Review nghề phun xăm thẩm mỹ trong xã hội ngày nay


Review nghề phun xăm thẩm mỹ đến từ những người đã và đang làm việc là điều vô cùng quý báu. Những lời nhận xét từ người lao động trong ngành sẽ cho mọi người thấy được nhiều khía cạnh. Nhờ thế mà hiểu hơn cũng như ra quyết định chọn lựa về nghề phun xăm hay không. Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về ngành phun xăm thẩm mỹ nhé!

Đôi nét review nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp cho mày, môi, mí với máy và đầu kim siêu nhỏ. Đầu kim sẽ tạo ra những vết thương li ti trên da nhằm đưa chất tạo màu vào. Cùng với đôi tay khéo léo của các kỹ thuật viên sẽ tạo nên những đường nét tỉ mỉ trên môi, mày, mí. Nhờ đó giải quyết các vấn đề như lông mày nhợt nhạt, đuôi mắt ngắn, thâm môi,… đẹp như ý muốn mà không cần makeup.

Phun xăm thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo mà không cần trang điểm
Phun xăm thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo mà không cần trang điểm

Nghề phun xăm thẩm mỹ gồm những mảng nào?

Review nghề phun xăm thẩm mỹ gồm 3 mảng là lông mày, môi và mí mắt. Tùy sở thích, mọi người có thể chọn 1 trong 3 mảng nhỏ hay học toàn bộ tùy thích.

Phun xăm mày

Phun xăm mày sẽ cấy màu nhuộm vào dưới da tạo thành từng sợi ấn tượng. Cách làm này khiến lông mày phun trông như lông mày thật, mang đến vẻ đẹp tự nhiên. Chị em sẽ sở hữu đôi mày đẹp như ý muốn, không bị nhợt nhạt hay kém sắc nữa. Khi học phun xăm mày sẽ thường gồm những kỹ thuật như:

 • Xăm, phun thêu chân mày.
 • Phun mày đánh bột.
 • Phun mày ombre, 3D.
 • Điêu khắc chân mày.
 • Điêu khắc chân mày kết hợp shading.
 • Điêu khắc chân mày kết hợp vi chạm hạt.
 • Xử lý phần chân mày phun thêu, điêu khắc hỏng.

Phun xăm mí

Phun mí mắt sẽ sử dụng máy gắn mũi kim siêu nhỏ vẽ 1 đường trên hoặc dưới mí. Công nghệ thẩm mỹ hiện đại này giúp mí rõ nét, mắt to, tròn, sâu, cuốn hút và diện mạo xinh đẹp. Nhờ phương pháp này mà chị em sẽ tiết kiệm thời gian, công sức trang điểm mỗi ngày. Trong chương trình sẽ được học kỹ thuật phun mí mở tròng và cách xử lý viền mí phun xăm bị hỏng,…

Phun xăm môi

Phun xăm môi là kỹ thuật dùng kim đâm xuyên qua lớp sừng để đưa màu mực vào dưới da môi. Sau khi phun xăm, màu sắc môi sẽ hồng hào tự nhiên, không còn bị thâm hay nhợt nhạt. Thường sẽ học những kỹ thuật như:

Phun xăm môi là một trong ba mảng nhỏ của nghề phun xăm thẩm mỹ
Phun xăm môi là một trong ba mảng nhỏ của nghề phun xăm thẩm mỹ
 • Phun xăm môi thường.
 • Phun xăm môi kỹ thuật châu Âu.
 • Phun môi ombre, light lip.
 • Xử lý, khử thâm môi, khắc phục môi bị phun xăm hỏng.

Cơ hội nghề phun xăm trong xã hội

Review nghề phun xăm thẩm mỹ có thể thấy ngành đang vô cùng phát triển. Ngày càng nhiều người lựa chọn ngành này để phát triển tương lai sự nghiệp. Các tiềm năng cơ hội nghề phun xăm có thể kể đến như sau:

Chương trình đào tạo ngắn, học phí thấp

Khóa học phun xăm thẩm mỹ ngắn hạn, chỉ từ 2 – 3 tháng là đã có tay nghề vững chắc để làm việc. Học phí của chương trình đào tạo cũng khá thấp, khoảng từ 7 – 30 triệu đồng. Tùy theo cơ sở đào tạo và chương trình một phần hay toàn bộ mà chi phí đào tạo sẽ có sự chênh lệch.

Cơ hội việc làm lớn

Nhu cầu khách hàng tăng cao kéo theo các cơ sở làm đẹp ngày càng nhiều và thiếu hụt nguồn nhân lực. Vì thế mà tiềm năng của nghề này rất cao nên hoàn toàn không sợ thất nghiệp sau khi ra trường. Nếu có tay nghề xuất sắc, con đường phát triển sự nghiệp càng rộng mở hơn. Mọi người hoàn toàn có thể tự mở spa tự kinh doanh, cung cấp dịch vụ, lập nghiệp làm chủ.

Cơ hội việc làm của nghề phun xăm thẩm lớn, bạn trẻ sẽ không sợ thất nghiệp
Cơ hội việc làm của nghề phun xăm thẩm lớn, bạn trẻ sẽ không sợ thất nghiệp

Thu nhập cao và ổn định

Mức thu nhập của ngành nghề khá cao và ổn định, khởi điểm khoảng từ 7 – 9 triệu/tháng. Đây là mức lương có thể bằng hoặc cao hơn nhiều sinh viên Đại học mới tốt nghiệp. Sau thời gian làm việc, tay nghề nâng cao, giàu kinh nghiệm, thu nhập có thể lên đến 20 – 30 triệu/tháng. Nếu tự mở spa càng cao hơn nhiều, tháng có thể lên đến hàng trăm triệu nếu kinh doanh phát đạt.

Thách thức khi chọn nghề phun xăm thẩm mỹ

Review nghề phun xăm thẩm mỹ còn có cả những thách thức khi chọn theo đuổi ngành. Bao gồm rất nhiều vấn đề như:

Cơ sở đào tạo chưa được kiểm soát chất lượng

Nhiều người muốn theo đuổi ngành kéo theo nhiều trung tâm mở khóa học phun xăm. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng uy tín và có chất lượng đào tạo tốt. Có khá nhiều cơ sở nhỏ, lẻ vì lợi ích chứ không quan tâm đến trình độ học viên. Học tại những nơi này sẽ thiếu kiến thức, kỹ năng, dẫn đến dễ chán nản và không thể theo đuổi ngành lâu dài.

Mức độ cạnh tranh nghề lớn

Việc nhiều người lựa chọn ngành để làm sự nghiệp tương lai khiến cạnh tranh trên thị trường nhân lực trở nên gay gắt hơn. Áp lực nghề nghiệp cũng lớn, khiến nhiều người khó tìm việc làm khi mới ra trường, thiếu kinh nghiệm.

Tuy cơ hội nghề nghiệp lớn nhưng mức độ cạnh tranh lao động cũng cao
Tuy cơ hội nghề nghiệp lớn nhưng mức độ cạnh tranh lao động cũng cao

Yêu cầu đối với học viên

Học nghề thẩm mỹ cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn, gồm nhiều khía cạnh khác nhau. Cụ thể:

 • Vấn đề tuổi tác

Mặc dù không quy định tuổi tác nhưng người lớn tuổi khi học nghề sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt trong khoảng độ tuổi từ 40 đến 50 tuổi thường gặp bất lợi hơn so với các bạn trẻ. Ví dụ như tuổi tác sẽ khiến mắt và sức khỏe không đảm bảo và khó làm việc tốt.

 • Đòi hỏi sự tỉ mỉ

Review nghề phun xăm thẩm mỹ đòi hỏi sự tỉ mỉ để tạo ra thành quả đẹp. Cần phải có sự tỉ mỉ, khéo léo mới có thể chăm chút từng chi tiết. Bởi thế người không có đức tính này sẽ dễ gặp phải những cản trở nhất định, cần rèn luyện nhiều hơn.

 • Không có khiếu thẩm mỹ

Tương tự với sự tỉ mỉ, người không có khiếu thẩm mỹ cũng gặp nhiều khó khăn trong việc học nghề. Khiếu thẩm mỹ sẽ giúp mọi người xác định được các kiểu phun xăm hoặc màu mực phù hợp với gương mặt, làn da của từng người. Nhờ thế khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ và nâng cao uy tín cho bạn hơn.

Học phun xăm thẩm mỹ có khó không?

Học phun xăm thẩm mỹ không hề khó như mọi người nghĩ nhưng cũng không quá dễ dàng. Cần phải cần cù và siêng năng rèn luyện để có đầy đủ kiến thức và tay nghề. Nếu có gu thẩm mỹ tốt, mang đến vẻ đẹp tự nhiên và hoàn hảo cho khách hàng, càng dễ phát triển trong ngành hơn.

Review nghề phun xăm thẩm mỹ không hề khó, chủ yếu cần phải cần cù
Review nghề phun xăm thẩm mỹ không hề khó, chủ yếu cần phải cần cù

Kinh nghiệm chọn địa điểm học nghề phun xăm

Để vượt qua khó khăn và dễ dàng theo đuổi đam mê đó là tìm kiếm đào tạo phun xăm uy tín. Những người trong ngành review nghề phun xăm thẩm mỹ sẽ cho bạn biết nên chọn cơ sở đào tạo như thế nào.

Chọn địa chỉ học uy tín

Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin từ mạng và người xung quanh, hỏi người đi trước. Như thế sẽ tổng hợp được các thông tin về nơi đào tạo uy tín, đặt nền tảng phát triển cho tương lai, dễ dàng có trình độ cao.

Hãy chọn lựa trung tâm có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến trong đào tạo. Nhờ thế dễ dàng học tập và tiếp cận được với các kỹ thuật mới, có trình độ chuyên môn vững chắc. Những nơi to, có hệ thống quy mô sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê.

Chương trình học trọn gói từ cơ bản đến nâng cao

Chương trình đào tạo cần đầy đủ, bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu, để học viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu, trọn gói cũng giúp tăng lợi thế cạnh tranh, cơ hội việc làm trong tương lai hơn. Thường giáo trình đào tạo đầy đủ phải bao gồm những phần như sau:

Chương trình học từ cơ bản đến nâng cao sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm
Chương trình học từ cơ bản đến nâng cao sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm
 • Tổng quan về nghề phun xăm: định nghĩa, lưu ý hành nghề, những điều nên và không nên làm trong khi học và làm việc.
 • Phân tích cấu trúc, tình trạng da.
 • Cách nhận dạng từng khuôn mặt để chọn dáng mày phù hợp.
 • Cách nhận biết các loại mực phù hợp với từng loại da.
 • Phương pháp phối màu mực theo yêu cầu.
 • Kỹ thuật vẽ mày, môi, mí (thực hành trên giấy, da giả và cả người thật).
 • Máy phun xăm và cách sử dụng kết hợp với nhiều kỹ thuật khác nhau như: cách điều lực tay cầm, lực đi máy, rải mực,…
 • Phương pháp xử lý mày, môi, mí bị lỗi, bị phun xăm hỏng.
 • Kỹ năng tư vấn, chăm sóc, khiến khách hàng hài lòng.

Nắm vững lý thuyết

Review nghề phun xăm thẩm mỹ cần phải nắm vững kiến thức nền tảng, lý thuyết nghề. Các kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản ban đầu rất quan trọng cho công việc. Đây là nền tảng để thực hiện các kỹ năng phun xăm nâng cao, khó hơn về sau.

Tuy nhiên rất nhiều học viên lại bỏ qua những điều này trong các buổi học đầu tiên. Hãy luôn chăm chú theo dõi và đảm bảo bản thân nắm vững tất cả những kiến thức trước khi bắt đầu một bài học mới.

Tay nghề thực hành nhuần nhuyễn

Hãy thực hành liên tục tại trung tâm và cả ở nhà để nhanh chóng nâng cao tay nghề. Không cần phải sử dụng mẫu thật mà rèn luyện trên da giả cũng vô cùng tốt. Thiết bị và da giả để thực hành phun xăm không hề đắt đỏ nên hãy trang bị cho mình xem như một khoản đầu tư. Việc này sẽ giúp mọi người có kỹ thuật vững chắc và nâng cao trình độ chuyên môn hiệu quả.

Thực hành liên tục để nắm vững kiến thức và nâng cao kỹ năng nhanh chóng
Thực hành liên tục để nắm vững kiến thức và nâng cao kỹ năng nhanh chóng

Những review nghề phun xăm thẩm mỹ trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi muốn theo đuổi nghề. Hãy tìm hiểu thật kỹ để đưa ra quyết định tốt cho tương lai sự nghiệp của bản thân.

Học Viện Seoul Spa chúc bạn thành công!

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận