô vô cùng rộng lớn
Trường ĐH Nông lâm TPHCM quy mô vô cùng rộng lớn

Trường ĐH Văn hoá TPHCM

Trường ĐH Văn hoá TPHCM chủ yếu đào tạo các ngành liên quan văn hóa, ngôn ngữ, du lịch. Trường có lịch sử lâu đời, đảm bảo uy tín cùng chất lượng đào tạo. Bên cạnh Đại học chính quy, đây còn là một trong các trường Đại học vừa học vừa làm nổi tiếng.

Các chương trình vừa học vừa làm mang đến sự thuận tiện cho sinh viên. Việc có thể vừa học vừa làm sẽ giúp những người bận rộn với công việc có thêm thời gian học tập, rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Mỗi năm sẽ có các chính sách tuyển sinh riêng nên mọi người cần thường xuyên cập nhật thông tin chính thức từ nhà trường.

Trường ĐH Văn hoá TPHCM
Trường ĐH Văn hoá TPHCM

Trường ĐH Hà Nội

Trường ĐH Hà Nội là gợi ý tiếp theo trong top các trường Đại học vừa học vừa làm ở Việt Nam. Trường tuyển sinh theo 3 phương thức chính là xét điểm học bạ 3 năm THPT để đánh giá. Trong những năm gần đây đa phần trường này đều tuyển hệ vừa học vừa làm cho các ngành ngôn ngữ như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn, ngôn ngữ Trung…

Lựa chọn học tập tại Trường ĐH Hà Nội sinh viên có thể yên tâm về chất lượng. Trường đáp ứng đầy đủ điều kiện học tập cũng như sở hữu đội ngũ các giảng viên hàng đầu. Sinh viên tốt nghiệp luôn có kiến thức và kỹ năng vô cùng đảm bảo.

Trường ĐH Hà Nội nổi tiếng về đào tạo vừa học vừa làm
Trường ĐH Hà Nội nổi tiếng về đào tạo vừa học vừa làm

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Muốn học Đại học vừa học vừa làm mọi người có thể tham khảo Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Được thành lập từ năm 1960, có thể nói đến nay ngôi trường này đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong việc đào tạo nhóm ngành về công nghệ, kinh tế.

Với hệ vừa học vừa làm Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh khá nhiều ngành như Kế toán, Tài chính ngân hàng, tiếng Anh, tiếng Trung, Tin học, quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, quản lý nhà nước, quản lý đô thị… Khóa đào tạo có thể kéo dài từ 2,5 đến 4 năm tùy theo đối tượng sinh viên.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo nổi tiếng và lâu đời hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây chủ yếu đào tạo các ngành Khoa học, công nghệ với chất lượng rất cao. Sinh viên Đại học Bách khoa luôn không phải lo lắng về công việc sau này vì họ luôn được các đơn vị tuyển dụng chào đón.

Đại học Bách Khoa Hà Nội mỗi năm đều tuyển sinh lớp vừa học vừa làm. Chương trình này dành cho những người đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng. Nhiều các ngành nghề thuộc hệ vừa học vừa làm mà mọi người có thể lựa chọn như Kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí, Ngôn ngữ Anh…

Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) là gợi ý cuối cùng trong top các trường Đại học vừa học vừa làm uy tín. Tương tự như trường TPHCM, Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) chuyển về các ngành xã hội. Hệ vừa học vừa làm ở đây đặc biệt được chú trọng với sự đầu tư trang thiết bị cũng như đội ngũ giảng viên hàng đầu. Lựa chọn hệ vừa học vừa làm chất lượng sẽ không hề khác biệt với các khóa học thông thường.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội)
Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Trên đây là danh sách các trường Đại học vừa học vừa làm nổi tiếng ở Việt Nam. Bên cạnh đó còn nhiều những cái tên khác mà mọi người có thể tham khảo thêm. Ngoài ra đừng quên cập nhật thường xuyên thông tin từ phía nhà trường để có sự chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận