Tiếng anh chuyên ngành spa có thực sự cần thiết không?


Trong thời đại hiện nay, ngoại ngữ là yếu tố cần thiết giúp bạn dễ dàng xin việc với mức lương cao. Tuy nhiên, nhiều bạn đang thắc mắc ngành spa thì cần gì dùng tới tiếng anh. Để làm rõ hơn về vấn đề này, bài viết sau sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tiếng anh chuyên ngành spa. Những mẫu cấu trúc câu thường gặp cũng được nêu ra để bạn tham khảo.

Tại sao cần phải biết tiếng anh chuyên ngành spa?

Sự du nhập của người nước ngoài tại Việt Nam ngày càng nhiều, trải dài khắp các tỉnh thành. Trong khi đó, đặc thù công việc dịch vụ là giao tiếp, trao sản phẩm vô hình cho khách hàng. Chính vì vậy, để phục vụ tốt nhất, bạn cần hiểu ý người khách cần gì và muốn gì, nếu khách hàng của bạn là người nước ngoài, tiếng Anh là công cụ kết nối hai phía.

Không chỉ đối với chủ cửa hàng mà các bạn nhân viên cũng cần trau dồi vốn kiến thức ngoại ngữ của mình. Có như vậy thì chất lượng dịch vụ mang tới khách hàng mới thực sự hiệu quả và lấy được sự hài lòng của họ. Từ đó, thương hiệu và uy tín của spa được nâng tầm hơn, đặc biệt đối với khách ngoại quốc.

Tiếng anh chuyên ngành spa có thực sự cần thiết?
Tiếng anh chuyên ngành spa có thực sự cần thiết?

Ngoài ra, nếu bạn có vốn hiểu biết tiếng anh sẽ có cơ hội đi làm việc xuất khẩu tại nước ngoài. Đây cũng là điểm ưu tiên khi bạn muốn làm việc tại spa lớn có thương hiệu tại Việt Nam, mức lương ấn tượng.

Do đó, bạn nên học tiếng anh ngay bây giờ để tạo ra cho mình nhiều cơ hội phát triển hơn. Hiện nay, mạng xã hội rất phát triển nên bạn có thể trau dồi kiến thức nhanh chóng từ đó.

Giao tiếp tốt với các khách hàng là người nước ngoài

Hiện nay, ngành thẩm mỹ vô cùng phát triển ở nước ta hiện nay. Xã hội càng phát triển, càng hiện đại thì nhu cầu làm đẹp của con người cũng ngày càng tăng cao. Do đó, các cửa hàng spa, thẩm mỹ viện mọc lên rất nhiều. Khách hàng đến đây không còn chỉ mỗi người Việt Nam mà còn là những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại nước ta.

Học tiếng Anh chuyên ngành thẩm mỹ sẽ giúp bạn có vốn tiếng Anh để giao tiếp, tương tác một cách tự nhiên với các khách hàng nước ngoài. Kỹ năng, kiến thức này cũng giúp bạn hiểu được các nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nhờ đó, bạn có thể thu hút được lượng khách hàng nước ngoài lớn đến làm đẹp tại viện thẩm mỹ của bạn.

Được làm việc tại một thẩm mỹ viện chuyên nghiệp, có tiếng

Ngày nay, các tiệm thẩm mỹ – spa mọc lên rất nhiều với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, được làm việc tại một thẩm mỹ viện có tiếng là mơ ước của rất nhiều người. Muốn đạt được mong ước này thì điều căn bản là bạn phải có vốn tiếng Anh.

Có vốn tiếng Anh chuyên ngành thẩm mỹ có cơ hội việc làm thu nhập cao
Có vốn tiếng Anh chuyên ngành thẩm mỹ có cơ hội việc làm thu nhập cao

Các trung tâm làm đẹp, thẩm mỹ viện lớn thì có một lượng khách quốc tế cao. Do vậy, khi bạn có kiến thức tiếng Anh chuyên ngành thẩm mỹ thì bạn đã có lợi thế và cơ hội cao để được trở thành nhân viên tại các trung tâm này.

Có mức thu nhập cao hơn

Khi bạn có kiến thức tiếng Anh chuyên ngành thì sẽ được làm việc tại môi trường có mức thu nhập cao. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội được cấp trên thu xếp làm việc ở bộ phận có nhiều khách hàng nước ngoài đến làm đẹp. Do vậy, mức thu nhập bạn nhận được sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, người có vốn tiếng Anh chuyên ngành thẩm mỹ sẽ mở rộng cơ hội làm việc với các chuyên gia thẩm mỹ thế giới. Chính vì vậy, vốn Tiếng Anh sẽ trở thành thế mạnh để giúp bạn có nhiều cơ hội và thu nhập cao.

Làm việc ở môi trường thẩm mỹ chuyên nghiệp
Làm việc ở môi trường thẩm mỹ chuyên nghiệp

Một số từ vựng cơ bản về tiếng anh chuyên ngành spa

Như chúng ta đã biết, bất đồng ngôn ngữ gây cản trở rất nhiều trong giao tiếp. Nhất là đối với các bạn làm ngành dịch vụ thì nên hạn chế tối đa vấn đề này xảy ra. Bởi bạn có thể bị mất một số lượng khách hàng và để lại một số ý kiến xấu. Muốn tạo dựng được mối quan hệ lâu dài cũng như cơ hội cho bản thân thì bạn nên học tiếng anh.

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành spa
Từ vựng tiếng anh chuyên ngành spa

Trên thực tế, nhân viên mới tiếp xúc tiếng anh chuyên ngành spa có thể cảm thấy khó học hay khó giao tiếp với người khác. Chính vì vậy, thay vì nhớ cách cấu tạo câu như thế nào, câu đó nghĩa là gì thì bạn nên bắt đầu từ vốn từ vựng cơ bản. Khi hiểu nghĩa được từ chính trong câu bạn có thể dần dần dịch ra nghĩa của nó. Lộ trình này không chỉ nhanh tiếp thu mà còn hạn chế sự nhàm chán,

Từ vựng cơ bản trong tiếng anh chuyên ngành spa chủ yếu về chủ điểm bộ phận trên cơ thể con người, các liệu trình có trong spa và dụng cụ phục vụ việc massage cho khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm học các từ này ngay trên google. Tiếng anh là cả quá trình dài tập luyện nên bạn không nên quá áp đặt mình phải học thật nhanh.

 • Các bộ phận trên cơ thể: back (lưng), nail (móng tay), nose (mũi), body shaping (dáng),…;
 • Liệu trình ở spa: skin treatment (chăm sóc da), body treatment (chăm sóc cơ thể), nails care (chăm sóc móng), acupressure (bấm huyệt), foot massage (massage chân),…;
 • Dụng cụ: towel (khăn tắm); tissue (khăn giấy), massage bed (giường mát xa), slippers (dép),…
Tiếng anh chuyên ngành spa giúp phục vụ khách hàng tốt
Tiếng anh chuyên ngành spa giúp phục vụ khách hàng tốt

Những mẫu câu tiếng anh chuyên ngành spa hay sử dụng nhất

Bên cạnh việc học từ vựng thì nhớ các mẫu câu thông dụng nhất sẽ giúp bạn nhanh tiếp cận với tiếng anh chuyên ngành spa hơn. Bạn có thể lên youtube gõ từ khóa này để nghe những mẫu câu hội thoại có sẵn. Kỹ năng nghe rất quan trọng, việc nghe thường xuyên dần hình thành thói quen từ đó bắt chước và thành thạo. Một số mẫu câu tiếng anh chuyên ngành spa bạn cần phải nhớ đó là:

 • Mẫu câu chào hỏi và giới thiệu: Welcome/ Hi/ Hello…I am sale consultant of spa (Xin chào…Tôi là nhân viên tư vấn khách hàng của spa này);
 • Mẫu câu tư vấn khách hàng: Do you have an appointment? (Bạn có hẹn lịch trước không), this is our menu (đây là bảng menu của chúng tôi); what kind of massage would you like? (quý khách muốn sử dụng loại massage nào), the body massage cost…(dịch vụ massage toàn thân có giá là…), Our spa package comprises of oil massage, a manicure and a pedicure pampering session (gói massage của chúng tôi gồm xông tinh dầu, làm móng tay móng chân);
 • Mẫu câu dùng trong khi thực hiện quy trình massage: face up/ down please (làm ơn nằm sấp/ nằm ngửa), how do you feel (quý khách cảm thấy thế nào), are you comfortable (quý khách cảm thấy dễ chịu không), please tell me if the pressure hurts (làm ơn hãy cho tôi biết nếu tôi làm bạn đau); is it ok to begin (chúng ta bắt đầu được chưa);
 • Mẫu câu chào tạm biệt: I hope you enjoyed the massage, and that it relaxed you (hy vọng bạn sẽ thấy thích vào thư giãn về dịch vụ massage), thank you for coming in today (cảm ơn bạn vì đã đến đây ngày hôm nay); goodbye (tạm biệt), thank you for using our service (cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi).
Những mẫu câu tiếng anh chuyên ngành spa thông dụng
Những mẫu câu tiếng anh chuyên ngành spa thông dụng

Tiếng anh chuyên ngành spa rất cần thiết đối với nhân viên. Bạn nên rèn luyện từng ngày thông qua nghe video trên youtube hay trang web. Ngoài các mẫu câu thông dụng của nhân viên, bạn cũng lưu ý câu khách hàng thường dùng.

Sở hữu được vốn ngoại ngữ tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Học Viện Seoul Spa hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn phát triển nghề hơn.

 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

1/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận