Phụ nữ có gia đình nên học nghề gì? Top 10+ nghề lương cao nên tham khảo


Phụ nữ có gia đình nên học nghề gì để vừa có thể có thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc gia đình luôn là điều mà các chị em trăn trở. Một công việc phù hợp với phụ nữ có gia đình nên học nghề gì đặc biệt là khi có con nhỏ sẽ là một công việc không cần phải tăng ca quá nhiều, thời gian làm việc có thể linh hoạt.

Phụ nữ có gia đình có nên học nghề không?

Tất cả phụ nữ đều nên có một nghề nghiệp ổn định, dù là có gia đình hoặc chưa có gia đình. Nghề nghiệp ổn định sẽ mang lại cho những phụ nữ có gia đình những lợi ích quan trọng như:

 • Tự chủ tài chính.
 • Tự tin hơn trong cuộc sống.
 • Kết nối, mở rộng các mối quan hệ.
 • Mở rộng sự hiểu biết.
 • Nâng cao tư duy, suy nghĩ, từ đó có thể nuôi dạy con cái tốt hơn.
Tất cả phụ nữ có gia đình đều nên có một nghề nghiệp ổn định
Tất cả phụ nữ có gia đình đều nên có một nghề nghiệp ổn định

Khó khăn khi chọn nghề của phụ nữ có gia đình, có con nhỏ

Có được nghề nghiệp phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của những bạn nữ đã có gia đình, có con nhỏ. Tuy nhiên, để tìm được một ngành nghề phù hợp cho đến học nghề và thành thạo, có thể đi làm là một quá trình không thể tính chắc được thời gian.

Đã có rất nhiều bạn gặp khó khăn và mất rất nhiều thời gian trong việc tìm ra được một lĩnh vực phù hợp với mình. Ngoài ra, khi chọn được nghề phù hợp và bắt đầu học nghề thì các bạn cũng sẽ phải đối mặt với một số thách thức như:

 • Cân bằng thời gian giữa việc học, làm và gia đình.
 • Gia đình không ủng hộ.
 • Khả năng tiếp nhận lĩnh vực mới mẻ.
 • Áp lực tâm lý….
Khó khăn khi chọn nghề của phụ nữ có gia đình, có con nhỏ
Khó khăn khi chọn nghề của phụ nữ có gia đình, có con nhỏ

Phụ nữ có gia đình nên học nghề gì để có thu nhập ổn định

Hiện nay, các chế độ làm việc đã được cập nhật không ngừng. Nhiều ngành nghề không chỉ cho phép các bạn có thể làm việc linh hoạt thời gian, mà còn có những chế độ đặc biệt cho những người đã có gia đình, hay các mẹ bỉm…

Các khối ngành thuộc ngành dịch vụ như làm đẹp, ẩm thực, may mặc… đề đang đòi hỏi nguồn nhân công lớn. Không chỉ vậy, các ngành nghề này đa phần đều không bắt buộc bằng cấp. Các bạn có thể tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn để có thể làm việc ngay. Ngoài ra, những ngành nghề này cũng mang đến một nguồn thu nhập rất khả quan:

 • Nghề làm nail
 • Kỹ thuật viên spa
 • Kỹ thuật viên nối mi
 • Kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ
 • Nhân viên gội đầu dưỡng sinh
 • Nhân viên làm tóc
 • Nhân viên trang điểm
 • Nhân viên làm bánh
 • Nhân viên bếp
 • Nhân viên may mặc

Nghề làm nail

Không phải tự nhiên là nghề làm nail trở thành gợi ý hàng đầu để trả lời cho câu hỏi phụ nữ có gia đình nên học nghề gì. Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của mọi người đang tăng rất nhanh. Việc chăm sóc móng, làm móng đang trở nên phổ biến hơn khi ai ai cũng mong muốn tạo điểm nhấn trên đầu ngón tay của mình. Vì vậy, học nail là một nghề mang lại tiềm năng kinh tế rất cao.

Ngoài ra, nghề nail cũng là một nghề dễ học. Bất kể bạn là ai, ở độ tuổi nào và bận rộn ra sao thì vẫn có thể theo học các khóa đào tạo làm nail. Sau khi học xong, các bạn cũng có thể làm trực tiếp tại các trung tâm làm đẹp. Khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và vốn, các bạn cũng có thể tự mở tiệm nail để kinh doanh riêng.

Học nail là một nghề mang lại tiềm năng kinh tế rất cao
Học nail là một nghề mang lại tiềm năng kinh tế rất cao

Nếu các bạn đang thắc mắc phụ nữ có con nhỏ nên học nghề gì thì cũng có thể tham khảo học nghề nail. Các khóa học thường sẽ kéo dài khoảng 2 tháng, một khoảng thời gian khá ngắn. Các bạn có thể vừa học việc vừa chăm sóc con rất thuận tiện.

Kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa cũng là một gợi ý rất tốt cho thắc mắc phụ nữ có gia đình nên học nghề gì. Nghề spa là một nghề có thể đem lại nguồn thu nhập lý tưởng cho tất cả các kỹ thuật viên. Mức lương cơ bản của kỹ thuật viên spa sẽ rơi vào tầm khoảng 4 triệu đến 20 triệu đồng, phụ thuộc vào cơ sở kinh doanh và tay nghề của các bạn.

Cơ hội thăng tiến của kỹ thuật viên spa cũng rất khả quan. Nếu các bạn đã vững tay nghề và mang lại nhiều giá trị tốt cho trung tâm làm đẹp thì các bạn có thể thăng tiến lên tổ trưởng, quản lý bộ phận. Khi được thăng chức, mức lương của các bạn cũng sẽ được tăng lên.

Nghề spa là một nghề có thể đem lại nguồn thu nhập lý tưởng
Nghề spa là một nghề có thể đem lại nguồn thu nhập lý tưởng

Các khóa học nghề spa cũng sẽ không khiến các bạn tốn quá nhiều thời gian. Khi đã tốt nghiệp, được cung cấp chứng chỉ, các bạn đã có thể đi làm tại các trung tâm làm đẹp. Một số cơ sở sẽ cho phép nhân viên làm việc bán thời gian, hoặc làm thời gian linh hoạt. Việc này sẽ giúp các bạn có nhiều thời gian thuận tiện hơn trong việc chăm sóc gia đình.

Kỹ thuật viên nối mi

Những năm gần đây, nối mi không còn là một biện pháp làm đẹp xa lạ trong thị trường làm đẹp tại Việt Nam. Thay vì phải gắn mi giả hàng ngày, rất nhiều người đã lựa chọn nối mi để cải thiện tình trạng mi của mình. Nhờ vào sự quan tâm đặc biệt của mọi người, nối mi đã trở thành một nghề tiềm năng trong lĩnh vực làm đẹp.

Kỹ thuật viên nối mi cũng là một gợi ý hay cho câu hỏi phụ nữ có gia đình nên học nghề gì. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các khóa học nối mi tại các trung tâm làm đẹp, dạy làm đẹp trên toàn quốc.

Kỹ thuật viên nối mi cũng là một gợi ý hay cho câu hỏi phụ nữ có gia đình nên học nghề gì
Kỹ thuật viên nối mi cũng là một gợi ý hay cho câu hỏi phụ nữ có gia đình nên học nghề gì

Ở những trung tâm uy tín, khóa học nối mi chỉ kéo dài từ 1 đến 3 tháng, tùy thuộc vào tay nghề và xuất phát điểm của học viên. Sau khi tham gia khóa học, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ và bắt đầu với công việc nối mi.

Khóa học này không tốn quá nhiều thời gian và công việc kỹ thuật viên nối mi cũng không yêu cầu tăng ca quá nhiều. Vì vậy, nếu các bạn còn băn khoăn không biết nên chọn nghề gì để vừa có thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc gia đình thì không thể bỏ qua nghề nối mi này.

Kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ

Nếu các bạn là một người khéo tay, tỉ mỉ thì các nghề phun xăm thẩm mỹ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay, các biện pháp phun xăm là một trong những giải pháp làm đẹp được đông đảo chị em ưa chuộng. Các phương pháp này không chỉ mang lại hiệu quả làm đẹp tốt, mà còn giữ được lâu dài.

Học để trở thành kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ
Học để trở thành kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ

Để trở thành kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ, các bạn có thể lựa chọn trở thành kỹ thuật viên phun môi, phun mày, phun mi,… Thời gian học nghề cũng không quá lâu, các bạn có thể vừa học, vừa chăm sóc cho gia đình của mình.

Nhân viên gội đầu dưỡng sinh

Gội đầu dưỡng sinh đang trở thành một xu hướng thư giãn trong những năm gần đây. Các bạn trẻ, hoặc kể cả người lớn tuổi đều thường chọn gội đầu dưỡng sinh với mục đích gội đầu, thư giãn để giải tỏa căng thẳng. Sự gia tăng của nhu cầu gội đầu dưỡng sinh cũng mang đến một cơ hội tốt cho nghề này.

Gội đầu dưỡng sinh đang trở thành một xu hướng thư giãn trong những năm gần đây
Gội đầu dưỡng sinh đang trở thành một xu hướng thư giãn trong những năm gần đây

Để trở thành nhân viên gội đầu dưỡng sinh, các bạn cần phải biết được các kỹ thuật chuyên môn. Chính vì vậy, các bạn cần phải tham gia khóa học về nghề này. Trung bình hàng tháng, nhân viên gội đầu dưỡng sinh có thể thu về từ 8 triệu đến 20 triệu đồng, phụ thuộc vào một số yếu tố như: tay nghề, địa điểm,…

Nhân viên làm tóc

Từ trước đến nay, nghề làm tóc luôn là một trong những ngành nghề đòi hỏi lực lượng nhân công cao trong thị trường lao động. Nhu cầu làm tóc luôn tồn tại ở mọi thời gian, mọi địa điểm. Chính vì vậy, làm tóc là một ngành nghề mang lại cơ hội việc làm đáng mơ ước.

Các bạn có thể tìm kiếm các khóa học làm tóc tại bất cứ trung tâm dạy nghề nào. Khóa học làm tóc thường khá ngắn, và các bạn cũng có thể đi làm ngay sau khi kết thúc khóa học. Ngoài ra, các bạn còn có thể xin học việc tại các tiệm làm tóc nhỏ, để biết về nghề và tích lũy kinh nghiệm.

Làm tóc là một ngành nghề mang lại cơ hội việc làm đáng mơ ước
Làm tóc là một ngành nghề mang lại cơ hội việc làm đáng mơ ước

Với nghề làm tóc, nếu các bạn càng có nhiều kinh nghiệm thì thu nhập sẽ càng cao hơn. Khi đã tích lũy dày dặn kinh nghiệm, các bạn cũng có thể mở tiệm làm tóc riêng, tuyển nhân viên và trở thành quản lý. Như vậy thì các bạn sẽ càng có nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình.

Nhân viên trang điểm

Nhu cầu trang điểm làm đẹp gần như đã trở thành một nhu cầu cần thiết trong thời đại hiện nay, đặc biệt là đối với phái nữ. Mọi người không chỉ trang điểm trong những dịp trọng đại như cưới, dự lễ lớn… mà còn trang điểm để đi dự tiệc nhỏ như sinh nhật, các dịp lễ đặc biệt và kể cả những công việc hàng ngày.

Với nhu cầu trang điểm lớn đến như vậy, thì nghề này cũng đòi hỏi nhiều người lao động hơn. Với nghề nhân viên trang điểm, các bạn có thể làm tại các trung tâm làm đẹp, hoặc có thể nhận thêm các booking riêng từ bên ngoài. Trở thành một nhân viên trang điểm chuyên nghiệp sẽ mang đến cho các bạn nhiều cơ hội hơn, và thời gian làm việc cũng thoải mái hơn nhiều.

Trở thành một nhân viên trang điểm chuyên nghiệp sẽ mang đến nhiều cơ hội
Trở thành một nhân viên trang điểm chuyên nghiệp sẽ mang đến nhiều cơ hội

Nhân viên làm bánh

Một sự lựa chọn đơn giản nhất để trả lời cho câu hỏi phụ nữ có gia đình nên học nghề gì, thì đó chính là nghề làm bánh. Đây là một nghề mà bạn có thể làm ngay tại nhà, dễ dàng mở tiệm hoặc kinh doanh online. Nhờ vào sự linh hoạt này, các bạn có thể vừa chăm sóc con cái, gia đình, vừa có thể làm việc ngay tại nhà.

Để trở thành nhân viên làm bánh, các bạn cần tham gia các khóa học làm bánh để biết được cách làm. Ngoài ra, các bạn cũng phải cập nhật những xu hướng mới mẻ trong ngành F&B để kịp thời cập nhật các món bánh của mình.

Khi trở thành một thợ làm bánh, các bạn cũng sẽ nhận được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Các bạn có thể tham gia vào các cửa hàng bánh, hoặc bộ phận ẩm thực thuộc các nhà hàng, khách sạn. Khi tham gia vào những môi trường chuyên nghiệp thì lộ trình thăng tiến của các bạn cũng sẽ rõ ràng hơn. Một thợ làm bánh có thể mang lại thu nhập từ 4 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng.

Nhân viên bếp

Cũng giống như thợ làm bánh, làm bếp cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho những bạn nữ đã có gia đình. Sự khéo léo, tỉ mỉ và siêng năng của phụ nữ sẽ là điểm cộng lớn nhất khi trở thành một nhân viên bếp.

Các bạn có thể tham gia vào các khóa đào tạo nghiệp vụ bếp tại các trung tâm dạy nghề. Sau khi kết thúc khóa học và nhận được chứng nhận, các bạn sẽ dễ có cơ hội vào làm tại những nhà hàng, khách sạn uy tín.

Nhân viên may mặc

Nghề may cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho phụ nữ có gia đình. Đây là một ngành nghề luôn đòi hỏi lực lượng lao động đông đảo, vì nhu cầu may mặc là một trong những nhu cầu cần thiết trong xã hội hiện đại.

Các khóa đào tạo may thường sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào xuất phát điểm của mỗi người. Tuy nhiên, các khóa học này sẽ không tốn quá nhiều tiền, và các bạn cũng có thể dành thời gian rảnh để chăm sóc cho gia đình của mình.

Nghề may cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho phụ nữ có gia đình
Nghề may cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho phụ nữ có gia đình

Sau khi trở thành một nhân viên may, nếu các bạn đã lành nghề thì cũng có thể mở những tiệm may riêng, làm việc ngay tại nhà. Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhận thiết kế, may tự do ngoài giờ làm việc… Nhìn chung, nghề may mang lại cơ hội việc làm thích hợp cho những bạn nữ đã có gia đình.

Những nghề trên là những gợi ý rất tốt mà hocvienseoulspa.com gợi ý cho những bạn còn phân vân không biết phụ nữ có gia đình nên học nghề gì. Đối với một số cửa hàng, trung tâm làm đẹp, các bạn còn có thể làm việc theo ca; hoặc cũng có thể tự mở cửa hàng kinh doanh riêng. Những ngành nghề trên sẽ giúp các bạn có thể thu thập và cũng có thời gian chăm lo cho gia đình của mình.

>>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận