Xăm hình có đi du học được không? Có thể du học những quốc gia nào?


Xăm hình có đi du học được không là câu hỏi được đông đảo người trẻ quan tâm khi mà cách làm đẹp cá tính này ngày càng lan rộng. Hình xăm trên cơ thể giúp bạn trở nên “chất” hơn, nhưng lại có thể ảnh hưởng đến một số vấn đề. Việc đi ra nước ngoài và hưởng nền giáo dục tại đó cùng với việc xăm hình đôi khi có sự liên quan.

Xăm hình có đi du học được không ?

Khi nền văn hóa ngày càng phát triển và có xu hướng hội nhập với các quốc gia trên thế giới, xăm hình đã trở thành một xu hướng phổ biến. Đây cũng là một trong những sở thích của đông đảo giới trẻ.

Cùng với thành tích học tập và các chứng chỉ liên quan, sức khỏe – ngoại hình cũng được rất nhiều đất nước chú trọng. Nhưng đa số các trường học ở nước ngoài đều không có quy định cụ thể về việc cấm sinh viên xăm hình. Chính vì thế mà xăm hình có đi du học được không trở thành vấn đề cực nan giải.

Để giải đáp cho câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu kỹ càng luật pháp, văn hóa hay hệ tư tưởng của quốc gia đó. Để thuận tiện hơn, nếu đang có kế hoạch du học trong tương lai thì bạn không nên xăm hình. Vì việc này có thể khiến quá trình xin và cấp hồ sơ sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Vậy nên bạn nên cân nhắc kỹ việc du học khi có một hình xăm trên người.

Xăm hình có thể cản trở ước mơ du học
Xăm hình có thể cản trở ước mơ du học

Theo nhiều thống kê, có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ muốn đi du học nhưng bị trả hồ sơ bởi điều kiện hình thể không đạt chuẩn (có tatto). Thế nên, xăm hình sẽ gây ra khá nhiều bất lợi với những ai có ước mơ du học nhất là theo diện học bổng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn một số đất nước không có thành kiến với việc xăm hình để nộp hồ sơ.

Xăm hình có thể du học tại những quốc gia nào?

Phần lớn các quốc gia có lối sống cởi mở và đa dạng hình thái dân cư sẽ chấp nhận sinh viên có hình xăm nghệ thuật. Nếu yêu thích việc làm mới mình với các hình vẽ trên cơ thể và muốn quá trình xét duyệt dễ dàng, bạn nên tham khảo các đất nước được gợi ý. Lúc này, câu hỏi xăm hình có đi du học được không sẽ không còn là vấn đề khiến bạn đau đầu.

Đài Loan với những hình xăm nhỏ

Đài Loan là một quốc gia khá “dễ tính” trong việc chọn lọc hồ sơ du học nên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề xăm mình. Luật pháp tại nước này không cấm học sinh/sinh viên/người lao động có hình xăm nhập cảnh. Phần lớn các ứng viên đều vượt qua phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe ngay trong lần đầu.

Đài Loan là quốc gia chấp nhận du học sinh xăm mình
Đài Loan là quốc gia chấp nhận du học sinh xăm mình

Tuy nhiên, luật pháp là thế nhưng người Đài Loan cũng không có nhiều thiện cảm với những hình xăm cỡ đại. Chúng khiến họ bị gợi nhớ đến các tay giang hồ khét tiếng của Tứ Hải Hội Ngưu Bộ Hội hay Trúc Liên Bang một thời. Đặc biệt, người Đài cũng rất ghét những mẫu xăm súng, hổ báo trên cổ hoặc bắp tay. Vì thế, bạn chỉ nên xăm các hình nhỏ xinh trong người để tránh bị kỳ thị.

Nhật Bản – chấp nhận hình xăm ở những vị trí hợp lý

Là một quốc gia châu Á đề cao văn hóa truyền thống nhưng Nhật Bản không quá hà khắc trong vấn đề xăm hình. Theo quy định tại xứ Phù Tang, không có điều luật nào cấm học sinh/sinh viên sở hữu hình xăm. Do vậy, nếu bạn có một vài hình ở những nơi kín đáo thì hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ du học tại Nhật.

Tuy nhiên, với những hình gợi nhớ đến mafia, dù người Nhật đã có cái nhìn cởi mở hơn nhưng bạn cũng không nên để lộ chúng khi phỏng vấn du học. Người Nhật ít nhiều sẽ quy kết bạn có xu hướng bạo lực và tính chống đối cao. Để tránh những phiền phức không đáng có, bạn nên cân nhắc vị trí xăm hợp lý.

Quốc gia đa sắc tộc Mỹ

Xăm hình có đi du học được không không phải là vấn đề tại Mỹ. Vì là một quốc gia đa sắc tộc nên việc xăm tại đây phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Học sinh (từ 18 tuổi) trở lên có một vài “dấu ấn” là điều hết sức bình thường. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì lớn nếu nộp hồ sơ ứng tuyển du học Mỹ.

Người Mỹ không thấy phản cảm với hình xăm
Người Mỹ không thấy phản cảm với hình xăm

Một lưu ý nhỏ rằng tại các bang như Texas hay Michigan thì người có hình xăm bị hạn chế khi vào trường học, nhà thờ và một số tụ điểm công cộng. Người dân cho rằng hình xăm toát lên vẻ dữ dằn và gắn liền với những cuộc khủng bố đẫm máu. Vì thế, bạn nên cân nhắc che kỹ cơ thể khi đến đây.

Mong muốn đi du học nhưng lỡ xăm hình thì phải làm sao?

Xăm hình không phải việc làm xấu. Tuy nhiên, để thuận tiện và dễ hòa nhập khi du học nước ngoài, bạn cần thực hiện những điều sau.

Trường hợp bạn sở hữu hình xăm nhỏ và nằm ở chỗ khuất

Nếu sở hữu những hình xăm nhỏ, nằm ở những vị trí khuất, bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng cách che giấu bằng trang phục. Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại quần áo dài tay, giày cao cổ khi đi học và đi chơi. Bạn đừng bao giờ để lộ hình xăm của mình ở nơi công cộng hoặc trước mặt người lạ.

Những hình dễ thương, mang tính nghệ thuật và không nhằm đả kích, phê phán một điều gì đó sẽ là một quyết định đúng đắn. Người xung quanh ít nhiều cũng cảm thấy bạn xăm chỉ vì đam mê chứ không vì mục đích thể hiện điều gì.

Trường hợp bạn có hình xăm lớn khó che

Cách duy nhất bạn cần làm với những hình xăm có diện tích lớn mà trang phục bình thường không thể che khuất là tiến hành xóa xăm. Bởi vì cơ hội học tập và tiếp cận một nền văn minh mới luôn quan trọng hơn sở thích cá nhân.

Hình xăm quá lớn có thể làm hồ sơ của bạn bị loại
Hình xăm quá lớn có thể làm hồ sơ của bạn bị loại

Một lời khuyên được đưa ra cho các du học sinh tương lai là nên tìm đến những bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ uy tín để “chia tay dấu ấn” của mình. Các dịch vụ chất lượng sẽ loại bỏ triệt để hình xăm mà không gây tổn thương tới cấu trúc làn da. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dấu tích sau khi xóa.

Xăm hình có đi du học được không chắc chắn không còn là vấn đề nan giải nếu bạn biết cách lựa chọn môi trường giáo dục. Nếu quá khó khăn, việc từ bỏ một điều gì đó để mở ra những cơ hội tiềm năng hơn sẽ là quyết định vô cùng ý nghĩa dành cho bạn. Học viện Seoul Spa chúc bạn sớm trở thành du học sinh thành công và chạm tới ước mơ của bản thân.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận