Top những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp hấp dẫn


Mọi người ai cũng đều muốn tìm cho mình một công việc ổn định, lương cao. Tuy nhiên đa phần chúng đều có những yêu cầu nhât định về trình độ cũng như bằng cấp. Trong bài viết này hãy cùng điểm qua top những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp đồng thời còn đang khá cần nhân lực hiện nay.

Kỹ thuật viên spa

Một trong những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp chính là kỹ thuật viên spa. Nghề này cũng đang rất cần nhân lực do nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng tăng.

Để trở thành một kỹ thuật viên spa, mọi người có thể theo học tại các trung tâm dạy nghề. Và các đơn vị tuyển dụng thường chỉ yêu cầu nhân viên biết làm, có tay nghề mà không cần phải có bằng cấp các thứ.

Nhân viên spa là công việc đang khá hấp dẫn hiện nay
Nhân viên spa là công việc đang khá hấp dẫn hiện nay

Nhân viên massage

Chưa có bằng cấp mọi người có thể thử học nghề massage và bắt đầu với công việc này. Hiện nay có khá nhiều nơi cần nhân viên massage như các spa làm đẹp, dưỡng sinh, trung tâm massage, khách sạn, resort… Và hầu như tất cả đều tuyển dụng theo tiêu chí đánh giá tay nghề thay vì bằng cấp.

Làm công việc việc massage cũng mang đến nguồn thu nhập tương đối cao, có thể trên mức 10 triệu. Bên cạnh lương cứng hàng tháng thì nhân viên còn nhận được khoảng tiền thưởng từ phía khách hàng. Điều quan trọng là người nhân viên đó phải có tay nghề và phục vụ tận tâm.

Nhân viên massage có mức lương tương đối cao
Nhân viên massage có mức lương tương đối cao

Đầu bếp – những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp hấp dẫn

Nghề đầu bếp cũng là một công việc mang lại mức lương cao và ổn định. Tuy nhiên trước tiên mỗi người phải chọn cho mình một môi trường làm việc thật tốt. Đầu bếp ở các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn lớn mức lương dĩ nhiên sẽ cao hơn. Con số mà mỗi tháng những người làm nghề này nhận được có thể lên đến 10 hay 15 triệu.

Tuyển dụng nghề đầu bếp các doanh nghiệp thường sẽ không yêu cầu bằng cấp. Thay vào đó, người lao động cần có kỹ năng và thực hiện được các món ăn theo yêu cầu.

Nghề bếp ở các nhà hàng lớn với lương rất cao
Nghề bếp ở các nhà hàng lớn với lương rất cao

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng là một trong những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp. Đa phần các đơn vị đào tạo ngành này hiện nay đều là các trung tâm dạy nghề. Học viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp chứng nhận và bắt đầu công việc. Mọi người có thể yên tâm vì học thiết kế đồ họa thường thời gian khá ngắn chỉ khoảng 2 đến 3 tháng.

Những người làm thiết kế đồ họa có thể làm việc ở nhiều nơi từ công ty thời trang, xây dựng đến nội thất… Và mức lương mà nghề này mang lại hoàn toàn có thể vượt con số 10 triệu.

Nhân viên thiết kế đồ họa thường không yêu cầu bằng cấp
Nhân viên thiết kế đồ họa thường không yêu cầu bằng cấp

Nhân viên edit video

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin và mạng xã hội thì việc làm edit video rất được ưa chuộng. Đây là đội ngũ những người phụ trách chỉnh sửa, edit các video hoàn chỉnh từ những nguồn tài nguyên có sẵn.

Trên thực tế các nhà tuyển dụng không yêu cầu về bằng cấp đối với một nhân viên edit video. Đơn giản chỉ cần bạn nắm vững các kỹ năng, có tính sáng tạo và thành thạo các công cụ chỉnh sửa là đã có thể được nhận. Cùng với đó, đây cũng là một nghề mang về thu nhập tương đối cao trên mực 10 triệu/ tháng.

Nghề edit video, dựng phim với thu nhập ổn định
Nghề edit video, dựng phim với thu nhập ổn định

Designer – Những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp hấp dẫn

Designer hay nhân viên thiết kế hoàn toàn có thể nhận mức lương trên 10 triệu. Đồng thời các nhà tuyển dụng cũng không yêu cầu bằng cấp đối với trường hợp này. Một Designer giống như nhân viên edit video chỉ cần thông thạo các phần mềm và sáng tạo là đã có cơ hội được nhân.

Nghề Designer hiện nay là một trong những nghề khá cần nhân lực. Các công ty như thẩm mỹ, du lịch, tổ chức sự kiện, truyền thông… đều không thể thiếu bộ phần này. Để làm Designer mọi người có thể tham gia các khóa đào tạo nghề trực tiếp hoặc online. Quan trọng nhất với nghề này đó là cần sự nhanh nhạy, chăm chỉ tìm tòi và có mắt thẩm mỹ tốt.

Designer là bộ phận không thể thiếu ở nhiều công ty
Designer là bộ phận không thể thiếu ở nhiều công ty

Nhân viên may

Việt Nam luôn là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực may mặc. Chính vì vậy mà nghề này cũng luôn cần nhiều nhân lực. Làm nhân viên may không yêu cầu bằng cấp và những người mới còn được đào tạo miễn phí ở các công ty. Thời gian đầu mức lương có thể không cao nhưng về sau nếu cố gắn và chăm chỉ số tiền mà bạn nhận được là khá cao.

Theo khảo sát ở nhiều công ty may thì mức lương của nhân viên có thể giao động trong khoảng từ 7 đến 15 triệu đồng.

Nhân viên may nếu chăm chỉ sẽ có mức lương khá cao
Nhân viên may nếu chăm chỉ sẽ có mức lương khá cao

Trên đây là gợi ý một vài những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp khá hấp dẫn hiện nay. Nhìn chung việc không cần bằng cấp có rất nhiều tuy nhiên để có cơ hội việc làm tốt hơn mỗi người nên học một nghề thật thành thạo. Bên cạnh đó nếu muốn hưởng lương cao cũng cần cố gắng, đạt thành tích nổi bật trong quá trình làm việc.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận