Phải làm gì khi bị thầy cô ghét – Cách lấy lại thiện cảm với thầy cô giáo


Phải làm gì khi bị thầy cô ghét là vấn đề nhiều học sinh hiện nay quan tâm đến đầu tiên. Vấn đề xảy ra rất dễ khiến việc học bị ảnh hưởng. Đặc biệt, có thể khiến nhiều học sinh phải ngưng học, chuyển trường. Sau đây chính là những cách để giải quyết, cả học sinh lẫn phụ huynh nên tham khảo khi gặp phải trường hợp này.

Đôi nét thực tế về thầy cô mà chúng ta nên hiểu

Ai cũng sẽ có khuyết điểm

Nếu muốn tìm hiểu vấn đề phải làm gì khi bị thầy cô ghét, chúng ta nên tìm hiểu về những điều thực tế mà bất kỳ giáo viên nào cũng có. Đó chính là việc thầy cô cũng là người có khuyết điểm. Mọi người đều không hoàn hảo, ai cũng sẽ có khuyết điểm. Cho dù là những thầy cô đứng trên bục giảng.

Phải làm gì khi bị thầy cô ghét
Giáo viên cũng sẽ không hoàn mỹ

Thầy cô cũng sẽ có lúc bị áp lực vì việc giảng dạy, công việc hay những vấn đề gia đình cá nhân. Cũng có thể sẽ không tự làm chủ được bản thân mà la mắng học sinh của mình.

Giáo viên nào cũng có vài học trò cưng

Trước khi tìm hiểu bị giáo viên ghét phải làm sao, ta nên hiểu rõ những khó khăn mà thầy cô gặp phải trong quá trình đứng lớp. Chẳng hạn như có bao nhiêu học trò thực sự muốn tham gia tiết học, hay có bao nhiêu người đang tập trung nghe giảng. Thế nên, đôi khi trong một lớp học, giáo viên sẽ có phần cưng chiều học trò có sự ngoan ngoãn và tích cực phát biểu hơn.

Cách giải quyết vấn đề phải làm gì khi bị thầy cô ghét

Tích cực hơn trong những giờ học

Một trong những biện pháp giải quyết vấn đề phải làm gì khi bị thầy cô ghét đó chính là có thái độ tích cực trong giờ học. Cụ thể hơn, phải thực sự tập trung nghe giảng, tham gia thảo luận bài học theo yêu cầu. Học sinh có thể tạo thiên cảm hơn với thầy cô chỉ với một hành động nhỏ này đấy!

Giáo viên thường sẽ đối xử tốt hơn với một số học trò
Giáo viên thường sẽ đối xử tốt hơn với một số học trò

Đặc biệt là không nên rụt rè trong giờ học. Nhất là khi các thầy cô đang đưa ra yêu cầu phát biểu hay trả lời vấn đề. Thảo luận thật tích cực với những bạn bè xung quanh về vấn đề liên quan để giáo viên thấy được tinh thần học tập.

Ngay cả trong khi không có cảm giác thích thú với chủ đề đang được giảng, thái độ tích cực cũng sẽ giúp thầy cô thấy rõ việc chăm học. Học sinh cũng sẽ tránh được vấn đề e ngại bị thầy cô mắng.

Luôn hoàn thành những công việc – bài tập được giao

Hãy hoàn tất những công việc hay bài tập về nhà mà thầy cô giao cho đúng thời hạn. Cực kỳ tốt để giải quyết vấn đề phải làm gì khi bị thầy cô ghét, giúp nâng cao độ thiện cảm với học sinh. Nhất là những em đang bị giáo viên chú ý đến trong giờ học.

Việc nộp bài học trễ hoặc gia hạn thời gian làm bài thường xuyên sẽ khiến giáo viên nghĩ rằng học sinh không biết cách làm chủ thời gian. Thậm chí nhiều thầy cô nghĩ rằng học trò không quan tâm đến môn học mà mình đang giảng dạy.

Phải làm gì khi bị thầy cô ghét chính là tích cực phát biểu
Phải làm gì khi bị thầy cô ghét chính là tích cực phát biểu

Nếu như vô tình có gặp phải những khó khăn trong lúc làm bài tập hay hoàn thành công việc được giao. Đừng ngần ngại việc nhờ giúp đỡ từ giáo viên, phụ huynh hay các bạn học cùng lớp. Bởi bất kỳ ai cũng sẽ mong muốn học sinh của mình chăm chỉ học hơn. Việc nhờ chỉ dẫn với những bài tập khó sẽ tạo cho giáo viên cảm giác các em có tinh thần cầu tiến thật tốt.

Tập trung vào hướng dẫn của các thầy cô

Trong quá trình học trên lớp, học sinh nên tập trung vào bài giảng cũng như các hướng dẫn mà giáo viên đưa ra. Đây cũng là một cách rất tốt để giải quyết vấn đề phải làm gì khi bị thầy cô ghét. Mỗi khi thầy cô đưa ra những hướng dẫn về bài tập hay đề kiểm tra, bài thi, nên chú ý lắng nghe thật kỹ. Tránh tình trạng bị bỏ lỡ thông tin và phải hỏi lại nhiều lần.

Đặc biệt, nên đọc và tìm hiểu thật kỹ đề thi hay đề kiểm tra để thầy cô cảm nhận được sự quan tâm của chúng ta đối với môn học. Điều này sẽ giúp tạo sự quý mến của thầy cô cho các học sinh.

Bởi nếu như không chú ý, cứ hỏi lại sau khi nhận được sự hướng dẫn. Thầy cô sẽ hiểu rằng chúng ta đang lười biếng và không hề để tâm đến lời của giáo viên. Khi cần phải hiểu thêm điều gì đó, nên tự tin hỏi lại giáo viên để có thể làm đúng với sự hướng dẫn. Chẳng hạn như có thể hỏi “Thưa cô, em muốn chắc chắn là vấn đề em đang hiểu là đúng. Cô nói lại thêm một lần nữa để em xác định được không ạ?”

Luôn phải có sự tôn trọng với các thầy cô

Đối với giáo viên, việc nhận được sự tôn trọng từ phía học sinh luôn là điều quan trọng nhất. Thế nên, cho dù là chúng ta không đồng ý về vấn đề gì đó cũng nên thể hiện quan điểm của mình một cách đầy sự tôn trọng. Đặc biệt, khi có sự lễ phép cũng như thân thiện trong lớp học sẽ khiến thầy cô càng quý mến hơn.

Phải làm gì khi bị thầy cô ghét chính là tôn trọng giáo viên
Phải làm gì khi bị thầy cô ghét chính là tôn trọng giáo viên

Nên chào hỏi thầy cô mỗi khi bước vào lớp hay những khi gặp mặt ở sân trường hoặc bất kỳ nơi đâu. Đừng bao giờ đối đáp hoặc cãi lại khi thầy cô nói rằng chúng ta làm sai điều gì đó. Mà hãy giải thích thật từ tốn và nhẹ nhàng để giáo viên hiểu rõ hơn.

Việc phải làm gì khi bị thầy cô ghét sẽ không còn là vấn đề mà mỗi học sinh phải lo lắng. Nếu thực hiện được tất cả các vấn đề đã được đưa ra ở bài viết trên. Học sinh chỉ cần có sự chăm chỉ, tinh thần cầu tiến trong học tập. Cũng như lễ phép thì rất dễ được các thầy cô yêu quý, quan tâm.

Xem thêm

2.9/5 - (20 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận