Tiếng anh chuyên ngành spa có thực sự cần thiết không?


Spa là một ngành chăm sóc sắc đẹp không chỉ cho những khách hàng trong nước mà đây là nơi dành cho những người nước ngoài. Vì thế việc thành thạo tiếng anh trong giao tiếp là một lợi thế giúp cho bạn có thể hiểu được khách hàng và tư vấn cho họ. Tiếng anh chuyên ngành spa là thông tin bạn không nên bỏ qua.

Tại sao cần phải biết tiếng anh chuyên ngành spa?

Sự du nhập của người nước ngoài tại Việt Nam ngày càng nhiều, trải dài khắp các tỉnh thành. Trong khi đó, đặc thù công việc dịch vụ là giao tiếp, trao sản phẩm vô hình cho khách hàng. Chính vì vậy, để phục vụ tốt nhất, bạn cần hiểu ý người khách cần gì và muốn gì, nếu khách hàng của bạn là người nước ngoài, tiếng Anh là công cụ kết nối hai phía.

Không chỉ đối với chủ cửa hàng mà các bạn nhân viên cũng cần trau dồi vốn kiến thức ngoại ngữ của mình. Có như vậy thì chất lượng dịch vụ mang tới khách hàng mới thực sự hiệu quả và lấy được sự hài lòng của họ. Từ đó, thương hiệu và uy tín của spa được nâng tầm hơn, đặc biệt đối với khách ngoại quốc.

Tiếng anh chuyên ngành spa có thực sự cần thiết?
Tiếng anh chuyên ngành spa có thực sự cần thiết?

Ngoài ra, nếu bạn có vốn hiểu biết tiếng anh sẽ có cơ hội đi làm việc xuất khẩu tại nước ngoài. Đây cũng là điểm ưu tiên khi bạn muốn làm việc tại spa lớn có thương hiệu tại Việt Nam, mức lương ấn tượng.

Do đó, bạn nên học tiếng anh ngay bây giờ để tạo ra cho mình nhiều cơ hội phát triển hơn. Hiện nay, mạng xã hội rất phát triển nên bạn có thể trau dồi kiến thức nhanh chóng từ đó.

Giao tiếp tốt với các khách hàng là người nước ngoài

Hiện nay, ngành thẩm mỹ vô cùng phát triển ở nước ta hiện nay. Xã hội càng phát triển, càng hiện đại thì nhu cầu làm đẹp của con người cũng ngày càng tăng cao. Do đó, các cửa hàng spa, thẩm mỹ viện mọc lên rất nhiều. Khách hàng đến đây không còn chỉ mỗi người Việt Nam mà còn là những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại nước ta.

Học tiếng Anh chuyên ngành thẩm mỹ sẽ giúp bạn có vốn tiếng Anh để giao tiếp, tương tác một cách tự nhiên với các khách hàng nước ngoài. Kỹ năng, kiến thức này cũng giúp bạn hiểu được các nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nhờ đó, bạn có thể thu hút được lượng khách hàng nước ngoài lớn đến làm đẹp tại viện thẩm mỹ của bạn.

Được làm việc tại một thẩm mỹ viện chuyên nghiệp, có tiếng

Ngày nay, các tiệm thẩm mỹ – spa mọc lên rất nhiều với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, được làm việc tại một thẩm mỹ viện có tiếng là mơ ước của rất nhiều người. Muốn đạt được mong ước này thì điều căn bản là bạn phải có vốn tiếng Anh.

Có vốn tiếng Anh chuyên ngành thẩm mỹ có cơ hội việc làm thu nhập cao
Có vốn tiếng Anh chuyên ngành thẩm mỹ có cơ hội việc làm thu nhập cao

Các trung tâm làm đẹp, thẩm mỹ viện lớn thì có một lượng khách quốc tế cao. Do vậy, khi bạn có kiến thức tiếng Anh chuyên ngành thẩm mỹ thì bạn đã có lợi thế và cơ hội cao để được trở thành nhân viên tại các trung tâm này.

Có mức thu nhập cao hơn

Khi bạn có kiến thức tiếng Anh chuyên ngành thì sẽ được làm việc tại môi trường có mức thu nhập cao. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội được cấp trên thu xếp làm việc ở bộ phận có nhiều khách hàng nước ngoài đến làm đẹp. Do vậy, mức thu nhập bạn nhận được sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, người có vốn tiếng Anh chuyên ngành thẩm mỹ sẽ mở rộng cơ hội làm việc với các chuyên gia thẩm mỹ thế giới. Chính vì vậy, vốn Tiếng Anh sẽ trở thành thế mạnh để giúp bạn có nhiều cơ hội và thu nhập cao.

Làm việc ở môi trường thẩm mỹ chuyên nghiệp
Làm việc ở môi trường thẩm mỹ chuyên nghiệp

Một số từ vựng cơ bản về tiếng anh chuyên ngành spa

Như chúng ta đã biết, bất đồng ngôn ngữ gây cản trở rất nhiều trong giao tiếp. Nhất là đối với các bạn làm ngành dịch vụ thì nên hạn chế tối đa vấn đề này xảy ra. Bởi bạn có thể bị mất một số lượng khách hàng và để lại một số ý kiến xấu. Muốn tạo dựng được mối quan hệ lâu dài cũng như cơ hội cho bản thân thì bạn nên học tiếng anh.

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành spa
Từ vựng tiếng anh chuyên ngành spa

Trên thực tế, nhân viên mới tiếp xúc tiếng anh chuyên ngành spa có thể cảm thấy khó học hay khó giao tiếp với người khác. Chính vì vậy, thay vì nhớ cách cấu tạo câu như thế nào, câu đó nghĩa là gì thì bạn nên bắt đầu từ vốn từ vựng cơ bản. Khi hiểu nghĩa được từ chính trong câu bạn có thể dần dần dịch ra nghĩa của nó. Lộ trình này không chỉ nhanh tiếp thu mà còn hạn chế sự nhàm chán,

Từ vựng cơ bản trong tiếng anh chuyên ngành spa chủ yếu về chủ điểm bộ phận trên cơ thể con người, các liệu trình có trong spa và dụng cụ phục vụ việc massage cho khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm học các từ này ngay trên google. Tiếng anh là cả quá trình dài tập luyện nên bạn không nên quá áp đặt mình phải học thật nhanh.

 • Các bộ phận trên cơ thể: back (lưng), nail (móng tay), nose (mũi), body shaping (dáng),…;
 • Liệu trình ở spa: skin treatment (chăm sóc da), body treatment (chăm sóc cơ thể), nails care (chăm sóc móng), acupressure (bấm huyệt), foot massage (massage chân),…;
 • Dụng cụ: towel (khăn tắm); tissue (khăn giấy), massage bed (giường mát xa), slippers (dép),…
Tiếng anh chuyên ngành spa giúp phục vụ khách hàng tốt
Tiếng anh chuyên ngành spa giúp phục vụ khách hàng tốt

Những mẫu câu tiếng anh chuyên ngành spa hay sử dụng nhất

Ngoài việc bạn có tay nghề cao trong ngành làm đẹp thì tiếng anh giao tiếp cũng là một công cụ không thể thiếu ở những địa chỉ có tiếng, các spa phục vụ khách quốc tế… Đây cũng chính là một lợi thế giúp bạn dễ dàng đi xin việc, lựa chọn cho mình những cơ sở tốt, có mức thu nhập cao.

Điều này giúp bạn hiểu rõ khách hàng, đáp ứng các yêu cầu của họ và có thể dễ dàng giao tiếp trò chuyện để gây thiện cảm với khách nước ngoài. Cụ thể gồm có các mẫu câu giao tiếp như sau:

Mẫu câu giao tiếp chào hỏi khách hàng

Khi khách hàng đến với một cơ sở Spa thì điều đầu tiên họ muốn là cần nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho mình. Vì thế, bạn cần phải chào hỏi và sẵn sàng giao tiếp hỏi nhu cầu làm đẹp của khách. Sau đây là một số câu giao tiếp như:

 • Welcome to + Tên của spa ( Chào mừng quý khác đã đến Spa…)
 • Hello hay Good morning hay Good afternoon. (Xin chào hay chào buổi sáng hay chào buổi trưa)
 • How many people do you go with? (Xin hỏi quý khách hoặc anh/chị đi bao nhiêu người vậy?)
 • Did you book before you came here? (Anh/chị có đặt trước khi đến làm đẹp không vậy?)
 • Do you have an appointment ? (Quý khách có đặt hẹn trước với Spa không vậy?)
 • How may I help you? ( Tôi có thể giúp gì cho bạn?)
 • Here is our menu. What kind of massage would you like? ( Đây là danh sách dịch vụ Spa. Xin hỏi bạn muốn dùng dịch vụ nào vậy?)
Giao tiếp chào hỏi khách hàng phù hợp trong ngành spa
Giao tiếp chào hỏi khách hàng phù hợp trong ngành spa

Những câu giao tiếp chốt sale hiệu quả trong ngành spa

Việc chốt sale với khách trong spa vô cùng quan trọng. Đây được xem là chìa khóa để bạn gia tăng doanh số hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu những câu nói tiếng ảnh spa hiệu quả nhất khi chốt sale hiện nay:

 • Đây là 2 dịch vụ spa tốt nhất của bên em, phù hợp với nhu cầu của anh/chị. Anh/chị có thể dành chút thời gian cân nhắc xem có thể chọn A hoặc B để sử dụng. (These are our 2 best spa services, suitable for your needs. You can take some time to consider whether you can choose A or B to use)
 • Our spa offers top-quality facilities and services delivered by our professional aestheticians. (Spa chúng tôi cung cấp các cơ sở vật chất chất lượng cao và dịch vụ từ các chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp.)
 • Sau khi tham khảo các dịch vụ tại Spa, anh/chị có thắc mắc nào không ạ? (After consulting the services at the Spa, do you have any questions?)
Tiếng anh chuyên ngành spa để chốt sale bạn cần tìm hiểu
Tiếng anh chuyên ngành spa để chốt sale bạn cần tìm hiểu

Những câu giao tiếp tiếng anh phục vụ khách hàng trong spa

Khi khách hàng đã lựa chọn dịch vụ làm đẹp của cơ sở thì bước tiếp theo bạn cần phải giao tiếp với khách. Điều này sẽ giúp quá trình phục vụ tốt nhất có thể. Một số mẫu câu giao tiếp tiếng anh chuyên ngành spa  thông dụng như:

 • Lie on the massage table, please! (Vui lòng nằm lên bàn massage để nhân viên phục vụ ạ?
 • Face up, please/Face down, please! ( Nhân viên yêu cầu khách hàng nằm nghiêng ở bên trái hay bên phải.
 • Are you comfortable? ( Bạn có cảm thấy dễ chịu không?)
 • Do you have any allergies? (Bạn có dị ứng với chất nào không?)
 • Would you like to have a foot massage? (Anh/chị có muốn dùng dịch vụ massage chân của cơ sở không ?)
 • Would you like a foot massage or body massage? (Bạn muốn massage chân hay massage toàn thân?)
 • How many hours of massage would you like? ( Bạn muốn sử dụng dịch vụ massage trong bao nhiêu giờ?)
 • Please remember to breathe normally during the session, and to not hold your breath. (Bạn vui lòng thư giãn, hít thở đều, không nên nín thở khi nhân viên đang thực hiện)
 • Are you warm enough? (Bạn đã cảm thấy đủ ấm hay chưa?)
 • Raise your legs. (Bạn vui lòng nâng chân lên)
 • Please tell me if anything is uncomfortable, ok? ( Hãy nói với chúng tôi nếu bạn cảm thấy chưa thoải mái, ok?)
 • I’ve finished the massage. You may get up and get dressed. And I’ll return when you say you are done, ok? (Tôi đã hoàn thành massage cho bạn. Anh/chị co thể mặc đồ vào lại. Và tôi sẽ trở lại khi anh/chị hoàn thành mặc đồ, được không?
          Quá trình sử dụng dịch vụ spa chuyên nghiệp hơn khi dùng mẫu câu tiếng Anh
Quá trình sử dụng dịch vụ spa chuyên nghiệp hơn khi dùng mẫu câu tiếng Anh

Những câu tiếng anh để tạm biệt khách hàng

Sau khi hoàn tất quá trình làm đẹp cho khách hàng thì việc cuối cùng của bạn là chào tạm biệt. Đây là lúc để bạn có cơ hội hỏi thăm về trải nghiệm của họ. Hơn nữa, bạn cũng có thể giới thiệu cho cách các gói dịch vụ khác, giá thành, khuyến mãi… cụ thể những câu phổ biến như

 • How do you feel? (Bạn cảm thấy thế nào về chất lượng dịch vụ?)
 • Do you have a member card? (Bạn đã có thẻ thành viên ở cơ sở chúng tôi chưa?)
 • Would you like to pay by cash or credit cash? (Anh/chị muốn thanh toán bằng thẻ hay tiền mặt ?
 • Your member card gets 100 points, you receive discount 10% (Thẻ thành viên của anh/chị đã đủ 100 điểm nên được giảm giá 10% dịch vụ)
 • Please give me some information to make a member card for you? (Bạn vui lòng cho chúng tôi thông tin để làm thẻ thành viên)
 • Thank you for using our service. (Chào tạm biệt. Cảm ơn quý khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi.
Mẫu câu tiếng Anh tạm biệt hiệu quả trong ngành spa
Mẫu câu tiếng Anh tạm biệt hiệu quả trong ngành spa

Những mẫu câu câu giao tiếp tiếng anh chuyên ngành spa cơ bản hiệu quả ở các địa chỉ làm đẹp khi giao tiếp với khách quốc tế. Áp dụng những mẫu câu này bạn không những tự tin hơn mà còn giúp gia tăng doanh số trong quá trình kinh doanh của mình.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

1/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận