Sinh viên có cần máy tính Casio không? Nên chọn loại nào?


Máy tính Casio có thể nói là thiết bị không thể thiếu với học sinh. Tuy nhiên khi đã đậu Đại học vậy chúng có còn thật sự bắt buộc dùng. Trong bài viết sau cùng tìm lời giải cho câu hỏi sinh viên có cần máy tính Casio không cũng như những thông tin liên quan khác.

 Lên đại học có dùng máy tính casio không?

Máy tính Casio được dùng trong việc tính toán, giúp các phép tính trở nên dễ dàng hơn. Những ai đang thắc mắc lên đại học có dùng máy tính casio không thì đáp án là có. Đặc biệt vào những năm đầu Đại học việc có một chiếc máy tính bên người là khá cần thiết. Chúng được dùng vào nhiều các mục đích khác nhau.

Máy tính Casio chuyên dùng để tính toán
Máy tính Casio chuyên dùng để tính toán

Trước tiên, máy tính Casio với sinh viên có thể dùng trong một vài môn học. Những năm đầu một vài các môn đại cương liên quan đến tính toán, xác suất thống kê, luật… sẽ cần có máy tính để tìm ra đáp án nhanh nhất. Với những ai học chuyên về tự nhiên, các nhóm ngành kế toán, tin học, kiểm toán… thì việc có một chiếc máy tính Casio lại là điều cần thiết hơn hết.

Không chỉ phục vụ học tập, máy tính Casio còn có thể dùng trong nhiều công việc. Chẳng hạn khi sinh viên cần tính toán các chi phí, khoảng tiêu dùng, mua sắm… Một chiếc máy tính sẽ giúp việc này nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.

Các loại máy tính Casio phù hợp với sinh viên

Như vậy có thể thấy dù không bắt buộc nhưng sinh viên có một chiếc máy tính Casio cũng là khá cần thiết. Nếu mọi người vẫn chưa biết nên dùng loại máy nào hãy tham khảo một vài các gợi ý dưới đây.

Sản phẩm máy tính Casio FX 570 MS

Casio FX 570 MS là dòng máy quen thuộc với học sinh, sinh viên. Máy tính thiết kế vừa vặn màu đen xám đặc trưng. Có rất nhiều công thức tính từ đơn giản đến phức tạp mà mọi người có thể dùng với dòng Casio FX 570 MS. Sản phẩm còn được đánh giá rất bền và giá thành cũng cực kỳ phải chăng. Một máy Casio FX 570 MS có giá bán khoảng 300.000Đ

Máy tính Casio FX 570 MS phù hợp cho sinh viên sử dụng
Máy tính Casio FX 570 MS phù hợp cho sinh viên sử dụng

Casio fx 570ES PLUS

Một dòng máy tính Casio khác cũng rất phổ biến đó là Casio fx 570ES PLUS. Đây là dòng hiện đại với thiết kế có phần đẹp mắt và nhẹ nhàng nên sẽ càng phù hợp với các bạn sinh viên. Máy Casio fx 570ES PLUS đầy đủ các tính năng tính toán, khả năng hiển thị kết quả vô cùng đa dạng. Hầu như những bài toán khó đều có thể giải với dòng máy này.

Một ưu điểm khác của máy Casio fx 570ES PLUS đó là có thể vô tư mang vào phòng thi. Hiện một chiếc máy tính Casio fx 570ES PLUS được bán với giá khoảng 350.000Đ.

Máy tính Casio fx 570ES PLUS thiết kế đẹp và nhiều tính năng
Máy tính Casio fx 570ES PLUS thiết kế đẹp và nhiều tính năng

Casio FX 570VN PLUS

Dòng máy tính Casio tiếp theo gợi ý cho các bạn sinh viên chính là Casio FX 570VN PLUS. Sản phẩm đặc biệt vì được sản xuất chính cung cấp cho thị trường Việt Nam. Bề ngoài của Casio FX 570VN PLUS khá giống với Casio fx 570ES PLUS. Tuy nhiên các tính năng được rút gọn để đảm bảo phù hợp hơn với người  Việt. Dùng máy tính này rất đơn giản, bền bỉ nên đặc biệt được nhiều người tin dùng.

Hiện một sản phẩm máy tính Casio fx 570VN PLUS có giá bán khoảng 450.000Đ.

Máy tính Casio FX 570VN PLUS
Máy tính Casio FX 570VN PLUS

Máy tính Casio FX 500MS

Nếu các bạn sinh viên đang tìm một máy tính Casio giá rẻ mà lại có các chức năng cần thiết thì Casio FX 500MS là lựa chọn hoàn hảo. Dòng này xuất hiện khá lâu với giá thành phải chăng chỉ từ 200.000Đ. Sản phẩm thực hiện được nhiều các phép toán, giúp quá trình làm việc, học tập dễ dàng hơn. Theo đánh giá của nhiều người, dòng máy Casio FX 500MS còn đặc biệt rất bền dùng được thời gian nhiều năm.

Sản phẩm máy tính Casio FX 500MS nhỏ gọn, giá rẻ
Sản phẩm máy tính Casio FX 500MS nhỏ gọn, giá rẻ

Máy tính Casio FX-500VN PLUS

Gợi ý cuối cùng cho mọi người là sản phẩm Casio FX-500VN PLUS. Chiếc máy tính với thiết kế đẹp mắt bởi các màu sắc đen, vàng, tím nổi bật. Màn hình hiển thị kết quả đến 4 dòng vô cùng tiện lợi. Máy được sản xuất phục vụ chủ yếu cho người Việt Nam nên rất dễ sử dụng. Với sinh viên Đại học không cần tính toán quá phức tạp thì đây là lựa chọn khá hoàn hảo.

Hiện một chiếc máy tính Casio FX-500VN PLUS có giá bán khoảng 300.000Đ.

Máy tính Casio FX-500VN PLUS hiện đại và dễ sử dụng
Máy tính Casio FX-500VN PLUS hiện đại và dễ sử dụng

Nên chọn loại máy tính Casio nào?

Với sự đa dạng các các sản phẩm máy tính cầm tay casio như hiện nay đang được bày bán trên thị trường, lựa chọn một sản phẩm phù hợp cần nhiều yếu tố. Sinh viên cũng là một trong những nhóm đối tượng có nhu cầu sử dụng các dòng máy tính casio để đáp ứng cho yêu cầu của các môn học về tính toán. Bạn cần có sự cân nhắc về chương trình học để chọn lựa dòng máy tính có chức năng tương ứng.

Nếu trong chương trình đào tạo của các bạn sinh viên chỉ bao gồm các môn học có tính toán cơ bản, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn dòng máy Casio fx 500MS. Chức năng của máy sẽ là vừa đủ để đáp ứng cho yêu cầu của việc học tập, đồng thời có mức giá rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của các bạn sinh viên.

Trong trường hợp nếu lịch học của các bạn có nhiều môn học về tính toán nâng cao, có các công thức toán học phức tạp. Vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những dòng máy tính có đa dạng các chức năng hơn là như Casio Fx 570ES, Casio Fx570VN. Các phân loại máy tính cầm tay này sẽ có mức giá cao hơn so với mặt bằng chung, nhưng vẫn đảm bảo trong khả năng kinh tế bạn có thể mua và sử dụng.

Trên đây là các thông tin liên quan đến câu hỏi sinh viên có cần máy tính Casio không. Nhìn chung dùng hay không là quyết định của mỗi người. Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ nhiều người trong những năm đầu tốt nhất hãy trang bị một chiếc máy tính bên người. Sinh viên không cần các loại máy tính Casio quá cao cấp thay vào đó hãy chọn dòng tầm trung với những chức năng cơ bản là đủ.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

1/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận