Nữ 35 tuổi nên học nghề gì? Top những nghề phù hợp dành cho độ tuổi 35


Trong những năm gần đây với sự phát triển của công nghệ 4.0 nghề streamer, tiktoker đang mang lại nhiều thu nhập cho mọi người. Vậy, nữ 35 tuổi nên học nghề gì? Những chia sẻ về ngành nghề dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn dành cho mình khi định hướng nghề nghiệp.

Những khó khăn khi nữ 35 tuổi học nghề

Phụ nữ ở độ tuổi 35 thường đã trưởng thành, có gia đình và cuộc sống ổn định. Vậy nên việc học nghề mới hay bắt đầu xây dựng sự nghiệp vào thời gian này sẽ gặp nhiều khó khăn như:

 • Khoảng cách tuổi tác so với các bạn trẻ đang tràn đầy nhiệt huyết và năng động.
 • Cần chăm sóc cho gia đình, con cái nên không thể dành nhiều thời gian cho công việc.
 • Nhiều công việc chỉ chấp nhận người trẻ tuổi.
 • Khả năng tiếp thu và học hỏi nghề mới hạn chế hơn, cần cố gắng nhiều trong quá trình học nghề.
 Một số khó khăn khi bắt đầu công việc của nữ ở tuổi 35
Một số khó khăn khi bắt đầu công việc của nữ ở tuổi 35

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì? 10 công việc lương cao cho nữ 35 tuổi

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì? Thực tế, nữ giới ở độ tuổi 35 có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Sau đây là những ngành nghề có mức thu nhập cao mà bạn nên tham khảo.

Nghề spa – chăm sóc da

Nghề spa là không hề giới hạn độ tuổi, bạn có thể tham gia học nghề và bắt đầu công việc ở bất kỳ giai đoạn nào. Công việc không phân biệt tuổi tác mà chủ yếu dựa vào kỹ năng tay nghề và sự tỉ mỉ trong thao tác. Vậy nên nếu bạn có đủ đam mê và cố gắng để theo đuổi đến cùng chắc chắn sẽ thành công. Bên cạnh đó, spa chăm sóc da có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao ngay sau khi học nghề xong.

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Tương tự như nghề spa – chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ cũng không phân biệt tuổi tác. Muốn kiếm được nhiều tiền từ nghề phun xăm bạn cần có trình độ tay nghề cao. Vậy nên quá trình học nghề rất vất vả. Tuy nhiên chỉ cần vượt qua được khó khăn này thì bạn không cần lo lắng đến vấn đề việc làm hay thu nhập. Vậy nên nữ 35 tuổi nên học nghề gì chắc chắn không nên bỏ qua phun xăm thẩm mỹ.

 Phun xăm thẩm mỹ mỡ ra cho chị em sau 35 tuổi công việc ổn định
Phun xăm thẩm mỹ mỡ ra cho chị em sau 35 tuổi công việc ổn định

Nghề nail

Nghề nail là công việc được nhiều người ở độ tuổi trung niên lựa chọn theo đuổi. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những kỹ thuật viên nail trong độ tuổi 35 – 45 tại các tiệm nail trong và ngoài nước. Sự tỉ mỉ, cẩn thận và điềm đạm trong thao tác giúp tay nghề của họ được đánh giá cao. Với nghề này, các chị em có thể lựa chọn làm việc tại các tiệm nail hoặc tự mở tiệm kinh doanh của riêng mình.

Nghề nối mi

Một nghề khác được nhiều chị em phụ nữ 35 tuổi lựa chọn học nghề chính là nối mi. Mặc dù không được chú ý nhiều như những lĩnh vực làm đẹp khác những nối mi lại có mức thu nhập khá cao. Bên cạnh đó, công việc này cũng khá nhẹ nhàng và có thời gian học nghề nhanh chóng. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho công việc và vẫn có thể chăm sóc cho gia đình, con cái một cách chu toàn.

Nghề gội đầu dưỡng sinh

Gội đầu dưỡng sinh là nghề đòi hỏi sự khéo léo, nhẹ nhàng từ đôi tay của kỹ thuật viên. Qua quá trình đào tạo, bạn sẽ nắm vững được kỹ năng và các kiến thức cần thiết. Hiện nay nhu cầu cho dịch vụ này vô cùng nhiều, vậy nên chị em không cần lo lắng đến thu nhập hay cơ hội việc làm sau khi ra nghề. Do đó, gội đầu dưỡng sinh là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc nữ 35 tuổi nên làm nghề gì.

 Gội đầu dưỡng sinh là nghề hot có cơ hội việc làm cao
Gội đầu dưỡng sinh là nghề hot có cơ hội việc làm cao

Nghề bán hàng online

Bán hàng online là công việc được nhiều mẹ bỉm lựa chọn để vừa có thêm thu nhập, vừa có nhiều thời gian bên cạnh con cái. Đây là ngành nghề hot hit nhiều năm gần đây nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ và mạng xã hội. Đặc biệt, công việc này đem lại lợi nhuận và thu nhập rất cao. Chị em có thể bán hàng thông qua nhiều cách thức như mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, livestream,…

Nghề bếp

Nghề bếp là công việc được nhiều chị em lựa chọn khi cân nhắc đến khả năng và sở thích của bản thân. Tuy nhiên ở độ tuổi 35, đa số chị em sẽ chọn nghề bếp theo hướng tự kinh doanh hoặc làm việc tại các nhà hàng, quán ăn nhỏ để có thể cân bằng thời gian. Tùy theo mục tiêu và định hướng tương lai mà chị em có thể lựa chọn học nghề hay học việc để nâng cao kỹ năng.

Nghề làm bánh

Bên cạnh nghề bếp thì nghề làm bánh cũng được nhiều người lựa chọn. Đây là đáp án hoàn hảo cho nữ 35 tuổi nên học nghề gì bởi những ưu điểm và tiềm năng của nó. Đây là ngành nghề có tính ứng dụng cao, chị em có thể làm việc tại các tiệm bánh hoặc tự kinh doanh riêng theo hình thức bán online, mở cửa hàng tùy vào mục đích và nhu cầu. Đồng thời, chị em cũng có thể trổ tài làm bánh với gia đình của mình.

 Làm bánh là nghề được nhiều chị em lựa chọn công việc cho bản thân
Làm bánh là nghề được nhiều chị em lựa chọn công việc cho bản thân

Nghề may

Nghề may đang dần trở nên phổ biến hơn khi các khu công nghiệp may mặc được phát triển trên khắp cả nước ta. Ngành may có tiêu chí tuyển dụng khá đơn giản. Vậy nên chỉ cần có trình độ tay nghề bạn có thể dễ dàng có được công việc. Bên cạnh đó, những ai có trình độ tay nghề cao cùng khả năng thiết kế có thể tự thiết kế, đo may và buôn bán tại nhà.

Nghề giúp việc, tạp vụ

Phụ nữ trong độ tuổi 35 có thể chọn nghề giúp việc cho gia đình hoặc tạp vụ, dọn dẹp cho công ty. Đây là công việc không đòi hỏi trình độ văn hóa hay kỹ năng đặc biệt. Nhu cầu nhân lực của thị trường khá cao, đặc biệt là đối với những người cẩn thận, tỉ mỉ, Vậy nên sẽ không sợ thất nghiệp, dễ dàng tìm việc. Mọi người có thể xin làm việc tại các công ty dọn dẹp hoặc làm giúp việc cho các hộ gia đình đều có thu nhập ổn định.

 Nghề tạp vụ không đòi hỏi trình độ chỉ cần bạn siêng năng, chăm chỉ
Nghề tạp vụ không đòi hỏi trình độ chỉ cần bạn siêng năng, chăm chỉ

Nữ 35 học nghề Streamer, tiktoker được không?

Hiện nay, sự phát triển của nghề thương mại điện tử kéo theo việc nghề streamer, tiktoker thịnh hành. Cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan đến việc lựa chọn định hướng nghề này.

Hầu hết nhiều người luôn đắn đo không biết tuổi 35 thì nên học ngành gì phù hợp và hướng đi nào cho tương lai. Tuy nhiên, nghề streamer, tiktoker là một trong những nghề mới mở ra hướng đi cho những người lớn tuổi. Bạn hoàn toàn có thể làm được nghề này bởi công việc lại nhẹ nhàng, không phân biệt giới tính, độ tuổi, lại có thu nhập ổn định…

Bên cạnh đó, để làm được nghề này bạn cũng cần phải xác định thế mạnh, chủ đề lựa chọn, mô hình kinh doanh, dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cần hướng đến.

 • Về thế mạnh: Bạn cần phải có đội ngũ làm chuyên nghiệp hay có khả năng viết lách, sử dụng phần mềm, khả năng hài hước… Dựa vào đó bạn có thể tạo ra được những nội dung, thước phim hài hước, gây sự chú ý của nhiều người.
 • Kiến thức về chuyên môn: Đối với những bạn tốt nghiệp có chuyên môn sâu như CEO, HR, nhân viên kinh doanh… Thì có thể tạo ra cho mình những video về kiến thức, trải nghiệm hay các lời khuyên… Từ đó giúp cho đông đảo người xem đón nhận và tham gia.
 • Tìm hiểu chủ đề mới và nghiên cứu: Trong trường hợp bạn không biết mình có thế mạnh hay giỏi về lĩnh vực gì thì có thể tìm hiểu và tham khảo các video trending. Dựa vào đó để xây dựng cho mình một kênh riêng như bán hàng, video quảng cáo…
Nghề streamer, tiktoker đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại
Nghề streamer, tiktoker đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại

Nữ 35 tuổi nên học nghề ở đâu?

Không ít chị em đều đắn đo vấn đề nữ 35 tuổi nên học nghề gì. Đa số mọi người lo lắng có dễ dàng tìm việc hay đổi hướng cho tương lai không. Nhưng thực tế, có rất nhiều con đường để bắt đầu cho những phụ nữ lớn tuổi. Tròn đó nổi bật phải kể đến ngành làm đẹp, thẩm mỹ. Đây là lĩnh vực phù hợp và đem lại thu nhập tốt cho chị em. Vậy nên học nghề thẩm mỹ ở đâu?

Chị em có thể tham khảo trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy. Đây là nơi dạy nghề thẩm mỹ và làm đẹp có chất lượng tốt nhất hiện nay. Trường có 9 cơ sở đào tạo chính và hơn 80 chi nhánh trên toàn quốc rất thuận tiện cho mọi người có nhu cầu học nghề. Tại đây cung cấp đa dạng các khóa học như: Spa – chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, nail – chăm sóc vẽ móng, nối mi chuyên nghiệp, gội đầu dưỡng sinh, trang điểm,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/ 39 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Hotline: 1800.0084 – 0901.898.444
 Seoul Academy là trường dạy thẩm mỹ uy tín nhất trên thị trường
Seoul Academy là trường dạy thẩm mỹ uy tín nhất trên thị trường

Không có độ tuổi nào là quá muộn để bắt đầu và tìm ra hướng đi mới trong công việc cho mình. Những thông tin cơ bản về nữ 35 tuổi nên học nghề gì đã giúp bạn có góc nhìn rõ hơn về nghề này. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể theo đuổi nghề streamer, tiktoker mà mình yêu thích.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận