Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn? 9 cách lấy vận may


Nước ta hiện nay chương trình giáo dục được đặt lên hàng đầu nhằm đào tạo ra một thế hệ tinh anh có thể góp phần giúp nước nhà phát triển. Kỳ thi rất quan trọng và một trong những tâm lý câu hỏi chung của học sinh và phụ huynh đặt ra là trước khi đi thi nên làm gì để may mắn?

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn

Hãy cùng tìm hiểu 9 cách sau giúp trước khi đi thi bạn có tâm lý thoải mái và may mắn.

Ôn thật kỹ các kiến thức đã học

Vấn đề quan trọng nhất trước mỗi kỳ thi chính là việc ôn thật kỹ những kiến thức đã học. Kỳ thi được bộ giáo dục tạo ra nhằm kiểm tra, củng cố và đánh giá năng lực của học sinh, điều này khiến giáo viên đưa ra được phương án giảng dạy mới nhằm giúp các em tiến bộ hơn trong quá trình học tập.

Bạn hãy ôn tập thật kỹ để có thể phát huy năng lực tốt nhất
Bạn hãy ôn tập thật kỹ để có thể phát huy năng lực tốt nhất

Kiến thức được học trên lớp, các em cần nắm vững và thành thạo thực hành làm đề thi thử nhiều lần. Kỳ thi sẽ diễn ra tốt đẹp nếu các em tự tin tiếp nhận và phát huy được những tri thức đã được giảng dạy.

Âu yếm bố mẹ – anh chị em

Nếu chưa biết trước khi đi thi nên làm gì để may mắn, bạn có thể giải tỏa nỗi lòng và tâm sự với người thân trong gia đình. Nhà là nơi dìu bước và chắp cánh cho con em, vì thế hãy đừng ngại ngần nói ra những điều bạn muốn bộc lộ nhé.

Bố mẹ và anh chị em sẽ cho ta những lời khuyên hữu ích vì chính họ cũng đã trải qua những kỳ thi như vậy trước kia. Lời động viên và an ủi sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Nhận lời khuyên từ anh chị em trong gia đình cũng giúp bạn may mắn
Nhận lời khuyên từ anh chị em trong gia đình cũng giúp bạn may mắn

Nhận lời chúc từ những lời xung quanh

Không riêng gia đình hay anh chị em, bạn cũng có thể nhận lời chúc từ những người xung quanh: bạn bè, thầy cô, hàng xóm… để giúp tâm trạng tốt hơn. Từ đó, bạn sẽ cảm nhận được sự quan tâm và động viên từ mọi người, đó sẽ động lực giúp bạn có thể hết sức mình vượt qua kỳ thi.

Ăn chè hoặc các món ăn từ đậu đỏ

Việt Nam là một đất nước có truyền thống nông nghiệp lúa nước lâu đời, những thực phẩm từ các loại hạt xuất hiện thường xuyên trong mỗi bữa cơm và được xem là nguồn lương thực chính. Một bát chè giúp tâm trạng bạn tốt hơn hay món ăn được làm từ đậu đỏ – theo một số vùng miền đậu hay còn được gọi là đỗ, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn.

Ăn một chén chè hoặc các món ăn từ đậu đỏ sẽ mang lại cho bạn nguồn may mắn để có thể hoàn thành xuất sắc bài thi. Tất nhiên, bạn nên ăn kèm với các loại thực phẩm khác để có thể cân bằng chất dinh dưỡng trong cơ thể nhé.

Ăn những thực phẩm từ đậu đỏ giúp bạn thêm phần may mắn
Ăn những thực phẩm từ đậu đỏ giúp bạn thêm phần may mắn

Thắp nhang thờ cúng tổ tiên

Thắp nhang thờ cúng cũng là hành động có thể xem xét nếu chưa biết trước khi đi thi nên làm gì để may mắn. Bạn sẽ cảm nhận được nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao từ thế hệ cha ông giúp bạn tập trung vào bài làm và vượt qua kì thi.

Thắp nhang cho ông bà tổ tiên không phải là mê tín dị đoan. Đây được xem là một phần biết ơn với những lớp người đi trước, bạn có thể cảm nhận được tình yêu thương và quan tâm trong cuộc sống hàng ngày.

Kiểm tra lại các đồ dùng cần thiết

Kỳ thi diễn ra nghiêm ngặt với nội quy được thiết lập sẵn. Bạn sẽ không thể chạy ra ngoài mua bổ sung vật dụng hoặc chạy về nhà lấy giấy dự thi hay những giấy tờ cần thiết.

Thầy cô sẽ không lùi thời gian diễn ra cuộc thi vì bạn. Kỳ thi đã được thông báo cần mang những giấy tờ cần thiết và vật dụng được phép mang vào phòng thi.

Bạn hãy chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị đủ, hãy nhờ ba mẹ hoặc anh chị em check lại một lần nữa trước khi bắt đầu di chuyển đến địa điểm thi.

Chuẩn bị kỹ giấy tờ giúp bạn thêm phần tự tin và có tâm trạng thoải mái thả lỏng để có thể tập trung làm bài thi. Đây cũng là phương pháp giúp bạn may mắn hơn trước khi đi thi.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã mang đồ những vật dụng và giấy tờ cần thiết
Hãy chắc chắn rằng bạn đã mang đồ những vật dụng và giấy tờ cần thiết

Đi chùa cầu may mắn

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn – đi chùa cầu may được xem là phương pháp được rất nhiều sĩ tử lựa chọn thực hiện. Cho đi là nhận lại, bạn đến chùa giúp những em nhỏ hay cụ già trong chùa bạn sẽ nhận lại được niềm vui sau nay.

Thần phật luôn theo dõi và quan sát chúng ta, nước ta là đất nước Phật Giáo. Chính vì vậy, bạn sẽ nhận được lời chúc phúc từ những vị thần trong chùa, từ đó có thêm tự tin để làm bài thi.

Mang theo vật may mắn

Bạn sẽ được nhà trường và giáo viên thông báo những vật dụng được phép mang vào phòng thi. Nếu bạn có món đồ nào luôn mang lại may mắn, bạn có thể tham khảo ý kiến từ giáo viên chủ nhiệm hoặc giám thị xem liệu được phép mang theo bên mình khi diễn ra kỳ thi.

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn – những đồ vật may mắn sẽ giúp bạn ổn định tâm trạng và tập trung vào bài thi. Bên cạnh đó bạn cũng cần thật sự tin tưởng vào năng lực của bản thân, đó được xem là nguồn may mắn lớn nhất của bạn mỗi khi diễn ra kỳ thi.

Hãy chắc chắn rằng bạn được phép mang vật dụng may mắn vào phòng thi
Hãy chắc chắn rằng bạn được phép mang vật dụng may mắn vào phòng thi

Bước chân phải ra trước

Theo quan niệm xưa của ông bà ta truyền lại, trước khi đi thi nên làm gì để may mắn – hãy bước chân phải ra trước trước khi lên đường đến địa điểm thi. Chân phải và tay phải đều được xem là bộ phận “thuận” giúp sức chúng ta làm việc hàng ngày.

“Thuận” này chính là điểm mà các sĩ tử đang cần. Chính vì thế, bước chân phải ra trước được xem là quan niệm mang lại sự may mắn không chỉ cho các sĩ tử mà còn cho những người ra ngoài làm việc lớn.

Những việc làm xui xẻo không nên làm khi đi thi

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn và không nên làm những việc gì để hạn chế những điều không may sẽ xảy ra với bạn. Có thể tham khảo những việc sau đây, cụ thể:

  • Không nên ăn những thứ làm từ lạc, vì chữ “lạc” này có thể vận vào khiến bạn làm lạc đề.
  • Không ăn những món ăn được làm từ bí – có thể khiến bạn “bí bách” khi làm bài.
  • Kiêng ăn một số thực phẩm khác như: trứng, chuối, đỗ đen… vì có thể khiến bạn không còn may mắn.
  • Trước kỳ thi diễn ra 1 tuần, bạn có thể hạn chế cắt tóc vì quan niệm ràng cắt tóc thì sẽ cắt luôn cả kiến thức của mình.
  • Không nên lựa chọn thời gian đi kém về hơn vào ngày diễn ra kỳ thi. Ông bà ta có câu “đi hơn về kém” hãy canh thời gian để cố gắng đi sớm nhất để mọi chuyện diễn ra thuận buồm xuôi gió nhé.
  • Không nên gội đầu trước khi thi để kiến thức còn giữ lại trong đầu bạn nhé.
Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu làm bài thi nhé
Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu làm bài thi nhé

Ngoài ra, trước khi đi thi nên làm gì để may mắn, bạn hãy giữ cho mình có một sức khỏe tốt bằng cách ăn uống đầy đủ chất và nghỉ ngơi đúng giờ. Những việc này sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái, bạn cũng sẽ tự cảm thấy may mắn trước khi làm bài thi.

Kỳ thi giúp bạn tự đánh giá được năng lực của bạn giúp bạn và giáo viên có thể tìm ra được phương pháp giúp cải thiện được trình độ của bạn. Bài viết trên đã cung cấp một số phương pháp trước khi đi thi nên làm gì để may mắn hy vọng có thể giúp ích cho bạn.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận