Những điều không nên làm trước khi thi nếu muốn điểm cao


Những điều không nên làm trước khi thi là một chủ đề rất bổ ích mà nhiều sĩ tử nên biết. Để đạt được kết quả tốt trong kì thi thì việc tập trung ôn luyện là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về một số điều không nên làm để có được tinh thần thoải mái nhất. Nó sẽ giúp bạn thi cử tốt hơn và hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Những điều không nên làm trước khi thi theo quan niệm dân gian

Sau nhiều năm đúc kết, quan niệm dân gian tuy không được chứng minh cụ thể nhưng nó cũng có những cơ sở để cha ông ta chọn để truyền lại. Nhìn chung, các quan niệm này có nhiều khả năng sẽ xảy ra với kết quả xấu và thế hệ trước đã từng trải nghiệm nên họ mới có thể đưa ra lời cảnh báo.

Liệu có nên cắt tóc trước khi thi?

Nếu bạn tự tin vào kiến thức của bản thân cũng như đã có thợ quen thì bạn hoàn toàn có thể cắt tóc. Làm việc này trước khi thi mang đến cho bạn sự gọn gàng, trông đẹp và tự tin hơn.

Cắt tóc gọn gàng giúp bạn chỉn chu và tự tin hơn khi đi thi
Cắt tóc gọn gàng giúp bạn chỉn chu và tự tin hơn khi đi thi

Ngược lại, nếu tâm lý bạn không đủ kiên định và cần may mắn thì câu trả lời là không nên cắt tóc trước khi thi. Bởi cha ông ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” để chỉ ra mái tóc rất quan trọng. Bên cạnh đó, nhiều người quan niệm việc cắt tóc trước khi đi thi sẽ đồng nghĩa với việc“cắt đi vận may”, “cắt bỏ bớt kiến thức trong đầu”.

Ngoài ra, tóc giúp tạo nên vẻ đẹp bên ngoài và có khả năng bộc lộ tính cách của con người. Vì lý do đó nên khi cắt, nếu chẳng may mái tóc không được như ý muốn của thì bạn sẽ mất tự tin hơn, điều đó ảnh hưởng đến tâm lý khi đi thi.

Xem thêm: Trước khi đi thi có nên cắt tóc không?

Bước chân phải hay chân trái ra khỏi nhà trước khi thi

Theo nhiều quan niệm của thế hệ trước, vào buổi sáng hôm đi thi, trước khi bước xuống giường thì bạn nên bước chân phải. Việc này sẽ mang đến sự thuận lợi và giúp thi cử đỗ đạt. Tương tự vậy, khi ra khỏi nhà, bạn cũng nên bước chân phải ra ngoài trước. Bởi vì quan niệm dân gian cho rằng mọi việc sẽ thuận lợi, dễ dàng, suôn sẻ khi bước chân này ra trước.

Bước chân phải ra đường trước sẽ mang đến may mắn
Bước chân phải ra đường trước sẽ mang đến may mắn

Cả chân phải và tay phải đều được xem là những bộ phận giúp nhiều người cảm thấy thuận lợi, dễ dàng khi làm việc. Thế nên trong những điều không nên làm trước khi thi theo quan niệm dân gian, chúng cũng được coi trọng.

Quan niệm khoa học về những điều không nên làm trước khi thi

Quan niệm khoa học không giống như quan niệm dân gian. Chúng là thành quả của sự nghiên cứu chính xác và bạn không nên đi ngược lại những gì đã được cảnh báo.

Không nên ăn uống thiếu khoa học trước khi thi

Bạn không nên ăn các loại thịt chế biến sẵn như dăm bông, xúc xích trước khi thi. Bởi trong các sản phẩm này có chứa rất nhiều muối và nitrat. Các chất này khi vào cơ thể sẽ khiến bạn thấy háo nước. Như vậy, bạn sẽ không thể tỉnh táo để hoàn thành tốt bài thi và đạt kết quả tốt.

Bạn nên tránh các món ăn chế biến sẵn
Bạn nên tránh các món ăn chế biến sẵn

Từ bỏ bánh ngọt trước khi bước vào kỳ thi cũng là một điều bạn nên tuân thủ. Chúng là nguyên nhân làm cơ thể tiết ra lượng lớn insulin, khiến bạn cảm thấy đói hơn. Hơn thế nữa, lúc ăn đồ ngọt, lượng khí trong ruột tăng lên dễ dẫn đến đầy hơi, chướng bụng. Điều này sẽ gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ trong lúc làm bài thi.

Bạn nên lưu ý bổ sung thêm chất xơ và vitamin từ các loại rau củ quả. Trái cây và nước là hai thứ không thể thiếu để cơ thể có đủ sức đề kháng, tránh được những đau ốm trước khi thi.

Tránh ôn thi một cách ngẫu nhiên hoặc theo sở thích

Có thể khẳng định, ôn thi là một quá trình đầy gian nan đối với tất cả sĩ tử. Cho dù bạn tham gia một cuộc thi lớn, có tính chất quyết định cho tương lai như kỳ thi THPT Quốc gia hay chỉ là kỳ thi học kỳ ở bậc phổ thông, đại học.

Những điều không nên làm trước khi thi
Ôn thi rất vất vả nhưng bạn đừng nản

Lượng kiến thức cũng như lượng bài tập mà bạn cần phải ghi nhớ và làm thành thạo rất nhiều. Ở giai đoạn này, các sĩ tử phải tập trung một cách cao độ. Do đó, việc học tập và ôn luyện ngẫu nhiên, không có sắp xếp rõ ràng là một sai lầm.

Bạn cần phải ôn luyện một cách logic, theo thứ tự và theo các mốc thời gian nhất định. Việc lập ra một thời gian biểu cụ thể và quyết tâm để thực hiện theo kế hoạch đã đặt ra là điều bạn nên làm. Ôn luyện tất cả các nội dung từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn đạt được mức điểm mà bản thân hài lòng trong kỳ thi.

Quá tập trung vào việc thư giãn, giải trí

Ôn thi là một hành trình rất căng thẳng, nó khiến đầu óc bạn không thoải mái, cơ thể thì mệt mỏi. Thế nên, thời gian cho việc giải trí cũng rất cần thiết. Tự tạo căng thẳng cho bản thân, chỉ tập trung vào việc học mà bỏ qua giai đoạn nghỉ ngơi là một trong những điều không nên làm trước khi thi.

Tuy vậy, không phải ai cũng có đủ nghị lực để vượt qua được những cám dỗ của việc thư giãn, nhất là với những bạn tìm đến game điện tử. Điều này sẽ khiến bạn đánh mất khối lượng thời gian rất lớn một cách vô ích. Có thể kết luận rằng, bạn cần có thời gian nghỉ ngơi nhưng nên biết làm chủ bản thân và đặt mục tiêu học tập lên hàng đầu.

Quá chú tâm vào điện thoại khiến bạn tốn nhiều thời gian
Quá chú tâm vào điện thoại khiến bạn tốn nhiều thời gian

Tổng kết lại, tất cả những điều không nên làm trước khi thi cũng chiếm một phần quan trọng mang đến sự tự tin để bạn làm bài tốt hơn. Các quan niệm dân gian và khoa học đều sẽ giúp bạn cảm thấy vững tâm hơn khi đi thi. Để tự tin, bạn cũng cần ôn luyện thật kỹ. Khi đó, với kiến thức và những thông tin được chia sẻ, bạn sẽ có thể đạt được điểm tốt nhất trong kỳ thi.

Xem thêm: Những câu thần chú may mắn khi đi thi bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận