Nữ 35 tuổi nên học nghề gì? 10 công việc lương cao cho nữ


Nữ 35 tuổi nên học nghề gì được nhiều chị em quan tâm tìm hiểu. Thông thường ở độ tuổi này chị em đã thành thạo với một công việc cố định. Vậy nên việc chuyển hướng hay học nghề mới cho các bà nội trợ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Sau đây là 10 công việc mà các bạn có thể tham khảo.

Những khó khăn khi nữ 35 tuổi học nghề

Phụ nữ ở độ tuổi 35 thường đã trưởng thành, có gia đình và cuộc sống ổn định. Vậy nên việc học nghề mới hay bắt đầu xây dựng sự nghiệp vào thời gian này sẽ gặp nhiều khó khăn như:

  • Khoảng cách tuổi tác so với các bạn trẻ đang tràn đầy nhiệt huyết và năng động.
  • Cần chăm sóc cho gia đình, con cái nên không thể dành nhiều thời gian cho công việc.
  • Nhiều công việc chỉ chấp nhận người trẻ tuổi.
  • Khả năng tiếp thu và học hỏi nghề mới hạn chế hơn, cần cố gắng nhiều trong quá trình học nghề.
Phụ nữ ngoài 35 tuổi có nhiều rào cản khi bắt đầu công việc mới
Phụ nữ ngoài 35 tuổi có nhiều rào cản khi bắt đầu công việc mới

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì? 10 công việc lương cao cho nữ 35 tuổi

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì? Thực tế, nữ giới ở độ tuổi 35 có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Sau đây là những ngành nghề có mức thu nhập cao mà bạn nên tham khảo.

Nghề spa – chăm sóc da

Nghề spa là không hề giới hạn độ tuổi, bạn có thể tham gia học nghề và bắt đầu công việc ở bất kỳ giai đoạn nào. Công việc không phân biệt tuổi tác mà chủ yếu dựa vào kỹ năng tay nghề và sự tỉ mỉ trong thao tác. Vậy nên nếu bạn có đủ đam mê và cố gắng để theo đuổi đến cùng chắc chắn sẽ thành công. Bên cạnh đó, spa chăm sóc da có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao ngay sau khi học nghề xong.

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Tương tự như nghề spa – chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ cũng không phân biệt tuổi tác. Muốn kiếm được nhiều tiền từ nghề phun xăm bạn cần có trình độ tay nghề cao. Vậy nên quá trình học nghề rất vất vả. Tuy nhiên chỉ cần vượt qua được khó khăn này thì bạn không cần lo lắng đến vấn đề việc làm hay thu nhập. Vậy nên nữ 35 tuổi nên học nghề gì chắc chắn không nên bỏ qua phun xăm thẩm mỹ.

Phun xăm thẩm mỹ là công việc đem lại thu nhập cao cho phụ nữ 35 tuổi
Phun xăm thẩm mỹ là công việc đem lại thu nhập cao cho phụ nữ 35 tuổi

Nghề nail

Nghề nail là công việc được nhiều người ở độ tuổi trung niên lựa chọn theo đuổi. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những kỹ thuật viên nail trong độ tuổi 35 – 45 tại các tiệm nail trong và ngoài nước. Sự tỉ mỉ, cẩn thận và điềm đạm trong thao tác giúp tay nghề của họ được đánh giá cao. Với nghề này, các chị em có thể lựa chọn làm việc tại các tiệm nail hoặc tự mở tiệm kinh doanh của riêng mình.

Nghề nối mi

Một nghề khác được nhiều chị em phụ nữ 35 tuổi lựa chọn học nghề chính là nối mi. Mặc dù không được chú ý nhiều như những lĩnh vực làm đẹp khác những nối mi lại có mức thu nhập khá cao. Bên cạnh đó, công việc này cũng khá nhẹ nhàng và có thời gian học nghề nhanh chóng. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho công việc và vẫn có thể chăm sóc cho gia đình, con cái một cách chu toàn.

Nghề gội đầu dưỡng sinh

Gội đầu dưỡng sinh là nghề đòi hỏi sự khéo léo, nhẹ nhàng từ đôi tay của kỹ thuật viên. Qua quá trình đào tạo, bạn sẽ nắm vững được kỹ năng và các kiến thức cần thiết. Hiện nay nhu cầu cho dịch vụ này vô cùng nhiều, vậy nên chị em không cần lo lắng đến thu nhập hay cơ hội việc làm sau khi ra nghề. Do đó, gội đầu dưỡng sinh là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc nữ 35 tuổi nên làm nghề gì.

Gội đầu dưỡng sinh đào tạo nhanh chóng giúp chị em tiết kiệm thời gian
Gội đầu dưỡng sinh đào tạo nhanh chóng giúp chị em tiết kiệm thời gian

Nghề bán hàng online

Bán hàng online là công việc được nhiều mẹ bỉm lựa chọn để vừa có thêm thu nhập, vừa có nhiều thời gian bên cạnh con cái. Đây là ngành nghề hot hit nhiều năm gần đây nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ và mạng xã hội. Đặc biệt, công việc này đem lại lợi nhuận và thu nhập rất cao. Chị em có thể bán hàng thông qua nhiều cách thức như mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, livestream,…

Nghề bếp

Nghề bếp là công việc được nhiều chị em lựa chọn khi cân nhắc đến khả năng và sở thích của bản thân. Tuy nhiên ở độ tuổi 35, đa số chị em sẽ chọn nghề bếp theo hướng tự kinh doanh hoặc làm việc tại các nhà hàng, quán ăn nhỏ để có thể cân bằng thời gian. Tùy theo mục tiêu và định hướng tương lai mà chị em có thể lựa chọn học nghề hay học việc để nâng cao kỹ năng.

Nghề làm bánh

Bên cạnh nghề bếp thì nghề làm bánh cũng được nhiều người lựa chọn. Đây là đáp án hoàn hảo cho nữ 35 tuổi nên học nghề gì bởi những ưu điểm và tiềm năng của nó. Đây là ngành nghề có tính ứng dụng cao, chị em có thể làm việc tại các tiệm bánh hoặc tự kinh doanh riêng theo hình thức bán online, mở cửa hàng tùy vào mục đích và nhu cầu. Đồng thời, chị em cũng có thể trổ tài làm bánh với gia đình của mình.

Làm bánh ngọt và nghề nghiệp có nhiều cơ hội phát triển
Làm bánh ngọt và nghề nghiệp có nhiều cơ hội phát triển

Nghề may

Nghề may đang dần trở nên phổ biến hơn khi các khu công nghiệp may mặc được phát triển trên khắp cả nước ta. Ngành may có tiêu chí tuyển dụng khá đơn giản. Vậy nên chỉ cần có trình độ tay nghề bạn có thể dễ dàng có được công việc. Bên cạnh đó, những ai có trình độ tay nghề cao cùng khả năng thiết kế có thể tự thiết kế, đo may và buôn bán tại nhà.

Nghề giúp việc, tạp vụ

Phụ nữ trong độ tuổi 35 có thể chọn nghề giúp việc cho gia đình hoặc tạp vụ, dọn dẹp cho công ty. Đây là công việc không đòi hỏi trình độ văn hóa hay kỹ năng đặc biệt. Nhu cầu nhân lực của thị trường khá cao, đặc biệt là đối với những người cẩn thận, tỉ mỉ, Vậy nên sẽ không sợ thất nghiệp, dễ dàng tìm việc. Mọi người có thể xin làm việc tại các công ty dọn dẹp hoặc làm giúp việc cho các hộ gia đình đều có thu nhập ổn định.

Chị em muốn làm công việc nhàn hạ có thể lựa chọn nghề tạp vụ
Chị em muốn làm công việc nhàn hạ có thể lựa chọn nghề tạp vụ

Nữ 35 tuổi có học nghề thời thượng được không?

Thực tế, tuổi tác không phải là vấn đề lớn nhất trong việc chọn nghề nghiệp. Ngoại trừ một số công việc yêu cầu diện mạo trẻ trung để thu hút khách hàng thì phụ nữ 35 tuổi phù hợp với rất nhiều ngành khác nhau. Đó có thể là các công việc phổ thông hoặc bất kỳ nghề thời thượng nào. Chỉ cần có đam mê và cố gắng kiên trì nâng cao năng lực, bạn có thể làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào.

Những ngành thời thượng thường ứng dụng công nghệ số và kỹ thuật hiện đại. Vậy nên chỉ cần nắm bắt được những điều này, chị em ngoài 35 tuổi vẫn có thể theo đuổi các nghề thời thượng như: Streamer, tiktoker, youtube, KOL hoặc KOC affiliate,… Sẽ không bao giờ là quá muộn để bắt đầu sự nghiệp nếu bạn xác định được mục tiêu và nỗ lực đạt được nó.

Phụ nữ 35 tuổi hoàn toàn có thể đảm nhận bất kỳ công việc nào
Phụ nữ 35 tuổi hoàn toàn có thể đảm nhận bất kỳ công việc nào

Nữ 35 tuổi nên học nghề ở đâu?

Không ít chị em đều đắn đo vấn đề nữ 35 tuổi nên học nghề gì. Đa số mọi người lo lắng có dễ dàng tìm việc hay đổi hướng cho tương lai không. Nhưng thực tế, có rất nhiều con đường để bắt đầu cho những phụ nữ lớn tuổi. Tròn đó nổi bật phải kể đến ngành làm đẹp, thẩm mỹ. Đây là lĩnh vực phù hợp và đem lại thu nhập tốt cho chị em. Vậy nên học nghề thẩm mỹ ở đâu?

Chị em có thể tham khảo trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy. Đây là nơi dạy nghề thẩm mỹ và làm đẹp có chất lượng tốt nhất hiện nay. Trường có 9 cơ sở đào tạo chính và hơn 80 chi nhánh trên toàn quốc rất thuận tiện cho mọi người có nhu cầu học nghề. Tại đây cung cấp đa dạng các khóa học như: Spa – chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, nail – chăm sóc vẽ móng, nối mi chuyên nghiệp, gội đầu dưỡng sinh, trang điểm,…

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 69/ 39 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
  • Hotline: 1800.0084 – 0901.898.444
Seoul Academy là trường dạy thẩm mỹ uy tín, chất lượng
Seoul Academy là trường dạy thẩm mỹ uy tín, chất lượng

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì là băn khoăn của nhiều chị em. Đây là thời điểm chị em cần quyết định kỹ càng để lựa chọn một công việc có thể gắn bó và phát triển lâu dài. Vậy nên các bạn hãy lựa chọn ngành nghề có xu hướng phát triển trong tương lai, đồng thời phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận