fbpx

Rớt đại học nên làm gì? 2 gợi ý nghề nghiệp dành cho bạn


Học nghề cũng có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc vươn đến thành công
Mời đánh giá

Khi không may bị trượt đại học, thay vì trách cứ bản thân, hãy nghĩ thoáng hơn và tìm lối đi riêng cho mình. Con đường nào cũng có thể dẫn đến thành công chỉ cần bạn đủ cố gắng. Vậy rớt đại học nên làm gì? Cùng khám phá về những việc nên làm khi rớt đại học nhé!

Đại học có phải lối đi duy nhất?

Khi rớt đại học, nhiều bạn trẻ đã nghĩ về “một tương lai mịt mờ”, lo lắng về những chuyện chưa xảy ra. Thực tế, đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công. Quả thực với nhiều ngành nghề, nếu không học đại học, bạn khó có thể tìm được việc làm thích hợp.

Tuy nhiên, cũng có những lĩnh vực không yêu cầu phải có bằng đại học. Đã có nhiều người tự chứng minh rằng học nghề cũng là một con đường dẫn đến thành công.

Do đó, bạn đừng lo lắng mà hãy tìm hiểu cho mình một ngành nghề yêu thích để học tập. Đặc biệt, sau khi học nghề bạn sẽ tích lũy được một số kinh nghiệm đáng kể. Điều này hỗ trợ cho quá trình xin việc của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Học nghề cũng có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc vươn đến thành công
Học nghề cũng có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc vươn đến thành công

Học Spa – ngành nghề chăm sóc sắc đẹp

Ngành Spa là câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc “Rớt đại học nên làm gì?”. Hiện nay, nhu cầu được chăm sóc đã gia tăng nhiều hơn so với các năm trước. Do đó, Spa đang trở nên “hot” và thu nhập của ngành này sẽ ở top đầu trong tương lai. Vậy nên có rất nhiều trung tâm thẩm mỹ được mở ra, đồng nghĩa với việc cần phải có nhiều nhân lực.

Chính vì thế, việc học Spa là một quyết định vô cùng đúng đắn để định hướng cuộc sống. Bạn hoàn toàn không lo thất nghiệp vì có một số học viện còn hỗ trợ cả việc làm. Ngoài ra, nếu đã tự tin vào khả năng cũng như tay nghề của bản thân, bạn có thể tự bước ra kinh doanh riêng.

Học Spa có tốn thời gian không? Học phí có đắt không?

Hẳn ai cũng thắc mắc điều này trước khi bước vào quá trình học nghề. Các ngành học của Spa được chia ra thành nhiều nhóm, ví dụ như Massage mặt, điều trị mụn,… Do đó, thời gian học cũng sẽ tùy thuộc vào việc bạn học ở nhóm nào. Nhưng tính trung bình thì mỗi khóa học sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng.

Bên cạnh đó, học phí của một khóa học Spa cũng không quá cao. Chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một khóa học hợp lý. Trung bình mỗi khóa học sẽ có giá chỉ từ 5 triệu đồng.

Những lợi ích khi học Spa

Học Spa đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác nhau. Điều đầu tiên phải nói đến đó là bạn có thể đi làm ngay khi kết thúc khóa học. Bên cạnh đó, bạn cũng có kiến thức để có thể tự giúp bản thân trở nên xinh đẹp hơn.

Ngoài ra, sau khi làm tại các trung tâm một thời gian, kỹ năng cứng và mềm của bạn đều phát triển. Khi đó, bạn có thể tự kinh doanh Spa tại nhà, điều này giúp thu nhập của bạn tăng cao và ổn định hơn. Đặc biệt, ngành này luôn là xu hướng vì thế bạn sẽ không lo việc làm Spa bị lỗi thời.

Spa là một công việc không bao giờ lo lắng về việc lỗi thời
Spa là một công việc không bao giờ lo lắng về việc lỗi thời

Học trang điểm

Một đáp án khác của câu hỏi “Rớt đại học nên làm gì?” chính là học nghề trang điểm. Ở các quốc gia phát triển, những chuyên viên trang điểm nhận được rất nhiều sự tôn trọng. Chính vì thế, trang điểm cũng là một ngành nghề được kỳ vọng và là lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Tại Việt Nam, nhu cầu makeup trong những năm gần đây đã tăng cao. Mọi người không còn tư duy gò bó chỉ đi tiệc, làm đám cưới mới cần trang điểm. Có rất nhiều bạn đã chọn trang điểm hằng ngày để làm bản thân vui và tự tin hơn hết.

Trang điểm là một ngành nghề nhận được rất nhiều sự yêu thích
Trang điểm là một ngành nghề nhận được rất nhiều sự yêu thích

Có những khóa học trang điểm nào? Chi phí bao nhiêu?

Tại các học viện, khóa học trang điểm sẽ được chia thành cấp bậc khác nhau. Do đó, tùy vào mục đích bạn đăng ký học tập và chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Trong đó sẽ có khác khóa học như:

  • Trang điểm cá nhân: Đây là khóa học căn bản, giúp bạn có kinh nghiệm để tự trang điểm cho bản thân. Kiểu trang điểm trong khóa học này thường nhẹ nhàng, phù hợp với các buổi gặp mặt, đi chơi,… Chi phí cho một khóa học trang điểm cá nhân sẽ có giá khoảng từ 2 – 4 triệu đồng.
  • Trang điểm đi tiệc: Đây là khóa học phù hợp với những sự kiện sang trọng. Giá của một khóa học trang điểm đi tiệc là khoảng 5 – 7 triệu đồng.
  • Trang điểm cô dâu: Đây là khóa học có thời gian dài nhất trong tất cả, chi phí từ 13 -15 triệu đồng.
  • Trang điểm chuyên nghiệp: Khóa học này có thể truyền đạt nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề makeup. Do đó, chi phí sẽ cao hơn những khóa còn lại. Nó sẽ giao động từ 15 – 60 triệu để bạn có thể đăng ký một khóa chuyên nghiệp.

Lợi ích khi học trang điểm

Khi học trang điểm, bạn sẽ không phải gò bó theo công thức. Nếu đã có kỹ năng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo sở thích của bản thân. Bên cạnh đó, thời gian học tập ngắn và chi phí lại không quá cao. Chỉ cần làm tại các trung tâm trang điểm một thời gian là bạn sẽ có đủ kinh nghiệm để tự kinh doanh.

Việc tự kinh doanh trang điểm là hoàn toàn có thể nếu bạn đủ tự tin
Việc tự kinh doanh trang điểm là hoàn toàn có thể nếu bạn đủ tự tin

Mong rằng câu hỏi “Rớt đại học nên làm gì?” đã được xóa bỏ nhờ những câu trả lời trên. Bạn đừng quá thất vọng mà hãy thử cố gắng bằng con đường khác. Hãy tự tin vào bản thân thật nhiều vì nó chính là chìa khóa của cánh cửa thành công.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận