Những câu hỏi phỏng vấn về học tập thường được giáo viên đưa ra


Những câu hỏi phỏng vấn về học tập đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các thầy cô trẻ. Điều này sẽ là cách tốt nhất để tạo nên sự liên kết bền chặt hơn cho tình cô trò. Đồng thời, chúng giúp các giáo viên giảng dạy tốt hơn cho học sinh của mình. Sau đây sẽ là một số câu hỏi mà hầu như các thầy cô nào cũng nên sử dụng để tìm hiểu học sinh của bản thân.

Những dạng câu hỏi phỏng vấn về học tập thường thấy nhất hiện nay

Câu hỏi dạng giới thiệu bản thân

Câu hỏi này là một dạng giúp các giáo viên dẫn dắt cuộc đối thoại theo một hướng đi phù hợp với mục đích. Những vấn đề này có nội dung khá bao quát, khiến người được hỏi phải trả lời theo bản năng. Không được dựa theo những dữ liệu hay đáp án được cho sẵn.

Lời khuyên cho những ai gặp phải những câu hỏi phỏng vấn về học tập dạng này chính là nên lập ra một dàn ý các câu trả lời. Có thể soạn sẵn một danh sách các ý trả lời cần thiết trong đầu như một dàn bài tự luận.

Bắt đầu sẽ là một điều gì đó khái quát chung về bản thân, sau đó tập trung vào một trọng điểm chính về khả năng của mình. Nhờ đó, người được hỏi sẽ tạo nên một cơ hội tốt để thể hiện được các kỹ năng hay khả năng mà bản thân sở hữu.

Những câu hỏi phỏng vấn về học tập dạng giới thiệu bản thân
Những câu hỏi phỏng vấn về học tập dạng giới thiệu bản thân

Câu hỏi về những môn học yêu thích

Vấn đề về những môn học là một trong những câu hỏi mà nhiều người được nhận. Khi nhận được dạng này, tốt nhất nên lựa chọn câu trả lời liên quan đến kế hoạch học tập, hay nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Đặc biệt, không nên dựa trên điểm số. Hãy dựa vào những cảm hứng nhận được từ môn học để đưa ra câu trả lời thật phù hợp. Giải đáp người hỏi cũng như cho bản thân hiểu rõ hơn mong muốn ngành nghề. Làm mục tiêu tìm hiểu chuyên sâu hơn trong tương lai.

Những câu hỏi phỏng vấn về học tập ở trường lớp

Những ai gặp được câu hỏi ở dạng này có thể dựa trên trải nghiệm tốt nhất của bản thân đối với không gian học tập, trường lớp. Hãy trả lời về quyết định đúng đắn của bản thân khi lựa chọn chuyên ngành, trường lớp. Hoặc bất kỳ điều gì làm bản thân thay đổi một cách tích cực nhất trong quá trình trải nghiệm quá trình học.

những câu hỏi phỏng vấn về học tập thường gặp nhất
Ấn tượng trường lớp là những câu hỏi phỏng vấn về học tập thường gặp nhất

Hy vọng thu được những trải nghiệm như thế nào ở Đại Học – Cao Đẳng

Đây là những vấn đề thường xuất hiện nhiều nhất ở những sinh viên vừa thi đậu Đại Học. Câu trả lời thường được nhiều người lựa chọn chính là “Tôi mong muốn sẽ có nhiều người để kết bạn hơn”. Tuy nhiên, có rất nhiều cách thức khác để trả lời cho dạng câu hỏi này mà vẫn giữ được nét tích cực.

Với những câu hỏi phỏng vấn về học tập ở giảng đường ĐH – Cao đẳng, có thể trả lời về cách sống và học tập. Cảm nhận trong một môi trường nhiều vùng miền, đa văn hóa. Cách trau dồi kỹ năng về nhiều loại ngôn ngữ, hay để tham gia một dự án nghiên cứu. Nhờ vào những lời giải đáp này, người ra câu hỏi sẽ hiểu được nhiều điều hơn về môi trường mà người được hỏi muốn theo đuổi.

Những câu hỏi giáo viên có thể đặt ra mà bạn có thể tham khảo

Một số câu hỏi thông thường học sinh sẽ được hỏi

Đây là những câu hỏi mà nhiều học sinh, sinh viên được nhận sau một kỳ nghỉ dài như hè hoặc đông. Các thầy cô sẽ đưa ra những câu hỏi này dưới dạng viết trên giấy hay cá phiếu note nhỏ nhỏ. Những câu hỏi phỏng vấn về học tập thường được đưa ra là:

 • Điều gì khiến em cảm nhận được sự vui vẻ nhất khi quay về lớp học sau kỳ nghỉ dài?
 • Các em muốn các thầy cô chào đón thế nào khi trở lại lớp học?
 • Điểm mạnh của em trong lớp là gì? Em có những điểm nổi trội gì khi ở trường học?
 • Điều mà em yêu thích nhất ở ngôi trường mà mình đang theo học?
 • Em cần thay đổi những gì ở bản thân hay điểm nào ở không gian trường lớp vào năm học mới?

Giáo viên hiện nay thường có cách tiếp cận khác đối với học sinh, sinh viên chính là dùng form khảo sát. Có thể sử dụng một bảng trắng để học sinh gắn những chia sẻ của bản thân lên tường. Đây là một cách thoải mái cũng như để tìm hiểu các câu trả lời khác.

buổi trao đổi thầy cô và học trò
Tổ chức buổi trao đổi trước khi vào học để tạo sự liên kết thầy cô và học trò

Thậm chí, các thầy cô có thể tổ chức một buổi trao đổi nhỏ trước khi vào học, để học sinh thoải mái thảo luận và đưa ra ý kiến của mình. Đây là cách làm tốt nhất để tạo sự liên kết cho thầy cô và học trò.

Các câu hỏi có thể đưa ra nhằm liên kết quan hệ thầy cô – học trò

Sau một khoảng thời gian ngắn khi bắt đầu vào học lại sau thời gian dài nghỉ ngơi. Các giáo viên có thể liên kết thêm với những học sinh của mình bằng những câu hỏi phỏng vấn về học tập như:

 • Trong thời gian học vừa rồi, các em có hiểu được tất cả những kiến thức đã được dạy hay không?
 • Em có cảm thấy được các thầy cô lắng nghe ý kiến của mình không?
 • Em có thấy được ý kiến của bản thân được sự tôn trọng từ mọi người không?
 • Khi nào bản thân em cảm thấy được sự an toàn trong không gian học tập?
 • Không gian trường học có khiến em cảm thấy thoải mái vui đùa và học tập hay không?
sự gần gũi cô - trò
Những câu hỏi sẽ giúp tạo sự gần gũi cho tình cô – trò

Những câu hỏi phỏng vấn về học tập luôn là yếu tố giúp tạo được sự liên kết giữa thầy cô cùng với học sinh, sinh viên của mình. Hãy tìm hiểu thêm về nhiều dạng câu hỏi khác để mối quan hệ trong trường lớp càng thêm thân thiện, khắng khít.

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận