Tâm sự nghề nail những thuận lợi và khó khăn cần phải biết


Nghề nail hay tạo kiểu móng đang là một trong những nghề thu hút nhiều lao động. Tuy nhiên bên cạnh cơ hội phát triển cũng có không ít khó khăn mà mọi người phải đối mặt. Hãy cùng tham khảo qua các tâm sự nghề nail dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về nghề này.

Những lợi ích khi lựa chọn nghề nail

Từ rất lâu chị em đã rất xem trọng việc chăm chút, trang trí cho các bộ móng được xinh đẹp, quyến rũ hơn. Trong những năm gần đây nghề làm nail cũng ngày càng phát triển, thu hút lượng khách hàng lớn. Nhìn thấy cơ hội phát triển này, không ít chị em lựa chọn trở thành thợ làm móng chuyên nghiệp. Trên thực tế, nghề này mang đến rất nhiều lợi ích cho chị em.

Nghề nail được nhiều người lựa chọn hiện nay
Nghề nail được nhiều người lựa chọn hiện nay

Nhiều chị em tâm sự nghề nail cho biết, công việc chăm sóc và tạo kiểu móng mang đến cho họ nguồn thu nhập ổn định. Một bộ móng cao cấp có thể lên mức giá vài trăm nghìn và số tiền lời cũng tương đối cao. Nếu biết cách thu hút khách hàng việc thu nhập lên đến 10 hay 15 triệu hàng tháng với một thợ nail chuyên nghiệp là hoàn toàn có thể.

Không chỉ mức lương cao, nghề này còn có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Môi trường làm việc hiện đại thường là trong không gian mát mẻ, thoải mái.
 • Người làm nghề có nhiều cơ hội sáng tạo, thiết kế các mẫu móng độc đáo, tạo sự hứng khởi không nhàm chán trong công việc.
 • Cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng, làm việc trò chuyện thoải mái, không quá gò bó.
 • Công việc chăm sóc và tạo kiểu móng tương đối nhẹ nhàng, không cần dùng quá nhiều lực.

Những khó khăn thường gặp khi làm nghề

Nghề nào cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Tâm sự nghề nail từ nhiều chị em cũng có thể thấy họ phải đối mặt với rất nhiều thách thức khác nhau. Dù mức thu nhập của một thợ nail cao nhưng sự chênh lệch cũng là rất lớn. Nhiều người làm nghề ở quê nhà, lượng khách hàng ít sẽ rất khó sống tốt với nghề. Họ thường chỉ có thu nhập cao vào những thời điểm như lễ, tết. Còn khoảng thời gian khác trong năm nguồn thu là rất ít.

Làm nail cũng chịu rất nhiều những áp lực khác nhau
Làm nail cũng chịu rất nhiều những áp lực khác nhau

Cùng với đó là rất nhiều những khó khăn khác mà mọi người có thể gặp phải như:

 • Không phải khách hàng nào cũng sở hữu những bộ móng sạch sẽ, hoàn hảo. Đôi khi thợ nail phải chăm sóc những bộ móng không được sạch sẽ, nhiều vết bẩn. Nếu là người không chịu được rất dễ bỏ nghề.
 • Áp lực nghề nghiệp cũng là rất lớn, đặc biệt trong các thời điểm cuối năm nhiều thợ nail phải làm việc từ sớm đến tận khuya.
 • Tâm sự nghề nail của nhiều người còn cho biết sức khoẻ dễ bị ảnh hưởng vì luôn phải tiếp xúc với sơn móng, nhiều hoá chất độc hại.
 • Song song đó, nail cũng đang là một trong những nghề cạnh tranh cao nên nếu không có sự đổi mới, tận dụng cơ hội mọi người rất khó để sống tốt với nghề này.

Học nghề nail có khó không?

Theo tâm sự nghề nail của nhiều chị em, đa phần ban đầu họ đều cảm thấy học nghề nail quá khó. Những đồ nghề nhỏ nhắn, những hoa văn cầu kỳ luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ. Và đây là lý do nhiều người cho rằng học nghề nail quá khó khăn. Tuy nhiên trên thực tế đây là một nghề chỉ đòi hỏi sự cẩn trọng, siêng năng mà không yêu cầu hoa tay hay quá phức tạp.

Học viên học nghề quan trọng nhất là có sự yêu thích và luôn cố gắng tìm tòi, sáng tạo, tự tập luyện để nâng cao tay nghề. Do đó lựa chọn khóa học nghề nail mọi người hoàn toàn có thể yên tâm.

Học nghề nail cần sự kiên trì và không quá khó khăn
Học nghề nail cần sự kiên trì và không quá khó khăn

Tâm sự nghề nail cách sống tốt với nghề

Rất nhiều người lựa chọn nghề nail và đã thành công, có được mức thu nhập tốt. Dưới đây là một vài tâm sự nghề nail chia sẻ về kinh nghiệm để có thể sống tốt với nghề này.

 • Không ngừng học tập, tìm hiểu các kỹ thuật làm móng mới để nâng cao tay nghề, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Luôn có thái độ niềm nở, tạo được thiện cảm với khách hàng đến làm móng.
 • Học thêm nhiều các kỹ năng liên quan như cắt tóc, trang điểm, chăm sóc da… nhằm tạo đa dạng dịch vụ, dễ dàng thu hút khách hơn.
 • Đầu tư thiết kế không gian tiệm làm móng rộng rãi, thoải mái, trang trí phù hợp.
 • Luôn tỉ mỉ trong các bước làm móng dù là với các mẫu đơn giản hay phức tạp, đắt hay rẻ để giữ chân khách hàng.
 • Có kế hoạch quảng cáo, marketing cụ thể và thu hút như vậy sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng với người đến làm móng.
Không ngừng rèn luyện kỹ năng sẽ giúp mọi người sống tốt với nghề nail
Không ngừng rèn luyện kỹ năng sẽ giúp mọi người sống tốt với nghề nail

Trên đây là một vài các tâm sự nghề nail được nhiều chị em chia sẻ. Bất cứ nghề nào cũng sẽ không trải hoa hồng mà mọi người phải có sự nỗ lực không ngừng để phát triển. Hy vọng với các thông tin trên các thợ nail tương lai sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào nghề.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận