Những công việc lương cao, có cơ hội phát triển cho nữ ở Việt Nam


Mặc dù trong xã hội hiện đại công việc của nam và nữ là bình đẳng nhưng vẫn có nhiều công việc nữ có ưu thế vượt trội hơn so với nam. Vậy đó là những công việc gì, hãy cùng tìm hiểu những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Nữ nên định hướng nghề nghiệp như thế nào để lương cao?

Nữ có thể chất yếu hơn nam nên thường hạn chế tránh những công việc nặng nhọc và sử dụng nhiều sức lực. Tuy nhiên đa số phụ nữ thường tỉ mỉ, khéo léo và nhạy cảm, tinh tế hơn nam giới. Vậy nên sự mềm mỏng của nữ rất phù hợp với các công việc liên quan đến các ngành dịch vụ, giao tiếp.

Nhiều bạn nữ thắc mắc nên định hướng công việc như thế nào để có lương cao
Nhiều bạn nữ thắc mắc nên định hướng công việc như thế nào để có lương cao

Những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam

Với sự khác biệt về thể chất và tâm lý, sau đây là những công việc mà đa số phụ nữ luôn làm tốt hơn nam giới.

Chuyên viên làm đẹp, thẩm mỹ

Là phái đẹp thì việc trở thành một chuyên viên ngành làm đẹp, thẩm mỹ rất phù hợp với nữ. Hơn nữa chăm sóc sắc đẹp là một trong những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam với mức lương giao động từ 15.000.000 đến 30.000.000 đồng.

Hiện nay, cơ hội việc làm cho nhân sự ngành này cũng rất rộng mở khi nhu cầu làm đẹp đang ngày càng tăng. Các spa, trung tâm làm đẹp thường xuyên mở chi nhánh và tuyển dụng nhân viên. Hoặc các chị em cũng có thể tự kinh doanh cửa hàng làm đẹp của riêng mình với nguồn thu nhập đáng mơ ước.

Chuyên viên làm đẹp thẩm mỹ tại các spa và thẩm mỹ viện
Chuyên viên làm đẹp thẩm mỹ tại các spa và thẩm mỹ viện

Huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe

Xã hội ngày càng phát triển, con người càng quan tâm hơn đến các bộ môn chăm sóc sức khỏe như yoga, pilates,… Ngày càng nhiều chị em lựa chọn trở thành một huấn luyện viên để vừa có thể chăm sóc sức khỏe vừa có được công việc lương cao.

Trung bình giá gói tập luyện 12 buổi mỗi tháng của một người giao động từ 3.000.000 đến 6.000.000 đồng tùy theo trình độ của huấn luyện viên. Như vậy, mỗi tháng bạn có thể thu về ít nhất 30.000.000 đồng hoặc gấp đôi nếu bạn dạy song song 2 lớp.

Con người ngày càng quan tâm chăm sóc sức khỏe hơn trước
Con người ngày càng quan tâm chăm sóc sức khỏe hơn trước

Tiếp viên hàng không

Nói đến những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam không thể không nhắc đến tiếp viên hàng không. Đây là công việc mơ ước của nhiều chị em. Bên cạnh mức thu nhập khá cao, tiếp viên hàng không có cơ hội được đến nhiều nơi trong và ngoài nước. Tuy nhiên đây là công việc không quá ổn định và có yêu cầu cao về ngoại hình, giao tiếp và trình độ ngoại ngữ.

Tiếp viên hàng không là công việc được nhiều bạn nữ yêu thích
Tiếp viên hàng không là công việc được nhiều bạn nữ yêu thích

Dược sĩ

Dược sĩ không chỉ là công việc liên quan đến bán thuốc mà bạn còn có thể làm việc tại các vị trí như nghiên cứu và bào chế, kiểm định chất lượng, phân phối và cung ứng,… Đây đều là những công việc khá nhẹ nhàng về thể chất và được xem là phù hợp với nữ.

Y tá

Không chỉ ở nước ngoài, y tá cũng là một trong những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam. Với đặc thù công việc là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh thì sự nhẹ nhàng chu đáo của phụ nữ dễ dàng hoàn thành tốt công việc này hơn nam giới.

Y tá có thể làm việc tại các bệnh viện hay các phòng khám và tư vấn sức khỏe. Từ nhiều năm trở lại đây, y tá đang là một trong những ngành thiếu hụt nhân lực. Ngoài ra đây cũng là công việc có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương khoảng 60.000.000 đồng mỗi tháng.

Y tá là công việc lương cao và đãi ngộ tốt
Y tá là công việc lương cao và đãi ngộ tốt

Nhân viên ngân hàng

Mặc dù đã qua giai đoạn bùng nổ của ngành ngân hàng nhưng các nhân viên giao dịch tại ngân hàng vẫn được xem là nghề có mức thu nhập cao. Bên cạnh mức lương cứng khá cao, nhân viên ngân hàng còn có mức thưởng tùy vào tình hình hoạt động của ngân hàng và thành tích cá nhân. Ngoài ra, nhân viên ngân hàng còn được hưởng rất nhiều chính sách hỗ trợ về tài chính và đào tạo nghiệp vụ.

Phiên dịch viên

Không chỉ mang đến cơ hội gặp gỡ, giao lưu với bạn bè quốc tế, thông thạo ngôn ngữ còn giúp bạn có được mức thu nhập khủng. Các tập đoàn đa quốc gia, công ty nước ngoài làm việc tại Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên rất lớn.

Tuy nhiên, bên cạnh công việc cố định, các phiên dịch viên có khả năng tốt có thể nhận các công việc thông dịch tại các hội nghị hoặc dịch cabin. Với mỗi buổi thông dịch như vậy phiên dịch viên có thể được trả lương lên đến hàng chục triệu đồng. Vậy nên đây là một trong những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam mà bạn không nên bỏ qua.

Ít ai biết rằng phiên dịch viên là công việc có mức thu nhập khủng
Ít ai biết rằng phiên dịch viên là công việc có mức thu nhập khủng

Chuyên viên tư vấn khách hàng

Bạn có thể lựa chọn các công việc tư vấn trực tiếp, tư vấn qua điện thoại hoặc tư vấn online qua các nền tảng số. Mức lương của chuyên viên tư vấn khách hàng chủ yếu đến từ phần trăm hoa hồng doanh thu. Vậy nên nếu bạn nữ có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt có thể chạm tới mức thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là một công việc có mức thu nhập hấp dẫn vì thời trang được xem là ngành công nghiệp tỷ đô. Thiết kế thời trang là ngành nghề dành riêng cho những người có niềm yêu thích đối với thời trang và có óc sáng tạo. Đặc biệt là phụ nữ, những người có sự nhạy cảm về nghệ thuật, màu sắc.

Thời trang là ngành công nghiệp tỷ đô và luôn phát triển
Thời trang là ngành công nghiệp tỷ đô và luôn phát triển

Làm sáng tạo nội dung

Sáng tạo nội dung là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Cụ thể là các công việc liên quan đến tương tác trên mạng xã hội như youtuber, blogger, tiktoker,…

Với đặc thù công việc được tự do sáng tạo những ý tưởng và sở thích của mình đây đang là công việc có mức thu nhập rất cao. Mặc dù công việc và thu nhập không ổn định nhưng nó đang dần trở thành một xu hướng mới cho giới trẻ.

Người mẫu

Tương tự như công việc sáng tạo nội dung, làm người mẫu không ổn định nhưng lại có thu nhập rất cao. Với mỗi người mẫu chuyên nghiệp, mỗi buổi trình diễn hay chụp hình quảng cáo có thù lao giao động từ 5.000.000 đến 20.000.000 đồng.

Tuy nhiên đây là công việc đòi hỏi cao về chiều cao và ngoại hình. Vậy nên các bạn nữ có ý định trở thành người mẫu nên có chế độ tập luyện và chăm sóc cơ thể hợp lý.

Người mẫu là công việc đem lại mức thu nhập khá cao
Người mẫu là công việc đem lại mức thu nhập khá cao

Nữ cần học đại học để có công việc lương cao hay không?

Bên cạnh những công việc cần học vấn và kiến thức chuyên ngành như dược sĩ, y tá, phiên dịch viên,… thì có những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam không cần bằng đại học như chuyên viên làm đẹp thẩm mỹ, huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe, tiếp viên hàng không, người mẫu,..

Tùy theo yêu cầu của công việc mà các bạn nữ có thể học nghề, tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc tự bản thân tìm hiểu. Vậy nên để có được công việc lương cao, nữ không bắt buộc phải học đại học.

Hiện nay, phụ nữ có rất nhiều cơ hội việc làm lương cao
Hiện nay, phụ nữ có rất nhiều cơ hội việc làm lương cao

Trên đây là các gợi ý để bạn tham khảo về những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn nữ lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận