Top 5 quyển sách phát triển bản thân hay nhất bạn nên đọc


Sách phát triển bản thân là một thể loại tác phẩm mang lại khá nhiều lợi ích cho người đọc. Một số có nội dung và ý nghĩa tuyệt vời vượt qua cả giới hạn của không gian và thời gian. Thể loại sách này luôn nhận được sự yêu thích và phản hồi tích cực từ độc giả. Top 5 quyển sách dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những lựa chọn tốt nhất, giúp mình trở nên tốt hơn.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Andrew Matthews) – Thay đổi để sống tốt hơn

Mở đầu danh sách này là quyển sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” do tác giả Andrew Matthews chấp bút. Đây là một quyển sách phát triển bản thân hay nhất mà bạn nên biết.

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” giúp độc giả hiểu được tại sao chúng ta cần biết cách điều khiển cảm xúc của mình, và chúng ta sẽ làm điều đó ra sao. Cuộc sống của mỗi người không phải lúc nào cũng toàn màu hồng hạnh phúc. Đôi lúc, bạn cũng sẽ gặp phải những điều không như mong đợi hoặc bị vài yếu tố tiêu cực tác động. Mỗi người sẽ có cách khác nhau để đối diện với vấn đề này.

Sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”
Sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”

Nếu bạn vẫn loay hoay chưa biết làm thế nào với trở ngại của mình, thì bạn có thể tìm đến các phương pháp trong tác phẩm này. Khi bạn đã điều khiển được các cảm xúc thì có nghĩa bạn cũng sẽ làm chủ được vận mệnh của bản thân. Bạn cần thay đổi cách nhìn để cuộc sống trở nên tốt hơn là những gì quyển sách này muốn truyền tải.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu (Napoleon Hill) – Sách phát triển bản thân kinh điển

Đây là một quyển sách phát triển bản thân vô cùng kinh điển. “13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” được sáng tác bởi Napoleon Hill và là tác phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới của ông.

Giống như chú ếch con dưới đáy giếng, muốn làm giàu và thành công thì bạn cần phải thoát khỏi lối tư duy hạn hẹp của chính mình. Cách bạn suy nghĩ về các vấn đề sẽ quyết định quá trình bạn làm điều đó có khó hay không. Nếu bạn đơn giản hóa mọi suy nghĩ về làm giàu, bạn sẽ tiến đến thành công nhanh hơn rất nhiều.

Sách “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”
Sách “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”

13 nguyên tắc do Napoleon Hill đề ra giúp những người muốn nghĩ giàu, làm giàu sẽ thấy quá trình này đơn giản hơn. Những gì tác giả cung cấp có thể cho bạn cách nhìn hoàn toàn mới. Bởi tác giả không đánh giá cao việc tập trung hết sức làm việc để có được cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Bạn nên có mục tiêu rõ ràng và đặt niềm tin vào bản thân, vì đó mới là cách sống thật sự.

Đánh thức con người phi thường trong bạn (Anthony Robbins) – Học cách vượt qua những áp đặt

Tác giả Anthony Robbins là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sách phát triển bản thân. Ông đã xuất bản hơn 700 quyển sách về chủ đề này. Trong số đó, “Đánh thức con người phi thường trong bạn” là tựa sách thành công nhất tính đến thời điểm này.

Ở quyển sách này, tác giả đã trình bày rất chi tiết những lý thuyết về lập trình ngôn ngữ tư duy. Theo Anthony, một giả thuyết được đưa ra là con người kiểm soát được hệ thần kinh của mình. Chính con người cũng lập trình nên những hành vi mà chúng ta tự thực hiện. Điểm mấu chốt nằm ở chỗ con người lập trình bản thân như thế nào, một khi thành công thì bạn sẽ có kết quả tốt đẹp.

Sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”
Sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”

Ngoài ra, tác giả còn đưa ra một số nguyên tắc dùng trong cuộc sống như nguyên tắc nỗi đau và niềm vui hay cách hợp lý để vượt qua những hoài nghi. Tác phẩm khuyên bạn không nên an phận và chấp nhận những điều người khác áp đặt cho mình mà hãy vượt lên chính bản thân để thành công.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã (Hae Min) – Chậm lại để phát triển

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là một quyển sách đầy tính nhân văn và cuốn hút của tác giả Hae Min. Cuốn sách như một nốt trầm giữa cuộc sống bộn bề, hối hả để độc giả chậm rãi chiêm nghiệm những điều quan trọng với mình.

Những nghi vấn về cuộc sống lần lượt được đặt ra khiến người đọc phải tự hỏi chính mình nhiều lần. Chúng ta có đang thật sự hạnh phúc và biết cách trân trọng những mối quan hệ của bản thân?

Sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”
Sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

Tác phẩm được kết thúc bằng những câu viết về tình yêu thương và cách yêu thương chữa lành những vết sẹo trong tâm hồn bạn. Đây là quyển sách phát triển bản thân thích hợp với những người luôn vội vã trong cuộc sống.

Sách dành cho những người luôn chạy đua với thời gian, công việc mà quên mất bản thân và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tác phẩm với nội dung nhẹ nhàng pha lẫn chút trầm lắng này sẽ là liều thuốc tinh thần hữu hiệu khi bạn cần một góc yên bình để ngơi nghỉ.

Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Giấc Mơ (Chip Gaines) – Theo đuổi giấc mơ của bạn đến cùng

Tác phẩm thứ 4 trong top sách phát triển bản thân đáng đọc nhất là quyển sách “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” của tác giả Chip Gaines. Mỗi người trong chúng ta ai cũng có những đam mê, mục tiêu cho riêng mình, nhưng mấy ai có đủ nghị lực để đi tới đích cuối cùng.

Tác giả muốn tiếp thêm động lực và sức mạnh cho những ai đang bế tắc và có ý định buông bỏ ước mơ của mình. Đồng thời, ông cũng tiếp thêm động lực cho những người trẻ đang theo đuổi ước mơ của mình.

Sách “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ”
Sách “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ”

Tác phẩm là toàn bộ những điều rút ra từ cuộc sống của vợ chồng tác giả cũng như những người xung quanh trong việc theo đuổi giấc mơ. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa ra những lời động viên hết sức cần thiết cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn, thử thách trên đường đi của mình.

Đọc sách là một thói quen tốt giúp chúng ta tăng cường kiến thức và phát triển bản thân. Bạn nên giữ thói quen này để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Với 5 quyển sách phát triển bản thân, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được những kim chỉ nam cho cuộc sống của chính mình.

Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận