Nối mi để được bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của mi


Nối mi để được bao lâu là câu hỏi thường xuyên xuất hiện ở nhiều diễn đàn liên quan đến lĩnh vực làm đẹp. Việc nắm rõ yếu tố ảnh hưởng đến thời gian rụng mi và chăm sóc đúng cách sẽ giúp mi của bạn kéo dài tuổi thọ. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp thông tin về các nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của mi.

Nối mi để được bao lâu?

Hầu hết chị em lần đầu trải nghiệm dịch vụ làm đẹp đều thắc mắc nối mi để được bao lâu, cụ thể là từ 4 – 6 tuần. Đây là thông tin thu thập từ các chuyên gia lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nối mi. Tuy nhiên, các bạn nên đến cơ sở chăm sóc sắc đẹp để dặm lại mi trong khoảng thời gian sau 2 – 3 tuần, để đảm bảo mi luôn trong trạng thái đều màu và bền đẹp.

Nối mi có thể để được từ 4 - 6 tuần
Nối mi có thể để được từ 4 – 6 tuần

Mặc khác, thời gian duy trì mi nối còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như trình độ của kỹ thuật viên, kiểu nối mi, chất lượng của keo chuyên dụng,… Đặc biệt, quan trọng nhất vẫn là quá trình chăm sóc kỹ lưỡng sau khi nối. Cụ thể, bạn cần tuân thủ theo quy định của chuyên viên về chế độ ăn uống, cách dưỡng mi phù hợp để làn mi luôn cong vút tự nhiên.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của mi nối

Nếu muốn hiểu rõ hơn về vấn đề nối mi để được bao lâu, bạn cần xem xét một số yếu tố có khả năng kéo dài hoặc rút ngắn tuổi thọ của làn mi nối như sau:

Tay nghề của kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên nối mi là người trực tiếp thực hiện quy trình làm đẹp cho chị em. Chính vì thế, trình độ chuyên môn của họ quyết định phần lớn đến thời gian rụng mi. Nếu chuyên viên còn non nớt tay nghề và không gắn mi một cách chuyên nghiệp sẽ khiến mi rất dễ rơi ra trong thời gian ngắn. Trái lại, các chuyên viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn sở hữu hàng mi cong vút và ấn tượng.

Tay nghề của kỹ thuật viên quyết định tuổi thọ của mi nối
Tay nghề của kỹ thuật viên quyết định tuổi thọ của mi nối

Chất lượng của mi giả

Mi giả là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên thành quả làm đẹp như mong muốn. Hiện nay có không ít thương hiệu phân phối đa dạng kiểu mi giả với chất lượng và độ bền hoàn toàn khác nhau. Vì thế, nếu muốn kéo dài tuổi thọ mi nối thì bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu và chọn cơ sở làm đẹp có sản phẩm mi giả an toàn, chất lượng.

Chất lượng keo nối mi

Nối mi để được bao lâu còn tùy thuộc chất lượng keo chuyên dụng mà cơ sở làm đẹp sử dụng. Loại keo được dùng để nối mi thường phải đảm bảo có độ kết dính cao, giúp duy trì mi giả trong thời gian dài. Nếu chọn keo kém chất lượng sẽ rất dễ bị tác động bởi nhiều nhân tố như lực cản, nhiệt độ, mỹ phẩm,…khiến chất kết dính suy giảm và mi dễ rụng ra ngoài.

Chọn keo nối mi chất lượng để giữ mi bền đẹp lâu dài
Chọn keo nối mi chất lượng để giữ mi bền đẹp lâu dài

Phương pháp chăm sóc mi sau khi nối

Đa phần những người sở hữu hàng mi cong vút và lâu rụng đều biết áp dụng biện pháp chăm sóc đúng cách. Các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm dưỡng mi phù hợp với cơ địa, đồng thời kiêng cử và thay đổi thói quen theo lời dặn của các chuyên viên nối mi. Qua đó, đảm bảo mi luôn bền bỉ và đều đẹp trong thời gian dài.

Chọn kiểu nối mi

Việc chọn kiểu nối mi cũng quyết định phần lớn thời gian duy trì tuổi thọ của mi giả. Ví dụ khi chọn một số kiểu nối mi đơn giản như classic, thiên thần,…thì thời gian bám lâu hơn do lượng mi nối ít nên rất dễ chăm sóc và duy trì. Ngược lại, nếu chọn những mẫu phức tạp như mi mắt mèo, mi hoa hồng đen, mi katun,…thì cần chăm sóc kỹ lưỡng bởi số lượng mi giả nhiều nên dễ rụng.

Kiểu nối mi cũng ảnh hưởng đến thời gian rụng mi
Kiểu nối mi cũng ảnh hưởng đến thời gian rụng mi

Hình thành thói quen để giữ mi nối lâu rụng

Sau khi đã nắm rõ thông tin nối mi để được bao lâu, bạn cần hình thành những thói quen cần thiết cho việc duy trì thời gian giữ mi nối như sau:

Dưỡng mi thường xuyên

Như đã đề cập, dưỡng mi thường xuyên luôn là phương pháp tối ưu để duy trì tuổi thọ cho mi nối. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ và chăm sóc mi bằng sản phẩm dịu nhẹ, có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên. Tuy nhiên, lưu ý không quá lạm dụng dưỡng mi bởi đây là những sản phẩm có chứa tinh dầu, rất dễ làm mất chất bám dính của keo nối mi.

Hạn chế hoạt động ngoài trời

Quá trình hoạt động ngoài trời cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của mi nối. Đặc biệt lưu ý là nên dành tối thiểu 6 giờ tránh tiếp xúc với hồ bơi, biển, đảm bảo giữ độ bền cho chất kết dính trong keo. Đồng thời che chắn cẩn thận để tránh các tác nhân từ môi trường như bụi bẩn, vi khuẩn.

Hạn chế hoạt động ngoài trời sau khi nối mi
Hạn chế hoạt động ngoài trời sau khi nối mi

Bỏ thói quen dụi mắt

Từ bỏ những thói quen xấu cũng là phương pháp duy trì mi nối đúng cách và trả lời cho câu hỏi nối mi để được bao lâu. Cụ thể, bạn nên thay đổi thói quen dụi mặt, để tránh ảnh hưởng đến cả mi giả lẫn mi thật. Hành động dụi mắt rất dễ khiến mi bị hư tổn, đứt gãy và rơi rụng trong thời gian ngắn.

Chải mi thường xuyên

Theo nhận định của chuyên gia, thường xuyên chải mi sẽ đóng góp to lớn vào việc duy trì chất lượng của mi nối. Thao tác chải mi giúp các sợi mi  trở nên đều đặn, tránh bị rối và luôn cố định nếp một cách hiệu quả.

Nối mi thường xuyên có nên không?

Bên cạnh việc nắm rõ nối mi để được bao lâu, nhiều người còn băn khoăn về vấn đề có nên nối mi thường xuyên không. Câu trả lời là không, bởi vì chất hóa học trong keo chuyên dụng, mi giả có thể ảnh hưởng đến vùng mắt. Các bạn nên chờ từ 1 – 2 tuần để mi có thời gian nghỉ ngơi, sau đó mới tiếp tục nối nhằm tạo ra kết quả ưng ý nhất.

Không nên nối mi thường xuyên tránh gây hại cho mắt
Không nên nối mi thường xuyên tránh gây hại cho mắt

Thêm vào đó, mật độ mi dày xuyên suốt khi thực hiện nối cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Điều đó rất khó để bạn có thể vệ sinh mi một cách triệt để. Đây là lý do vì sao nhiều người nối mi với tần suất dày đặc sẽ dễ bị mắc phải trường hợp mi mỏng, thưa và dễ bị kích ứng.

Thông qua bài viết, chúng tôi đã đem đến câu trả lời chi tiết để giải đáp vấn đề nối mi để được bao lâu. Mong rằng chị em sẽ thường xuyên chăm sóc và dưỡng mi đúng cách để giữ mi bền đẹp trong thời gian dài. Chúc bạn sở hữu hàng mi cong vút và xinh đẹp!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận