Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn? 9 cách lấy vận may


Nước ta hiện nay chương trình giáo dục được đặt lên hàng đầu nhằm đào tạo ra một thế hệ tinh anh có thể góp phần giúp nước nhà phát triển. Kỳ thi rất quan trọng và một trong những tâm lý câu hỏi chung của học sinh và phụ huynh đặt ra là trước khi đi thi nên làm gì để may mắn?

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn

Hãy cùng tìm hiểu 9 cách sau giúp trước khi đi thi bạn có tâm lý thoải mái và may mắn.

Ôn thật kỹ các kiến thức đã học

Vấn đề quan trọng nhất trước mỗi kỳ thi chính là việc ôn thật kỹ những kiến thức đã học. Kỳ thi được bộ giáo dục tạo ra nhằm kiểm tra, củng cố và đánh giá năng lực của học sinh, điều này khiến giáo viên đưa ra được phương án giảng dạy mới nhằm giúp các em tiến bộ hơn trong quá trình học tập.

Bạn hãy ôn tập thật kỹ để có thể phát huy năng lực tốt nhất
Bạn hãy ôn tập thật kỹ để có thể phát huy năng lực tốt nhất

Kiến thức được học trên lớp, các em cần nắm vững và thành thạo thực hành làm đề thi thử nhiều lần. Kỳ thi sẽ diễn ra tốt đẹp nếu các em tự tin tiếp nhận và phát huy được những tri thức đã được giảng dạy.

Âu yếm bố mẹ – anh chị em

Nếu chưa biết trước khi đi thi nên làm gì để may mắn, bạn có thể giải tỏa nỗi lòng và tâm sự với người thân trong gia đình. Nhà là nơi dìu bước và chắp cánh cho con em, vì thế hãy đừng ngại ngần nói ra những điều bạn muốn bộc lộ nhé.

Bố mẹ và anh chị em sẽ cho ta những lời khuyên hữu ích vì chính họ cũng đã trải qua những kỳ thi như vậy trước kia. Lời động viên và an ủi sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Nhận lời khuyên từ anh chị em trong gia đình cũng giúp bạn may mắn
Nhận lời khuyên từ anh chị em trong gia đình cũng giúp bạn may mắn

Nhận lời chúc từ những lời xung quanh

Không riêng gia đình hay anh chị em, bạn cũng có thể nhận lời chúc từ những người xung quanh: bạn bè, thầy cô, hàng xóm… để giúp tâm trạng tốt hơn. Từ đó, bạn sẽ cảm nhận được sự quan tâm và động viên từ mọi người, đó sẽ động lực giúp bạn có thể hết sức mình vượt qua kỳ thi.

Ăn chè hoặc các món ăn từ đậu đỏ

Việt Nam là một đất nước có truyền thống nông nghiệp lúa nước lâu đời, những thực phẩm từ các loại hạt xuất hiện thường xuyên trong mỗi bữa cơm và được xem là nguồn lương thực chính. Một bát chè giúp tâm trạng bạn tốt hơn hay món ăn được làm từ đậu đỏ – theo một số vùng miền đậu hay còn được gọi là đỗ, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn.

Ăn một chén chè hoặc các món ăn từ đậu đỏ sẽ mang lại cho bạn nguồn may mắn để có thể hoàn thành xuất sắc bài thi. Tất nhiên, bạn nên ăn kèm với các loại thực phẩm khác để có thể cân bằng chất dinh dưỡng trong cơ thể nhé.

Ăn những thực phẩm từ đậu đỏ giúp bạn thêm phần may mắn
Ăn những thực phẩm từ đậu đỏ giúp bạn thêm phần may mắn

Thắp nhang thờ cúng tổ tiên

Thắp nhang thờ cúng cũng là hành động có thể xem xét nếu chưa biết trước khi đi thi nên làm gì để may mắn. Bạn sẽ cảm nhận được nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao từ thế hệ cha ông giúp bạn tập trung vào bài làm và vượt qua kì thi.

Thắp nhang cho ông bà tổ tiên không phải là mê tín dị đoan. Đây được xem là một phần biết ơn với những lớp người đi trước, bạn có thể cảm nhận được tình yêu thương và quan tâm trong cuộc sống hàng ngày.

Kiểm tra lại các đồ dùng cần thiết

Kỳ thi diễn ra nghiêm ngặt với nội quy được thiết lập sẵn. Bạn sẽ không thể chạy ra ngoài mua bổ sung vật dụng hoặc chạy về nhà lấy giấy dự thi hay những giấy tờ cần thiết.

Thầy cô sẽ không lùi thời gian diễn ra cuộc thi vì bạn. Kỳ thi đã được thông báo cần mang những giấy tờ cần thiết và vật dụng được phép mang vào phòng thi.

Bạn hãy chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị đủ, hãy nhờ ba mẹ hoặc anh chị em check lại một lần nữa trước khi bắt đầu di chuyển đến địa điểm thi.

Chuẩn bị kỹ giấy tờ giúp bạn thêm phần tự tin và có tâm trạng thoải mái thả lỏng để có thể tập trung làm bài thi. Đây cũng là phương pháp giúp bạn may mắn hơn trước khi đi thi.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã mang đồ những vật dụng và giấy tờ cần thiết
Hãy chắc chắn rằng bạn đã mang đồ những vật dụng và giấy tờ cần thiết

Đi chùa cầu may mắn

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn – đi chùa cầu may được xem là phương pháp được rất nhiều sĩ tử lựa chọn thực hiện. Cho đi là nhận lại, bạn đến chùa giúp những em nhỏ hay cụ già trong chùa bạn sẽ nhận lại được niềm vui sau nay.

Thần phật luôn theo dõi và quan sát chúng ta, nước ta là đất nước Phật Giáo. Chính vì vậy, bạn sẽ nhận được lời chúc phúc từ những vị thần trong chùa, từ đó có thêm tự tin để làm bài thi.

Mang theo vật may mắn

Bạn sẽ được nhà trường và giáo viên thông báo những vật dụng được phép mang vào phòng thi. Nếu bạn có món đồ nào luôn mang lại may mắn, bạn có thể tham khảo ý kiến từ giáo viên chủ nhiệm hoặc giám thị xem liệu được phép mang theo bên mình khi diễn ra kỳ thi.

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn – những đồ vật may mắn sẽ giúp bạn ổn định tâm trạng và tập trung vào bài thi. Bên cạnh đó bạn cũng cần thật sự tin tưởng vào năng lực của bản thân, đó được xem là nguồn may mắn lớn nhất của bạn mỗi khi diễn ra kỳ thi.

Hãy chắc chắn rằng bạn được phép mang vật dụng may mắn vào phòng thi
Hãy chắc chắn rằng bạn được phép mang vật dụng may mắn vào phòng thi

Bước chân phải ra trước

Theo quan niệm xưa của ông bà ta truyền lại, trước khi đi thi nên làm gì để may mắn – hãy bước chân phải ra trước trước khi lên đường đến địa điểm thi. Chân phải và tay phải đều được xem là bộ phận “thuận” giúp sức chúng ta làm việc hàng ngày.

“Thuận” này chính là điểm mà các sĩ tử đang cần. Chính vì thế, bước chân phải ra trước được xem là quan niệm mang lại sự may mắn không chỉ cho các sĩ tử mà còn cho những người ra ngoài làm việc lớn.

Những việc làm xui xẻo không nên làm khi đi thi

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn và không nên làm những việc gì để hạn chế những điều không may sẽ xảy ra với bạn. Có thể tham khảo những việc sau đây, cụ thể:

  • Không nên ăn những thứ làm từ lạc, vì chữ “lạc” này có thể vận vào khiến bạn làm lạc đề.
  • Không ăn những món ăn được làm từ bí – có thể khiến bạn “bí bách” khi làm bài.
  • Kiêng ăn một số thực phẩm khác như: trứng, chuối, đỗ đen… vì có thể khiến bạn không còn may mắn.
  • Trước kỳ thi diễn ra 1 tuần, bạn có thể hạn chế cắt tóc vì quan niệm ràng cắt tóc thì sẽ cắt luôn cả kiến thức của mình.
  • Không nên lựa chọn thời gian đi kém về hơn vào ngày diễn ra kỳ thi. Ông bà ta có câu “đi hơn về kém” hãy canh thời gian để cố gắng đi sớm nhất để mọi chuyện diễn ra thuận buồm xuôi gió nhé.
  • Không nên gội đầu trước khi thi để kiến thức còn giữ lại trong đầu bạn nhé.
Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu làm bài thi nhé
Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu làm bài thi nhé

Liệu có nên cắt tóc trước khi thi?

Nếu bạn tự tin vào kiến thức của bản thân cũng như đã có thợ quen thì bạn hoàn toàn có thể cắt tóc. Làm việc này trước khi thi mang đến cho bạn sự gọn gàng, trông đẹp và tự tin hơn.

Cắt tóc gọn gàng giúp bạn chỉn chu và tự tin hơn khi đi thi
Cắt tóc gọn gàng giúp bạn chỉn chu và tự tin hơn khi đi thi

Ngược lại, nếu tâm lý bạn không đủ kiên định và cần may mắn thì câu trả lời là không nên cắt tóc trước khi thi. Bởi cha ông ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” để chỉ ra mái tóc rất quan trọng. Bên cạnh đó, nhiều người quan niệm việc cắt tóc trước khi đi thi sẽ đồng nghĩa với việc“cắt đi vận may”, “cắt bỏ bớt kiến thức trong đầu”.

Ngoài ra, tóc giúp tạo nên vẻ đẹp bên ngoài và có khả năng bộc lộ tính cách của con người. Vì lý do đó nên khi cắt, nếu chẳng may mái tóc không được như ý muốn của thì bạn sẽ mất tự tin hơn, điều đó ảnh hưởng đến tâm lý khi đi thi.

Xem thêm: Trước khi đi thi có nên cắt tóc không?

Bước chân phải hay chân trái ra khỏi nhà trước khi thi

Theo nhiều quan niệm của thế hệ trước, vào buổi sáng hôm đi thi, trước khi bước xuống giường thì bạn nên bước chân phải. Việc này sẽ mang đến sự thuận lợi và giúp thi cử đỗ đạt. Tương tự vậy, khi ra khỏi nhà, bạn cũng nên bước chân phải ra ngoài trước. Bởi vì quan niệm dân gian cho rằng mọi việc sẽ thuận lợi, dễ dàng, suôn sẻ khi bước chân này ra trước.

Bước chân phải ra đường trước sẽ mang đến may mắn
Bước chân phải ra đường trước sẽ mang đến may mắn

Cả chân phải và tay phải đều được xem là những bộ phận giúp nhiều người cảm thấy thuận lợi, dễ dàng khi làm việc. Thế nên trong những điều không nên làm trước khi thi theo quan niệm dân gian, chúng cũng được coi trọng.

Quan niệm khoa học về những điều không nên làm trước khi thi

Quan niệm khoa học không giống như quan niệm dân gian. Chúng là thành quả của sự nghiên cứu chính xác và bạn không nên đi ngược lại những gì đã được cảnh báo.

Không nên ăn uống thiếu khoa học trước khi thi

Bạn không nên ăn các loại thịt chế biến sẵn như dăm bông, xúc xích trước khi thi. Bởi trong các sản phẩm này có chứa rất nhiều muối và nitrat. Các chất này khi vào cơ thể sẽ khiến bạn thấy háo nước. Như vậy, bạn sẽ không thể tỉnh táo để hoàn thành tốt bài thi và đạt kết quả tốt.

Bạn nên tránh các món ăn chế biến sẵn
Bạn nên tránh các món ăn chế biến sẵn

Từ bỏ bánh ngọt trước khi bước vào kỳ thi cũng là một điều bạn nên tuân thủ. Chúng là nguyên nhân làm cơ thể tiết ra lượng lớn insulin, khiến bạn cảm thấy đói hơn. Hơn thế nữa, lúc ăn đồ ngọt, lượng khí trong ruột tăng lên dễ dẫn đến đầy hơi, chướng bụng. Điều này sẽ gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ trong lúc làm bài thi.

Bạn nên lưu ý bổ sung thêm chất xơ và vitamin từ các loại rau củ quả. Trái cây và nước là hai thứ không thể thiếu để cơ thể có đủ sức đề kháng, tránh được những đau ốm trước khi thi.

Tránh ôn thi một cách ngẫu nhiên hoặc theo sở thích

Có thể khẳng định, ôn thi là một quá trình đầy gian nan đối với tất cả sĩ tử. Cho dù bạn tham gia một cuộc thi lớn, có tính chất quyết định cho tương lai như kỳ thi THPT Quốc gia hay chỉ là kỳ thi học kỳ ở bậc phổ thông, đại học.

Những điều không nên làm trước khi thi
Ôn thi rất vất vả nhưng bạn đừng nản

Lượng kiến thức cũng như lượng bài tập mà bạn cần phải ghi nhớ và làm thành thạo rất nhiều. Ở giai đoạn này, các sĩ tử phải tập trung một cách cao độ. Do đó, việc học tập và ôn luyện ngẫu nhiên, không có sắp xếp rõ ràng là một sai lầm.

Bạn cần phải ôn luyện một cách logic, theo thứ tự và theo các mốc thời gian nhất định. Việc lập ra một thời gian biểu cụ thể và quyết tâm để thực hiện theo kế hoạch đã đặt ra là điều bạn nên làm. Ôn luyện tất cả các nội dung từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn đạt được mức điểm mà bản thân hài lòng trong kỳ thi.

Quá tập trung vào việc thư giãn, giải trí

Ôn thi là một hành trình rất căng thẳng, nó khiến đầu óc bạn không thoải mái, cơ thể thì mệt mỏi. Thế nên, thời gian cho việc giải trí cũng rất cần thiết. Tự tạo căng thẳng cho bản thân, chỉ tập trung vào việc học mà bỏ qua giai đoạn nghỉ ngơi là một trong những điều không nên làm trước khi thi.

Tuy vậy, không phải ai cũng có đủ nghị lực để vượt qua được những cám dỗ của việc thư giãn, nhất là với những bạn tìm đến game điện tử. Điều này sẽ khiến bạn đánh mất khối lượng thời gian rất lớn một cách vô ích. Có thể kết luận rằng, bạn cần có thời gian nghỉ ngơi nhưng nên biết làm chủ bản thân và đặt mục tiêu học tập lên hàng đầu.

Quá chú tâm vào điện thoại khiến bạn tốn nhiều thời gian
Quá chú tâm vào điện thoại khiến bạn tốn nhiều thời gian

Ngoài ra, trước khi đi thi nên làm gì để may mắn, bạn hãy giữ cho mình có một sức khỏe tốt bằng cách ăn uống đầy đủ chất và nghỉ ngơi đúng giờ. Những việc này sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái, bạn cũng sẽ tự cảm thấy may mắn trước khi làm bài thi.

Kỳ thi giúp bạn tự đánh giá được năng lực của bạn giúp bạn và giáo viên có thể tìm ra được phương pháp giúp cải thiện được trình độ của bạn. Bài viết trên đã cung cấp một số phương pháp trước khi đi thi nên làm gì để may mắn hy vọng có thể giúp ích cho bạn.

Xem thêm

1/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận