Mức thu nhập nghề spa theo từng bộ phận


Thu nhập nghề spa là điều khá nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi đây là nghề dịch vụ khá hot và được đánh giá là có mức thu nhập hấp dẫn, đáng mơ ước. Vậy sự thật có đúng như thế không? Và mức thu nhập nghề spa cụ thể là bao nhiêu theo từng bộ phận, chức vụ? Mọi thông tin chi tiết sẽ được cung cấp trong bài viết ngay sau đây. Bạn hãy cùng SeoulSpa.vn theo dõi nhé!

1.    Mức thu nhập nghề spa của nhân viên tư vấn

Khi mới vào làm, nhân viên tư vấn sẽ nhận được mức lương cứng giao động trong khoảng 4 đến 5 triệu/tháng. Ngoài ra, nguồn thu nhập của nhân viên còn đến từ tiền hoa hồng tư vấn và tiền tip của khách hàng. Số tiền này thậm chí còn nhiều hơn cả lương cứng và thu nhập của nhân viên tư vấn thường không dưới 10 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, để làm được vị trí này, bạn cần có lợi thế về ngoại hình và khả năng giao tiếp tốt. Cụ thể, bạn cần chủ động tìm kiếm khách hàng và tư vấn về các dịch vụ của trung tâm mà bạn đang làm việc.

Nguồn thu nhập của nhân viên tư vấn còn đến từ tiền hoa hồng và tiền tip của khách hàng (Ảnh: SeoulSpa.vn)

Thu nhập nghề spa của kỹ thuật viên cơ bản

Công việc của kỹ thuật viên cơ bản gồm: Massage mặt, massage body và sử dụng các thiết bị thẩm mỹ đơn giản. Đồng thời kỹ thuật viên còn phải am hiểu để tư vấn khách hàng sử dụng mỹ phẩm và chăm sóc da phù hợp. Vì công việc không đòi hỏi tay nghề quá cao và kỹ thuật không quá khó nên mức lương cứng của chức vụ này thường ở khoảng 4 đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, thu nhập còn được cộng thêm từ tiền hoa hồng, tiền tip nên sẽ giao động trong khoảng 7 đến 8 triệu đồng. Đây là mức thu nhập nghề spa khá ổn định và tương đối hấp dẫn với trình độ tay nghề còn non.

Mức lương cứng của kỹ thuật viên cơ bản thường ở khoảng 4 đến 5 triệu đồng cùng tiền tip và hoa hồng (Ảnh: SeoulSpa.vn)

2.    Mức thu nhập nghề spa của kỹ thuật viên điều trị

Yêu cầu công việc của kỹ thuật viên điều trị cao hơn nhiều so với kỹ thuật viên cơ bản. Kỹ thuật viên điều trị phải được đào tạo qua các khóa học nghề spa chuyên nghiệp và có kinh nghiệm phong phú. Đồng thời ở vị trí này, bạn phải biết cách sử dụng các thiết bị, máy móc thẩm mỹ một cách thuần thục. Vì bạn là người chịu trách nhiệm điều trị chính, chăm sóc da cho khách hàng.

Do đó, thu nhập nghề spa của kỹ thuật viên điều trị mới tốt nghiệp thường ở mức 12 đến 15 triệu đồng. Trong đó lương cứng thường khoảng 7 đến 8 triệu, cùng tiền tip và hoa hồng.

Mức thu nhập nghề spa của kỹ thuật viên điều trị có thể trên 15 triệu đồng mỗi tháng (Ảnh: Internet)

3.    Mức thu nhập của quản lý spa

Đối với vị trí quản lý spa, bạn phải có kỹ năng trong việc sắp xếp công việc, chịu trách nhiệm doanh số, quản lý nhân sự và điều phối vận hành sự phát triển của trung tâm… Ngoài ra, bạn còn phải giải quyết những thắc mắc, đòi hỏi của khách hàng cũng như những vấn đề phát sinh khác. Về mặt chuyên môn, vị trí quản lý spa chỉ yêu cầu am hiểu ở mức cơ bản là được. Với trách nhiệm và áp lực mà quản lý spa phải đối mặt, thu nhập nghề spa cho vị trí này thường trung bình ở mức 10 đến trên 15 triệu. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào quy mô của trung tâm và năng lực làm việc, quản lý spa có thể sở hữu mức thu nhập khủng trên 20 triệu đồng mỗi tháng.

4.    Mức thu nhập nghề spa của điều dưỡng và bác sĩ

Đối với những cơ sở làm đẹp và trung tâm spa quy mô nhỏ thường không có bác sĩ và nhân viên điều dưỡng. Tuy nhiên, các thẩm mỹ viện lớn có các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, tạo hình thì chắc chắn sẽ cần đến 2 vị trí công việc này. Bác sĩ sẽ là người trực tiếp điều trị và phẫu thuật cho khách hàng.

Mức lương của bác sĩ thẩm mỹ thường rất khủng, trong khoảng vài chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh đó, điều dưỡng có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị cũng như chăm sóc khách hàng trước và sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ. Mức thu nhập của điều dưỡng thường ở khoảng 8 đến 12 triệu đồng.

Mức thu nhập của bác sĩ thẩm mỹ khá khủng, tùy vào quy mô, tình hình kinh doanh và tay nghề (Ảnh: Internet)

Ngoài các vị trí như đã đề cập ở trên, trung tâm spa thường có nhiều vị trí khác như lễ tân, kế toán… Mỗi vị trí sẽ có mức thu nhập nghề spa khác nhau tùy vào trình độ, trách nhiệm, yêu cầu công việc, tình hình kinh doanh và quy mô lớn nhỏ của trung tâm. Tuy nhiên, trong ngành này, mức lương của các vị trí thường khá cao và có triển vọng phát triển rất tốt.

Đồng thời, thời gian đào tạo ngành spa thường không quá dài nên sẽ giúp bạn nhanh chóng kiếm được thu nhập trong thời gian sớm nhất. Sau khi đã có kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn vững vàng, chắc chắn bạn sẽ sở hữu mức thu nhập nghề spa hấp dẫn. Hoặc bạn cũng có thể tự mở một cơ sở làm đẹp, trung tâm spa cho riêng mình.

Ngoài ra, nếu thực sự yêu thích và muốn theo đuổi nghề spa, bạn cần chọn học ở trung tâm đào tạo uy tín, chuyên nghiệp. Vì như thế, bạn sẽ sớm lĩnh hội được những kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm nghề. Trong đó, Seoul Academy là trung tâm đào tạo thẩm mỹ đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Đây là hệ thống đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Đến với Seoul Academy, bạn sẽ được đào tạo với giáo trình bài bản cùng những giảng viên giỏi chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm. Vậy nên, bạn hãy nhanh tay liên hệ với Seoul Academy để bắt đầu sự nghiệp làm đẹp nhé!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận