Nối mi có làm rụng mi thật không? – Cách giữ mi nối bền lâu


Nối mi là một cách rất tốt để cải thiện khi mi thật bị thưa và giúp bạn tăng sự thu hút cho đôi mắt. Tuy nhiên, khi thực hiện xong nối mi thì một số bạn gặp phải trường hợp rụng mi thật. Nối mi có làm rụng mi thật không cũng là nhân tố mà bạn gái luôn cân nhắc khi đi nối mi. Một số yếu tố như keo dán, tay nghề khi đi nối mi sẽ ảnh hưởng đến việc lông mi bạn có rụng khi nối mi không.

Nối mi có làm rụng mi thật không?

Những yếu tố trên tác động đến khiến bạn bị ảnh hưởng xấu sau khi nối mi. Câu hỏi đặt ra là các yếu tố nối mi có làm rụng mi thật không? Thực chất, nối mi là một phương pháp làm đẹp an toàn đã được công nhận ở nhiều nghiên cứu.

Nối mi là một phương pháp làm đẹp an toàn
Nối mi là một phương pháp làm đẹp an toàn

Việc bạn bị rụng mi thật sau khi nối là do chất lượng keo kém hoặc do tay nghề thực hiện của nhân viên không được tốt. Do vậy, chỉ cần bạn chọn được một cơ sở làm đẹp uy tín thì việc rụng mi thật không còn là vấn đề phải lo lắng.

Những cơ sở chất lượng sẽ chú ý đào tạo nhân viên với kỹ thuật tốt nhất. Bên cạnh đó, những cơ sở này sử dụng những loại keo nối mi chất lượng, không gây hại đến sức khỏe con người. Do vậy, chỉ cần chọn được một cơ sở uy tín thì bạn sẽ không cần phải lo ngại vấn đề nối mi có làm rụng mi thật không.

Những yếu tố khi nối mi có thể ảnh hưởng đến mi thật

Để biết được nối mi có làm rụng mi thật không thì bạn cần biết được rằng có yếu tố nào ảnh hưởng đến sức khỏe khi nối mi. Các thẩm mỹ viện thường có chất lượng không đồng đều nên bạn hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng mi thật khi nối mi.

Keo dán mi

Khi bạn nối mi, keo dán chính là cách để mi giả dính được vào mi thật chắc chắn nhất. Những loại keo dán mi thường được cấu tạo từ một số chất hóa học vô cơ hoặc các chất hữu cơ từ thiên nhiên. Do vậy, keo dán mi cũng được phân thành nhiều loại tốt hoặc xấu.

Keo dán mi có thể khiến mi thật nhanh rụng hơn
Keo dán mi có thể khiến mi thật nhanh rụng hơn

Một số loại keo dán mi có chứa formaldehyde, đây là chất có thể gây ra kích ứng cho da hoặc dị ứng. Bên cạnh đó, một số chất trong keo dán mi có thể hạn chế sự hoạt động của tuyến Meibomian sau mi. Do đó, khi nối mi bạn sẽ có cảm giác cộm hay sưng mi khá khó chịu.

Kỹ thuật dán mi

Bên cạnh keo dán thì kỹ thuật dán không tốt có thể khiến lông mi của bạn bị rụng sau khi nối mi. Kỹ thuật kém kéo theo việc bôi keo sai cách, dán mi không đúng vị trí. Khi đó, mi thật sẽ phải chịu lực khá lớn và dần trở nên yếu đi.

Kỹ thuật dán mi sai cách có thể khiến bạn rụng mi nhanh chóng
Kỹ thuật dán mi sai cách có thể khiến bạn rụng mi nhanh chóng

Bên cạnh đó, nếu kỹ thuật không tốt còn gây nên trường hợp keo lan ra mắt gây tổn thương cho giác mạc. Chính vì thế, chị em cần cân nhắc lựa chọn cẩn thận cơ sở thực hiện nối mi cho mình.

Chăm sóc mi sau nối sai cách

Chăm sóc mi sau khi nối sai cách là một nguyên nhân khiến mi thật của bạn có thể nhanh rụng. Chẳng hạn như thói quen dụi mắt, rửa mặt có thể khiến phần keo dán bị xê dịch. Khi đó, lông mi giả sẽ bị bong ra và lông mi thật cũng bị ảnh hưởng bởi keo. Điều này khiến cho mi thật nhanh rụng hơn sau khi nối mi.

Cách giữ mi nối được lâu hơn

Bên cạnh chọn cho mình một cơ sở nối mi chất lượng thì bạn cũng cần chăm sóc mi sau nối đúng cách. Việc chăm sóc sẽ hạn chế tình trạng mi giả bị rơi ra hay cộm mắt khó chịu.

Kiêng nước

Một điều cần lưu ý sau khi nối mi đó là cần phải tránh nước khoảng 12 giờ. Sau khi nối mi thì phần keo dán vẫn còn chưa khô hết nên việc đụng nước có thể làm keo bong ra. Do đó, bạn cần phải kiêng nước cho đến khi keo khô hết để phần mi giả dính chặt vào mí mắt.

Sau khoảng thời gian này thì bạn cần phải hạn chế sử dụng nước nóng để rửa mặt. Bởi vì nước nóng có thể làm chảy phần keo dán mi giả ở mắt nên khiến mi giả bong ra. Hạn chế dùng nước nóng cũng là cách để tránh mi thật rụng khi nối mi.

Hạn chế trang điểm

Nhiều chuyên gia khuyên rằng sau khi nối mi thì không nên trang điểm mắt, đặc biệt là không bấm mắt hay sử dụng mascara. Nếu trang điểm thì bạn phải tẩy trang mà khi đó, phần nước tẩy trang có thể lau đi phần keo dán. Khi đó, keo dán mi sẽ thiếu chắc chắn và nhanh bị rụng hơn thông thường.

Hạn chế trang điểm sau khi nối mi
Hạn chế trang điểm sau khi nối mi

Không dụi mắt

Sau khi nối mi thì bạn sẽ có cảm giác cộm cộm khá khó chịu. Nhiều người thường không chịu nổi sẽ dùng tay để dụi mắt. Tuy nhiên, đây không phải là cách chăm sóc mi đúng cách sau khi nối. Việc dụi mắt khiến lông mi bị gãy nếp và rụng nhanh chóng.

Có những yếu tố không tốt khi nối mi khiến nhiều bạn gái lo lắng nối mi có làm rụng mi thật. Tuy nhiên, nếu chọn được một cơ sở nối mi chất lượng thì bạn có thể yên tâm thực hiện để có một đôi mắt long lanh. Bên cạnh đó, chỉ cần chăm sóc mi sau nối đúng cách thì mi thật của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi nối mi.

Xem thêm: Nhiều người thắc mắc rằng bị cận có học nối mi được không

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận