Tổng hợp những ngành nghề, những công việc yêu cầu ngoại hình


Ngoài kỹ năng và chuyên môn về công việc, có một số ngành sẽ có yêu cầu về ngoại hình. Bạn cần phải qua được vòng xét tuyển về ngoại hình trước thì mới có thể xét tiếp yêu cầu khác. Hãy cùng tìm hiểu về những công việc yêu cầu ngoại hình để hiểu rõ vấn đề này nhé!

Có khá nhiều công việc yêu cầu các ứng viên cần phải có ngoại hình
Có khá nhiều công việc yêu cầu các ứng viên cần phải có ngoại hình

Lý do những người có ngoại hình sẽ có nhiều lợi thế hơn

Có thể nói, nếu bạn vừa có ngoại hình và cả kỹ năng trong công việc thì bạn sẽ là một người rất thành công. Cơ hội việc làm của bạn chắc chắn sẽ vô cùng rộng mở khi bạn có đủ hai yếu tố ấy.

Tuy nhiên, dù ngoại hình không quá nổi bật nhưng vẫn có chuyên môn thì bạn vẫn có được một công việc tốt. Nhưng nói về độ phong phú về công việc thì người có ngoại hình vẫn sẽ nhỉnh hơn một chút.

Ai cũng biết chuyên môn, kỹ năng làm việc là thước đo để đánh giá khả năng của từng người. Tuy nhiên, khi sở hữu ngoại hình bắt mắt, bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp, chính điều này sẽ giúp bạn thành công hơn (theo cách gián tiếp).

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều những công việc yêu cầu ngoại hình thuộc nhóm nghề dịch vụ. Trước đây, có thể sẽ không quan trọng ngoại hình nhưng giờ đây, các nhà tuyển dụng đã đề cao yếu tố này hơn. Đơn giản là vì nhân viên cũng được coi là cả bộ mặt của một công ty, một tổ chức.

Có nhiều chuyên gia đánh giá rằng có ngoại hình sẽ nhận được rất nhiều lợi thế trong cuộc sống. Những người này sẽ tạo cảm giác thân thiện và gần gũi hơn cho đối phương nên rất được đề cao. Không chỉ vậy, họ đều được thăng tiến rất nhanh và có nhiều thuận lợi hơn trong công việc.

Những người có cả ngoại hình lẫn kỹ năng sẽ có nhiều thuận lợi trong công việc
Những người có cả ngoại hình lẫn kỹ năng sẽ có nhiều thuận lợi trong công việc

Những đặc điểm của một người có ngoại hình đẹp

Những người có một gương mặt đẹp không nhất thiết phải có tỷ lệ mặt chuẩn hay “đẹp như tranh”. Tùy vào mỗi người mà họ có tiêu chuẩn về cái đẹp và mắt nhìn người khác nhau. Nhìn chung, những người có ngoại hình đẹp đều có một sức hút riêng, gương mặt dễ nhìn.

Nếu bạn không tự tin về vẻ ngoài của bản thân và cho rằng ngoại hình của mình không tốt thì đừng lo lắng. Bạn có thể trau chuốt và chăm sóc cho bản thân, như vậy thì bạn đã là một người có ngoại hình đẹp rồi đấy!

Tổng hợp những công việc yêu cầu ngoại hình

Như vậy, bạn đã biết được lý do mà những người có ngoại hình lại được đánh giá cao. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu về những ngành nghề có yêu cầu về ngoại hình nhé!

Các nhóm nghề sân khấu, điện ảnh

Để làm nghề sân khấu, điện ảnh, điều đầu tiên bạn cần là cao 1m55 trở lên đối với nữ và 1m65 đối với nam. Yếu tố tiếp theo đó là bạn cần phải có gương mặt ưa nhìn và một giọng nói dễ nghe.

Sân khấu, điện ảnh là ngành nghề thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Do đó, đây là một trong những công việc yêu cầu ngoại hình là điều rất dễ hiểu.

Nhưng nếu bạn có đam mê với nghề này nhưng không có ngoại hình thì không cần quá lo lắng. Khi bạn có năng khiếu thì vẫn có thể chọn làm nghề sân khấu, điện ảnh. Tuy nhiên, khi đã làm nghề này thì bạn cần chăm chút hơn cho vẻ ngoài của mình đấy nhé!

Sân khấu, điện ảnh là một trong những công việc yêu cầu ngoại hình
Sân khấu, điện ảnh là một trong những công việc yêu cầu ngoại hình

Nghề Công an – Quân sự

Theo Thông tư 15/2016/TT-BCA:  nếu muốn thi ngành nghề Công an, ngoài sức khỏe thì các thí sinh phải có chiều cao, cân nặng theo yêu cầu. Cụ thể, các thí sinh thi ngành Công an, An ninh bắt buộc phải cao 1m64 trở lên, nặng ít nhất 48kg đối với nam. Và có chiều cao 1m58 trở lên với cân nặng ít nhất là 45kg đối với nữ.

Ngoài ra, các thí sinh dự thi cần phải có ngoại hình, thể hình cũng như thể trạng cân đối. Đặc biệt, các bạn không được có bệnh, tật hay bất cứ dị dạng gì trên cơ thể. Tất cả những điều này đều là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn xét tuyển vào ngành nghề này.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chú trọng và đầu tư nhiều hơn vào học tập. Do đó, việc xét tuyển vào nghề Công an, An ninh cũng trở nên khắt khe hơn trước rất nhiều.

Bạn cần có chiều cao và thể trạng cân đối nếu muốn theo ngành Công an
Bạn cần có chiều cao và thể trạng cân đối nếu muốn theo ngành Công an

Nghề phi công, tiếp viên hàng không

Trong những công việc yêu cầu ngoại hình thì phi công và tiếp viên hàng không có yêu cầu khắt khe nhất. Không chỉ vậy, bạn cần phải có thêm nhiều yếu tố khác thì mới có thể được xét tuyển. Cụ thể, nếu muốn làm phi công, bạn cần phải đảm bảo những yếu tố:

 • Cao từ 1m65 đối với nam và 1m60 đối với nữ
 • Cân nặng 54kg đối với nam và 48kg đối với nữ
 • BMI (chỉ số của cơ thể): Lớn hơn hoặc bằng 18 và phải nhỏ hơn 30
 • Có gương mặt dễ nhìn
 • Sức khỏe tốt, phải đạt chuẩn hạng 1, không có bệnh, tật, không có tiền án, tiền sự.

Đối với nghề tiếp viên hàng không – nghề tiếp xúc trực tiếp với hành khách nên yêu cầu ngoại hình là rất dễ hiểu. Để có thể làm tiếp viên hàng không, ngoài chuyên môn và trình độ học vấn. Bạn còn cần phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn sau:

 • Nam: Cao 1m65-1m82, từ 18 – 30 tuổi, tỷ lệ cơ thể tốt.
 • Nữ: 1m58-1m75, từ 18 – 28 tuổi, tỷ lệ cơ thể tốt.
 • Ngoại hình ưa nhìn, giọng nói nhẹ nhàng, dễ nghe.
 • Sức khỏe tốt, không có bệnh tật.
 • Biết trau chuốt cho bản thân, biết làm đẹp.
 • Không có vết xăm, vết sẹo.
 • Có ngoại ngữ.
Phi công, tiếp viên hàng không là những nghề yêu cầu ngoại hình rất khắt khe
Phi công, tiếp viên hàng không là những nghề yêu cầu ngoại hình rất khắt khe

Lễ tân và các công việc trong ngành nhà hàng – khách sạn

Lễ tân hay các vị trí khác thuộc nhóm nghề Nhà hàng – Khách sạn là những công việc yêu cầu ngoại hình. Hầu như khách hàng nào cũng sẽ đánh giá chất lượng, phong cách phục vụ lẫn sự uy tín của cơ sở dựa vào ngoại hình của nhân viên.

Ngoài ra, công việc này vốn sẽ tiếp xúc rất nhiều với khách. Thế nên những ai sở hữu một vẻ ngoài đẹp, dễ nhìn sẽ có ưu thế rất lớn. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, thân thiện hơn khi giao tiếp với những người có vẻ ngoài dễ gần.

Vì những lý do trên, ngoại hình là một yêu cầu quan trọng nhất mà hầu hết các cơ sở làm ngành này đưa vào việc tuyển dụng. Nam giới có chiều cao trên 1m7, nữ giới cao từ 1m58 trở lên sẽ là được đánh giá cao khi đi xin việc.

Nhà hàng - Khách sạn là một trong những công việc yêu cầu ngoại hình cao
Nhà hàng – Khách sạn là một trong những công việc yêu cầu ngoại hình cao

Vị trí làm việc trong ngành tài chính – ngân hàng

Rất nhiều người trẻ tuổi hiện nay, thậm chí một bộ phận người lớn tuổi cho rằng ngân hàng là nghề văn phòng, không quan trọng ngoại hình. Thực tế cho thấy rằng đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Bởi ngành nghề này thuộc vào nhóm dịch vụ, yêu cầu nhân viên thường xuyên tiếp xúc, tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Thế nên, ngành nghề này luôn thuộc về nhóm những công việc yêu cầu ngoại hình cao.

Tất cả chúng ta đều rất quen thuộc với hình ảnh những nhân viên ngân hàng với tà áo dài thướt tha hay những bộ sơ mi kết hợp váy công sở nơi quầy giao dịch. Vẻ ngoài họ trông rất nghiêm túc và xinh đẹp từ trang phục cho đến cách trang điểm. Có thể thấy nếu không có một ngoại hình đẹp, gương mặt sáng, nhân viên rất khó để mang đến thiện cảm cũng như sự ghi nhớ cho khách hàng.

Ngành nghề người mẫu ảnh

Nghề người mẫu là một ngành bắt buộc người theo đuổi nó phải có được một gương mặt sáng kèm ngoại hình đẹp. Đây là những gương mặt đại diện cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang kinh doanh. Khách hàng khi đánh giá sự chuyên nghiệp của một công ty hay chất lượng của sản phẩm. Phần lớn đều sẽ chú trọng đến vẻ ngoài của người đứng ra quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ đó.

Người mẫu là một trong những công việc yêu cầu ngoại hình nhiều nhất
Người mẫu là một trong những công việc yêu cầu ngoại hình nhiều nhất

Thêm vào đó, thần thái trước ống kính, sự nghiêm túc khi giới thiệu sản phẩm cũng sẽ tạo được thiện cảm vô cùng to lớn cho khách hàng. Thế nên, dù mệt mỏi ra sao thì người mẫu ảnh vẫn phải có diện mạo sáng. Đồng thời họ còn phải làm chủ được thần thái và dáng vóc của bản thân trước mặt công chúng hay người tuyển dụng.

Ngoài những công việc yêu cầu ngoại hình kể trên thì còn một số nghề khác cũng yêu cầu quan trọng vẻ bề ngoài. Ví dụ như nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn, nhân viên ngân hàng,… Như vậy, hẳn bạn đã nhận ra được có ngoại hình sẽ có nhiều lợi thế và cơ hội làm việc như thế nào. Hãy chăm chút bản thân nhiều hơn để trở nên thật xinh đẹp và thành công nhé!

Xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận