Trượt đại học thì sao? Nên học nghề gì ?


Đại học là một trong những con đường dẫn đến thành công trong tương lai. Nhưng việc trượt đại học, không đồng nghĩa với việc bản thân chúng ta sẽ không có công việc ổn định và không thành công. Có rất nhiều ngành nghề lương cao không cần dùng đến tấm bằng đại học. Vậy trượt đại học nên học nghề gì? Dưới đây là 5 ngành nghề bạn có thể tham khảo.

Trượt đại học nên học nghề gì?

Trượt đại học nên học nghề gì là câu hỏi thắc mắc của đông đảo học sinh khi có quyết định không nộp hồ sơ đại học, hoặc trượt đại học. Thật may mắn khi hiện ngành nghề không cần tấm bằng đại học rất phong phú. Bạn chỉ cần tham gia các khóa học nghề, hoặc nộp đơn học cao đẳng, trung cấp trong thời gian ngắn. Sau khi ra trường, chúng ta đã có thể đi làm ngay. Dưới đây là top 5 ngành nghề không cần bằng đại học nhưng lương cao:

Nghề thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp

Đây là top ngành nghề không thể thiếu khi ai đó hỏi “Trượt đại học nên học nghề gì?”. Ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp đang là lĩnh vực ngành nghề lên ngôi trong những năm gần đây. Và lĩnh vực nghề này còn được đánh giá sẽ không thể nào tụt hậu khi máy móc không thể thay thế được.

Trượt đại học, bạn có thể tham gia học nghề spa
Trượt đại học, bạn có thể tham gia học nghề spa

Nghề thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp bao gồm: nghề spa, nối mi, makeup, nail, gội đầu dưỡng sinh, phun thêu điêu khắc, tạo mẫu tóc.

Để hành nghề, học sinh sẽ phải tìm cho mình địa chỉ học uy tín, chất lượng, thời gian đào tạo kéo dài từ 2-6 tháng tùy vào từng loại ngành nghề. Sau khi ra trường, bạn đã có thể đi làm ngay và nhanh chóng nâng cao tay nghề, vị trí nghề nghiệp và mức lương của mình. Đặc biệt, nghề thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp rất dễ để khởi nghiệp, xây dựng cho mình một tiệm nho nhỏ để tự kinh doanh.

Xem thêm: Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?

Nghề đầu bếp, làm bánh, pha chế

Bên cạnh lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, nếu không thích lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo thêm các ngành nghề liên quan đến ăn uống. Ẩm thực luôn là lĩnh vực có đông đảo khách hàng và mức nhu cầu cao. Bạn có thể tham khảo các nghề như nấu ăn, pha chế hay làm bánh. Những ngành nghề này không yêu cầu về bằng cấp, miễn bạn khéo léo và tạo ra những sản phẩm đẹp, ngon miệng, khiến khách hàng hài lòng. Điều này đã chắc chắn hơn 80% lượng khách hàng trung thành của bạn rồi đấy.

Hãy học nghề pha chế nếu bạn yêu thích nghề này
Hãy học nghề pha chế nếu bạn yêu thích nghề này

Nghề nhiếp ảnh, design

Nghề nhiếp ảnh, hay design là những ngành nghề yêu cầu tính thẩm mỹ, mỹ thuật. Hiện nay không có trường đại học nào đào tạo bài bản lĩnh vực này. Do đó, nếu muốn học, bạn cần phải học nghề tại trường đào tạo, hoặc học nghề từ những nhiếp ảnh gia, design chuyên nghiệp.

Nghề nhiếp ảnh hay nghề design đòi hỏi tinh thần học tập khá cao độ và bản thân người học phải thực sự tích lĩnh vực này. Nếu đã chuyên nghiệp, bạn có thể làm những dự án riêng, hoặc kiến thêm thu nhập bằng cách chụp mẫu, thiết kế các logo, banner theo yêu cầu của khách hàng.

Huấn luyện viên Yoga

Tinh thần thể dục thể thao hiện nay đang ngày càng lên cao. Và bộ môn Yoga từ đó cũng được nhiều người để ý, theo học. Do đó, thêm một cái tên trong danh sách “Trượt đại học nên học nghề gì” chính là nghề huấn luyện viên Yoga.

Để trở thành Huấn luyện viên Yoga, người học hay người hành nghề không hề cần đến bằng cấp, thậm chí là bằng cấp 2 hay cấp 3. Tuy nhiên, huấn luyện viên phải đủ điều kiện đạt chứng chỉ huấn luyện viên Yoga Quốc tế 200 giờ từ Liên minh Yoga thế giới. Chỉ cần trở thành huấn luyện viên, bạn sẽ có mức lương ngoài mong đợi. Thậm chí lên đến 800.000 vnd/ giờ.

Giáo viên dạy Yoga là ngành nghề mới và cực kỳ phát triển
Giáo viên dạy Yoga là ngành nghề mới và cực kỳ phát triển

Nghề sửa chữa, kỹ thuật

Sửa chữa điện thoại, máy móc cơ bản, xe ô tô, xe máy… là những ngành nghề ăn tiền khách hàng. Do đó, nếu trượt đại học, bạn vẫn có thể lựa chọn nghề này. Thời gian học nghề là 6 tháng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đi làm liền và mức lương nếu là thợ chuyên nghiệp dao động từ 10 – 15 triệu/ tháng.

Trên đây là những thông tin xoay quanh trượt đại học nên học nghề gì bạn có thể tham khảo. Khi trượt đại học, đừng quá bi quan về cuộc sống và nghĩ rằng không có lối thoát cho tương lai. Hãy bình tĩnh và tìm hiểu những ngành nghề không cần bằng đại học, và lựa chọn đâu là ngành nghề phù hợp với mình. Học viện SeoulSpa chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Bài viết liên quan: Các nghề không cần bằng đại học có mức lương tốt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận