Review học tiêm filler dành cho người muốn theo đuổi nghề


Review học tiêm filler là điều những người muốn theo đuổi nghề quan tâm. Nhu cầu làm đẹp của khách hàng ngày càng cao dẫn đến việc phát triển của ngành thẩm mỹ. Và cũng vì thế đây là lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ bởi dễ dàng phát triển sự nghiệp. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về nghề tiêm filler và những vấn đề cần quan tâm khi học.

Tiêm filler là gì?

Tiêm filler là phương pháp tiêm chất làm đầy với thành phần chính là Hyaluronic Acid để cải thiện nhan sắc. Thành phần này nằm ở lớp trung bì với khả năng giữ nước siêu việt. Chúng có tác dụng mang lại sự đàn hồi, hạn chế nếp nhăn và bôi trơn các cơ xương khớp hiệu quả.

Đây là chất được sử dụng để làm đẹp mà không cần xâm lấn, có hiệu quả và độ an toàn cao. Chất này có thành phần và tác động lên tế bào khác với botox – chất gây ức chế quá trình hình thành nếp nhăn. Filler sẽ giúp làm đầy, tạo khối mô dày bên dưới nên sẽ giúp các nếp nhăn biến mất và làn da trở nên căng mịn.

Ngoài ra filler còn thường được dùng để tạo hình một số điểm trên gương mặt mà không cần phẫu thuật. Phổ biến như filler nâng mũi, tạo má baby, làm đầy môi,… bằng filler. Các chất làm đầy thường được sử dụng trong thẩm mỹ bao gồm: Juvederm, Teosyal, Radiesse, Restylane, Sculptra,… Đây là đáp án của vấn đề tiêm filler là gì và công dụng của filler trong thẩm mỹ.

Tiêm filler là phương pháp tiêm chất làm đầy vào da để cải thiện nhan sắc
Tiêm filler là phương pháp tiêm chất làm đầy vào da để cải thiện nhan sắc

Đối tượng phù hợp với khóa học này

Trong những điều cần biết khi học tiêm filler, có cả đối tượng phù hợp để theo đuổi nghề, cụ thể là:

Những người có đam mê, yêu thích mới theo đuổi nghề tiêm filler tốt được
Những người có đam mê, yêu thích mới theo đuổi nghề tiêm filler tốt được
 • Người có đam mê, nhu cầu học phương pháp tiêm filler làm đẹp.
 • Người muốn trở thành chuyên viên cho các thẩm mỹ viện chuyên nghiệp.
 • Sinh viên y khoa mới ra trường muốn đi theo ngành thẩm mỹ, làm đẹp.
 • Người đã làm trong ngành thẩm mỹ muốn học thêm kỹ thuật mới hoặc nâng cao tay nghề.
 • Bác sĩ hay những người trong các ngành nghề khác muốn đổi ngành hoặc có thêm nghề tay trái trong ngành làm đẹp
 • Người đang có ý định mở cơ sở làm đẹp có dịch vụ liên quan đến filler hoặc thêm dịch vụ vào spa đang hoạt động.

Học tiêm filler có khó không?

Theo review học tiêm filler, quá trình học tập nói khó không khó, nói dễ không dễ, tùy vào mỗi người học. Bất cứ ngành nghề nào để theo đuổi cũng cần sự nỗ lực nhất định, và tiêm filler cũng vậy. Là một ngành thẩm mỹ, làm việc trực tiếp trên cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên phải có tay nghề tốt.

Đáp án của vấn đề học tiêm filler có khó không là tùy vào chính bản thân người theo đuổi. Nếu có đam mê, sự cố gắng, bạn sẽ dễ dàng thành công, sự nghiệp phát triển. Ngược lại, khi không cố gắng sẽ khó lòng thành thạo kỹ thuật để làm việc tốt, thậm chí có thể phải bỏ ngành.

Học tiêm filler mất bao lâu?

Dịch vụ mang đến kết quả thẩm mỹ tốt nên ngày càng phát triển hơn, nhu cầu khách hàng tăng cao. Chính vì vậy mà nhiều người muốn theo đuổi và phát triển nghề nghiệp theo hướng này.

Nghề không mất thời gian như hệ Đại học – Cao đẳng, chỉ khoảng vài tháng là đã có thể hành nghề. Chi phí đào tạo phải chăng nhưng lại mang đến một công việc ổn định, thu nhập lại cao, ổn định.

Học tiêm filler mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào bản thân học viên và cả chương trình đào tạo. Theo như review học tiêm filler, trước đây những người làm việc tiêm filler phải là các bác sĩ được đào tạo chuyên ngành y khoa. Tuy nhiên, hiện nay thời gian học đã ngắn lại nhờ những khóa đào tạo chuyên nghiệp, cụ thể:

Thời gian học nghề tiêm filler hiện nay không quá dài, chỉ khoảng vài tháng
Thời gian học nghề tiêm filler hiện nay không quá dài, chỉ khoảng vài tháng

Thời gian học một khóa tiêm filler chuyên nghiệp

Bác sĩ phải tốn thời gian từ 2 đến 3 năm để học tiêm filler nhưng với khóa học thông thường chỉ cần vài tháng cho đến nửa năm. Các lớp học chuyên nghiệp đạt đủ tiêu chuẩn và giấy tờ được cấp phép bởi cơ quan, ban ngành Nhà nước. Vì thế, với thời gian ngắn ngủi này, học viên vẫn sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Sau khi kết thúc khóa học, mọi người sẽ có trình độ chuyên môn cao cũng như chứng chỉ hành nghề. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng khi tiêm và dễ dàng làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Các kỹ năng thành thạo còn giúp mọi người dễ dàng phát triển sự nghiệp. Tự tin lập nghiệp, mở cơ sở làm đẹp, cung cấp dịch vụ cho khách hàng và làm chủ spa, salon riêng.

Thời gian một khóa cấp tốc học tiêm filler bao lâu?

Một khóa đào tạo tiêm filler thông thường được thiết kế trong khoảng vài tháng sẽ có cả thời gian nghỉ ngơi. Các buổi học sẽ phân chia, rải đều tất cả các ngày trong tuần, thoải mái. Thế nên, mọi người sẽ có thời gian giải trí cũng như tự học bồi dưỡng kiến thức.

Tuy nhiên, một số người có mong muốn và nhu cầu học nhanh hơn cũng có thể tìm đến khóa cấp tốc. Lượng kiến thức và kỹ năng vẫn như khóa thông thường nhưng các buổi học sẽ dày hơn. Rút ngắn thời gian nhất có thể nên sẽ hoàn thành tất cả trong vòng tối đa nên chỉ kéo dài từ 1 đến dưới 3 tháng.

Với khóa tiêm filler cấp tốc, học viên chỉ cần khoảng 1 - 3 tháng là hoàn thành
Với khóa tiêm filler cấp tốc, học viên chỉ cần khoảng 1 – 3 tháng là hoàn thành

Có nên học tiêm filler không?

Nếu muốn theo đuổi nghề làm đẹp dài lâu, mở spa kinh doanh, học tiêm filler là điều cần làm. Kỹ thuật tiêm filler sẽ giúp bạn dễ dàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chỉ khoảng vài tháng mọi người đã có đủ tay nghề hành nghề, vô cùng thuận lợi.

Đây là đáp án của vấn đề có nên học tiêm filler không dành cho những người đang băn khoăn. Sở hữu càng nhiều kỹ năng, càng dễ tìm việc làm tốt tại nơi uy tín với thu nhập ổn định.

Học tiêm filler cần bằng cấp gì?

Theo những người đi trước review học tiêm filler, để theo đuổi không cần phải có trình độ văn hóa cao. Tuy nhiên, khi tham gia khóa học vẫn đòi hỏi một số bằng cấp như:

 • Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) hay còn gọi là bằng tốt nghiệp cấp 3.
 • Chứng chỉ liên quan đến Y – Dược, có thể là bằng bác sĩ đa khoa hay bằng bác sĩ da liễu thẩm mỹ,…
 • Nếu muốn theo đuổi nghề dài lâu, sau khi học cần thêm chứng chỉ hành nghề Y để tiến xa hơn.

Ngoài ra, để làm việc trong nghề, sau khi học xong, mọi người cần có những chứng chỉ theo đúng quy định Pháp luật. Cụ thể để hành nghề sẽ cần hai chứng chỉ như sau:

Chứng chỉ hành nghề tiêm filler

Theo quy định của pháp luật, người muốn làm nghề tiêm filler phải chứng chỉ hành nghề theo chuẩn Bộ Y tế. Đây là giấy chứng nhận năng lực của người có đủ kiến thức và kỹ thuật trong việc tiêm filler. Đồng thời cũng cho thấy người lao động có đủ khả năng đảm bảo an toàn sức khỏe con người. Như thế mới có thể trực tiếp thực hiện dịch vụ thẩm mỹ cho khách hàng.

Bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề tiêm filler trước khi làm dịch vụ này
Bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề tiêm filler trước khi làm dịch vụ này

Chứng chỉ hành nghề spa

Theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP, nếu muốn tham gia kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ, các cơ sở buộc phải có chứng chỉ hành nghề spa. Người sở hữu hoặc người đại diện Pháp luật của doanh nghiệp cần phải có chứng nhận này. Đây là điều review học tiêm filler và làm việc trong ngành mọi người phải lưu ý.

Chứng chỉ hành nghề spa sẽ có khi đã trải qua một khóa đào tạo nghề làm đẹp chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa sẽ được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp chứng chỉ hành nghề spa hợp lệ. Để được công nhận, bằng cấp phải do cơ sở đào tạo dạy nghề hợp pháp hoặc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. Chỉ như thế mới có thể xin được giấy phép kinh doanh và kinh doanh hợp pháp.

Học tiêm filler giá bao nhiêu?

Chi phí học tiêm filler giá bao nhiêu hiện nay sẽ khoảng 20.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ trở lên. Mức học phí của khóa học tiêm filler rất đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm có chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, uy tín của cơ sở dạy nghề,…

Một khóa học chuyên sâu từ trung tâm đào tạo hàng đầu sẽ có học phí cao hơn nhưng sẽ đảm bảo chất lượng. Ngược lại những nơi nhỏ, chất lượng đào tạo trung bình – thấp hay khóa học thiếu chuyên nghiệp sẽ rẻ hơn hẳn. Đừng tìm đến địa chỉ có mức học phí quá thấp bởi có thể sẽ không đủ trình độ chuyên môn làm việc và phát triển sự nghiệp nhé!

Chi phí cho một khóa học tiêm filler chuyên nghiệp khoảng vài chục triệu đồng
Chi phí cho một khóa học tiêm filler chuyên nghiệp khoảng vài chục triệu đồng

Hy vọng những review học tiêm filler trên hữu ích cho những bạn muốn theo đuổi nghề. Để thành công trong nghề, phải có sự kiên trì và nỗ lực không ngừng khi học tập. Chỉ như thế mới có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững chắc để làm việc và phát triển sự nghiệp.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận